บำรุงผิวพรรณให้สวยสดใสใครเห็นเป็นต้องหลงด้วยคอลลาเจน

บำรุงผิวพรรณให้สวยสดใสใครเห็นเป็นต้องหลงด้วยคอลลาเจน

บำรุงผิวพรรณให้สวยสดใสใครเห็นเป็นต้องหลงด้วยคอลลาเจน

 

คอลลาเจนบำรุงผิว

 

สำหรับคนช่างสังเกตหลายคนอาจจะเห็นคอลลาเจนว่าเป็นหนึ่งในส่วนประกอบที่สำคัญในการบำรุงผิวพรรณของผลิตภัณฑ์เสริมความงามทั้งชนิดใช้ทาภายนอกและแบบทานเข้าสู่ร่างกาย แต่สิ่งที่ทำให้หลายคนสงสัยอาจจะเป็นในเรื่องคุณสมบัติของคอลลาเจนว่ามีประโยชน์ที่น่าสนใจอย่างไรกันบ้างจึงทำให้ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกว่าคอลลาเจนบำรุงผิวจนกระทั่งกลายมาเป็นหนึ่งในส่วนประกอบลับยอดฮิตติดลมบนถึงขนาดนี้ ถ้าหากใครกำลังสงสัยว่าคอลลาเจนบำรุงผิวพรรณและร่างกายได้อย่างไรกันบ้างนั้น สามารถติดตามอ่านได้จากบทความชิ้นนี้กันได้เลย

 

คอลลาเจนบำรุงผิว

 

ส่วนประกอบที่น่าสนใจของคอลลาเจน

 

คอลลาเจนมักถูกกล่าวถึงว่าเป็น “โปรตีนเชิงซ้อน” ที่มีส่วนประกอบสำคัญเป็นกรดอะมิโนมากถึง 19 ชนิด ซึ่งกรดอะมิโนเหล่านี้มีทั้งที่จำเป็นและไม่จำเป็นต่อร่างกาย แต่ด้วยการผสมผสานความหลากหลายเอาไว้ด้วยกันเหล่านี้เองที่ช่วยทำให้คอลลาเจนบำรุงผิวและยังช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรงได้อย่างมีประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมที่โดดเด่นไม่มีใครเหมือน

 

ทำไมคอลลาเจนถึงช่วยในการบำรุงร่างกาย

 

โดยทั่วไปแล้วนอกจากคุณสมบัติในการช่วยบำรุงผิวพรรณของคอลลาเจนแล้ว คอลลาเจนยังเป็นหนึ่งประเภทของโปรตีนที่สามารถพบได้มากที่สุดในร่างกาย โดยเฉพาะคอลลาเจนประเภทที่ 1 ที่สามารถพบได้ในกล้ามเนื้อ กระดูก ผิวหนัง เส้นเอ็น หลอดเลือด รวมไปจนถึงระบบย่อยอาหาร หรืออาจกล่าวได้ว่าอวัยวะทุกส่วนที่มีความสำคัญของร่างกายล้วนแล้วแต่มีส่วนประกอบที่สำคัญของคอลลาเจนทั้งสิ้น เพราะโปรตีนคอลลาเจนมีคุณสมบัติที่น่าทึ่งในการช่วยเพิ่มความแข็งแรงของอวัยวะ อีกทั้งยังทำหน้าที่เป็นเสมือน “กาว” ที่ช่วยยึดเหนี่ยวอวัยวะของร่างกายให้ประสานอยู่ด้วยกันอีกด้วย

 

https://beauty-worthen.com/2019/06/28/collagen-helpful/

 

ทำไมคอลลาเจนถึงช่วยในการบำรุงผิวสวย

 

ในส่วนของคอลลาเจนบำรุงผิวนั้น สิ่งสำคัญที่ทำให้คอลลาเจนมีประโยชน์อย่างมากคือคุณสมบัติในการช่วยเพิ่มความแข็งแรงและยืดหยุ่นให้กับผิวหนัง พร้อมกับช่วยสังเคราะห์เซลล์ผิวใหม่ให้เข้าไปแทนที่เซลล์เก่าที่เสื่อมสภาพนั่นเอง ซึ่งจะช่วยป้องกันปัญหาริ้วรอยที่เกิดขึ้นจากอายุที่มากขึ้น และยังช่วยป้องกันปัญหาริ้วรอยก่อนวัยอันควรให้น้อยลงเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ด้วยเหตุผลเหล่านี้เองที่ทำให้คอลลาเจนบำรุงผิวได้รับความนิยมอย่างมากจากทั่วโลก จนกระทั่งไปปรากฏตัวเป็นส่วนประกอบสำคัญในผลิตภัณฑ์อาหารเสริมและเครื่องสำอางบำรุงผิวพรรณทั่วโลกอย่างไม่เคยเสื่อมคลายมาจนถึงปัจจุบัน

 

คอลลาเจนบำรุงผิว

 

ถ้าหากคอลลาเจนมีคุณสมบัติสุดยอดเยี่ยมในการบำรุงผิวพรรณ
แล้วทำไมริ้วรอยจึงยังเกิดขึ้น
?

