คอลลาเจนปลอมดูยังไงที่นี่มีคำตอบ

คุณหลอกดาว! ไม่อยากโดนหลอก ต้องดู คอลลาเจนปลอมดูยังไง

สมัยนี้คอลลาเจนเป็นอาหารเสริมยอดฮิตที่ใคร ๆ ก็ต้องยอมรับว่าขาดไปไม่ได้แล้ว และเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าก็มีการคิดค้นและวิจัยคอลลาเจนออกมาเรื่อย ๆ แต่ก็ย่อมมีพ่อค้าแม่ค้าหัวใสที่ชอบฉวยโอกาสทำคอลลาเจนปลอมขึ้นมา ซึ่งแน่นอนว่านอกจากผู้บริโภคจะเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์แล้ว อาจจะได้รับอันตรายด้วยซ้ำ! ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าคอลลาเจนปลอมดูยังไง

คอลลาเจนปลอมดูยังไง

อันตรายจากคอลลาเจนปลอม!

อันตรายจากคอลลาเจนปลอมที่คุณจะต้องระวัง คือ การกินคอลลาเจนปลอมอาจจะได้รับอันตรายต่อสุขภาพเลยก็ได้ เพราะคอลลาเจนปลอมมีส่วนผสมที่ไม่ได้คุณภาพ

คอลลาเจนปลอมดูยังไง

ก่อนคุณจะตัดสินใจซื้อคอลลาเจนสักยี่ห้อหนึ่ง ยอมเสียเวลาสักนิด เพื่อให้ได้คอลลาเจนที่มีคุณภาพและปลอดภัยมารับประทาน มาดูกันดีกว่ากับ 6 วิธีดูคอลลาเจนปลอม ดูยังไงให้ปลอดภัยแน่นอน 100% รับรองว่าคุ้มค่าแน่นอนจ้า

คอลลาเจนปลอมดูยังไง

1) คอลลาเจนยี่ห้อนั้นต้องได้รับมาตรฐาน EMP HACCP และ อย.

ข้อนี้คือวิธีการดูคอลลาเจนปลอมที่ง่ายที่สุด เพราะคอลลาเจนที่ปลอดภัยย่อมได้รับหมายเลขอย. ที่ถูกต้อง รวมไปถึงมาตรฐานอื่นอย่าง EMP HACCP เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ และเป็นประโยชน์ให้แก่ผู้บริโภคอย่างเราที่ต้องการมองหาคอลลาเจนที่ดีและปลอดภัยสำหรับตัวเอง ดังนั้นการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เสริมอาหารคอลลาเจนควรตรวจสอบฉลากอย. และมาตรฐานที่มีก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ โดยคุณสามารถนำหมายเลขอย. ของคอลลาเจนไปตรวจสอบได้ในเว็บไซต์ของอย.เลย ถ้าหากหมายเลขกับสินค้าเป็นคนล่ะตัวล่ะก็เป็นของปลอมแน่นอนจ้า

2) เลือกคอลลาเจนที่ผลการวิจัยรับรองชัดเจน

ในปัจจุบันความก้าวหน้าของวิทยาศาสตร์และการแพทย์มีการทดสอบและวิจัยในด้านการชะลอวัยกันมากมาย ซึ่งเป็นที่ยอมรับและแพร่หลายกว้าง ผู้บริโภคอย่างเราจึงสามารถตรวจสอบหลักฐานการวิจัยได้ในสารหลากหลายชนิด

การมีผลวิจัยทางวิทยาศาสตร์หรือทางการแพทย์รับรองนั้น เป็นตัวสร้างความเชื่อมั่นในการเลือกได้ดีอย่างหนึ่ง หากผลิตภัณฑ์เสริมอาหารคอลลาเจนมีผลวิจัยรับรองล่ะก็อย่างน้อยคุณจะได้มั่นใจว่าผลลัพธ์ที่คุณจะได้ย่อมดีแน่นอน และหากมีผลการวิจัยคนส่วนใหญ่ก็จะเลือกใช้ตามไปด้วย แต่ที่สำคัญคืออย่าลืมตรวจสอบว่าการอ้างอิงถึงผลวิจัยของแต่ละยี่ห้อเป็นจริงหรือไม่

3) เลือกยี่ห้อคอลลาเจนที่เป็นที่ยอมรับหรือมีการยืนยันจากผู้ใช้จริง

ผลิตภัณฑ์คอลลาเจนที่ออกวางขายในระยะหนึ่งแล้วจะมีผลตอบรับจากผู้ใช้ ว่ากินแล้วได้รับผลลัพธ์อย่างไร โดยหากคุณจะตัดสินใจซื้อคอลลาเจนสักยี่ห้อหนึ่ง ควรศึกษาผลตอบรับจากรีวิวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้จริง หรือจากเพื่อนของคุณที่กินคอลลาเจนยี่ห้อนั้นจริง ๆ เพื่อนำมาช่วยในการตัดสินใจซื้อ ซึ่งอย่างน้อยการศึกษาจากผู้ใช้จริงนั้นจะเป็นตัวการันตีความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์เหล่านั้น

