เทคนิคเลือกใช้ ครีมหน้าขาว อย่างไรให้เหมาะกับตัวเอง

เทคนิคเลือกใช้ ครีมหน้าขาว อย่างไรให้เหมาะกับตัวเอง
ครีมทาหน้าขาว
ที่มาภาพ: https://wallpaperaccess.com/skin-care

ใครๆ ก็ต้องอยากมีผิวที่สวยใสไร้ที่ติ โดยเฉพาะที่หน้าซึ่งเป็นจุดสำคัญของสาวๆ ทุกคน แน่นอนว่าใครๆ ก็อยากให้ผิวหน้าดี อยากให้หน้าขาวใสไร้ริ้วรอย แต่การจะมีผิวหน้าที่สวยงามน่าพึงพอใจนั้นต้องแลกมากับอะไรหลายอย่าง ทั้งโลชั่น เซรั่มบำรุงผิว และสารพัดเครื่องสำอางที่จะทำให้ผิวสวย โดยเฉพาะอย่างยิ่งครีมทาหน้าขาวที่เดี๋ยวนี้มีให้เลือกกันเยอะแยะมากมาย วันนี้เราจะพาทุกท่านมารู้จักกับโลกของครีมทาหน้าขาวกัน

ทำความรู้จักกับครีมหน้าขาว

ขึ้นชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าครีมหน้าขาว แน่นอนว่าคุณสมบัติหลักๆ ของครีมจะต้องช่วยปรับสภาพผิวที่ไม่สม่ำเสมอให้ขาวกระจ่างใสขึ้น ลบเลือนจุดด่างดำและลดการก่อตัวของเมลานินที่จะกลายเป็นเม็ดสีผิวต่อไป แต่สิ่งที่จะทำให้ครีมทาหน้าขาวเหล่านี้มีความแตกต่างกันก็คือคุณสมบัติอื่นๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าสนใจที่เราจะพูดถึงในลำดับถัดไป

คุณสมบัติอื่นๆ ของครีมหน้าขาว

  • ลดความเสียหายจากการโดนแดด เดี๋ยวนี้มีครีมทาหน้าขาวมากมายที่หันมาให้ความสนใจกับการที่ผิวถูกทำร้ายจากแสงแดด ซึ่งเป็นตัวเลือกการบำรุงที่ดีเลยทีเดียว
  • ให้ความชุ่มชื้น สาวๆ ที่ผิวแห้งคงถูกใจคุณสมบัตินี้ไม่น้อย เวลาล้างหน้าหรือทำความสะอาดผิวหน้าแล้วผิวแห้ง การได้ครีมบำรุงที่มอบความชุ่มชื้นจะทำให้ผิวเราดูมีชีวิตชีวามากขึ้น
  • ควบคุมความมัน เมื่อมีสูตรให้ความชุ่มชื้นแล้วก็ต้องมีสูตรควบคุมความมัน แต่ไม่ได้หมายความว่าครีมสูตรนี้จะแรงจนทำให้หน้าแห้งนะ เพียงแต่ครีมสูตรนี้จะมีเนื้อที่บางเบาและให้ความชุ่มชื้นที่น้อยลงเท่านั้น
  • ลดการอุดตันรูขุมขน การทาครีมเยอะๆ ย่อมมีสิวเกิดบ้างเป็นธรรมดา สำหรับคุณสมบัตินี้คงเป็นที่ต้องการของใครหลายๆ คนโดยเฉพาะวัยรุ่นที่มีสิวขึ้นบ่อย
  • ต่อต้านอนุมูลอิสระ นอกจากคุณสมบัติในการทำให้ผิวขาวขึ้น บางยี่ห้อก็ยังช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระที่เป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยต่างๆ อีกด้วย เรียกว่าครีมตัวเดียวแต่สารพัดประโยชน์เลย
ครีมทาหน้าขาว
ที่มาภาพ: https://www.salonsuccessacademy.com/

เทคนิคการเลือกครีมทาเพื่อให้หน้าขาวที่เหมาะกับตัวเอง

การจะเลือกใช้ครีมซักตัวก็เหมือนการเลือกอาวุธคู่มือ ต้องเลือกที่ไว้ใจได้และเหมาะกับเรามากที่สุด แต่ก่อนอื่นเราต้องรู้จักตัวเองให้ดีซะก่อน โดยเริ่มจากการเช็คผิว หรือหากใครที่ไม่มั่นใจ ขอแนะนำให้เข้าปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณหรือคลินิกด้านความงาม ส่วนผิวใครเป็นแบบไหน สามารถตรวจเช็คกันได้ไม่ยาก

ครีมทาหน้าขาว
ที่มาภาพ: https://joyorganics.com/

ผิวของเราเป็นแบบไหน?

