ดีท็อกซ์ผิวด้วยการฉีดมาเด้คอลลาเจน 16 จุด

ดีท็อกซ์ผิวด้วยการฉีดมาเด้คอลลาเจน 16 จุด

การฉีดคอลลาเจน มีประโยชน์กับผิวพรรณอย่างไรบ้าง?

ก่อนจะตัดสินใจเลือกการบำรุงผิวใสด้วยการฉีดคอลลาเจนเข้าสู่ผิวอันบริสุทธิ์ใสของเรา ผู้อ่านทุกคนควรศึกษาที่มาที่ไปของคอลลาเจนชนิดนั้นๆให้ดีเสียก่อน และในปัจจุบันการฉีดคอลลาเจนก็นิยมเป็นอย่างมากในประเทศไทย และเมื่อพูดถึงการฉีดคอลลาเจนแล้วล่ะก็ คงไม่มีใครไม่รู้จักกับชื่อนี้“มาเด้คอลลาเจน”

ฉีดมาเด้คอลลาเจน

มาเด้คอลลาเจนคืออะไร

มาเด้คอลลาเจนคือ ชื่อเรียกยาประเภทหนึ่งที่นิยมนำมาฉีดเข้าสู่ผิวมนุษย์ผ่านศาตร์การฉีดด้วยเทคนิคในการกระจายตัวยาเข้าสู่ใบหน้าผ่าน16 จุดสำคัญบนใบหน้าเพื่อเป็นการล้างสารพิษและดีท็อกซ์ผิวจากสารพิษให้ผิวหน้ากลับมาดูกระจ่างใสเปล่งปลั่งเป็นประกายดูมีออร่า วิธีการนี้เป็นการคิดค้นที่มาจากประเทศอิตาลี หรือถ้าใครที่เคยฉีดเมโสหน้าใสมาบ้างแล้วก็อาจบอกได้ว่าการฉีดมาเด้คอลลาเจนคือการฉีดเมโสหน้าใสอีกประเภทหนึ่งก็ว่าได้

การฉีดเมโสหน้าใสเกี่ยวพันกับการฉีดมาเด้คอลลาเจนอย่างไร

อย่างที่กล่าวไปแล้วในย่อหน้าด้านบนว่าการฉีดมาเด้คอลลาเจนคือการทำให้หน้าใสโดยการใช้เทคนิควิธีการฉีดยามาเด้คอลลาเจนเข้าสู่ใบหน้า  16 จุด ซึ่งเป็นหนึ่งในสองของวิธีการของเทคนิคทางการแพทย์ในการฉีดเมโสหน้าใสที่กำลังเป็นที่นิยมกันในปัจจุบัน

มาเด้คอลลาเจนประกอบด้วยอะไรบ้าง….

ส่วนประกอบของตัวยาในมาเด้คอลลาเจนที่นิยมฉีดกันในปัจจุบัน

  1. Catalysts and Oligoelements
  2. SUIS Organ preparations
  3. Homeopatic Enzymes
  4. Classic Homeopathic Remedies

 

ในส่วนประกอบของตัวยามาเด้คอลลาเจนข้างต้นนี้จะเข้าทำงานสู่ผิวโดยการเริ่มต้นจาก การกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตและสร้างคอลลาเจนเพื่อยับยั้งการเกิดอนุมูลอิสระและปกป้องผิวให้แข็งแรง จากนั้นตัวยาต่างๆจากการฉีดมาเด้คอลลาเจนก็จะเข้าบำรุงซ่อมแซมเซลล์ในบริเวณที่มีการสึกหรอ อีกทั้งทำหน้าที่ดีท็อกซ์ผิวขับของเสียออกและเปลี่ยนเป็นการบำรุงผิวจากภายในขึ้นทดแทน ท้ายที่สุดตัวยาที่นำมาฉีดมาเด้คอลลาเจนจะช่วยปรับปรุงโครงสร้างการทำงานของเซลล์พื้นฐาน เพื่อให้เกิดความสมดุลทำให้ผิวพรรณสวย สดใส ดูอ่อนเยาว์และลดริ้วรอย

การฉีดมาเด้คอลลาเจนช่วยอะไรได้บ้าง?