 

ถึงแม้คอลลาเจนบำรุงผิวจะมีประโยชน์ที่น่าสนใจมากมาย แต่โดยธรรมชาติแล้วคอลลาเจนจะเริ่มชะลอการถูกสร้างใหม่เมื่ออายุมากขึ้น กระบวนการที่ถูกเรียกว่า “ความเสื่อมของคอลลาเจน” นี้ ทำให้เกิดปัญหาริ้วรอยตามมา รวมไปถึงปัญหาสุขภาพที่น่ารำคาญอีกหลายประการ ยกตัวอย่างเช่น อาการปวดข้ออันเนื่องมาจากมวลกระดูกอ่อนลดน้อยและอ่อนตัวลง

 

คอลลาเจน 4500

 

นอกจากนี้ ยังมีปัจจัยอื่นอีกหลายประการก็ยังทำลายคอลลาเจนบำรุงผิวไปอย่างน่าเสียดาย อาทิเช่น การทานอาหารที่มีปริมาณน้ำตาลสูงมากเป็นประจำ ความเครียด การสูบบุหรี่จัด และการสัมผัสแสงแดดที่ร้อนจัดในปริมาณที่มาก เป็นต้น

 

สามารถเพิ่มปริมาณคอลลาเจนบำรุง
ผิวพรรณด้วยตัวเองได้หรือเปล่า
?

 

ถึงแม้ว่าจะมีปัญหามากมายที่นำไปสู่การเกิดการลดปริมาณของคอลลาเจนในร่างกายให้น้อยลงอย่างน่าเสียดาย แต่คุณก็ยังสามารถที่จะเพิ่มปริมาณของคอลลาเจนบำรุงผิวได้ด้วยตัวเอง ด้วยการทานอาหารที่อุดมไปด้วยคอลลาเจนเป็นประจำ อาทิเช่น น้ำซุปกระดูก ที่มีปริมาณของคอลลาเจนอยู่เป็นจำนวนมาก เมื่อรับประทานเข้าไปแล้วร่างกายจะทำการดูดซึมคอลลาเจนจากธรรมชาติเหล่านั้น แล้วนำมาทำการสังเคราะห์ให้เป็นคอลลาเจนภายในร่างกายเพื่อนำไปใช้เป็นคอลลาเจนบำรุงผิวพรรณอย่างเหมาะสมอีกครั้ง

อาหารที่อุดมไปด้วยคอลลาเจน
  1. อาหารจำพวกปลา
    >> ปลาทูน่า ปลาทู ปลาแซลมอน
  2. ผักใบเขียวต่างๆ
    >> ผักปวยเล้ง ผักคะน้า ผักบล็อกโคลี่ ผักคะน้า ผักโขม
  3. ผักผลไม้สีแดง
    >>มะเขือเทศหรือผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

อย่างไรก็ตามการพยายามหาอาหารที่มีปริมาณสมดุลของคอลลาเจนบำรุงผิวมาทานเป็นประจำทุกวันอาจเป็นเรื่องที่ค่อนข้างลำบากเป็นอย่างมาก เพราะในปัจจุบันตั้งแต่ลืมตาตื่นขึ้นมาในตอนเช้าชีวิตของหลายคนอาจเต็มไปด้วยความรีบเร่งสับสนวุ่นวายไปจนกระทั่งถึงตอนเข้านอน จนทำให้พลาดโอกาสในการได้ทานคอลลาเจนตามธรรมชาติอย่างน่าเสียดาย แต่ถ้าหากคุณอยากที่จะได้รับปริมาณของคอลลาเจนอย่างเหมาะสมก็สามารถทำได้ไม่ยากด้วยการเลือกทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจนบำรุงผิวที่มีวางจำหน่ายให้เลือกกันอยู่อย่างมากมายในปัจจุบันนั่นเอง

 

คอลลาเจนบำรุงผิว

 

วิธีการกินคอลลาเจนให้ถูกต้อง

>> ควรกินคอลลาเจนวันละไม่เกิน 5,000-7,000 กรัม
และห้ามกินคอลลาเจนเกิน 10,000 มิลลิกรัมต่อวัน
>> คอลลาเจนที่ดูดซึมง่ายที่สุดคือ ” Hydrolyzed collagen ”
ดังนั้นเวลาเลือกซื้อคอลลาเจนควรอ่านฉลากให้ดี
>> ควรกินคอลลาเจนตอนท้องว่าง
>> ควรกินคอลลาเจนคู่กับวิตามินซี

การเพิ่มปริมาณของคอลลาเจนบำรุงผิวเพื่อให้ผิวพรรณกลับมาสวยงดงาม และยังช่วงเสริมสร้างให้ร่างกายมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้นนั้นไม่ใช่เรื่องที่ยาก ขอเพียงแค่เข้าใจกับวิธีการรับมือกับปัญหาอย่างเหมาะสม ถ้าหากคุณทำได้ล่ะก็รับรองว่าทุกคนที่ได้เห็นผิวพรรณสุดสวยที่ได้รับการบำรุงอย่างเหมาะสมด้วยคอลลาเจนของคุณจะต้องหันหลังกลับมามองด้วยความอิจฉาอย่างแน่นอน

บำรุงผิวหน้าให้เต่งตึงสดใส ด้วยการทานคอลลาเจนและตบด้วยครีมคอลลาเจนหน้าใสก่อนนอน

4 สุดยอดประโยชน์เมื่อทานคอลลาเจน สุขภาพดีได้ ลดริ้วรอยหายเรียบ

5 พลังธรรมชาติที่จะช่วยกระตุ้นคอลลาเจนให้ผิวขาวแบบคูณสอง

collagenLatest articles in the category