คัดสรรมาเน้น ๆ #5 อันดับเซรั่มน้ำตบสุดปัง มหัศจรรย์ความอ่อนโยนเพื่อผิวหน้าที่เต่งตึง

คัดสรรมาเน้น ๆ #5 อันดับเซรั่มน้ำตบสุดปัง มหัศจรรย์ความอ่อนโยนเพื่อผิวหน้าที่เต่งตึง

สกินแคร์กับผิวของคู่กันตัวช่วยผิวสวย

เซรั่มน้ำตบ
ภาพจาก: https://www.idskinexpert.com/knowledge

       ต้องบอกก่อนเลยว่าเดี๋ยวนี้โลกของสกินแคร์นั้นมันก้าวไกลขึ้นไปมาก เพราะว่าผู้คนเริ่มหันมาดูแลใส่ใจร่างกาย เรือนร่าง ผิวพรรณของตัวเองมากขึ้น สกินแคร์ที่ใช้ดูแลผิวเราก็ต้องออกมาให้ตอบสนองกับการบำรุงให้ตรงจุดมากขึ้น ซึ่งเราอาจเคยชินกับ ‘เซรั่ม’ ว่าเป็นสกินแคร์ประเภทหนึ่งที่เรามักจะใช้บำรุงผิวหน้าเป็นหลัก ๆ แต่ทุกวันนี้มันพัฒนามาอยู่ในรูปแบบของผลิตภัณฑ์เซรั่มน้ำตบ ซึ่งก็ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า หรือเป็นสกินแคร์ประเภทหนึ่งที่มีลักษณะโดดเด่น คือ เป็นของเหลวเหมือนกับน้ำ หรือที่เรามักจะได้ยินว่าเอสเซนส์ (Essences) โดยวันนี้เราจะมาจัดอันดับเซรั่มน้ำตบที่คนไทยนิยมใช้มาก ๆ ทั้งหมด     5 อันดับเพื่อให้คนที่สนใจลองไปซื้อมาใช้กันดู มีน้ำตบยี่ห้อไหนบ้างมาดูกัน

#5 เซรั่มน้ำตบของดี ดีจริงๆไม่จ้อจี้

 

อันดับที่ 1 Hada Labo Super Hyaluronic Acid Moisturizing Lotion
เซรั่มน้ำตบ
ภาพจาก:https://www.watsons.co.th/

         สำหรับเซรั่มน้ำตบตัวแรกต้องขอยกให้ฮาดะ ลาโบะเลย เป็นน้ำตบชื่อดังที่นำเข้ามาจากญี่ปุ่น และโด่งดังมากในไทย น้อยคนจะไม่รู้จัก เพราะมันสามารถดูแลและบำรุงผิวหน้าเราให้ชุ่มชื้น เต่งตึงได้ เพียงแค่ตบเบา ๆ ให้เนื้อเซรั่มซึมเข้าสู่ผิว คือต้องขอยกน้ำตบยี่ห้อว่าดีงามมาก ยังคงเป็นหนึ่งในใจใครหลายคน อีกทั้งยังมีหลายสูตรให้เลือกเพื่อให้เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคน โดยสูตรนี้จะเหมาะกับคนที่มีผิวแห้ง ผิวบาง และผิวแพ้ง่ายมาก เพราะมีไฮยาลูรอนที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้กับผิว ให้ความยืดหยุ่นกับผิวอย่างอ่อนโยน เมื่อใช้แล้วจะณุ้สึกได้เลยว่าหน้ามีความฉ่ำวาวทันที บางเบามาก ไม่มีสารที่อันตราย ได้สัมผัสเหมือนกำลังสปาหน้าตัวเอง

ปริมาณ  170 ml
ราคา 549 THB
       ส่วนตัวเป็นคนผิวแห้งและแพ้ง่ายมากๆค่ะ​ พอใช้แล้วจะรู้สึกหน้านุ่มเด้งขึ้นเราจะใช้ตอนเช้าและก่อนนอนค่ะใช้ทาตบๆเป็นตัวแรกของสกินแคร์​เลยค่ะ​ ทาไปตอนเช้าระหว่างวันก็ไม่รู้สึกเหนอะหนะ​เลย​ใช้แล้วชอบมากๆและก็ใช้แล้วไม่แพ้ด้วย​ ถูกใจสุดๆตอนนี้ใช้มาขวดที่ 2 ใกล้จะหมดแล้วค่ะ
รีวิวจาก cosmenet: Bnnacha อ่านรีวิวอื่น ๆ คลิก
       แนะนำให้มีติดบ้านไว้เป็น must have ของเราเลย เราผิวแพ้ง่ายขวดขาวอันนี้ไม่แพ้เลย ให้ความชุ่มชื่นผิวดีขึ้น เราใช้ทาก่อนนอนเพราะนอนห้องแอร์ แต่ไม่ได้ทาตอนเช้าเพราะเราผิวมันด้วยช่วงเช้าเลยไม่จำเป็นต้องทา เราใช้มาต่อเนื่อง 5 ปีแล้ว
รีวิวจาก vanilla: yuccasong pluem อ่านรีวิวอื่น ๆ คลิก
อันดับที่ 2 Hatomugi Skin Conditioner Lotion
เซรั่มน้ำตบ
ภาพจาก: https://www.cosmenet.in.th/product/30706/Skin-Conditioner

