เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรง!! อย่าพลาด #5 ฟิตเนสย่านบ่อวิน ที่จะพาคนชอบออกกำลังกายไปฟินให้สุดกับการดูแลตัวเอง

เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรง!! อย่าพลาด #5 ฟิตเนสย่านบ่อวิน ที่จะพาคนชอบออกกำลังกายไปฟินให้สุดกับการดูแลตัวเอง

ฟิตเนสบ่อวิน

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ที่รักสุขภาพทุกคน

เดี๋ยวนี้อะไรๆ  ก็ดู healthyไปหมด ตั้งแต่อาหารไปถึงของเครื่องใช้ก็จะเน้นไปในด้านที่ส่งเสริมให้สุขภาพดี และอีกสิ่งที่ขาดไม่ได้คือการออกกำลังกายที่ใครๆ ก็นิยมทำเพราะการออกกำลังกายนอกจากทำให้สุขภาพดีแล้วยังทำให้ดูดีเพิ่มความมั่นใจสมเป็นคนรักสุขภาพ 2020

ถ้าหากใครอยากเข้าร่วมเทรนด์นี้เราก็อยากจะแนะนำแนวทางสู่การมีสุขภาพที่ดีด้วยการออกกำลังกายอยากถูกวิธีและเห็นผลได้จริง และสิ่งนั้นคือการเข้า “ฟิตเนส” เพราะที่นี่ คือสถานที่รวมตัวของคนรักสุขภาพอย่างแท้จริงไม่ว่าจะลดน้ำหนักรักษาหุ่นหรือต้องการให้ร่างกายแข็งแรงสุขภาพดีก็จะมาที่นี่ นอกจากนั้นที่ฟิตเนส จะมีเทรนเนอร์ที่คอยให้คำปรึกษาเกี่ยวกับสุขภาพให้กับเราอีกด้วย รับรองได้เลยว่าเราจะออกกำลังกายแบบไม่หลงทางและไม่เสียเวลาแน่นอน

ดังนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีฟิตเนสที่ไหนน่าสนใจบ้าง แต่ก่อนไปเราต้องไปทำความรู้จักกับฟิตเนสกันสักนิด อย่ารอช้าไปกันเลยยย!!

ฟิตเนสบ่อวิน

” ฟิตเนส ” คืออะไร? สำคัญยังไงกับคนที่รักสุขภาพ!!

แน่นอนว่าหลายคนรู้จักกับ คำว่า ” ฟิตเนส ” ไปแล้วบ้างแต่สำหรับบางคนที่ยังไม่ทราบวันนี้เราจะมาทำให้ทุกคนเข้าใจกับคำนี้กัน

Fitness (ฟิตเนส) หมายถึง สุขภาพ หรือ สมรรถภาพ โดยคนไทยชอบเรียกว่าการไปออกกำลังกาย ในฟิตเนสจะเป็นที่ที่รวมเอาการออกกำลังกายในรูปแบบต่างๆ มารวมไว้ให้กับคนที่สนใจ มีรูปแบบของการออกกำลังกายมากมายหลากหลายแล้วแต่เป้าหมายของแต่ละคน

ทำไมฟิตเนสถึงได้สำคัญกับคนที่รักสุขภาพ เพราะฟิตเนสรวมการออกกำลังกายและดูแลสุขภาพเอาไว้ มากมายดังนั้นคนที่รักสุขภาพจึงควรให้ความสำคัญกับการเข้าฟิตเนสออกกำลังกายเพื่อให้สุขภาพดีและมีความคงทนแข็งแรงถ้าหากลดน้ำหนักการอย่างจริงจังและมีเป้าหมายชัดเจนการเข้าฟิตเนสนะฝึกให้เรามีวินัยและลดน้ำหนักได้อย่างถูกวิธีเพราะฟิตเนสมีเทรนเนอร์ให้คำปรึกษาและสอนการออกกำลังกายแบบถูกวิธีจึงสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนนั้นเอง

เป็นอย่างไรบ้างคะเพื่อนๆ เราพอจะเข้าใจเกี่ยวกับ คำว่าฟิตเนสกันพอสมควรแล้ว ต่อไปเรามาดูความคิดเห็นจากเพื่อนๆ ชาว social กันว่ามีปัจจัยอะไรบ้างทำไมถึงต้องเข้าฟิตเนส ไปกันเลย go go!!

ฟิตเนสบ่อวิน

#5 คำตอบจากชาว ” social ” เข้าฟิตเนสเพราะอะไรกันบ้าง??

ต่อไปนี้เราจะขอย้ำให้เพื่อนๆ เห็นชัดว่าการเข้าฟิตเนสนั้นมีปัจจัยสำคัญอะไรบ้างทำไมถึงต้องเข้าฟิตเนส

 

ทำไมคนยุคนี้ถึงชอบออกกำลังที่ฟิตเนตกันเยอะคะ ??

