ผู้ชายกินคอลลาเจนแล้วฟิตปึ๋งปั๋ง

ผู้ชายกินคอลลาเจนแล้วฟิตปึ๋งปั๋ง

เดี๋ยวนี้ผู้ชายเขาก็กินคอลลาเจนกันนะรู้ยัง

 

ต้องยอมรับว่าสมัยนี้ผู้ชายหันมาใส่ใจดูแลตัวเองให้ดูดีกันมากขึ้น และเพื่อตอบสนองต่อเทรนด์ที่เปลี่ยนไป ก็มีผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ชายโดยเฉพาะออกมามากมายไม่ว่าจะเป็นครีมบำรุงผิว เครื่องดื่ม หรือแม้กระทั่งอาหารเสริม รวมไปถึงคอลลาเจนสำหรับผู้ชายด้วย แต่สำหรับผู้ชายหลาย ๆ คนที่เป็นมือใหม่ในเรื่องการดูแลตัวเองอาจจะอยากรู้เรื่องเกี่ยวกับคอลลาเจนมากขึ้น วันนี้คุณมาถูกที่แล้ว เพราะเราจะช่วยแนะนำคุณเอง

 

คอลลาเจนผู้ชาย

 

คอลลาเจนคืออะไร?

คอลาเจนคือโปรตีนชนิดหนึ่งที่ร่างกายของคนเราสร้างขึ้นมาเพื่อปกป้องผิวหนังและอวัยวะต่าง ๆ ภายในร่างกาย ซึ่งร่างกายจะผลิตคอลลาเจนตั้งแต่ที่เรายังเด็ก และจะเริ่มผลิตน้อยลงเรื่อย ๆ เมื่ออายุมากขึ้น และนั่นก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวหนังของเราเริ่มหย่อนคล้อย และเกิดริ้วรอยต่าง ๆ ที่ไม่พึงประสงค์ เช่น ตีนกา รอยเหี่ยว รอยย่น ร่องแก้ม เป็นต้น ซึ่งแน่นอนว่าผู้ชายสมัยนี้ก็คงจะไม่พิสมัยกับรอยเหล่านี้สักเท่าไร ดังนั้นจึงไม่แปลกหากผู้ชายจะหันมากินคอลลาเจนบ้าง เพราะใคร ๆ ก็ต้องดูแลตัวเองกันทั้งนั้น จริงไหม?

https://beauty-worthen.com/2019/06/21/collagen-eat/

บุหรี่ส่งผลโดยตรงต่อคอลลาเจน

 

คอลลาเจนผู้ชาย

 

สำหรับผู้ชายที่สูบบุหรี่ มีผลวิจัยทางวิทยาศาสตร์มากมายที่ได้ข้อสรุปไปในทางเดียวกันคือ เส้นใยคอลลาเจนจะถูกทำลายถ้าหากคุณสูบบุหรี่ ดังนั้นจึงจะเห็นได้ว่าในกลุ่มผู้ชายที่สูบบุหรี่จะมีริ้วรอยก่อนวัย หรือมีผิวที่แห้งไม่ชุ่มชื่น และหยาบกร้านมากกว่าคนที่ไม่สูบบุหรี่อยู่หลายเท่าเลยทีเดียว ดังนั้นถ้าหากคุณเป็นคนที่สูบบุหรี่อยู่ แต่อยากดูแลตัวเองจริง ๆ แล้วล่ะก็เลิกบุหรี่เถอะ ไม่เพียงแต่จะช่วยยับยั้งการทำลายเส้นใยของคอลลาเจนแล้ว แต่การเลิกบุหรี่จะทำให้คุณมีสุขภาพแข็งแรงอีกด้วย

คอลลาเจนหาได้จากอาหาร

 

คอลลาเจนผู้ชาย

 

รู้หรือไม่ว่าในอาหารบางชนิดก็มีส่วนประกอบของคอลลาเจนอยู่เช่นกัน เช่น เนื้อสัตว์, ปลาทะเล, ถั่วเหลือง, มะเขือเทศ, ผักใบเขียว เป็นต้น ซึ่งไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชายก็สามารถรับคอลลาเจนจากอาหารได้เช่นเดียวกัน แต่แน่นอนว่าคอลลาเจนที่มีอยู่ในอาหารที่เรารับประทานไปนั้นมันก็ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ดังนั้นจึงมีการออกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจนออกมาให้เราได้เลือกสรรกันไม่ว่าจะเป็นแบบเครื่องดื่ม หรือแบบเม็ด

ซึ่งถ้าหากคุณผู้ชายได้ลองกินผลิตภัณฑ์คอลลาเจนก็จะรู้สึกได้ถึงความแตกต่างภายในไม่กี่สัปดาห์ ไม่ว่าจะเป็นผิวที่ดีขึ้น ริ้วรอยต่าง ๆ ดูลดลง ผิวกระจ่างใส มีความชุ่มชื่น และดูมีสุขภาพดีมากขึ้น

คอลลาเจนสำหรับผู้ชาย

 

ในปัจจุบันมีการวางจำหน่ายคอลลาเจนสำหรับผู้ชายที่มีส่วนผสมที่เหมาะกับผู้ชาย ได้แก่ คอลลาเจนเปปไทด์ (Collagen Peptide), แอล-ออร์นิทีน (L-Orthinine), แอล-อาร์จินีน (L-Arginine) และสังกะสี (Zinc) ซึ่งส่วนประกอบทั้ง 4 นี้ก็มีประโยชน์ดังต่อไปนี้