 

  • ผิวแห้ง ผิวที่แห้งมักเป็นสาเหตุของความหมองคล้ำเพราะเกิดริ้วรอยง่าย ขาดความชุ่มชื้น คำแนะนำสำหรับสาวๆ ที่มีผิวแห้งคือให้เลือกครีมที่มีส่วนผสมของวิตามินอี กรดไฮยาลูรอนิก หรือครีมที่ขึ้นชื่อว่ามอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิว
  • ผิวมัน ผิวที่มันเป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิว ดังนั้นสาวๆ ที่มีผิวมันควรเลือกครีมที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เนื้อครีมบางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่อุดตันรูขุมขน ลดโอกาสเกิดสิว หรือเลือกสูตรน้ำที่ซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย หลีกเลี่ยงสูตรที่ให้ความชุ่มชื้น
  • ผิวผสม-ผิวทั่วไป สาวๆ ที่มีผิวผสมคือสาวๆ ที่มีปัญหาผิวมันบริเวณ T-zone และผิวแห้งบริเวณแก้ม ควรเลือกใช้ครีมที่ขึ้นชื่อว่าสำหรับผิวผสม ใช้สูตรที่มีมอยส์เจอไรเซอร์บางเบา หรืออาจจะเลือกเนื้อครีมให้เหมาะกับบริเวณที่จะใช้ก็ได้
  • ผิวแพ้ง่าย ผิวแพ้ง่ายคือผิวที่มักเกิดผดผื่น คัน อักเสบหรือเป็นรอยได้ง่าย ผิวแบบนี้ควรเลือกครีมที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ หรือครีมจำพวกเวชสำอางค์ที่มีความอ่อนโยนต่อผิว มีประสิทธิภาพในการดูแลรักษาฟื้นฟูความแข็งแรงผิว ควรศึกษาส่วนผสมต่างๆ ในครีมและเทสก่อนการใช้งานจริง หลีกเลี่ยงครีมที่มีน้ำหอมสังเคราะห์ แอลกอฮอล์และสารย้อมสีต่างๆ

แนะนำครีมทาหน้าขาว ตัวเด็ด ตัวดัง ที่อยากบอกต่อ!

SK-II GenOptics Aura Essence
คลิกตรงนี้และแทรกรูปภาพโดยกดadd media
SK-II GenOptics Aura Essence พิเศษตรงที่มี Prunus Extract กับ D-melano P3C™ ซึ่งช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นอย่างรวดเร็ว พร้อมคุณภาพที่รับประกันได้จากแบรนด์ SK-II

ปริมาณ 50  ml
ราคา 7,700  THB
รีวิวจากผู้ใช้จริง

เพิ่งเริ่มใช้มาได้สักระยะ หลงรักตั้งแต่เริ่มใช้ หน้าขาวใสแลดูสุขภาพดีมากค่ะ ยิ่งทาก่อนนอน ตื่นมาหน้าไม่โทรม ผิวอิ่มน้ำ ทาก่อนแต่งหน้าเหมือนเพิ่มความออร่าด้วยเลย รีวิว vanila.net คุณ Kykitiya อ่านรีวิวครีมทาหน้าขาวเพิ่มเติมได้ที่นี่

