5 พลังธรรมชาติที่จะช่วยกระตุ้นคอลลาเจนให้ผิวขาวแบบคูณสอง

5 พลังธรรมชาติที่จะช่วยกระตุ้นคอลลาเจนให้ผิวขาวแบบคูณสอง

5 พลังธรรมชาติที่จะช่วยกระตุ้นคอลลาเจนให้ผิวขาวแบบคูณสอง

คอลลาเจนคืออะไร…!?

คำถามนี้ เคยปรากฏเป็นไวรัลที่สร้างเสียงฮือฮาให้กับทั้งโลกเมื่อหลายปีก่อน หลังจากที่คอลลาเจนได้ปรากฏขึ้นมาและมีการกล่าวอ้างว่า คอลลาเจนสามารถช่วยทำให้ผิวขาวเนียนสดใสมากขึ้นกว่าเดิม แต่จริงๆคอลลาเจนเป็นตัวช่วยให้ผิวเต่งตึงและเติมเต็มริ้วรอยต่างหาก

อาหารเสริมคอลลาเจน

อาหารเสริมคอลลาเจนส่วนใหญ่มักเขียนกล่าวอ้างสรรพคุณว่าช่วยให้ผิวขาวใสจากคอลลาเจน…. แต่จริงๆแล้วตัวช่วยให้ผิวขาวใสนั้นมาจากส่วนผสมอื่นๆที่ถูกผสมลงไปในอาหารเสริมคอลลาเจนนั้นๆ เช่น วิตามินซี กลูต้าไธโอน เป็นต้น

ดังนั้นการกินคอลลาเจนเพียงอย่างเดียวไม่ได้ทำให้ผิวขาวใสแต่คอลลาเจนต้องกินคู่กับวิตามินหรืออาหารเสริมอื่นๆเพื่อกระตุ้นการทำงานและเสริมสร้างการบำรุงผิวและเพื่อให้คอลลาเจนเข้าไปกระตุ้นผิวให้เปล่งออร่าแบบคูณสอง ซึ่งตัวช่วยเสริมอื่นๆที่จะทำให้ผิวขาวขึ้นนั้นสามารถหาได้จากธรรมชาติจะมีอะไรกันบ้างนั้น สามารถติดตามอ่านได้จากบทความชิ้นนี้กันได้เลย

 

คอลลาเจน ขาว

 

#1ว่านหางจระเข้ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนให้ผิวขาวสวย

 

คอลลาเจนผิวขาว

 

นับตั้งแต่อดีตกลุ่มคนที่รักในความสวยงามได้มีการนำเจลว่านหางจระเข้มาช่วยในการบรรเทาบาดแผลและแผลไฟไหม้ แต่คนทั่วไปกลับไม่ได้ใส่ใจว่าคุณสมบัติที่น่าสนใจเหล่านี้เกิดมาจากการกระตุ้นคอลลาเจนในชั้นผิวหนังให้เกิดการผลิตตัวเองมากขึ้น ไม่ว่าจะนำว่านหางจระเข้มาทาหรือรับประทานก็ล้วนแล้วแต่ช่วยกระตุ้นปริมาณคอลลาเจนผิวขาวในร่างกายให้มากขึ้นได้อย่างน่าสนใจ

#2วิตามินซีช่วยกระตุ้นคอลลาเจนให้ผิวขาวสวย

วิตามินซี มีความสำคัญอย่างมากในการช่วยสังเคราะห์กรดไฮยาลูโรนิกที่มีส่วนสัมพันธ์อย่างมากในการสร้างคอลลาเจนในร่างกาย นอกจากนี้ในทางการแพทย์ค้นพบว่ามีคุณสมบัติในการช่วยเร่งเวลาฟื้นตัวและบรรเทาอาการปวดที่ข้อต่อ ซึ่งกรดตัวนี้สามารถพบได้ตามธรรมชาติภายในร่างกายของมนุษย์แต่จะเริ่มมีปริมาณลดน้อยลงเมื่ออายุมากขึ้น ดังนั้น การทานอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินซีและกรดอะมิโนสามารถช่วยเพิ่มระดับของกรดไฮยาลูโรนิกในร่างกายให้มากขึ้น ส่งผลต่อระดับคอลลาเจนผิวขาวในร่างกายอย่างมีนัยยะสำคัญไปด้วย สำหรับอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินซีได้แก่ ส้ม พริกแดง คะน้า บล็อกโครี่ และสตรอเบอรี่เป็นต้น นอกจากนี้ยังสามารถเสริมปริมาณของวิตามินให้มากขึ้นกว่าเดิมด้วยการทานอาหารเสริมวิตามินซีที่สามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายยาแถมยังมีราคาแสนถูกอีกด้วย