 

เพราะต้องการเพิ่มน้ำหนักและเพิ่มกล้ามเนื้อให้ตัวเองเนื่องจากรูปร่างผอมบางมาก

เพราะอยากให้ตัวเองดูดี และมีความมั่นใจมากขึ้นเลยเลือกที่จะเข้าฟิตเนส

ผมเข้าฟิตเนสเพราะมันสะดวกต่อการดูแลสุขภาพของผม ผมเป็นคนทำงานกว่าจะเลิกก็ดึกแล้วจะให้ไปออกกำลังกายตามสถานที่สาธารณะตอนสองทุ่มสามทุ่มก็กระไรอยู่ ” ฟิตเนส “จึงเข้ามาช่วยในเรื่องนี้ได้ ไหนจะปัญหาเรื่องฟ้าฝน เรื่องความสะด้วย เล่นเสร็จ ซื้อของในซูเปอร์ต่อได้เลย มีน้ำให้อาบ มีซาวน่าสตรีม บริการครบวงจร มีที่ให้เก็บของอีกด้วย

เราไปออกกำลังกายที่ฟิตเนสเพราะต้องการลดความอ้วนค่ะ

เพราะออกกำลังกายที่ฟิตเนสมีเครื่องเล่นมากมายและคุณภาพดี ทำให้เวลาเล่นเซฟความปลอดภัยได้ดีด้วย ว่างเมื่อไหร่ก็สามารถเข้าไปเล่นได้เลย

และนี้คือปัจจัยส่วนหนึ่งจากชาว social ว่าทำไม? ถึงต้องเข้าฟิตเนสเพื่อดูแลตัวเองและรักษาสุขภาพให้ดี แต่ถ้าหากเพื่อนๆ มีปัจจัยอื่นๆ ที่นอกเหนือจากนี้เพื่อนสามารถเข้าฟิตเนสได้เหมือนกันนะ เพราะที่ฟิตเนสมีเทรนเนอร์ให้คำปรึกษาและแนะนำเราได้เลยยยย!!!

ต่อไปเราดูกันดีกว่าย่านบ่อวิน ในจังหวัดชลบุรี มีฟิตเนสที่ไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยค่ะทุกคน

ฟิตเนสบ่อวิน

#5 ฟิตเนสย่านบ่อวิน จังหวัดชลบุรี ที่คนดูดีรักสุขภาพไม่ควรพลาด!!

Calorie Fitness ฟิตเนสย่านบ่อวิน

ฟิตเนสบ่อวิน

Calorie Fitnessฟิตเนสย่านบ่อวิน  สถานที่ออกกำลังกาย ที่จอดรถสะดวก มีtrainer มีคลาส yoga Zumba Thai boxing และอีกมากมายคลาสเน้นๆแน่นๆไปด้วยคุณภาพ และโปรโมชั่นสำหรับคนรักสุขภาพอีกด้วย รอช้าไม่ได้แล้วน้าา!!

ตำแหน่งที่ตั้ง สำนักงาน Life Sport Complex บ่อวิน ในหมู่บ้าน Life City Park บ่อวิน ตำบล มาบยางพร อำเภอปลวกแดง ระยอง 21140  MAP
เบอร์โทรติดต่อ 086 344 4248
FB Calorie Fitness บ่อวิน 
Fitness Lifestyle สวนเสือศรีราชา ฟิตเนสย่านบ่อวิน
ฟิตเนสบ่อวิน
https://www.facebook.com/FitnessLifestyleSuansue/photos/?ref=page_internal
Fitness Lifestyle สวนเสือศรีราชา ฟิตเนสย่านบ่อวิน ครบครันเรื่องเครื่องออกกำลังกายที่นี้มีคลาสออกกำลังกายมากมายให้เลือก มีทั้ง โยคะ แอโรบิคแดนซ์ คาร์ดิโอ เเละ การเล่นเวท บอกได้เลยว่าคุ้มค่ามากๆที่นี้มีโปรโมชั่นมากมายเลยนะ เข้าไปดูรายละเอียดได้เลยย!!
ตำแหน่งที่ตั้ง Unnamed Road, Tambon, ตำบล หนองขาม อำเภอศรีราชา ชลบุรี 20110  MAP
เบอร์โทรติดต่อ
098 826 9826
FB Fitness Lifestyle สวนเสือศรีราชา
Muscle Plus Fitness ฟิตเนสย่านบ่อวิน
ฟิตเนสบ่อวิน
https://www.facebook.com/fitnessmuscleplus
Muscle Plus Fitness ฟิตเนสย่านบ่อวิน ฟิตเนสที่นี้มีเครื่องเล่นทันสมัย พร้อมสระว่ายน้ำ เริ่ม 1,000฿/เดือน คุ้มมากราคาไม่สูงจนเกินไป และที่Muscle Plus Gym มีอุปกรณ์ออกกำลังกายที่นำเข้าและได้มาตรฐาน แบบจัดเต็ม ให้ถึง 6 ห้อง (2อาคาร) และที่นี้มี 2 สระว่ายน้ำจ่ายเพียงวันละ 100 ฿ เท่านั้นเอง ใครสายประหยัดงบเชิญทางนี้เลยค่าา!!
ตำแหน่งที่ตั้ง ตำบล บ่อวิน อำเภอศรีราชา ชลบุรี 20230  MAP
เบอร์โทรติดต่อ 092 448 4494
FB Muscle Plus Fitness
Snap Boxing Gym ฟิตเนสย่านบ่อวิน
ฟิตเนสบ่อวิน
https://www.facebook.com/SnapBoxingGym/
Snap Boxing Gym ฟิตเนสย่านบ่อวิน เป็นฟิตเนสที่ออกกำลังกายด้วยมวยไทย สามารถมีหุ่นเฟิร์ม หากใครต้องการกระชับสัดส่วนก็มาสารถมาที่นี้ได้เพราะที่นี้มีครูหรือเทรนเนอร์สอนแบบมืออาชีพ สามารถป้องกันตัวได้จริงน้าา ลองเลยย!!
ตำแหน่งที่ตั้ง ตำบล บ่อวิน อำเภอศรีราชา ชลบุรี 20230  MAP
เบอร์โทรติดต่อ
081 569 2289
FB Snap Boxing Gym
The Monkey Fitness ฟิตเนสย่านบ่อวิน
ฟิตเนสบ่อวิน
https://www.facebook.com/TheMonkeyFitnessBowin/?ref=page_internal
The Monkey Fitness ฟิตเนสย่านบ่อวิน   ฟิตเนสที่นี้มีคลาสแบบ Shape up ซึ่งเป็นคลาสใหม่ ที่น่าสนใจมากๆ Shape up คือ การออกกำลังกาย ที่ใช้ Barbell, weight รวมถึง Body weight ผสมผสานกับเสียงเพลงจังหวะดนตรี  ซึ่งจะช่วยให้ กล้ามเนื้อมีความ ทนทานนั้นเอง และที่นี้มีเครื่องเล่นมากมายให้ทุกคนสามารถเลือกได้ตามึวามต้องการเลยย!!
ตำแหน่งที่ตั้ง 26/12 ตำบล บ่อวิน อำเภอศรีราชา ชลบุรี 20230   MAP
เบอร์โทรติดต่อ 095 512 9370
FB The Monkey Fitness

