ฉีดมาเด้คอลลาเจนอันตรายไหม?หน้าใสหรือหน้าพัง

ฉีดมาเด้คอลลาเจนอันตรายไหม?หน้าใสหรือหน้าพัง

ฉีดมาเด้คอลลาเจนหน้าใสหรือหน้าพัง

ปัจจุบันไม่ว่าจะเดินผ่านคลินิกหรือโรงพยาบาลเสริมความงามที่ไหนก็ตาม มักจะเห็นการโฆษณาเกี่ยวกับโปรโมชั่นการฉีดมาเด้คอลลาเจนอยู่เต็มไปหมด และยิ่งยุคนี้โลกแห่งออนไลน์นอกจากป้ายที่ตั้งเชิญชวนตามสถาบันเสริมความงามต่างๆแล้วไม่ว่าจะเป็นตามโซเชียลมีเดีย เช่น เฟสบุก อินสตาแกรม ก็มีการปล่อยโฆษณาโปรโมชั่นลดแลกแจกแถมเกี่ยวกับการฉีดมาเด้คอลลาเจนออกมาเต็มไปหมด แต่แท้จริงแล้วการฉีดมาเด้คอลลาเจนนั้นดีจริงหรือไม่ อันตรายไหม เรามาหาคำตอบจากบทความนี้กัน

 

ดีท็อกซ์ผิวด้วยการฉีดมาเด้คอลลาเจน 16 จุด

 

ฉีดมาเด้คอลลาเจน อันตรายไหม?

ฉีด มา เด้ คอ ล ลา เจน อันตราย ไหม

การฉีดมาเด้คอลลาเจน คือการดีท็อกซ์ผิวหน้าผ่านตัวยาที่ทำให้หน้าใสมีออร่าด้วยเทคนิคการฉีดบนใบหน้า  16  จุด ซึ่งวิธีการฉีดมาเด้คอลลาเจนนั้นนำเข้ามาจากประเทศอิตาลี และหากตัวยาที่ใช้ฉีดมาเด้คอลลาเจนเป็นตัวยาของแท้และได้รับมาตรฐานจาก อย. ก็ไม่ต้องกังวลว่าการฉีดมาเด้คอลลาเจนจะอันตรายไหมเพราะ หากเป็นของจริงตัวยาที่นำมาผสมฉีดมาเด้คอลลาเจนนั้นสกัดจากสารธรรมชาติ ไม่ทำให้มีสารตกค้างบนผิวหนัง  แต่หากเป็นของปลอมหรือมีสิ่งแปลกปลอมเจือปนก็อาจก่อเกิดอันตรายตามมาได้ดังต่อไปนี้

  • อาการผิวหนังอักเสบบวมแดง
  • อาการผิวหนังขึ้นผื่นแพ้

เคล็ดลับสังเกตง่ายๆว่าคลินิกไหนใช้มาเด้คอลลาเจนแท้หรือปลอม

ฉีด มา เด้ คอ ล ลา เจน อันตราย ไหม

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าการฉีดมาเด้คอลลาเจนจะอันตรายไหมนั้นขึ้นอยู่กับว่ามาเด้คอลลาเจนตัวนั้นเป็นของแท้หรือของปลอมดังนั้นวันนี้เว็บไซต์คอลลาเจนมาสเตอร์จะมาแอบกระซิบบอกวิธีสังเกตมาเด้คอลลาเจนง่ายๆ

