ปวดเข่าหายได้ด้วยคอลลาเจน

ปวดเข่าหายได้ด้วยคอลลาเจน

ปวดเข่าหายได้ด้วยคอลลาเจน

 

คอลลาเจน ปวดเข่า

 

คอลลาเจน เป็นสารอาหารที่คนเราได้รับเข้าสู่ร่างกายได้ผ่านอาหารประเภทสัตว์หรือปลา ซึ่งคอลลาเจนอุดมไปด้วยกรดอะมิโนที่มีความสำคัญอย่างมากหลายประการต่อผิวพรรณ โดยเฉพาะร่างกายในส่วนของกระดูกที่เป็นรากฐานที่สำคัญของร่างกายมนุษย์ เพราะถ้าหากระดูกไม่แข็งแรง มีอาการปวดไหล่ ปวดเข่า ก็จะเป็นอุปสรรคที่สำคัญต่อการดำเนินชีวิตในแต่ละวันอย่างมากเลยทีเดียว ดังนั้น การรับทานอาหารที่มีสมดุลของคอลลาเจนอย่างเหมาะสมสามารถช่วยขจัดปัญหาปวดข้อ ปวดเข่าได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว โดยเฉพาะกับคนที่กำลังประสบปัญหาปวดเข่าอยู่อยากให้ลองอ่านบทความชิ้นนี้จนจบรับรองว่าจะเข้าใจได้อย่างถ่องแท้เลยว่าคอลลาเจนมีประโยชน์ในการป้องกัน บรรเทาอาการและรักษาปัญหาปวดเข่าได้อย่างยอดเยี่ยมจนน่าเหลือเชื่อเลยทีเดียว

คอลลาเจนช่วยอะไรเราบ้าง?

คอลลาเจน หรือ Collagen เป็นโปรตีนที่อยู่ภายในร่างกายของคนเราที่เกิดขึ้นจากการรวมตัวกันของกรดอะมิโนหลากหลายชนิด โดยสามารถพบคอลลาเจนเหล่านี้สามารถพบได้มากในบริเวณกระดูก กระดูกอ่อนและเนื้อเยื่อ ดังนั้น หากคอลลาเจนมีปริมาณลดลงหรือเกิดปัญหาขึ้นก็จะทำให้อาการปวดเข่า ปวดตามข้อเกิดขึ้นตามมาด้วยเช่นกัน

 

คอลลาเจน ปวดเข่า

 

คอลลาเจน กับโรคข้อเข่าเสื่อมและอาการปวด

โรคข้อเข่าเสื่อมเป็นเรื่องปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้กับคนทุกเพศทุกวัย โดยสามารถเกิดขึ้นได้แม้กับคนวัยเพียง 20 ปี และพบได้บ่อยในกลุ่มผู้สูงอายุ 70 ปี ขึ้นไป โดยอาการที่ปรากฏออกมาให้เห็นมากที่สุดคือการปวดเข่า โดยเฉพาะในช่วงตอนเช้าที่อาการจะแสดงออกมาแย่ที่สุด แถมอาการจะค่อยๆแย่มากขึ้นเรื่อยๆ โดยสามารถแบ่งระดับของอาการโรคเข่าเสื่อมออกได้เป็น 3 ระดับ ดังนี้

ขั้นที่ 1 : ปัญหาเริ่มต้นจากเมทริกซ์ของกระดูกอ่อนถูกสลาย

ขั้นที่ 2 : เกิดการกัดเซาะกระดูกอ่อนและการเสื่อมสลายของคอลลาเจน

ข้นที่ 3: เกิดอาการปวดแบบรื้อรัง

สำหรับวิธีรับมือกับปัญหาโรคข้อเสื่อมจนนำไปสู่การเกิดปัญหาปวดเข่าแบบเรื้อรังก็สามารถทำได้ด้วยวิธีการต่างๆดังนี้

 

คอลลาเจนหน้าใส คอลลาเจนปวดเข่า

 

วิธีป้องกันและรับมือกับอาการข้อเข่าเสื่อม
 1. ควรหลีกเลี่ยงการนั่งท่าเดิมๆเป็นเวลานานโดยเฉพาะอย่างยิ่งการนั่งยองๆ นั่งพับเพียบ นั่งขัดสมาธิ นั่งคุกเข่า
 2. ไม่ควรเดินเป็นเวลานานเกินไปหรือขึ้นลงบันไดเป็นเวลานานๆ
 3. หากมีอาการปวดเข่าควรใช้ที่สวมเข่าและคลายออกทุกๆ 2 ชั่วโมง ครั้งละ 10 นาที
 4. ควรหมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและเลือกการออกกำลังกายที่ไม่ทำร้ายเข่า เช่น การว่ายน้ำ
 5. ควรควบคุมน้ำหนักไม่ให้อ้วนจนเกินไปเพราะเมื่อน้ำหนักมากข้อเข่าก็ต้องรับน้ำหนักมากตามไปด้วย
 6. หลึกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน เช่น ชา กาแฟและน้ำอัดลมเพราะอาจทำให้เกิดภาวะกระดูกหักได้
 7. ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานยาแก้ปวดเข่าแต่ให้หันมารับประทานยาบำรุงไขข้อแทน
 8. รับประทานอาหารเสริมจากคอลลาเจนช่วยลดอาการปวดเข่า

 

คอลลาเจนช่วยจัดการกับอาการปวดเข่าได้จริงหรือ?