และ 4 ฟิตเนสนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่น่าสนใจในย่านบ่อวิเพื่อนคนไหนสะดวกฟิตเนสอื่นที่ใกล้บ้านหรือมีฟิตเนสในใจแล้วก็สามารถเลือกเข้าฟิตเนสนั้นได้เลยแต่เราขอแนะนำเพื่อนๆ ว่าเราควรศึกษาหาข้อมูลให้ดีก่อนที่จะซื้อคลาสออกกำลังกายนะคะ

ฟิตเนสบ่อวิน

สรุปแล้ว!! การเข้าฟิตเนสให้ประโยชน์กับเราด้านใดบ้างน้าา??

การเข้าฟิตเนสมีประโยชน์มากมายต่อตัวเราบางครั้งส่งผลดีหากเราทำเป็นประจำสม่ำเสมอและอยู่ในความพอดีแต่หากมากไปจนร่างกายรับไม่ไหวอาจจะเกิดอันตรายและส่งผลเสียต่อสุขภาพได้และการออกกำละงกายหรือการเข้าฟิตเนสไม่ใช่แค่ส่งผลดีแค่ด้านสุขภาพดีเท่านั้น แต่มันมีมากกว่านั้น จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยย!!

ประโยชน์ในด้านสุขภาพ

 • ทำให้ร่างกายแข็งแรง
 • สร้างกล้ามเนื้อแข็งแรงที่ทนทาน
 • ห่างไกลโรคร้ายต่างๆ และทำให้ไม่อ้วน
 • ระบบเผาผลาญดีขึ้น
 • ระบบไหลเวียนเลือดดี

ประโยชน์ด้านบุคลิก                                                                                                                   

 • รูปร่างดูดีขึ้นเช่น ไม่อ้วนรูปร่างสมส่วนดูเพรียว บางคนอาจรูปร่างล่ำสันมีกล้ามเนื้อเพิ่มมากขึ้น
 • เพิ่มความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น
 • ดูสดใสอารมณ์ดี

ประโยชน์ด้านความสัมพันธ์

 • มีสังคมเพิ่มมากขึ้นเพราะการออกกำลังกายจะทำให้เราได้ทำกิจกรรมร่วมกับผู้อื่น
 • ได้ความคิดที่หลากหลายจากคนในกลุ่มออกกำลังกาย
 • มีเพื่อนออกกำลังกายเพิ่มขึ้นทำให้รู้สึกว่าอยากออกกำลังกายอีก
        และนี้เป็นเพียงประโยชน์ส่วนหนึ่งที่ได้จากการเข้าฟิตเนสเพื่อออกกำลังกาย จริงๆแล้วประโยชน์มีมากมายอยากให้เพื่อนๆลองเข้าไปรับประสบการณ์ใหม่ที่จะได้จากการเข้าฟิตเนสนะคะ
 วันนี้คงต้องลากันแล้วน้าา!! บ้ายบายย

 

ฟิตเนสLatest articles in the category