 

คอลลาเจนผิวขาว

 

#3โสมช่วยกระตุ้นคอลลาเจนให้ผิวขาวสวย

 

คอลลาเจนผิวขาว

 

โสม เป็นหนึ่งในพืชที่มีฤทธิ์ในการต่อต้านริ้วรอยได้เป็นอย่างดี จากการศึกษาพบว่าผิวหนังสามารถทำการดูกซึมสารอาหารจากโสมได้อย่างรวดเร็วและไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงใดอีกด้วย โดยโสมจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดสิวขึ้น ช่วยให้ผิวหนังเกิดความยืดหยุ่นคงรูปร่างเดิมของตัวเองเอาไว้ได้ และที่สำคัญที่สุดคือมันช่วยกระตุ้นการเติบโตของคอลลาเจน รวมไปถึงการปกป้องผิวจากรังสี UV ของดวงอาทิตย์ ผ่านสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ถูกปล่อยเข้าสู่กระแสเลือดเมื่อทำการทานอาหารเสริม หรือทำการดื่มชาโสม ผลลัพธ์ที่ได้คือ การช่วยทำให้ผิวพรรณมีความขาวเนียนสดใสเปล่งปลั่งมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

#4ผักชีช่วยกระตุ้นคอลลาเจนให้ผิวขาวสวย

 

คอลลาเจนบำรุงผิวขาว

 

ผักชี เป็นพืชสมุนไพรที่คนไทยต่างคุ้นเคยกันดี เพราะมันมักปรากฏตัวเป็นส่วนประกอบหรือเครื่องเคียงอาหารหลากหลายชนิด ภายในผักชีมีวิตามินซีที่ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนผิวขาวมากขึ้น ด้วยกรด Linolenic ที่ได้รับการศึกษาวิจัยแล้วว่าเป็นหนึ่งในสารสุดพิเศษที่ช่วยในการต่อต้านริ้วรอยของผิวพรรณได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระที่เป็นศัตรูตัวฉกาจของผิวอีกด้วย แถมสารตัวนี้ยังมีคุณสมบัติในการล้างพิษในร่างกายอีกด้วย

#5สาหร่ายทะเลกระตุ้นคอลลาเจนผิวขาวสวย

 

คอลลาเจนบำรุงผิวขาว

 

ส่วนประกอบจากพืชทะเลอย่างเช่น “สาหร่าย” เป็นวัตถุดิบจากธรรมชาติที่มีคุณสมบัติในการกระตุ้นคอลลาเจนผิวขาวที่ได้รับความนิยมมากขึ้นทุกขณะ ความนิยมเหล่านี้ส่วนหนึ่งมากจากการที่ผิวพรรณถูกทำลายจากปฏิกิริยา “ออกซิเดชั่น” จากการสัมผัสมลภาวะในขณะที่ใช้ชีวิตประจำวันจนกระทั่งเกิดการทำลายการเติบโตของเซลล์ผิว สาหร่ายทะเลจึงเป็นวัตถุดิบชั้นยอดที่มีคุณสมบัติในการช่วยป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น และยังช่วยเพิ่มปริมาณของคอลลาเจนทำให้ผิวพรรณมีความยืดหยุ่นมากขึ้น ซึ่งในปัจจุบันสาหร่ายทะเลเป็นอาหารที่สามารถหาซื้อทานได้ง่ายมาก อีกทั้งยังมีจำหน่ายในรูปแบบของอาหารเสริมเพื่อสุขภาพที่เพียงแค่ทานเม็ดเดียวก็ช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนในร่างกายได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว

 

คอลลาเจนบำรุงผิวขาว

 

นอกจากเรื่องของผิวขาวแล้ว คอลลาเจนยังช่วยทำให้สุขภาพของผิวพรรณแข็งแรงมากขึ้นกว่าเดิม แต่ความสำเร็จเหล่านี้จะไม่สามารถเกิดขึ้นมาได้ถ้าหากคุณยังคงเลือกใช้ชีวิตที่เป็นการบ่อนทำลายสุขภาพของผิว เช่น ตากแดดเป็นระยะเวลานาน การสูบบุหรี่ ดื่มเหล้า ปาร์ตี้หนัก พักผ่อนน้อย เป็นต้น ถ้าหากใครอยากมีผิวสวยนอกจากการเสริมพลังคอลลาเจนด้วยวิธีที่ได้แนะนำไปแล้วในตอนต้น ก็อย่าลืมหลีกเลี่ยงวิถีชีวิตแบบสุดโต่งจะเป็นการช่วยทำให้ผิวพรรณของคุณสดใสมากขึ้นแบบคูณสองได้อย่างแน่นอน

อาหารเสริมคอลลาเจน ++ กินแล้วผิวขาวสดใสเนียนสวย
ยี่ห้อไหนดีนะ….?