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วในตอนต้นว่า คอลลาเจนประกอบด้วยกรดอะมิโนอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งเจ้ากรดอะมิโนเหล่านี้เองที่มีหน้าที่สำคัญในการสร้างกระดูกอ่อนในบริเวณข้อกระดูก แถมยังมีคุณสมบัติที่น่าสนใจในการช่วยต่อต้านอาการอักเสบได้เป็นอย่างดี ผลลัพธ์ที่ได้จึงเป็นการช่วยในการรับมือกับอาการปวดเข่าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งคอลลาเจนกับการแก้ปัญหาปวดเข่านี้ก็ไม่ใช่เพียงแค่มโน เพราะมีการศึกษาหลายกรณีจากสถาบันด้านการแพทย์ชื่อดังของโลกได้ทำการค้นคว้าวิจัยเกี่ยวกับประโยชน์ของคอลลาเจนที่มีความสัมพันธ์กับอาการปวดเข่าเอาไว้อย่างน่าสนใจ ดังต่อไปนี้

ในการทดสอบกลุ่มอาสาสมัครจำนวนกว่า 503 คน ที่มีปัญหาไขข้ออักเสบ ปวดข้อ ปวดเข่า ด้วยการแบ่งผู้เข้าร่วมการทดสอบออกเป็นสามกลุ่มคือ กลุ่มผู้ได้รับคอลลาเจนไทป์ 2 กลุ่มที่ได้รับยาหลอก และกลุ่มที่ได้รับ Methotrexate ผลของการทดลองมีความน่าสนใจว่ากลุ่มคนที่ได้รับคอลลาเจนเป็นประจำมีผลตอบสนองต่ออาการบวมลดน้อยลงและยังไม่แสดงผลข้างเคียงใดออกมาอีกด้วย

การทดสอบที่คล้ายคลึงกันโดยกลุ่มอาสาสมัครจากสามประเทศอันได้แก่ ประเทศอังกฤษ สหรัฐอเมริกาและเยอรมนี โดยมีผู้เข้าร่วมที่ประสบปัญหาข้อเข่าเสื่อม ปวดเข่า จำนวน 389 คน โดยการรับคอลลาเจนปริมาณ 10 กรัม และกลุ่มยาหลอกติดต่อกันเป็นเวลา 24 สัปดาห์ พบว่าคนที่มีปัญหาอาการปวดเข่าลดน้อยลงในช่วงต้นของกระบวนการทดสอบ

คอลลาเจน ปวดเข่า

การวิจัยล่าสุดพบว่าคอลลาเจนที่สกัดจากไก่ สามารถช่วยในการลดอาการอักเสบที่เกิดขึ้นจากโรคไขข้ออักเสบรูมาตอยด์ ซึ่งเป็นโรคที่เกิดขึ้นอย่างเรื้อรังจากการที่เยื่อบุข้อเกิดการเติบโตมากจนผิดปกติกระทั่งลุกลามมาทำลายกระดูก โดยคอลลาเจนสามารถช่วยในการลดปัญหาที่เกิดจากโรคข้อเข่าเสื่อมได้ถึงร้อยละ 33 ในขณะที่สารสกัดอื่นสามารถลดปัญหานี้ได้เพียงร้อยละ 14 เท่านั้น นอกจากนี้ ผู้เชี่ยวชาญด้านกระดูกบางรายยังให้คำแนะนำว่าควรใช้คอลลาเจนไฮโดรไลเสต มาช่วยในการบรรเทาอาการโรคข้อเข่าเสื่อม ด้วยการร่วมกระตุ้นการผลิตในร่างกายให้น้อยลง

ด้วยคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมและน่าสนใจของคอลลาเจนเป็นหนึ่งในทางเลือกของการรับมือกับปัญหาข้อเสื่อม ปวดเข่า ที่ได้รับการยอมรับในวงการแพทย์ทั่วโลก ด้วยคุณสมบัติในการช่วยป้องกันความเสื่อมและลดอาการอักเสบที่ทำให้เกิดความเจ็บปวดให้น้อยลงกว่าเดิมผ่านการทานสมดุลอาหารอย่างเหมาะสมเพื่อให้ร่างกายเกิดกระบวนการสังเคราะห์คอลลาเจนขึ้นมาได้เองตามธรรมชาติ เพียงเท่านี้ข้อกระดูกของคุณก็จะได้รับการปกป้องอย่างเหมาะสมให้ปราศจากปัญหาปวดเข่ากวนใจให้คอยกังวลใจอีกต่อไปอย่างแน่นอน

