เปิดตัวสกินแคร์ในตำนาน เฮสลีน สโนว์ ครีมภูเขาสีเหลืองช่วยให้ผิวนุ่ม ควบคุมความมันได้ดี

เปิดตัวสกินแคร์ในตำนาน เฮสลีน สโนว์ ครีมภูเขาสีเหลืองช่วยให้ผิวนุ่ม ควบคุมความมันได้ดี

เฮสลีน สโนว์ ครีมภูเขาในตำนาน

ครีมภูเขา
ภาพจาก: https://cosmeticsandskin.com/aba/hazeline-snow.php

            เชื่อว่าใครหลาย ๆ คนต้องมีความคุ้นเคยกับครีมที่เราจะยกมาพูดถึงในวันนี้มาก ๆ ในรุ่นพ่อ รุ่นแม่ของเรายังรู้จักเจ้าครีมตัวนี้ เพราะย้อนกลับไปหลายสิบปีก่อนเจ้าครีมภูเขาตัวนี้ถือว่าบูมมาก ๆ ด้วยเอกลักษณ์โดดเด่นอย่างกลิ่น เนื้อครีม และรูปภูเขาสีขาวบนกล่องครีมที่ทำให้ใคร ๆ ต่างก็จำลักษณะเจ้าครีมตัวนี้ได้ไม่ลืมเลย สำหรับครีมตัวนี้ปัจจุบันก็แทบจะหาซื้อได้ยากมาก ๆ เป็นครีมที่ใช้ทาได้ทั้งหน้า ทั้งตัวครบครันมาก ๆ ช่วงเข้าสู่หน้าหนาว เวลาผิวแห้งแตกเป็นขุยก็จะต้องหยิบเจ้าครีมตัวนี้มาทาทุกที ช่วยให้ผิวเราชุ่มชื้นขึ้นมาได้เยอะเลย ดังนั้น ครีมดี ๆ ในความทรงจำแบบนี้เราเลยอยากจะยกขึ้นมาพูดถึงสักหน่อยว่าเจ้าครีมภูเขาที่รู้ ๆ จักกันมันมีส่วนประกอบ หรือคุณสมบัติในการดูแลผิวของเราอย่างไรบ้าง

Hazeline Snow Moisturising Cream

ครีมภูเขา
ภาพจาก: https://www.lazada.co.th/hazeline/

            สำหรับครีมภูเขา เฮสลีนสโนว์ เรียกได้ว่าเป็นครีมในตำนานอย่างเราพูด ๆ กันเนื่องจากว่าครีมตัวนี้มันมีมานานตั้งแต่รุ่นยาย รุ่นแม่ จนมาถึงปัจจุบันก็ราว ๆ 80 ปีแล้ว ซึ่งเป็นครีมที่ผลิตโดยบริษัทยูนิลีเวอร์ สามารถทาได้สารพัดทั้งบน ผิวหน้า และผิวกาย ทาแขน ขา ฝ่ามือ ฝ่าเท้ากันแตกก็ยังได้ ด้วยเนื้อครีมที่เป็นเอกลักษณ์ให้สัมผัสแบบเนื้อทรายละเอียดที่บางเบา  แม้ครีมจดูสีขาวเข้มข้นแต่ทาลงแล้วซึมง่ายมาก ๆ ปัจจุบันหาซื้อได้ยากเพราะเป็นครีมที่นำเข้าจากประเทศมาเลเซีย และได้ผลิตออกมาในรูปแบบใหม่จากเดิมที่เป็นกระปุกครีมแบบฝาเงินปิด ตอนนี้ก็ผลิตออกมาได้กะทัดรัดพกพาง่าย ใช้ได้ทุกที่

ส่วนประกอบและคุณสมบัติสำคัญของครีมภูเขา

            เฮสลีน สโนว์ ครีมให้ความชุ่มชื้น ปกป้องผิวอย่างเป็นธรรมชาติ มีส่วนประกอบสำคัญอย่าง Hydromoisturisers ที่ให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ สกัดมาจากน้ำบริสุทธิ์จากธรรมชาติ สามารถซึมซาบได้เร็ว ช่วยฟื้นบำรุงผิวแห้งกร้านให้กลับมาดูอิ่มน้ำ สดใส เปล่งปลั่งได้อีกครั้ง เหมาะกับคนที่มักจะผิวแห้ง แตก หรือลอกเป็นขุยใช้แล้วจะรู้สึกสบายผิว ยิ่งเราใช้ครีมภูเขาแบบต่อเนื่องก็จะยิ่งเพิ่มความสามารถในการกักเก็บความชุ่มชื้น เป็นปราการปกป้องผิว ให้ผิวสุขภาพดี สำหรับความพิเศษของครีมภูเขาสูตรนี้ก็คือเรื่องของการคุมความมัน เพราะสูตรก่อน ๆ คนที่ใช้จะรู้สึกหนักหน้า แล้วระหว่างวันอาจทำให้หน้ามัน โดยสูตรนี้จะเป็น Oil Free แบบ 100% ทำให้ปกป้อง และดูแลผิวให้เรียบลื่นนุ่มนวลอย่างเป็นธรรมชาติ ใช้ได้ในทุกสภาพผิว

วิธีใช้และข้อแนะนำในการใช้ครีมภูเขา

ครีมภูเขา
ภาพจาก: https://www.lazada.co.th/hazeline/

           ใครที่เคยใช้ครีมภูเขามาก่อนนานแล้วก็อาจจะพอรู้ว่าวิธีทาครีมตัวนี้ก็จะคล้ายการทาโลชั่นบำรุงทั่วไป เพียงแค่ถ้าอยากให้มันมีประสิทธิผลในการดูแลผิวของเราได้อย่างยาวนานขึ้น แนะนำให้เราทาหลังจากอาบน้ำเสร็จวันละ 2 ครั้ง คือตอนเช้า กับก่อนนอน สามารถใช้ทาตามร่างกาย หรือใบหน้าได้ทุกจุด หรือถ้าใครอยากให้ผิวชุ่มชื้นตลอดทั้งวัยก็สามารถใช้ได้บ่อยตามที่เราต้องการเลย ไม่มีสารอันตรายให้ต้องกังวล

ครีมภูเขายังขายอยู่ไหม แล้วหาซื้อได้ที่ไหนบ้าง??

