มีดีกว่าแค่ผิวใส มารู้จักประโยชน์อื่นสุดเจ๋งของคอลลาเจนกัน

มีดีกว่าแค่ผิวใส มารู้จักประโยชน์อื่นสุดเจ๋งของคอลลาเจนกัน

มีดีกว่าแค่ผิวใส มารู้จักประโยชน์อื่นสุดเจ๋งของคอลลาเจนกัน

 

คอ ล ลา เจน ผิว ใส

 

คอลลาเจน ได้รับการขนานนามจากทั่วโลกว่าเป็น “วิตามินผิวสวยผิวใส” แถมยังเป็นสิ่งที่ร่างกายสามารถสกัดขึ้นมาได้เองตามธรรมชาติอีกด้วย ขอเพียงแค่เติมเต็มสมดุลอาหารที่จำเป็นในการสร้างคอลลาเจนผิวใสขึ้นมาในร่างกายอย่างเหมาะสม เพียงเท่านี้การครอบครองผิวสวยใสโดนใจคนอื่นก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากเย็นเลยแม้แต่น้อย แต่นอกจากประโยชน์ของคอลลาเจนในการช่วยทำให้ผิวสวย ผิวใสแล้ว คอลลาเจนยังมีประโยชน์อื่นที่น่าสนใจอีกหลายประการเลยทีเดียว ส่วนจะมีอะไรกันบ้างนั้นลองมาติดตามอ่านจากบทความชิ้นนี้กันได้เลย

 

ประโยชน์ที่น่าสนใจ 3 ประการของคอลลาเจนที่มากกว่าแค่ผิวใส

 

1.คอลลาเจนนอกจากผิวใสยังช่วยบรรเทาอาการปวดข้อ

เมื่ออายุมากขึ้นหรือร่างกายได้รับการทำลายจากการใช้ชีวิตประจำวันอย่างไม่เหมาะสม อาจส่งผลทำให้กระดูกเกิดการเสื่อมสภาพอ่อนตัวลงทำให้เกิดอาการปวดตามข้อขึ้นมาเอง ซึ่งการเพิ่มปริมาณของคอลลาเจนเข้าไปอย่างเหมาะสมสามารถช่วยรับมือกับปัญหาดังกล่าวได้เป็นอย่างดี

จากการศึกษาในปี 2009 พบว่า อาสาสมัครที่ได้รับอาหารเสริมคอลลาเจนประเภทที่ 2 ที่ทำมาจากคอไก่ติดต่อกันเป็นเวลานานกว่า 90 วัน ผลการศึกษาให้ผลลัพธ์ที่น่าสนใจว่าคอลลาเจนผิวใสช่วยทำให้อาการข้อเข่าเสื่อมลดลงได้มากถึง 40% ในขณะที่ความรุนแรงของอาการลดลงมากถึง 30% เลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังมีผลการวิจัยทีเก่ากว่านั้นมาช่วยเสริมผลการศึกษาในครั้งนี้ให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น ในปี 1993 ได้มีการทดลองการใช้คอลลาเจนเพื่อทำการรักษาคนที่มีปัญหาโรคไขข้ออักเสบอย่างรุนแรง พบว่าอาการบวมที่เกิดขึ้นลดลงอย่างได้ผลจำนวน 4 คน จากผู้เข้าร่วมการทดสอบทั้งหมด 60 คน

 

คอ ล ลา เจน ผิว ใส

 

2.คอลลาเจนนอกจากผิวใสยังช่วยลดเลือนริ้วรอย

การลดเลือนริ้วรอยเป็นหนึ่งในประโยชน์ที่น่าสนใจมากที่สุดของคอลลาเจนผิวใสที่เป็นที่รู้จักกันดีทั่วโลก เพราะคอลลาเจนนั้นเป็นหนึ่งในโปรตีนที่ช่วยเสริมสร้างความยืดหยุ่นทำให้ผิวมีความอ่อนเยาว์มากขึ้นกว่าเดิม แถมยังช่วยดูแลผิวพรรณให้มีสุขภาพที่ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตามเนื่องจากอายุที่มากขึ้นก็จะทำให้คอลลาเจนถูกทำลายให้น้อยลงมากขึ้นตามไปด้วย จนกระทั่งนำไปสู่การเกิดปัญหาริ้วรอยก่อนวัย ความหยาบแห้งกร้านของผิวพรรณ ดังนั้นการทานอาหารเสริมคอลลาเจนอย่างเหมาะสมจึงช่วยยับยั้งปัญหาดังกล่าวเอาไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม

การศึกษาในปี 2014 เผยความจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับคอลลาเจนผิวใส อาสาสมัครจำนวน 49 คนจาก 69 คน ในช่วงอายุ 35-55 ปี พบว่ากลุ่มผู้หญิงที่ได้รับคอลลาเจนเป็นประจำทุกวัน มีความยืดหยุ่นของผิวพรรณเพิ่มมากขึ้นเมื่อเทียบกับกลุ่มที่ได้รับยาหลอก

