เคล็ดลับเลือกคลินิกฉีดคอลลาเจนอย่างปลอดภัย

เคล็ดลับเลือกคลินิกฉีดคอลลาเจนอย่างปลอดภัย

 3 เคล็ดลับเลือกคลินิก”ฉีดคอลลาเจน”สำหรับมือใหม่หัดสวย

ฉีดคอลลาเจน

  คอลลาเจน ชื่อนี้คงได้ยินกันคุ้นหูกันอยู่แล้ว สำหรับสาวๆที่รักสวยรักงามและหมั่นดูแลบำรุงผิวพรรณอยู่เสมอ และไม่ว่าสาวรุ่นใหญ่หรือสาววัยใส หลายคนต้องสรรหาเจ้าคอลลาเจนมารับประทานเป็นอาหารเสริมอย่างแน่นอน แต่เมื่อวิวัฒนาการของโลกเราและเทคโนโลยีทางการแพทย์ล้ำสมัยยิ่งขึ้นทุกวัน ณ ปัจจัยนอกจากการรับประทานอาหารเสริมคอลลาเจนแล้ว การฉีดคอลลาเจนเข้าสู่ร่างกายก็สามารถทำได้เช่นกันซึ่งการฉีดคอลลาเจนนั้นมีประโยชน์อย่างไรต่อร่างกายบ้างไปดูกัน

1.ช่วยลดริ้วรอยต่างๆ

2.ช่วยลดแผลเป็นต่างๆเช่นแผลเป็นที่เกิดจากสิว หรืออุบัติเหตุ

แต่การฉีดคอลลาเจนก็ไม่ได้ดีสำหรับทุกคน

ดังนั้นคอลลาเจนไม่เหมาะกับใครบ้าง…..

ฉีดคอลลาเจน

1.ผู้ที่แพ้สารคอลลาเจน

 2.ผู้ที่แพ้ยาชา

3.ผู้ที่ตั้งครรค์

4.คนที่เป็นโรคเกี่ยวพันกัน

หากใครที่กำลังสนใจอยากลองฉีดคอลลาเจนและตนเองไม่ได้เข้าข่ายเป็นบุคคลตามลักษณะด้านบนที่ก่อให้เกิดการเสี่ยงต่ออันตรายที่อาจเกิดขึ้นภายหลังจากการฉีดคอลลาเจน ก็สามารถมั่นใจได้ในระดับหนึ่งว่าทางเลือกในการฉีดคอลลาเจนอาจเป็นการดูแลฟื้นฟูผิวในอีกรูปแบบหนึ่งที่เหมาะกับคุณ และในปัจจุบันคลินิกเสริมความงามทั่วไปได้มีการให้บริการการฉีดคอลลาเจนอย่างหลากหลายในราคาที่แข่งขันกันสูงในวงการธุรกิจความงาม และด้วยราคาที่สูสีและแต่ละคลินิกก็แข่งกันลด แลกแจกแถมกันเต็มที่ ผู้บริโภคอย่างเราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าที่ไหนจะสามารถฉีดคอลลาเจนให้เราได้อย่างปลอดภัย และทำให้ผิวเต่งตึง สดใสดูมีออร่าตามอย่างที่โฆษณาจริง

ดังนั้นมาดูเคล็ดลับการเลือกสถานพยาบาลหรือคลินิก

สำหรับการฉีดคอลลาเจนกันดีกว่า

 ฉีดคอลลาเจน

1.แพทย์ที่ชำนาญการเป็นคนฉีดเองไม่ใช่พยาบาลหรือพนักงาน

ก่อนตัดสินใจเข้ารับการรักษาด้วยการฉีดคอลลาเจน ควรสอบถามหรือปรึกษาทางคลิกนิคให้แน่ชัดว่าบุคคลที่ทำการฉีดคอลลาเจนเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจริง ไม่ใช่พยาบาลหรือผู้ช่วยหรือแม้แต่พนักงานในคลินิกนั้นๆ เนื่องจากการฉีดคอลลาเจนต้องใช้ทั้งเข็มและยาที่ผสมคอลลาเจน หากไม่ใช่คนที่ร่ำเรียนมาอย่างลึกซึ้ง แน่นอนว่าไม่เป็นผลดีกับตัวคุณแน่ หากสอบถามและได้รับข้อมูลว่าคนฉีดคอลลาเจนเป็นแพทย์ผู้เชียวชาญ แต่ตอนฉีดจริงกลับเป็นบุคคลอื่นที่ดูน่าสงสัย ให้รีบยกเลิกและแจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบเพื่อดำเนินการตรวจสอบคลินิกนั้นๆเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้คนอื่นถูกหลอกเหมือนตนอีกได้

 2.คลินิคหรือสถาบันเสริมความงามต้องมีใบรับรองและได้มาตรฐาน

ควรตรวจสอบคลินิกนั้นๆให้ดีเสียก่อนว่ามีใบประกอบการชัดเจนถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ ไม่ใช่คลินิกเถื่อนหรือหมอกระเป๋า สังเกตบรรยากาศและสถานที่ว่ามีความสะอาด ปลอดโปร่ง และได้มาตรฐานหรือไม่ และที่สำคัญที่สุดตัวยาคอลลาเจนที่นำมาฉีดจะต้องเป็นตัวอย่างที่เปิดใหม่แกะจากล่องบรรจุภัณฑ์อันใหม่ที่ระบุว่าได้รับ อย ไม่ใช่การนำตัวยาของเก่าหรือจากลูกค้ารายอื่นมาฉีดให้

3.ศึกษาคอลลาเจนแต่ละประเภทให้ดี

คอลลาเจนสำหรับฉีด มีหลากหลายตัวยาที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลว่าเหมาะสมกับยาคอลลาเจนแบบฉีดประเภทไหน และก็อยู่ที่คลินิกแต่ละที่ด้วยว่ามีให้บริการฉีดคอลลาเจนด้วยตัวยาอะไรบ้าง ดังนั้นควรศึกษาและขอคำปรึกษาจากแพทย์ให้ดีก่อนตกลงตัดสินใจทำการฉีดคอลลาเจน

 

ดีท็อกซ์ผิวด้วยการฉีดมาเด้คอลลาเจน 16 จุด

ฉีดมาเด้คอลลาเจนอันตรายไหม?หน้าใสหรือหน้าพัง

ควรกินคอลลาเจนต่อวันปริมาณเท่าไรถึงจะพอดี?

collagenLatest articles in the category