ทำความรู้จักกับ #3 เซรั่มพิษแมงกะพรุน ดีจริงไหม ? ปลอดภัยหรือเปล่า ?

ทำความรู้จักกับ #3 เซรั่มพิษแมงกะพรุน ดีจริงไหม ? ปลอดภัยหรือเปล่า ?

พิษแมงกะพรุนกับการดูแลผิว

เชื่อว่าหลายคนคงเคยผ่านหูผ่านตามาบ้างกับผลิตภัณฑ์เซรั่มจากพิษแมงกะพรุน ซึ่งนั่นก็ทำให้ใครหลายคนอาจเกิดคำถามว่า “พิษแมงกะพรุน” สามารถนำมาใช้บำรุงดูแลผิวได้ด้วยหรือ เพราะโดยปกติแมงกะพรุนนั้นมีพิษที่รุนแรงมากเป็นต้นว่าถ้าไปสัมผัสโดนตัวมันเข้าถึงขั้นทำผิวอักเสบแสบแดง ถึงขั้นปวดแสบปวดร้อนทรมานมากๆ ใครที่เคยมีประสบการณ์เล่นน้ำทะเลแล้วโดนพิษแมงกะพรุนน่าจะรู้พิษสงของมันเป็นอย่างดี

เซรั่มพิษแมงกะพรุน

แต่ก็มีแมงกะพรุนบางชนิดที่ไม่มีพิษและนิยมนำมาประกอบอาหาร ได้แก่ แมงกะพรุนหนัง แมงกะพรุนหอม และ แมงกะพรุนลอดช่อง ซึ่งแมงงกะพรุนเหล่านี้พบได้ทั่วไปในประเทศไทย มีส่วนประกอบหลักเป็นเมือก ที่มีเจลาติน คอลลาเจน และโปรตีน ซึ่งปลอดภัยและมีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก จึงมีการศึกษาวิจัยสกัดเอาสาระสำคัญในเมือกแมงกะพรุนเหล่านี้มาดูแลผิว ดังนั้น จึงอาจกล่าวได้ว่า “พิษแมงกะพรุน” ในครีมและเซรั่มพิษแมงกะพรุนที่วางขายกันตามท้องตลาดนั้นก็คือเมือกสกัดจากแมงกะพรุนที่ไม่มีพิษนั่นเอง หาใช่เข็มพิษที่ทำร้ายระคายเคืองผิวให้อักเสบแบบที่เข้าใจกัน

คุณประโยชน์ในการดูแลฟื้นบำรุงผิว

เมื่อนำเอาเมือกแมงกะพรุนมาสกัดจะได้สารสกัด fraction ชนิดที่เป็น collagen type I ซึ่งเป็นคอลลาเจนธรรมชาติที่มีหน่วยย่อยเป็นกรดอะมิโนชนิดต่าง ๆ  เช่น taurine, hydroxyproline, proline, glycinc arginine เป็นต้น สารเหล่านี้มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความเสื่อมโทรมของเซลล์ ช่วยฟื้นฟูผิวจากความเสื่อมโทรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอย จุดด่างดำ รอยดำ รอยแดงจากสิว เผยให้ผิวเรียบเนียนเต่งตึง พร้อมกับกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจนใต้ชั้นผิวให้กลับมามีประสิทธิภาพ เติมเต็มผิวเต่งตึงให้ยกกระชับไม่หย่อนคล้อย และด้วยคุณสมบัติอันสุดยอดเหล่านี้ที่มีในแมงกะพรุนจึงทำให้นิยมนำมาใช้กับผลิตภัณฑ์สกินแคร์ต่าง ๆ มากมายโดยเฉพาะเซรั่มบำรุงผิว ซึ่งมีวางจำหน่ายมากมายหลายแบรนด์ให้เลือกใช้กันภายใต้ชื่อที่หลากหลายเป็นต้นว่าเซรั่มพิษแมงกะพรุนบ้าง เซรั่มแมงกะพรุนบ้าง หรืออาจเป็นเซรั่มคอลลาเจนแมงกะพรุน ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมมาแนะนำในบางส่วน