 

อย่างที่บอกไปตั้งแต่ข้างต้นแล้วว่าการกินคอลลาเจนเพียงอย่างเดียวไม่สามารถช่วยให้ผิวขาวใสได้ ดังนั้นการเลือกกินอาหารเสริมคอลลาเจนควรเลือกที่มีส่วนผสมของวิตามินอื่นๆด้วย วันนี้คอลลาเจนมาสเตอร์ขอแนะนำอาหารเสริมคอลลาเจนที่่ไม่ได้มีดีเพียงแค่คอลลาเจนมาแนะนำการแถมยังหาซื้อง่ายได้ในเซเว่นอีกด้วย!

 

Blink
Collagen Peptide 2,000 mg.
คอลลาเจนชนิดผงจากบริ้งค์คอลลาเจนอุดมไปด้วยคุณค่าจากคอลลาเจนกว่า 2,000 มิลลิกรัมที่นำเข้าส่วนผสมคอลลาเจนมากจากแดนปลาดิบอย่างญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว ยังไม่พอแค่นั้นบริ๊งค์คอลลาเจนยังมีส่วนผสมของวิตามิน C และ E ที่ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นและขาวกระจ่างใสมีออร่ากันสุดๆไปเลย ส่วนใครที่ไม่ชอบกลิ่นคาวจากการกินคอลลาเจนนั้นไม่ต้องเป็นกังวลไปเพราะบริ๊งค์มีการแต่งกลิ่นรสสตรอเบอร์รีี่เพื่อให้ดื่มง่ายแต่คุณค่าไม่ตกด้วย!
ข้อดี สวยได้แบบราคาสบายกระเป๋า
ขนาด  2,000 mg.
ราคา 18 บาท

 

DONUTT
Collagen 10,000 mg
โดนัทคอลลาเจนยี่ห้อนี้ใครไม่รู้จักนี่ถือว่าไม่ค่อยได้เล่นโซเชียลแน่ๆ เพราะคอลลาเจนยี่ห้อนี้โด่งดังมากในออนไลน์และยังสามารถซื้อได้ทางออฟไลน์อย่างเซเว่นอีกด้วย คอลลาเจนโดนัทยี่่ห้อนี้เขาไม่ได้มาเล่นๆเพราะจัดเต็มไปด้วยคอลลาเจนกว่า 10,000 มิลลิกรัมพร้อมกับสารอาหารอื่นๆอีกมากมาย เช่น วิตามิน C, E และ Coenzyme Q10 ที่จะทำให้ผิวของคุณๆขาวเนียนสวยใสมีออร่า เด้งดึ๋งไม่แห้งกร้านเหมือนผิวขาดน้ำ
ข้อดี มีส่วนผสมของCoenzyme Q10 ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพลดเรือนริ้วรอย
ขนาด  10,000 mg.
ราคา 50 บาท

 

https://beauty-worthen.com/2019/07/09/collagen-vista/

 

VISTRA
Marine Collagen Tri Peptide 10000 mg.
Vistra คอลลาเจนตัวนี้โด่งดังๆไม่แพ้ตัวอื่นๆเลย ว่ากันว่าบำรุงผิวที่โทรมขั้นสุดได้ด้วยเจ้าตัวนี้ซองเดียวเอาอยู่จริงๆ เพราะนางมีส่วนผสมของคอลลาเจนชนิดไตรเปปไทด์และคุณค่าของ วิตามิน C,E Glycine รวมถึง L-Arginine บำรุงผิวขาวสวยใสพร้อมกับความอร่อยเพราะมีให้เลือกถึง 2 รส นั่นคือ กลิ่นสตรอเบอรรี่ลิ้นจี่ และกลิ่นส้มสัปปะรด
ข้อดี มีรสชาติให้เลือกหลากหลาย
ขนาด  10,000 mg.
ราคา 85 บาท

 

7 คอลลาเจนยอดนิยมจากญี่ปุ่นที่ห้ามพลาด

จะซื้อคอลลาเจนยี่ห้อไหนดี? มาดูที่ชาว Pantip แนะนำปี 2562

เสริมผิวสวยใสด้วยคอลลาเจนชิเซโด้แบบเม็ด

collagenLatest articles in the category