บำรุงผิวหน้าให้เต่งตึงสดใส ด้วยการทานคอลลาเจนและตบด้วยครีมคอลลาเจนหน้าใสก่อนนอน

บำรุงผิวหน้าให้เต่งตึงสดใส ด้วยการทานคอลลาเจนและตบด้วยครีมคอลลาเจนหน้าใสก่อนนอน

บำรุงผิวหน้าให้เต่งตึงสดใส ด้วยการทานคอลลาเจน

 

คอลลาเจนบำรุงผิวหน้า

 

การทานคอลลาเจนเพื่อช่วยบำรุงผิวหน้าไม่ใช่เรื่องใหม่ มนุษย์ทำการทานคอลลาเจนด้วยเหตุผลดังกล่าวอย่างต่อเนื่องมาอย่างยาวนานหลายศตวรรษแล้ว โดยคอลลาเจนบำรุงผิวหน้าในยุคแรกที่ถูกนำมาใช้ในการดูแลความงามคือ “เจราติน” จากการต้มผิวหนังและกระดูกอ่อนของสัตว์ในน้ำซุปอันเป็นลักษณะเฉพาะของคอลลาเจนถูกปรุงสุกพร้อมเสิร์ฟให้ทานพร้อมกับเมนูอื่นบนโต๊ะอาหาร นอกจากนี้เจราตินยังถูกนำมาใช้ทำขนมหวานอย่างเช่น เยลลี่ผลไม้ พุดดิ้ง เค้ก โยเกิร์ตและไอศกรีม เป็นต้น ทำให้ร่างกายของเราได้รับคอลลาเจนบำรุงผิวหน้าให้สวยงามผ่านอาหารทั้งคาวหวานมากมายมาตลอดชีวิตโดยไม่ทันรู้ตัว แต่น่าเสียดายที่เมื่ออายุหลังวัย 25 ปี ร่างกายจะลดการผลิตคอลลาเจนให้น้อยลงเป็นอย่างมากจนทำให้ผิวหนังเริ่มปรากฏรอยเหี่ยวย่นหย่อยคล้อยให้เห็นมากขึ้น

 

คอลลาเจนบำรุงผิวหน้า

คอลลาเจนมีประโยชน์ในการบำรุงผิวหน้า เส้นผมและความงามหรือไม่?

เป็นเรื่องน่าเสียดายว่าร่างกายของคนมีการสลายคอลลาเจนในร่างกายมากกว่าปริมาณที่สามารถผลิตขึ้นมาได้ตามธรรมชาติ แถมคอลลาเจนก็ไม่ได้เพิ่มความสวยงามยืดหยุ่นของผิวหนังได้ในเวลาเพียงข้ามคืน ดังนั้น จึงไม่น่าแปลกใจที่การทานคอลลาเจนบำรุงผิวหน้าต้องใช้ระยะเวลาและความอดทนเป็นอย่างมากกว่าที่จะสามารถเห็นผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นได้อย่างชัดเจน

การทานคอลลาเจนช่วยบำรุงผิวหน้าและผิวพรรณทั่วร่างกายได้จริงหรือเปล่า?

ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังได้ให้ความเห็นที่น่าสนใจเกี่ยวกับคอลลาเจนบำรุงผิวหน้าว่า การบริโภคคอลลาเจนสามารถช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวพรรณ และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการซ่อมแซมเซลล์ผิวให้มีสุขภาพที่ดีมากขึ้นกว่าเดิม ดังนั้น เครื่องดื่มคอลลาเจนที่มีให้เลือกกันอย่างหลากหลายในปัจจุบันจึงมีคุณสมบัติที่น่าสนใจในการช่วย “ต่อต้านอนุมูลอิสระ” และช่วยในการปกป้องเซลล์ผิวพรรณไม่ให้เกิดการถูกทำร้ายจากอนุมูลอิสระ ด้วยคุณสมบัติหลักเหล่านี้เอง ที่ช่วยทำให้ผิวที่เสียหายเกิดการซ่อมแซมตัวเองอย่างรวดเร็วมากขึ้น และยังช่วยปกป้องผิวจากปัญหาริ้วรอยที่ทำให้ผิวเกิดความเหี่ยวย่นมากขึ้น