ฉีดมาเด้คอลลาเจน

  1. การฉีดมาเด้คอลลาเจน: ช่วยลดสิวและฟื้นฟูสภาพผิวที่ถูกทำร้ายจากมลภาวะ
  2. การฉีดมาเด้คอลลาเจน: ช่วยลดฝ้า กระ และจุดด่างดำ
  3. การฉีดมาเด้คอลลาเจน:ช่วยกระตุ้นให้ใบหน้าขาวใส มีออร่า
  4. การฉีดมาเด้คอลลาเจน: ช่วยลดริ้วรอยและเพิ่มความชุ่มชื้นอิ่มน้ำ ดูมีน้ำมีนวลแก่ผิว

 

วิธีการฉีดมาเด้คอลลาเจน

ฉีดมาเด้คอลลาเจน

การฉีดมาเด้คอลลาเจนจะเลือกฉีดบริเวณตามทิศทางการไหลเวียนของต่อมน้ำเหลืองบนใบหน้าทั้งหมด  16 จุด เพื่อฝังตัวยาเอาไว้ที่บริเวณนั้นๆแล้วปล่อยให้ตัวยาค่อยๆทำปฏิกิริยาและกระจายเข้าสู่ทั่วใบหน้าผ่านท่อน้ำเหลืองนั้นๆทำให้ตัวยามาเด้คอลลาเจนสามารถออกฤทธิ์ได้นานกว่า เป็นแผลน้อยและไม่ค่อยมีอาการเจ็บปวดหรือฟกช้ำจากเข็ม ยกเว้นเสียแต่ว่าแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะมือหนัก

ระยะช่วงเวลาในการฉีดมาเด้คอลลาเจน

ฉีดมาเด้คอลลาเจน

การฉีดมาเด้คอลลาเจนให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนนั้นควรฉีดมาเด้คอลลาเจนอย่างต่อเนื่องติดต่อกัน 8 ครั้งขึ้นไป แต่สำหรับสภาพผิวของบางคนอาจสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังจากการฉีดครั้งแรกว่ามีผิวหน้าที่เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด สำหรับการรักษาครั้งแรกนั้น ควรเริ่มจากการฉีดมาเด้คอลลาเจนในลักษณะสัปดาห์เว้นสัปดาห์โดยฉีดมาเด้คอลลาเจนสัปดาห์ละ1ครั้ง หลังจากนั้นสามารถเปลี่ยนเป็นการฉีดมาเด้คอลลาเจนทุกๆ 1 สัปดาห์ได้ ทั้งนี้ทั้งนั้นการเว้นช่วงระยะการฉีดมาเด้คอลลาเจนก็ขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละบุคคลด้วย แพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เป็นคนฉีดมาเด้คอลลาเจนสามารถช่วยเหลือและให้คำปรึกษากับคุณได้ดีในเรื่องนี้

ราคาสำหรับการฉีดคอลลาเจน

ราคาการฉีดคอลลาเจนแต่ละคลินิกหรือสถานพยาบาลเสริมความงามต่างๆนั้นไม่เท่ากันซึ่งแล้วแต่โปรโมชั่นและจำนวนปริมาณยามาเด้คอลลาเจนที่คลินิกนั้นๆใช้ แต่จากประสบการณ์ของผู้เขียน การฉีดมาเด้คอลลาเจนทั่วไปนั้นจะมีราคาตกอยู่ที่ราวๆ 1,000-4,000บาท

 

ฉีดมาเด้คอลลาเจนอันตรายไหม?หน้าใสหรือหน้าพัง

หยุดการทำลายคอลลาเจนที่ถูกผลิตขึ้นเองตามธรรมชาติในผิวของคุณ และหันมาใส่ใจปกป้องกันดีกว่า

คอลลาเจนมีดียังไง ทำไมใครๆ ก็เอาแต่พูดถึง!

collagenLatest articles in the category