#3 เซรั่มดูแลผิวจากแมงกะพรุน

1.Jellino Facial Serum
เซรั่มพิษแมงกะพรุน

เซรั่มบำรุงผิวสารสกัดไมโครคอลลาเจนจากแมงกะพรุนบริสุทธิ์ 100% ช่วยฟู้ฟื้นกระตุ้นและเสริมสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ให้ผิวหน้าเปล่งปลั่งเต่งตึงขึ้น เผยผิวเรียบเนียนฉ่ำน้ำ เนียนใส กระชับรูขุมขน  ริ้วรอยแห่งวัยแลดูตื้นขึ้นและจางลง ฝ้า กระ และจุดด่างดำค่อย ๆ หายไป ปรับสีผิวให้สม่ำเสมออย่างเป็นธรรมชาติ ตัวนี้ใช้งานง่าย เป็นเซรั่มเนื้อเข้มข้นแต่ซึมซาบสู่ผิวได้รวดเร็วไม่เหนียวหนอะหนะ

ปริมาณ 30ml
ราคา 1850THB
2.secret sea serum

เซรั่มพิษแมงกะพรุน

 เซรั่มคอลลาเจนแมงกะพรุนและแพลงตอนทะเล ที่ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่นและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว จากแมงกระพรุนพระจันทร์แพลงตอนสามเหลี่มเมอบิวดา ช่วยให้ผิวหน้าเปล่งปลั่งเต่งตึง ช่วยกระชับรูขุมขุน ปกป้องความเสื่อมโทรมของผิวให้ผิวยกกระชับไม่หย่อนคล้อย ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวแข็งแรงกระจ่างใส

ปริมาณ 35 ml
ราคา 1,490THB

 

รู้สึกผิวชุ่มชื่นขึ้นทันทีที่ทา  เซรั่มหลังซึมซาบเข้าผิวจะยังมีความชุ่มชื้นเคลือบผิวอยู่เล็กน้อย การซึบซาบดี ไม่หนักหน้า ใช้ได้ทุกสภาพผิว พอใช้ก่อนนอน ตื่นเช้ามารู้สึกว่าผิวนุ่มขึ้น ชุ่มชื่น ไม่แห้งกร้าน

รีวิวจาก minniedaybook ใน Review:: บำรุงผิวด้วยเซรั่มแพลงตอนแมงกระพรุนจากทะเลลึก จาก Secret Sea

3.BARRIER JELLY FISH CELL ADVANCED WHITENING SERUM
เซรั่มพิษแมงกะพรุน
www.shopee.co.th

เซรั่มพิษแมงกะพรุนหน้าใส ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นเปล่งปลั่งให้แก่ผิว ทำให้ผิวเต่งตึง ริ้วรอยต่าง ๆ ถูกเติมเต็มให้ตื้นขึ้น ผิวหน้าที่หย่อนคล้อยก็จะกระชับเรียบเนียนขึ้น แถมยังช่วยปรับสภาพสีผิวให้กระจ่างใสอย่างสม่ำเสมอ ช่วยกระชับรูขุมขน

ปริมาณ 20ml
ราคา 1,590THB

บทสรุปเซรั่ม “พิษแมงกะพรุน” น่าใช้จริงไหม

แน่นอนว่าในเมือกแมงกะพรุนนั้นมีสารอาหารสำคัญต่าง ๆ ซึ่งมีคุณประโยชน์มากมายที่จำเป็นต่อการดูแลผิวหน้า จึงมีผลิตภัณฑ์จำนวนมากที่ใช้สารสกัดจากแมงกะพรุนเป็นส่วนประกอบหลัก แต่เราก็ต้องใส่ใจกับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นกันสักเล็กน้อย โดยพิจารณาถึงความน่าชื่อถือและความปลอดภัย ไม่ใช้แบบสุ่มสี่สุ่มห้า เพื่อผิวหน้าที่มีสุขภาพดีปลอดภัยแบบยั่งยืน

สกินแคร์Latest articles in the category