  •   คลินิกหรือสถานพยาบาลเสริมความงามนั้นๆจะต้องทำการผสมยามาเด้คอลลาเจนตรงหน้า ก่อนการฉีดมาเด้คอลลาเจนเข้าสู่ผิวหน้าให้ทั่วทั้ง 16 จุด
  •  ขวดยาที่ใช้ฉีดมาเด้คอลลาเจนจะต้องสามารถขอนำกลับบ้านได้ เพราะทางคลินิกหรือสถานพยาบาลเสริมความงามจะต้องมีความบริสุทธิ์ใจที่จะให้ผู้เข้ารับการรักษาหรือบริการทำการตรวจสอบภายหลังได้
  • กล่องบรรจุภัณฑ์ของตัวยามาเด้คอลลาเจนจะต้องถูกระบุบาร์โค้ดชื่อคลินิกหรือบริษัทที่จัดจำหน่าย รวมถึงจะมีสติ้กเกอร์ถูกซีลเอาไว้ที่ด้านข้างกล่องของมาเด้คอลลาเจน เท่านั้นยังไม่พอควรสังเกตเพิ่มอีกจุดหนึ่งคือ ตัวกล่องจะต้องมีรอยปรุบริเวณกลางกล่องขึ้นไปทางด้านบนเอาไว้สำหรับเปิดแกะผลิตภัณฑ์ตัวยามาเด้คอลลาเจน

 

การดูแลรักษาหลังการฉีดมาเด้คอลลาเจนเพื่อไม่ให้เกิดผลข้างเคียงที่อันตราย

ฉีดมาเด้คอลลาเจนอันตรายไหม

หลังจากที่ทำการศึกษาข้อมูลและทราบกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าถ้าหากฉีดมาเด้คอลลาเจนแบบไม่ให้เป็นอันตรายนั้น ควรเลือกคลินิกที่มีคุณภาพและไว้วางใจได้เพราะคลินิกนั้นๆจะเลือกยามาเด้คอลลาเจนของแท้มาทำการฉีดให้อย่างแน่นอน ดังนั้นเมื่อเลือกคลินิกที่โดนใจกับราคาที่ใช่ได้เมื่อไหร่ ก็สามารถทำการเข้ารับการปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญและเริ่มทำการฉีดมาเด้คอลลาเจนได้ทันที แต่เมื่อหลังทำการฉีดมาเด้คอลเลเจนเราควรดูแลผิวหน้ากันอย่างไรดี…..

 

หลังจากการฉีดมาเด้คอลลาเจนผิวหน้าบริเวณที่ถูกเข็มจิ้มลงไปอาจจะมีอาการแดงบวมเล็กน้อย เนื่องจากเข็มฉีดยามีความแหลมและเมื่อจิ้มเข้าไปบนใบหน้าอันบอบบางของเราก็อาจทำให้เกิดอาการระคายเคืองได้เล็กน้อยแต่หลังจากการฉีดมาเด้คอลลาเจนได้ประมาณ 3-4  ชั่วโมงผิวบริเวณนั้นก็จะกลับมาเป็นปกติเหมือนเดิม ดังนั้นไม่ควรเกาหรือแกะบริเวณผิวที่เพิ่งฉีดมาเด้คอลลาเจนมา เมื่อกลับถึงบ้านสามารถทำความสะอาดหน้าได้ตามปกติและสามารถแต่งหน้าได้ตามปกติในวันถัดไป

 

การดูแลสุขภาพผิวไม่ว่าจะเป็นผิวกายหรือผิวหน้าสามารถดูแลได้ทั้งจากภายในและภายนอก แต่การดูแลที่ดีที่สุดคือการเริ่มต้นดูแลจากภายในจะเป็นการดูแลที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด การฉีดมาเด้คอลลาเจนเองก็เหมือนกันเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดูแลดีท็อกซ์ผิวจากภายในสู่ภายนอก แต่ก็อย่าลืมออกกำลังกายและรับประทานอาหารที่มีประโยชน์รวมถึงการพักผ่อนที่เพียงพอหลีกเลี่ยงความเครียดสะสม

คอลลาเจนปลอมดูยังไงที่นี่มีคำตอบ

หยุดการทำลายคอลลาเจนที่ถูกผลิตขึ้นเองตามธรรมชาติในผิวของคุณ และหันมาใส่ใจปกป้องกันดีกว่า

คอลลาเจนชนิดครีมบำรุงผิวใสเอาใจผิวสวย

collagenLatest articles in the category