ครีมภูเขา
ภาพจาก: https://thatwhimsicalblogger.wordpress.com/category/hazeline-snow/

            อย่างที่เราได้พูดไปว่าเจ้าครีมภูเขาตัวนี้ถ้าเป็นเมื่อก่อนก็คงมีขายอยู่ทั่วไป แต่ในปัจจุบันหาซื้อได้ยากมาก ในประเทศไทยแทบจะไม่มีขายแล้ว มีแค่แถบประเทศเพื่อบ้านอย่างมาเลเซีย หรือไม่ก็สิงคโปร์ ซึ่งใครที่อยากสั่งซื้อก็จะมีขายตามเว็บชอปปิ้งออนไลน์ เดี๋ยวจะแนบร้านกับรายละเอียดเพิ่มเติมไว้ให้ ราคก็จะอยู่ที่ 260 บาทปริมาณ 100 กรัม สั่งมาตุนไว้เยอะ ๆ เลยคุ้มค่าแก่การรอคอยแน่นอน

                       สั่งซื้อออนไลน์คลิก                       รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก

รีวิวครีมภูเขาจากผู้ใช้จริง 

เป็นครีมในตำนานเคยใช้ตอนเด็ก ๆ จำได้ว่าใช้ดีมากหน้านุ่ม ขาวใส และมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์มากชอบมากค่ะ
รีวิวจาก Shopee: preeyakornchuenviroj อ่านรีวิวอื่น ๆ คลิก
กลิ่นหอมเหมือนเดิมค่ะเหมือนสมัยตอนเด็ก ๆ ค่ะ ชอบค่ะ ราคาถูกมาก ๆ ๆ ๆ ๆ จะกลับมาซื้ออีกแน่นอน
รีวิวจาก Shopee: nuch9150 อ่านรีวิวอื่น ๆ คลิก
ทาแล้วหน้าจะชุ่มชื้นทันที หน้าจะแมท ๆ ด้วย หน้าไม่มันเลย ซิ้มว่าเหมาะกับสาวผิวมันมาก ๆ
รีวิวจาก Jeban: sime อ่านรีวิวอื่น ๆ คลิก
         หน้าไม่แห้ง ไม่เป็นขุย แต่ก็ไม่มัน ทาแล้วจะรู้สึกหน้าตึง ๆ ทุกครั้งที่ใช้จะมีคนทักว่า ไปทำอะไรมาหน้าขาวขึ้น ไม่อุดตัน สิวไม่ขึ้น แถมยังช่วยคุมมันได้ระดับหนึ่ง ราคาถูกมากก ฉันได้เจ้านี่มาจากสิงคโปร์ราคาประมาณ 50 กว่าบาทไทย เนื้อครีมจะไม่เหลวมาก (เข้มข้น)  แต่เวลาทาซึมเข้าสฺู่ผิวง่าย ทาง่าย
รีวิวจาก Tirachax.wordpress: Tira Chsrpp อ่านรีวิวอื่น ๆ คลิก
         สมัยเด็ก ๆ เวลาหน้าหนาวแม่ชอบเอามาทากันแตก ชอบค่ะ กลิ่นหอมดี ตอนนี้เมืองไทยไม่มีแล้ว เห็นมีแต่ที่มาเลค่ะ ไม่แน่ใจว่าตลาดกิมหยงที่ หาดใหญ่จะมีรึเปล่านะคะ ที่นั่นขายของที่นำเข้าจากมาเลเยอะ
รีวิวจาก Pantip: ยูจินคุง อ่านรีวิวอื่น ๆ คลิก

บทส่งท้ายครีมภูเขา เฮสลีนสโนว์ทำไมถึงเป็นตำนาน

            คือจริง ๆ แล้วใครที่ไปเปิดอ่านรีวิวในเน็ต หรือในกระทู้พันทิปก็จะเห็นหลายคนเลยที่ตั้งกระทู้ตามหาเจ้าครีมตัวนี้กันอยู่ คือคุณสมบัติของครีมตัวนี้หลัก ๆ ก็คือการให้ความชุ่มชื้น การทำให้ผิวของเราจากที่เคยแห้งกร้าน หยาบกระด้างกลับมาเนียนนุ่มน่าสัมผัส ซึ่งเราอาจหาครีมอื่นมาทดแทนในส่วนนี้ได้ แต่เพราะว่ามันดีมากจริง ๆ เนื้อครีม หรือกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ รวมถึงคุณสมบัติที่ช่วยเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวเราได้ยาวนานมันทำให้ครีมภูเขาตัวนี้ยังคงอยู่ในภาพจำของรุ่นย่ารุ่นยาย มาจนถึงปัจจุบันนี้ เป็นครีมอีกตัวที่ดีมาก ๆ อ่อนโยนต่อผิวมาก ๆ แนะนำให้ทุกคนไปซื้อหามาลองใช้กันดูแล้วจะเข้าใจว่าทำไมมันเป็นครีมในตำนาน

ครีมLatest articles in the category