 

คอลลาเจนธรรมชาติ
ภาพโดย 5132824 จาก Pixabay

 

3.คอลลาเจนนอกจากผิวใสยังช่วยสร้างกล้ามเนื้อและเผาผลาญไขมัน

คอลลาเจนเป็นหนึ่งในส่วนประกอบที่สำคัญอย่างมากของเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อ ดังนั้น จึงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจแต่อย่างใดถ้าหากคอลลาเจนจะส่งผลอย่างมากในการช่วยเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อ นอกจากนี้คอลลาเจนยังประกอบด้วย Glycine เข้มข้นซึ่งเป็นกรดอะมิโนที่เกี่ยวข้องอย่างมากในการสังเคราะห์เคราติน ซึ่งเป็นต้นกำเนิดพลังของกล้ามเนื้อ เมื่อกล้ามเนื้อมีพลังงานที่เพียงพอก็จะช่วยให้สามารถสร้างกล้ามเนื้อผ่านการออกกำลังกายได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันงานวิจัยเกี่ยวกับคอลลาเจนส่วนใหญ่จะเน้นไปที่คอลลาเจนผิวใส ผิวสวย จนทำให้งานวิจัยเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของคอลลาเจนกับการออกกำลังกายไม่ค่อยมีมากนัก แต่การศึกษาในปี 2015 พบว่า การเสริมคอลลาเจนให้กับผู้สูงอายุจำนวน 53 ราย ที่มีอาการสูญเสียสภาวะมวลกล้ามเนื้อ อันเนื่องมาจากอายุที่มากขึ้นตามธรรมชาติเป็นเวลาติดต่อกัน 12 สัปดาห์ พบว่ามีสภาวะของไขมันและความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อกลับคืนมากว่ากลุ่มที่ได้รับยาหลอก

 

คอ ล ลา เจน ผิว ใส

 

คอลลาเจนบำรุงผิวขาวใส
ยี่ห้อไหนดียี่ห้อดังในPantip

 

Ubereen ยูเบรีน
Ubereen Collagen From Italy
คอลลาเจนสกัดจากปลาทะเลแท้นำเข้าจากอิตาลี และนั่นคือปลาแซลมอนที่ทุกคนรู้กันดีอยู่แล้วว่าอุมไปด้วยโอเมเก้า 3 และแน่นอนว่าเมื่อนำมาสกัดคอลลาเจนแล้วย่อมให้ประโยชน์นานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ
>> สุขภาพข้อต่อและกระดูก
>> ผิวกระจ่างใสและนุ่มชุ่มชื้น
>> ช่วยลดเรือนริ้วรอย
>> ช่วยรักษารอยแผลเป็น
จุดเด่น ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่มีรส
ขนาด 100,000 มิลลิกรัม
ราคา 650 บาท

 

Amado อมาโด้
colligi Hydrolyzed Fish COLLAGEN TRIPEPTIDE+VITAMIN C
คอลลาเจนตัวใหม่ล่าสุดจากอมาโด้นำเข้าจากญี่ปุ่น ไฉไลกว่าเดิมเพราะคอลลาเจนตัวนี้ดูดซึมง่ายและมีส่วนผสมของวิตามินซีที่ช่วยในกระบวนการผลิตคอลลาเจน พร้อมทั้งกินแล้วได้ผลลัพธ์ต่างๆมากมายดังนี้
>> บำรุงร่างกายกระดูกและข้อต่อ
>> บำรุงผิวพรรณให้เต่งตึง ผิวขาวเนียนใสและชุ่มชื้น
>> ช่วยลบรอยแผลเป็น
>> บำรุงเล็บและเส้นผม
จุดเด่น ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่มีรส
ขนาด 110,000 มิลลิกรัม
ราคา 1,190 บาท

 

Meiji เมจิ
Amino Collagen Premium
คอลลาเจนจากญี่ปุ่นแท้ๆ ไม่ย้อมแมวเพราะข้างกล่องเขาเขียนไว้เลยว่าผลิตที่ประเทศญี่ปุ่น อย่างที่รู้ๆกันดีอยู่แล้วว่าเมจิโด่งดังในเรื่องของอาหารและเครื่องดื่มอยู่มาก และแน่นอนว่าคอลลาเจนเมจิก็เป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่ขายดีมากๆในประเทศญี่ปุ่นและสรรพคุณของเขาก็แน่นไม่แพ้ยี่ห้ออื่นๆด้านบนเลย
>> ช่วยบำรุงผิวให้กระชับเต่งตึง
>> ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ห่างไกลริ้วรอย
>> ช่วยบำรุงกระดูกให้แข็งแรง
จุดเด่น ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่มีรส
ขนาด 200,000 มิลลิกรัม
ราคา 1,590 บาท