 • คอลลาเจนเปปไทด์ ช่วยเสริมสร้างความเรียบตึงของผิวหนัง ช่วยทำให้เกิดความยืดหยุ่นให้กับผิวและทำให้ผิวไม่มีริ้วรอย ทั้งยังทำให้ผิวแข็งแรงและเรียบเนียน
 • แอล-ออร์นิทีน ช่วยในเรื่องการกระตุ้นการสร้างฮอร์โมนที่ช่วยในการเจริญเติบโต (Growth Hormones) และช่วยป้องกันการสลายตัวของกล้ามเนื้อ
 • แอล-อาร์จินีน ที่มีสรรพคุณที่คุณอาจจะนึกไม่ถึง นั่นก็คือช่วยเพิ่มสรรถภาพทางเพศ และยังช่วยในการดูแลสุขภาพโดยรวมของผู้ชายอีกด้วย
 • สังกะสี หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อ ซิงค์ ช่วยในเรื่องของการฟื้นฟูสภาพผิวหน้า จากสิว ตุ่มหนอง และริ้วรอยบนใบหน้า ด้วยสรรพคุณนี้จึงทำให้สังกะสี (Zinc) เป็น “พระเอก” ของคอลลาเจนผู้ชาย

 

พระเอกของคอลลาเจนสำหรับผู้ชาย

 

ทุกคนคงจะรู้จักสังกะสีไม่มากก็น้อย สังกะสีเป็นแร่ธาตุชนิดหนึ่งที่มีส่วนประกอบของสังกะสีคือเอนไซม์ที่ทำหน้าที่ควบคุมกระบวนการเผาผลาญ ที่มีส่วนช่วยในการป้องกันการเกิดอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยต่าง ๆ และมีสรรพคุณที่ช่วยรักษาบาดแผล ทำหน้าที่สังเคราะห์โปรตีน มีส่วนช่วยในการสร้างเซลล์เสริมภูมิคุ้มกัน และยังช่วยควบคุมฮอร์โมนต่าง ๆ ในร่างกาย เป็นต้น

จากการวิจัยในกลุ่มอาสาสมัครพบว่า เมื่อได้รับประทานสังกะสีเป็นเวลา 1 เดือน สิวผด สิวตุ่มหนองก็มีจำนวนลดลง และช่วยรักษาปัญหาผิวต่าง ๆ เพราะสังกะสีช่วยทำให้ต่อมผลิตไขมันบนใบหน้าทำงานได้ปกติ

เช่นนั้นแล้วสำหรับคุณผู้ชายที่กำลังสนใจในการกินคอลลาเจนก็ลองซื้อคอลลาเจนที่มีส่วนผสมของสังกะสีมากินดู เราเชื่อว่าหากคุณกินเป็นประจำผิวของคุณจะต้องดีขึ้นอย่างแน่นอน และอย่าลืมที่จะนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ กินอาหารที่เป็นประโยชน์ให้ได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน และอย่าลืมออกกำลังกายด้วยล่ะ

อาหารเสริมคอลลาเจนที่ผลิตมาเพื่อผู้ชายโดยเฉพาะ

DONUTT COLLAGEN M PLUS 15000

 

คอลลาเจนผู้ชาย

 

คอลลาเจนโดนัทตัวนี้ผลิตมาจากไตรเปปไทด์จากปลา 10000 มิลลิกรัมซึ่งคอลลาเจนสำหรับผู้ชายตัวนี้ทางแบรนด์การันตีว่าให้มากกว่าสิ่งที่ผู้ชายต้องการเนื่องจากมีส่วนผสมดังต่อไปนี้

 

ส่วนผสมคอลลาเจนสำหรับผู้ชายจาก โดนัท
 • L-Carnitine
 • Oyster Extract(มีไกลโคเจน ทอรีนและสังกะสี)
 • L-Arginine
 • Zinc Amino Acid Chelate

 

ส่วนประกอบของคอลลาเจนผู้ชายจากโดนัทให้มากกว่าที่ผู้ชายต้องการตรงที่ทำให้แก่ช้าลง ช่วยเพิ่มการไหลเสียนของเลือด บรรเทาอาการเกิดสิวและอาการอักเสบของผิว และที่สำคัญอันนี้ทีเด็ดช่วยเพิ่มความรู้สึกทางเพศที่ดี!

 

วิธีกินคอลลาเจนโดนัทสำหรับผู้ชา่ย

ควรกินคอลลาเจนวันละ 1 ซอง โดยละลายในน้ำเปล่าจะเป็นน้ำเปล่าอุณหภูมิธรรมดาหรือน้ำเย็นก็ได้

หลังดื่มคอลลาเจนละลายเรียบร้อยแล้วควรดื่มน้ำตามให้มากๆ

 

ราคา 260THB
ขนาด 150 กรัม

 

Seoul Secret For Men

 

คอลลาเจนผู้ชาย

 

คอลลาเจนเปปไทด์บริสุทธิ์จากเกาหลีซึ่งแน่นอนว่าสูตรนี้ทำมาเพื่อผู้ชายโดยเฉพาะเพราะมีส่วนผสมของ ZINC เกรดพรีเมี่ยมจากประเทศอเมริกาเชียวนะ

 

สรรพคุณของคอลลาเจนสำหรับผู้ชายจาก Seoul Secret For Men
 • ช่วยลดปัญหาผมขาดหลุดร่วง
 • ลดสาเหตุการเกิดสิว
 • ควบคุมความมันบนใบหน้า
 • ปรับสมดุลฮอร์โมนเพศชาย
ราคา 990 THB
ขนาด 60 กรัม

collagenLatest articles in the category