ลดฝ้ากระบนใบหน้าด้วย #6 ครีมรักษาฝ้ากระที่ดีที่สุด

ลดฝ้ากระบนใบหน้าด้วย #6 ครีมรักษาฝ้ากระที่ดีที่สุด
ครีมฝ้ากระ
https://pixabay.com/images/id-5561750/

สาเหตุของฝ้า-กระบนใบหน้า

ฝ้า-กระ เกิดจากการที่ร่างกายผลิตเซลล์เม็ดสีออกมามากจนเกินไป จนตกค้างบนผิวหนัง มีลักษณะเป็นจุดเล็ก ๆ สีคล้ำ หรือสีน้ำตาล กระจายอยู่บนใบหน้าเเละร่างกายส่วนอื่น ๆ ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ร่างกายผลิตเมลานินมากจนผิดปกตินั้น เกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัยดังนี้

  • เกิดจากการที่ผิวของเราโดนรังสียูวีอยู่เป็นประจำ ร่างกายจึงผลิตเมลานินออกมาปกป้องผิวหนังจนกลายเป็นฝ้าเเละกระ
  • เกิดขึ้นเพราะฮอร์โมนเเละพันธุกรรม โดยเฉพาะคนที่มีผิวขาวจัด มักจะมีโอกาสเกิดฝ้ากระมากกว่าคนผิวคล้ำ รวมถึงคนที่ตั้งครรภ์ ก็มีโอกาสเป็นฝ้ากระได้ค่ะ
  • การใช้ยาบางชนิด เช่นยาคุมกำเนิดที่มีฮอร์โมน ก็อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดฝ้ากระได้เช่นกัน

ประเภทของฝ้า-กระ

ประเภทของฝ้า เเบ่งออกเป็น 4 ชนิดคือ ฝ้าเเดดที่เกิดจากรังสียูวี ฝ้าเลือดที่มีลักษณะเป็นรอยสีเเดง เกิดจากความผิดปกติของเส้นเลือดบริเวณใบหน้า ฝ้าเเบบตื้น ที่เกิดขึ้นบนผิวหนังชั้นนอก รักษาง่าย สามารถรักษาได้ด้วยการทายา ฝ้าเเบบลึกที่ฝังอยู่ใต้ชั้นผิว เป็นชนิดที่รักษายากที่สุด เกิดขึ้นจากฮอร์โมนเเละพันธุกรรม

ประเภทของกระ เเบ่งออกเป็น 4 ชนิดเช่นกันคือ กระตื้นที่เกิดขึ้นบนชั้นผิวหนัง มีลักษณะเป็นจุดเล็ก ๆ บนผิวหน้า กระลึกที่เกิดขึ้นใต้ผิวหนัง เกาะตัวกันจนกลายเป็นเเผ่นสีน้ำตาล กระเเดดซึ่งพบได้ตามใบหน้าเเละบริเวณที่สัมผัสเเสงเเดดบ่อย ๆ กระเนื้อที่มีลักษณะเป็นตุ่มเนื้อออกมาจากผิวหนังมักเกิดขึ้นในคนที่มีอายุมากกว่า 30 ปีขึ้นไป

#6 ครีมรักษาฝ้า-กระบนใบหน้า

ครีมฝ้ากระ Mazaru Whitening & Anti-Melasma Cream

ครีมทาฝ้ากระจากประเทศญี่ปุ่น ตัวนี้มีสารสกัดจากสตรอเบอร์รี่ เเละคุณค่าจากวิตามินซี บีเเละอี สามารถช่วยลดรอยฝ้า กระ จุดด่างดำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ปริมาณ 30 ml
ราคา 550 THB

ฝ้าจางลง ใช้ดีมากใช้ยังไม่ถึง 10 วันเลยจุดด่างดำก้อค่อย ๆ จางลง ใช้ทั้ง 2 ตัวคู่กันเลยค่ะ อายุ 60 ปีแล้วก้อใช้ได้ค่ะ แต่ว่าหลอดบีบมามีแต่ลม รู้สึกว่าครีมน้อยไปหน่อยค่ะ ใช้แป๊บเดียวหมด กลิ่นก็เป็นแบบครีมทาฝ้าค่ะ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์มาก

รีวิวจากคุณ : 60 ยังเเจ๋ว

คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Cosmenet.in.th

MAZARU Whitening & Anti Melasma Cream เนื้อครีมสีขาว เกลี่ยง่าย ซึมซาบสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว เนื้อบางเบา ทาแล้วไม่วอก ช่วยให้ผิวที่เคยหมองคล้ำ กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยต้านทั้งรังสี UVA และ UVB ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ใช้แล้วผิวชุ่มชื่นดี รอยแผลเป็นจากสิวดูจางลง ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม สารกันเสียและสี จึงไม่เกิดการแพ้ระคายเคือง ใช้ไปได้ 10 วันผิวดูเรียบเนียน สว่างใส