 

DHC
Collagen
DHC คอลลาเจนชนิดเม็ดสกัดจากปลาทะเลน้ำลึก พกพาง่ายเพียงแค่กินกับน้ำดื่มก็สวยใสได้และแน่นอนว่าDHCเป็นยี่ห้อจากประเทศญี่ปุ่นดังนั้นคอลลาเจนตัวนี้ผลิตที่ญี่ปุ่นเหมือนกับคอลลาเจนตัวบนเลย สรรพคุณก็คุ้มค่าพอๆกันด้วยนะ
>> ช่วยบำรุงผิวให้เรียบเนียนเต่งตึง
>> กระชับรูขุมขน
>> เพิ่มความชุ่มชื้นและกระชับให้กับผิว
จุดเด่น คอลลาเจนชนิดเม็ด พกพาง่ายไม่ต้องผสมน้ำ
ขนาด 360 เม็ด
ราคา 570 บาท

 

COLLA RICH
Collagen
ตามมาติดๆกับคอลลาเจนชนิดเม็ดสัญชาติไทยพกพาง่ายไม่ต้องกินหลายเม็ด อุดมไปด้วยคอลลาเจนเปปไทด์และสารต้านอนุมูลอิสระจากอะเซโรร่าเชอร์รี่รวมถึง วิตามิน C และ ZINC ซึ่งเป็นตัวช่วยดูดซึมคอลลาเจน สรรพคุณของคอลลาเจนตัวนี้พิเศษขึ้นมาหน่อยตรงที่
>> ช่วยลดอาการอักเสบของสิว
>> ช่วยลดความมันบนใบหน้า
>> ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส
>> ทำให้ผิวอิ่มน้ำ
จุดเด่น ช่วยลดสิว
ขนาด 60 เม็ด
ราคา 250 บาท

 

CL ซีแอล
COLLAGEN BY PRIME
ซีแอลมีส่วนผสมของคอลลาเจนไตรเปปไทด์เป็นสารสกัดนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ยี่ห้อนี้โด่งดังไม่แพ้กัน พกพาง่ายและขาวกระจ่างใสแน่นอนเพราะยี่ห้อนี้มีส่วนผสมของ กลูต้าไธโอน
>> ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น
>> ขาวกระจ่างใส
จุดเด่น คอลลาเจนสกัดจากปลาน้ำจืดดังนั้นคนแพ้อาหารทะเลกินได้
ขนาด 60 เม็ด
ราคา 220 บาท

 


คอลาเจนถูกและดีกินแล้วผิวขาว ใส มีใน 7-11 หรือเปล่า
?

ชาว Pantip พากันรีวิว กับ 5 คอลลาเจนใน 7 11

จากประโยชน์ของคอลลาเจนผิวใสที่ได้กล่าวถึงกันไปแล้วในตอนต้น เชื่อว่าคงจะช่วยทำให้หลายคนเริ่มมองเห็นภาพรวมแล้วว่า ถ้าหากเป็นคอลาเจนที่ได้คุณภาพมาตราฐานจริง แม้จะเป็นคอลลาเจนผิวใสที่จำหน่ายให้เห็นกันมากมายหลายแบรนด์ใน 7-11 ทั้งราคาถูกหรือแพง ก็ล้วนแล้วแต่สามารถช่วยบำรุงผิวพรรณ แถมยังมีประโยชน์ที่น่าสนใจต่อร่างกายเหมือนเป็นของแถมชั้นเลิศให้อีกด้วย ดังนั้น การทานคอลลาเจนย่อมเป็นการช่วยทำให้เกิดประโยชน์แบบสองต่อที่ยอดเยี่ยม จนไม่ควรพลาดในการซื้อหามาทานถ้าหากใครอยากที่จะมีผิวสวยและร่างกายที่มีสุขภาพที่ดีมากขึ้นกว่าเดิม แต่ก่อนที่จะทำการทำการซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจนสักชิ้นมาทานอย่าลืมทำการตรวจสอบ อย. ฉลากส่วนประกอบข้างผลิตภัณฑ์ และรีวิวดูผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจากคนที่เคยใช้จริงเสียก่อนเพื่อนที่จะได้มั่นใจว่าคอลลาเจนผิวใสในมือของคุณนั้น สามารถช่วยได้จริงไม่ใช่เพียงคำอวดอ้างโฆษณาให้เสียเงิน เสียเวลาเปล่าเท่านั้น

 

 

คอลลาเจนกับการบำรุงร่างกายและเส้นผม เรื่องลับๆที่คนทั่วไปไม่รู้

4 สุดยอดประโยชน์เมื่อทานคอลลาเจน สุขภาพดีได้ ลดริ้วรอยหายเรียบ

5 พลังธรรมชาติที่จะช่วยกระตุ้นคอลลาเจนให้ผิวขาวแบบคูณสอง

collagenLatest articles in the category