ชอบเนื้อ essence มีสีขาวขุ่น กลิ่นหอมจางๆ สัมผัสลื่น เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหน ซึมลงผิวได้ไว
วิธีการใช้ส่วนตัวนั้น หลังจากทำความสะอาดผิวหน้า เช็ดโทนเนอร์ บางครั้งก็ลง pre-serum อื่นๆก่อนแล้วตามด้วย SK-II GenOptics Aura Essence ใช้ครั้งละหนึ่งหยด ก็เพียงพอในปริมาณการใช้ต่อครั้ง
ส่วนตัวใช้เซรั่มตัวนี้มาก็ถือว่าน่าพอใจทีเดียว เมื่อใช้รวมๆ กันแล้วแม้ว่าจุดด่างดำและรอยสิวจางลงค่อนข้างไว ผิวมีความใสและเปล่งปลั่งขึ้น ช่วยผิวที่ดูไม่สดใสหรือดูหมอง ให้จุดด่างดำที่มองเห็นได้ลดเลือน พอผิวได้รับการปกป้องพร้อมกับลดเลือนความหมองคล้ำ แทนที่ด้วยออร่า ความกระจ่างใสดีงามมาก รีวิว vanila.net คุณ imf16 อ่านรีวิวครีมทาหน้าขาวเพิ่มเติมได้ที่นี่

Garnier Light Complete Whitening Serum Cream SPF30/PA+++
ครีมทาหน้าขาวจากการ์นิเย่ที่หลาย ๆ คนคงได้ยินชื่อมาตั้งแต่เด็กจนโตด้วยสรรพคุณอันเลื่องลือ เซรั่มครีมตัวนี้พิเศษตรงนี้ผสานพลังสารสกัดบริสุทธิ์จากยูซุเลมอนจากประเทศญี่ปุ่น และมีเอสพีเอฟสูงถึง 30/พีเอ+++ และ วิตามินซีที่มีความเข้นข้นสูงถึง 3 เท่า!

ปริมาณ 50  ml
ราคา 259  THB
รีวิวจากผู้ใช้จริง

เห็นผลดีสำหรับเรา ใช้ไปไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์แฟนทักว่าหน้าใสขึ้น เราใช้คู่กับตัวโยเกิร์ตสลีปปิ้งมาส์ก เนื้อครีมสีขาวเกลี่ยง่าย ซึมเร็ว ทาแล้วช่วยให้ผิวสว่างขึ้นหนึ่งสเต็ป ส่วนตัวไม่ได้ช่วยเรื่องความชุ่มชื้น หรือลดรอยดำรอยแดงสิว หรือกระชับรูขุมขน แต่ให้ผลลัพธ์ที่ดีเรื่องช่วยให้ผิวกระจ่างใสเร็วค่ะ ราคา 15 บาท ใช้ได้นานกว่าหนึ่งอาทิตย์ถือว่าคุ้มมากค่ะ รีวิว vanila.net คุณ ???? อ่านรีวิวครีมทาหน้าขาวเพิ่มเติมได้ที่นี่

 

เนื้อครีมของรุ่นนนี้ดีกว่ารุ่นก่อนๆมาก ช่วยปรับผิวให้ดูสว่างใสขึ้น แต่ไม่วอก ไม่หนักผิวเท่าไหร่ ทาเป็นขั้นตอนสุดท้าย ใช้แทนครีมกันแดดเวลาอยู่บ้านไม่ออกไปไหน ผิวดูสว่างขึ้น จุดด่างดำยังเฉยๆ แต่โดยรวมพอใจกับสูตรใหม่มาก รีวิว vanila.net คุณ money อ่านรีวิวครีมทาหน้าขาวเพิ่มเติมได้ที่นี่

สรุปส่งท้ายครีมหน้าขาว

และทั้งหมดนี้ก็คือเรื่องราวเกี่ยวกับครีมทาหน้าขาว เมื่อเราได้เรียนรู้วิธีการเลือกครีมให้เหมาะสมกับตัวเราเองแล้ว เราก็จะสามารถเลือกคุณสมบัติต่างๆ ของครีมให้เหมาะกับตัวเองต่อไปได้ ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเพียงแนวทางเล็กน้อยและทริคในการเลือกครีมทาหน้าขาวที่เหมาะกับตัวเรา หากเราอยากจะได้ครีมทาหน้าขาวซักตัวเราควรจะศึกษารีวิว ข้อดี-ข้อเสีย และผลข้างเคียงต่างๆ ให้ดีก่อนตัดสินใจ สุดท้ายนี้อยากจะฝากไว้ว่า

ครีมLatest articles in the category