การวิจัยในปี 2559 พบว่า ผลิตภัณฑ์คอลลาเจนเปปไทด์ชนิดทานสามารถช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวพรรณหลังจากที่ทำการทานต่อเนื่องกันเป็นเวลา 8 สัปดาห์ นอกจากนี้คอลลาเจนยังช่วยเพิ่มความหนาแน่นให้กับผิวชั้นหนังแท้หลังจากนั้นอีก 4 สัปดาห์ อีกด้วย

คอลลาเจนนอกจากบำรุงผิวหน้าแล้ว ยังมีประโยชน์ด้านโภชนาการที่น่าสนใจอื่นๆ

นอกจากคุณสมบัติของคอลลาเจนบำรุงผิวหน้าแล้ว คอลลาเจนยังอาจมีประโยชน์ในด้านของโภชนาการอื่นที่น่าสนใจ ยกตัวอย่างเช่น ในคอลลาเจนชนิดผงที่นิยมนำมาชงดื่มกันอย่างแพร่หลาย ณ ปัจจุบันอาจให้โปรตีนแก่ร่างกายมากถึง 18 กรัม ต่อซอง ทำให้ร่างกายได้รับโปรตีนที่สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็วเหมือนกับการทานเวย์โปรตีนที่นักเพาะกล้ามและนักออกกำลังกายนิยมเช่นกัน

 

คอลลาเจนบำรุงผิวหน้า

คอลลาเจนฟื้นฟูดูแลผิวหน้าได้จริงไหม แล้วควรกินเพิ่มหรือเปล่า?

ถึงแม้ว่าโดยพื้นฐานแล้วคอลลาเจนบำรุงหน้าจะเป็นโปรตีนที่สามารถทำการสังเคราะห์ขึ้นมาได้เองในร่างกายก็ตาม แต่เมื่ออายุมากขึ้นการสังเคราะห์ก็น้อยตามไปด้วย นอกจากนี้ร่างกายเองก็ต้องการสารอาหารหลายชนิดเพื่อนำมาร่วมกันสร้างเป็นคอลลาเจนขึ้นมาในร่างกายดั่งที่ได้กล่าวถึงไปแล้วในข้างต้น ทำให้หลายครั้งที่การทานอาหารให้ได้โภชนาการที่เหมาะสมในการสังเคราะห์คอลลาเจนในปริมาณที่พอเหมาะจึงเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยาก ทำให้การทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจนจึงเป็นหนึ่งในทางเลือกที่ช่วยตอบโจทย์ของปัญหาดังกล่าวได้เป็นอย่างดี ดังนั้น จึงไม่น่าแปลกใจที่ยุคนี้เวลามองไปไหนก็จะเห็นหนุ่มสาวที่รักในความงามพกพาคอลาเจสำเร็จรูปมาทานหลังอาหารเพื่อเสริมความงามของผิวพรรณให้เห็นบ่อยครั้ง

วิธีการเพิ่มคอลลาเจนให้กับผิวแบบไหนถึงเรียกว่าเลิศ!!!

เมื่ออายุมากขึ้น หากต้องการให้คอลลาเจนยังคงมีประสิทธิภาพบำรุงผิวหน้าอยู่ขอแนะนำว่าคุณอาจต้องทำการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเองบางอย่างตามไปด้วย ด้วยการลดพฤติกรรมเสี่ยงบางอย่างที่มักเป็นการทำลายคอลลาเจนให้น้อยลงโดยไม่ทันตั้งตัว อาทิเช่น ลดการดื่มน้ำตาล แอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ เป็นต้น แล้วหันไปให้ความสำคัญกับสมดุลของอาหารที่มีประโยชน์ในการช่วยดูแลผิวพรรณและผิวหน้ามากขึ้น เช่น การทานไขมันดี ทานผักผลไม้มากขึ้น และดื่มน้ำในแต่ละวันให้มากเพียงพอกับความต้องการของร่างกาย

 

คอลลาเจนบำรุงผิวหน้า

 

การทานคอลลาเจนผ่านวัตถุดิบธรรมชาติ หรือการทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจนเพื่อช่วยในการบำรุงผิวหน้าอย่างเหมาะสมจึงเป็นหนึ่งในวิธีการแก้ไขปัญหาได้อย่างเหมาะสม แถมยังช่วยเสริมความงามของผิวพรรณ และสุขภาพของร่างกายให้มีความสมบูรณ์แข็งแรงมากขึ้นกว่าเดิมจนทำให้คนอื่นต้องหันมามองด้วยความตะลึงในความสวยสดใสของคุณมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