รีวิวจากคุณ : Geejpp

คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Vanilla

ครีมฝ้ากระ Melamii Anti Melasma Cream

ครีมที่มีคุณสมบัติช่วยลดรอยฝ้า กระ จุดด่างดำ ช่วยให้ผิวหน้าขาวใส ช่วยลดริ้วรอย เเละป้องกันการเกิดฝ้ากระซ้ำอีก เรียกได้ว่าคุณสมบัติของครีมตัวนี้ ครบถ้วนจบในหลอดเดียวจริง ๆ ค่ะ

ปริมาณ 8 g
ราคา 229 THB
คือเราไม่ได้ใช้เอง แต่จะถ่ายทอดความรู้สึกของแม่ให้อ่าน แม่บอกว่าชอบมาก เนื้อครีมเกลี่ยง่าย ซึมเร็ว ไม่เหนอะ พอทาลงไปแล้ว ผิวไม่แห้งด้วยนะ 
ซึ่งก่อนหน้านี้ แม่เคยลองมาหลายตัวมากๆ แต่ก็ไม่ค่อยโอเท่าไหร่ แต่พอได้มาลองตัวนี้ แม่ชอบ 
แม่ยังบอกอีกว่า ตั้งแต่ที่ได้ลองใช้ พอส่องกระจกแล้วรู้สึกได้เลยว่า หน้ามันสว่างขึ้น รอยฝ้ามันจางลง 
ขนาดเรายังรู้สึกได้เลยว่า ฝ้ามันจางลงจริงๆ แม่เราใช้ต่อเนื่องทุกวัน เช้า – ก่อนนอนหลังล้างหน้า
พูดเลยว่าเห็นผลจริง นี่จะหมดหลอดแล้ว นางยืนยัน หมดแล้วซื้อซ้ำแน่นอน

รีวิวจากคุณ : 5546659

คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Pantip

ครีมฝ้ากระ Oxecure Anti Melasma Cream

ครีมฝ้ากระตัวนี้สามารถช่วยลดรอยฝ้า กระ จุดด่างดำ ด้วยเทคโนโลยี Mela Vite Plus ซึ่งนอกจากจะช่วยเเก้ไขปัญหาฝ้ากระเเล้ว ตัวนี้ยังช่วยทำให้หน้าขาวขึ้นอีกด้วย เเละช่วยให้ผิวของเราเเข็งเเรง ป้องกันการเกิดเม็ดสีเมลานินที่มากเกินปกติ

ปริมาณ 10 g
ราคา 229 THB

หลังจากที่มายใช้มาสักพักเนี่ย มายก็แอบดีใจอยู่นะคะ
เพราะรอยก็ดูจะจางลงบ้าง แต่ก็จางลงเยอะมาก ๆ แต่อาจจะไม่ได้หายไปทั้งหมด
แต่ที่สัมผัสได้เลยคือ มายอ่ะรู้สึกว่าตัวเองหน้าเนียน ๆ ขึ้น 5555
บอกก่อนเลยนะคะว่ามายก็ใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องเลยค่ะ  ใช้ทั้งเช้าทั้งเย็นเลย
สำหรับกลิ่น น้องมีความกลิ่นติดออกสมุนไพรเบา ๆ เป็นความบอกไม่ถูกค่ะ 55555
แต่ก็ไม่ได้กลิ่นติดหน้ารุนแรงหรืออะไรนะคะ เป็นแค่ตอนที่กำลังทาเท่านั่นเองค่ะ
อ๊ะๆ เอาล่ะ เนี่ยก็พูดมานานแล้วมาดูผลลัพท์การใช้งานกันเลยดีกว่าเดี๋ยวจะหาว่ามายโม้
มาดูว่ารอยบนหน้าจางลงจริงๆ นะทุกคนนนน ลองดูได้เลยยยย

รีวิวจากคุณ : 4769438

คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Pantip

ผลลัพธ์หลังจากที่พลอยลองใช้มา 2 สัปดาห์พอดี โอโห้!! ตอนแรกก็ไม่ได้คาดหวังผลลัพธ์ว่าจะเป็นไปตามคำเคลมนะ แต่ผิดคาดเลยค่า พวกรอยสิวใหม่นี่จางลงเยอะมาก ส่วนรอยจุดด่างดำ กระเล็กๆก็เริ่มจางเช่นกัน เรื่องความขาวยังเฉย ๆ นะ แต่สัมผัสได้เลยว่าผิวมันชุ่มชื้น ดูเนียน ๆ ดีค่ะ ประทับใจเลยล่ะ

รีวิวจากคุณ : Paploy

คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Vanilla

ครีมฝ้ากระ Amela-Ex Anti Melasma Cream

ครีมทาฝ้ากระในตำนาน ด้วยตัวยาโซเดียมไฮยารูโลเนท ที่สามารถช่วยให้รอยฝ้า กระ จุดด่างดำดูจางลง เเละยังอ่อนโยนต่อผิว ไม่มีสารอันตราย จึงทำให้ครีมตัวนี้ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน

ปริมาณ 30 ml
ราคา 598 THB

หลังจากสอยของตัวเองมา ก็ได้เซตฟรีมาจาก vanilla อีก เหมือนกันเป๊ะ เลยยกให้แม่ ไม่น่าเชื่อว่า แม่จะติดใจ ใช้เกือบหมดแล้ว แม่เป็นฝ้าเยอะมาก ด้วยความที่อายุเยอะ ใช้หลอดราคาเป็นพัน มาก็เยอะ ไม่ดีขึ้น มาเจอตัวนี้ ติดใจถามเลยค่ะว่า หาซื้อได้ที่ไหนเหรอ เอาฝ้าแม่อยู่ ถือว่าสุดยอดจริงๆค่ะ

รีวิวจากคุณ : Rungtip_a

คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Vanilla

เนื้อครีมข้นมาก ใช้แล้วรู้สึกหน้ามันเยิ้มไปหน่อย แต่รอยกระ จุดด่างดำดูจางลง ให้ความชุ่มชื้นดี

รีวิวจากคุณ : KungGoong

คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Cosmenet.in.th

ครีมฝ้ากระ Mistine Melaklear Nano Alpha Arbutin Cream

ครีมทาฝ้ากระจากมิสทีน ที่ใช้เทคโนโลยีนาโนในการจัดเก็บสารอัลฟ่า อาบูติน จึงทำให้ยังคงคุณค่าเอาไว้ได้อย่างเข้มข้น จึงช่วยจัดการรอยฝ้า กระ จุดด่างดำต่าง ๆ ให้ดูจางลง อีกทั้งยังช่วยปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอได้อีกด้วยค่ะ

ปริมาณ 10 g
ราคา 105 THB

ตัวนี้ซื้อมาให้แม่ลองใช้ค่ะ ลองมา3หลอดแล้ว 5555
แม่ติดใจชอบค่ะ หน้าแม่ขาวใสขึ้น จากเดิมแม่เป็นคนมีกระ ฝ้านิดๆ

รีวิวจากคุณ : Sploy

คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Vanilla

เราว่าตัวนี้ใช้ได้ดีเลยล่ะ เราตากแดดหน้าดำแดงเลย ใช้3วันหน้าใสขึ้นนะ แล้วตรงที่เป็นรอยดำ เราก็แต้มๆไว้เช้า-เย็น เราเห็นผลที่มันจางลงจนมากใน10วัน อิอิ เราว่าใช้ต่อนะ จะได้จัดการรอยให้สิ้นซาก

รีวิวจากคุณ : Anchor

คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Vanilla

ครีมฝ้ากระ Eucerin Ultra White + Spotless Day Fluid UVA/UVB SPF 30
ครีมฝ้ากระ
https://www.eucerin.co.th/products/ultrawhite/ultrawhite-spotless-day-fluid-uva-uvb-spf30-20ml

ครีมทาฝ้ากระเเบบ 2 in 1 เพราะเป็นทั้งครีมบำรุง เเละครีมทากันเเดดไปในตัว เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของครีม ผลลัพธ์ที่ได้คือ หน้าดูกระจ่างใสขึ้น รอยดำต่าง ๆ ดูจางลงเเละยังช่วยลดโอกาสกลับมาเป็นซ้ำ ตัวนี้ใช้ทาตอนกลางวันก่อนเเต่งหน้าเท่านั้นนะคะ

ปริมาณ 20 ml
ราคา 810 THB

ยังไม่ค่อยเห็นความเปลี่ยนแปลงค่ะ จุดด่างดำยังเท่าเดิม เลือกซื้อครีมตัวนี้ตามรีวิวในยูทูปบวกกับชอบความ eucerin ที่ใส่ใจกับงานวิจัย คิดค้นสารใหม่ๆอย่าง Thiamidol ซึ่งน่าสนใจมากๆ แต่คงต้องใช้นานกว่านี้ถึงจะเห็นผล ชอบที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เนื้อครีมจับตัวดีไม่บางเบาเกินไป ซึมซับพอประมาณ ไม่เหนาะหนะมากโดยรวมคือประทับใจ และเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์ของ eucerin ค่ะ

รีวิวจากคุณ : Ku***an

คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Konvy

เห็นผลใช้มา1ปี กระ จางลงแทบไม่ต้องใช้คอนซีลเลอร์ปกปิด

รีวิวจากคุณ : M***a

คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Konvy

บทส่งท้าย

อย่างไรก็ตาม การทาครีมรักษาฝ้ากระนั้น เป็นการทำให้ฝ้าเเละกระดูจางลง เเต่ไม่ได้หายขาด ถ้าเราต้องการจะรักษาให้หายขาดเเบบ 100 % ก็สามารถทำได้โดยทางการเเพทย์ หรือการทำเลเซอร์ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก ดังนั้นเราจึงควรป้องกันไม่ให้เกิดฝ้าให้มากที่สุด โดยการหลีกเลี่ยงเเสงเเดด โดยเฉพาะช่วงเวลา 9 โมงเช้า ถึง 4 โมงเย็น หรือทาครีมกันเเดดที่มีค่า SPF 30-50 ขึ้นไป พักผ่อนให้เพียงพอ เเละศึกษาสารประกอบในเครื่องสำอางที่เราใช้ ว่ามีสารอันตรายที่ทำให้หน้าบางหรือไม่ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยลดโอกาสการเกิดฝ้ากระได้เเล้วล่ะค่ะ

ครีมLatest articles in the category