วิธีเลือกคอลลาเจนแก้อาการปวดเข่า

การเลือกกินอาหารเสริมคอลลาเจนเพื่อลดอาการปวดเข่าทำได้ไม่อยาก แต่ต้องระมัดระวังการเลือกอาหารเสริมคอลลาเจนสักหน่อยเนื่องจากในปัจจุบันมีการจำหน่ายอาหารเสริมคอลลาเจนอย่างแพร่หลายและมาในหลากหลายรูปแบบและหลายชนิด วันนี้คอลลาเจนมาสเตอร์จึงขอมาแนะนำวิธีการเลือกคอลลาเจนที่ถูกต้องเพื่อการกินให้ได้ประโยชน์ลดอาการปวดเข่าและมีประสิทธิภาพมากที่สุด รวมถึงไม่สุ่มเสี่ยงต่อการเป็นโรคอื่นๆที่เกิดจากการกินคอลลาเจนที่มีส่วนผสมของสารอื่นๆเจือปน

คนที่มีอาการปวดเข่าควรเลือกกินคอลลาเจนประเภทใด?
คนที่มีอาการปวดเข่าและอยากลดอาการปวดเหล่านี้ควรเลือกกิน
“คอลลาเจนเปปไทด์”
วิธีตรวจสอบส่วนผสมของคอลลาเจนแก้อาการปวดเข่า
 • คอลลาเจนต้องไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล
 • คอลลาเจนต้องไม่มีส่วนผสมของสารสังเคราะห์แต่งกลิ่นแต่งสี
 • คอลลเจนต้องไม่มีส่วนผสมของครีมเทียมที่มีไขมัน
 • คอลลาเจนต้องมีเลข อย.ระบุชัดถูกต้องและชัดเจน

 

แค่ อย.อาจไม่ช่วย มารู้จักวิธีตรวจสอบคอลลาเจนเก๊ กันเถอะ!

 

คอลลาเจนควรกินคู่กับอะไรถึงจะได้ประสิทธิภาพดีในการลดอาการปวดเข่า
 • คอลลาเจนควรกินคู่กับอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีน
 • คอลลาเจนควรกินคู่กับอาหารที่อุดมไปด้วยแคลเซียม
 • คอลลาเจนควรกินคู่กับอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินซี

 

แนะนำอาหารเสริมคอลลาเจนลดอาการปวดเข่า

Ubereen ยูเบรีน
Ubereen Collagen From Italy
คอลลาเจนสกัดจากปลาทะเลแท้นำเข้าจากอิตาลี และนั่นคือปลาแซลมอนที่ทุกคนรู้กันดีอยู่แล้วว่าอุมไปด้วยโอเมเก้า 3 และแน่นอนว่าเมื่อนำมาสกัดคอลลาเจนแล้วย่อมให้ประโยชน์นานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ
>> สุขภาพข้อต่อและกระดูก
>> ผิวกระจ่างใสและนุ่มชุ่มชื้น
>> ช่วยลดเรือนริ้วรอย
>> ช่วยรักษารอยแผลเป็น
และที่สำคัญเลยนะไม่ผสมแป้ง ไม่ผสมน้ำตาล ชงออกมาแล้วใสกิ๊งเหมือนน้ำเปล่าเลย!
จุดเด่น ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่มีรส
ขนาด 100,000 มิลลิกรัม
ราคา 650 บาท

Songsak…ottamath
ทานไปแล้ว 2กป.อาการปวดเข่าดีขึ้นครับ
Amado อมาโด้
colligi Hydrolyzed Fish COLLAGEN TRIPEPTIDE+VITAMIN C
คอลลาเจนตัวใหม่ล่าสุดจากอมาโด้นำเข้าจากญี่ปุ่น ไฉไลกว่าเดิมเพราะคอลลาเจนตัวนี้ดูดซึมง่ายและมีส่วนผสมของวิตามินซีที่ช่วยในกระบวนการผลิตคอลลาเจน พร้อมทั้งกินแล้วได้ผลลัพธ์ต่างๆมากมายดังนี้
>> บำรุงร่างกายกระดูกและข้อต่อ
>> บำรุงผิวพรรณให้เต่งตึง ผิวขาวเนียนใสและชุ่มชื้น
>> ช่วยลบรอยแผลเป็น
>> บำรุงเล็บและเส้นผม
จุดเด่น ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่มีรส
ขนาด 110,000 มิลลิกรัม
ราคา 1,190 บาท

 

คอลลาเจนกับการบำรุงร่างกายและเส้นผม เรื่องลับๆที่คนทั่วไปไม่รู้

4 สุดยอดประโยชน์เมื่อทานคอลลาเจน สุขภาพดีได้ ลดริ้วรอยหายเรียบ

ผู้ชายกินคอลลาเจนแล้วฟิตปึ๋งปั๋ง

collagenLatest articles in the category