5 อาหารเสริม + 5 ครีม คอลลาเจน
ใช้ดีจนต้องบอกต่อ

 

Ubereen ยูเบรีน
Ubereen Collagen From Italy
คอลลาเจนสกัดจากปลาทะเลแท้นำเข้าจากอิตาลี และนั่นคือปลาแซลมอนที่ทุกคนรู้กันดีอยู่แล้วว่าอุมไปด้วยโอเมเก้า 3 และแน่นอนว่าเมื่อนำมาสกัดคอลลาเจนแล้วย่อมให้ประโยชน์นานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ
>> สุขภาพข้อต่อและกระดูก
>> ผิวกระจ่างใสและนุ่มชุ่มชื้น
>> ช่วยลดเรือนริ้วรอย
>> ช่วยรักษารอยแผลเป็น
จุดเด่น ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่มีรส
ขนาด 100,000 มิลลิกรัม
ราคา 650 บาท
Amado อมาโด้
colligi Hydrolyzed Fish COLLAGEN TRIPEPTIDE+VITAMIN C
คอลลาเจนตัวใหม่ล่าสุดจากอมาโด้นำเข้าจากญี่ปุ่น ไฉไลกว่าเดิมเพราะคอลลาเจนตัวนี้ดูดซึมง่ายและมีส่วนผสมของวิตามินซีที่ช่วยในกระบวนการผลิตคอลลาเจน พร้อมทั้งกินแล้วได้ผลลัพธ์ต่างๆมากมายดังนี้
>> บำรุงร่างกายกระดูกและข้อต่อ
>> บำรุงผิวพรรณให้เต่งตึง ผิวขาวเนียนใสและชุ่มชื้น
>> ช่วยลบรอยแผลเป็น
>> บำรุงเล็บและเส้นผม
จุดเด่น ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่มีรส
ขนาด 110,000 มิลลิกรัม
ราคา 1,190 บาท
Meiji เมจิ
Amino Collagen Premium
คอลลาเจนจากญี่ปุ่นแท้ๆ ไม่ย้อมแมวเพราะข้างกล่องเขาเขียนไว้เลยว่าผลิตที่ประเทศญี่ปุ่น อย่างที่รู้ๆกันดีอยู่แล้วว่าเมจิโด่งดังในเรื่องของอาหารและเครื่องดื่มอยู่มาก และแน่นอนว่าคอลลาเจนเมจิก็เป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่ขายดีมากๆในประเทศญี่ปุ่นและสรรพคุณของเขาก็แน่นไม่แพ้ยี่ห้ออื่นๆด้านบนเลย
>> ช่วยบำรุงผิวให้กระชับเต่งตึง
>> ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ห่างไกลริ้วรอย
>> ช่วยบำรุงกระดูกให้แข็งแรง
จุดเด่น ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่มีรส
ขนาด 200,000 มิลลิกรัม
ราคา 1,590 บาท
DHC
Collagen
DHC คอลลาเจนชนิดเม็ดสกัดจากปลาทะเลน้ำลึก พกพาง่ายเพียงแค่กินกับน้ำดื่มก็สวยใสได้และแน่นอนว่าDHCเป็นยี่ห้อจากประเทศญี่ปุ่นดังนั้นคอลลาเจนตัวนี้ผลิตที่ญี่ปุ่นเหมือนกับคอลลาเจนตัวบนเลย สรรพคุณก็คุ้มค่าพอๆกันด้วยนะ
>> ช่วยบำรุงผิวให้เรียบเนียนเต่งตึง
>> กระชับรูขุมขน
>> เพิ่มความชุ่มชื้นและกระชับให้กับผิว
จุดเด่น คอลลาเจนชนิดเม็ด พกพาง่ายไม่ต้องผสมน้ำ
ขนาด 360 เม็ด
ราคา 570 บาท
COLLA RICH
Collagen
ตามมาติดๆกับคอลลาเจนชนิดเม็ดสัญชาติไทยพกพาง่ายไม่ต้องกินหลายเม็ด อุดมไปด้วยคอลลาเจนเปปไทด์และสารต้านอนุมูลอิสระจากอะเซโรร่าเชอร์รี่รวมถึง วิตามิน C และ ZINC ซึ่งเป็นตัวช่วยดูดซึมคอลลาเจน สรรพคุณของคอลลาเจนตัวนี้พิเศษขึ้นมาหน่อยตรงที่
>> ช่วยลดอาการอักเสบของสิว
>> ช่วยลดความมันบนใบหน้า
>> ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส
>> ทำให้ผิวอิ่มน้ำ
จุดเด่น ช่วยลดสิว
ขนาด 60 เม็ด
ราคา 250 บาท
CL ซีแอล
COLLAGEN BY PRIME
ซีแอลมีส่วนผสมของคอลลาเจนไตรเปปไทด์เป็นสารสกัดนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ยี่ห้อนี้โด่งดังไม่แพ้กัน พกพาง่ายและขาวกระจ่างใสแน่นอนเพราะยี่ห้อนี้มีส่วนผสมของ กลูต้าไธโอน
>> ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น
>> ขาวกระจ่างใส
จุดเด่น คอลลาเจนสกัดจากปลาน้ำจืดดังนั้นคนแพ้อาหารทะเลกินได้
ขนาด 60 เม็ด
ราคา 220 บาท