แต่ก็ควรจะระวังในการศึกษาจากผู้ใช้จริงที่เป็นพวกบิวตี้บล็อกเกอร์ หรือเซเลบต่าง ๆ เพราะเขาอาจจะไม่ได้ยี่ห้อนั้นจริง ๆ ให้ลองศึกษาไปเรื่อย ๆ ก่อนจะเชื่อหมดใจ

4) อย่าหลงเชื่อคำโฆษณาที่เกินจริงเด็ดขาด

แน่นอนว่าคำโฆษณาก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้สินค้าแต่ละอย่างขายดี ดังนี้ก็มีบ้างที่มักจะใช้คำโฆษณาเกินจริง รวมไปถึงผลิตภัณฑ์คอลลาเจนด้วยเช่นกัน ซึ่งถ้าเป็นคำโฆษณาเกินจริงอย่าง “คอลลาเจนเกรดพรีเมี่ยม” “คอลลาเจนกินแล้วเห็นผลทันที” เป็นต้น คุณก็อย่าได้ไปหลงเชื่อเด็ดขาด ทางที่ดีให้ลองไปหารีวิว ดูส่วนผสม ให้เรียบร้อยเสียก่อน

คอลลาเจนปลอมดูยังไง

5) อย่าหลงเชื่อโปรโมชั่น ราคาที่ถูกเกินจริง

โดยส่วนใหญ่อาหารเสริมต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งคอลลาเจนเองจะมีราคาตลาดที่แต่ละยี่ห้อออกมากำหนดไว้ ซึ่งหากคุณเจอคอลลาเจนยี่ห้อต่าง ๆ ที่ถูกเกินไปตามร้านค้าที่ไม่ใช่ร้านค้าทางการ หรือไม่ใช่โปรโมชั่นที่ทางร้านค้าทางการได้แจ้งไว้ ให้คุณไว้ก่อนว่าคอลลาเจนที่คุณเห็นอยู่อาจจะเป็นของปลอมก็ได้ ดังนั้นควรเลือกซื้อในราคาตลาด อย่าไปหลงเชื่อคำโฆษณาชวนเชื่อและโปรโมชั่นที่ถูกกว่าปกติ หรือถูกเกินไป เพราะอาจเป็นของปลอมหรือของหมดอายุก็เป็นไปได้

6) ร้านค้าต้องมีความน่าเชื่อถือ

สมัยนี้หลายคนคงเลือกที่จะซื้อสินค้าผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งก็มีหลายครั้งที่เป็นการซื้อผ่านตัวแทนจำหน่าย หรือร้านพรีออเดอร์ต่าง ๆ ทางโซเชียลอย่าง Facebook, Instragram เป็นต้น คุณควรศึกษาความน่าเชื่อถือของร้านค้าร้านนั้นให้ดีก่อนตัดสินใจเลือกซื้อเสียก่อน เนื่องจากว่าร้านค้าที่ตัวแทนจำหน่ายมีมากมาย ดังนั้นเพื่อการตัดราคาท้องตลาดอาจจะมีการนำคอลลาเจนปลอมออกมาขายก็ได้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 6 วิธีที่เราได้นำเสนอ คอลลาเจนปลอมดูยังไง หวังว่าเมื่อคุณรู้แล้วจะสามารถซื้อคอลลาเจนของแท้ได้นะ

วิธีดูคอลลาเจนปลอมของแต่ละแบรนด์ดังในโซเชี่ยล

#วิธีสังเกต”Cl”คอลลาเจนของแท้หรือปลอมดูยังไง?

 

 

#วิธีสังเกต”คอลลี่”คอลลาเจนของแท้หรือปลอมดูยังไง?

 

ภาพจาก 123beauty.net

 

ภาพจาก 123beauty.net#วิธีสังเกต”อมาโด้”คอลลาเจนของแท้หรือปลอมดูยังไง?

 

#วิธีสังเกต”อมาโด้”คอลลาเจนของแท้หรือปลอมดูยังไง?

 

https://beauty-worthen.com/2019/06/28/collagen-amadofake/

https://www.facebook.com/chaintana/videos/vb.194047606273/10154958895901274/?type=2&theater

 

 

แค่ อย.อาจไม่ช่วย มารู้จักวิธีตรวจสอบคอลลาเจนเก๊ กันเถอะ!

เลือกคอลลาเจนแบบชงอย่างไร ให้ผิวสวยโดนใจไวกว่าเดิม

รวมทุกคำตอบ คอลลาเจนมีกี่ประเภท

 

 

collagenLatest articles in the category