 

https://beauty-worthen.com/2019/08/01/collagen-clprime/

จบกันไปแล้วกับ 5 อาหารเสริมจากคอลลาเจนที่ช่วยบำรุงผิวได้ทั่วทั้งเรือนร่าง จากภายในสู่ภายนอกทีนี้เรามาดู 5 ครีมคอลลาเจนที่จะช่วยบำรุงจากภายนอกสู่ภายในกันบ้างว่ามีตัวไหนเด็ดตัวไหนดี ของมันต้องตำกันบ้างนะ….

Etude House
Moistfull Collagen Cream
ครีมบำรุงผิวหน้าที่ส่วนผสมจากคอลลาเจนส่งตรงจากเกาหลี ใครที่ผิวขาดน้ำผิวหน้าแห้งเหี่ยวไม่เต่งตึงห้ามพลาดครีมคอลลาเจนตัวนี้เด็ดขาด เพราะเขาการันดีว่าเห็นผลได้ภายใน 5 วันเชียวนะ แล้วส่วนผสมตัวเด็ดๆที่มีในครีมคอลลาเจนตัวนี้คือ
✔ New อควา สตรีม คอมเพล็กซ์
✔  ซุปเปอร์คอลลาเจน วอเทอร์
✔  น้ำมันเบาบับ
ขนาด 75 ml
ราคา 790 บาท

 

Dii
Collagen Time Reversal
ครีมคอลลาเจนบำรุงผิวหน้ายี่ห้อดังของคุณหน่อย บุษกรดารานักแสดงมากความสามารถที่ถึงแม้เวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนผิวหน้าของเธอนั้นก็ยังคงเต่งตึงเหมือนสาววัยใส เธอมีเคล็ดลับเป็นตัวช่วยจากครีมคอลลาเจนตัวนี้เอง
✔ มีส่วนผสมของสาหร่ายแดง
✔ แอสตร้าแซนทีน
ขนาด 10 ml
ราคา 700 บาท

 

Careline
Placenta Cream with Collagen & Vitamin E
ครีมคอลลาเจนจากรกแกะนำเข้าจากออสเตรเลียช่วยยกกระชับผิวฟื้นฟูจากภายใน เหมาะกับผู้มที่มีผิวหน้าในทุกสภาพผิวเพิ่มความชุ่มชื่นอ่อนโยนต่อผิวและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง
✔ มีส่วนผสมของPlacenta
✔   Vitamin E
ขนาด 100 ml
ราคา 290 บาท

 

Dr.DENNIS GROSS
C+ Collagen Deep Cream
ครีมคอลลาเจนตัวท็อปตัวนี้รีวิวแน่นๆในต่างประเทศเพราะนางคือยี่ห้อไฮเอนช่วยฟื้นฟูผิวในตอนกลางคืนได้อย่างล้ำลึก ทำให้ผิวอ่อนกว่าวัยลดลเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำเพราะอุดมไปด้วยส่วนผสมจาก
✔ superoxide dismutase
✔   CoQ10
✔    niacinamide
ขนาด 50 ml
ราคา 3,500 บาท

 

 

เลือกคอลลาเจนแบบชงอย่างไร ให้ผิวสวยโดนใจไวกว่าเดิม

รวมทุกคำตอบ คอลลาเจนมีกี่ประเภท

มีดีกว่าแค่ผิวใส มารู้จักประโยชน์อื่นสุดเจ๋งของคอลลาเจนกัน

collagenLatest articles in the category