      มาถึงอันดับที่ 2 ถือเป็นเป็นเซรั่มน้ำตบที่ปังมากจริง ๆ ขนาดที่คนหน้าแพ้ง่าย เป็นสิวบ่อย สิวเรื้อรังนี่ต้องยกมงให้เลย ยืนหนึ่งเรื่องการช่วยปลอบประโลมผิวอย่างอ่อนโยน เจ้าเซรั่มตัวนี้สารสกัดหลักของมันมาจากลูกเดือยโดยผสานการทำงานกับสารสกัดอื่น ๆ คือมันช่วยบำรุงผิวที่แห้งกร้านให้กลับชุ่มชื่น นุ่มนวล แถมเนื้อเซรั่มเป็นเหลว ๆ ซึมสู่ผิวได้ง่ายมากเลยไม่ทันได้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ ปลอดสารพิษทุกประการคนผิวแพ้ง่ายเลยชอบเจ้าเซรั่มตัวนี้มาก ที่สำคัญคือเจ้าเซรั่มน้ำตบลูกเดือยตัวนี้สารพัดประโยชน์มาขึ้นอยู่กับวิธีที่เราจะใช้ เราสามารถใช้ได้เป็นโทนเนอร์ได้ เป็นโลชั่นได้ ใช้ฉีดเป็นน้ำแร่หลังแต่งหน้า หรือจะใช้มาสก์หน้าก็ได้ โดยไม่ต้องล้างออก บอกได้คำเดียวว่าเริดมาก

ปริมาณ  500 ml
ราคา  350 THB
      เราเป็นคนที่ผิวมันแต่ขาดน้ำมากๆ คือเคยลองใช้พวกmoisturizerหลายตัว แต่ก็อุดตันผิว สิวบุกทุกครั้ง จนถอดใจไปหลายครั้ง จนมาเจอตัวนี้ เป็นน้ำตบที่ให้ความชุ่มชื้นดีมาก และที่สำคัญซึมไว แนะนำมากๆสำหรับคนที่ผิวมันแต่ขาดน้ำ
รีวิวจาก vanilla: Toonnchr_  อ่านรีวิวอื่น ๆ คลิก
      สารพัดประโยชน์การใช้งาน มันดีจริงๆ แนะนำว่าต้องลอง! ปริมาณกับราคาคุ้มมากแม่ นี่ซื้อช่วงโปรครบรอบ8ปียิ่งได้ราคาที่ถูกลงกว่าเดิมไปอีก แนะนำว่าต้องตำกันค่าาาาาาา!!! โลชั่นลูกเดือยสารพัดประโยชน์น์น์น์ มิน่าทำไมถึงได้ขึ้นเป็นอันดับหนึ่งในญี่ปุ่น มันดจีย์ค่ะ!!
รีวิวจาก Konvy: ii***px อ่านรีวิวอื่น ๆ คลิก
อันดับที่ 3  Origins Dr. Andrew Weil for Origins
เซรั่มน้ำตบ
ภาพจาก: https://www.sephora.co.th/products/origins-dr-andrew-weil-for-origins-mega-mushroom-skin-relief-micellar-cleanser

       สำหรับเซรั่มน้ำตบชื่อดังอีกตัวก็ต้องมีหลายคนคุ้นหูแน่ ๆ เพราะนั่นก็คือเซรั่มของออริจินส์ ซึ่งมาในรูปแบบของทรีทเม้นท์โลชั่นที่มีเนื้อบางเบา และต้องบอกว่าของเขาขึ้นแท่นเป็นสินค้าขายดีอันดับ 1 ด้วยเป็นสูตรเฉพาะจากออริจินส์ที่เน้นช่วยเรื่องการปลอบประโลมผิวที่ระคายเคือง และช่วยลดรอยแดงจากสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ  โดยส่วนผสมที่สำคัญของเซรั่มตัวนี้ คือ สารสกัดจากเห็ดหลากหลายชนิด สามารถฟื้นฟูผิวได้ดีมาก ๆ สารอาหารครบในตัวเดียวเลย เป็นเซรั่มน้ำตบที่จะมาตอบโจทย์สภาพผิวของคนที่เป็นสิวมัรอยดำ รอยแดงที่หายยาก ๆ ก็ให้ลองซื้อตัวนี้มาใช้กันได้รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

ปริมาณ  200 ml
ราคา  1,490 THB
    ตอนแรกซื้อขวดเล็ก ขนาดทดลองมาลองใช้ก่อนค่ะ ใช้แล้วรู้สึกว่ากลิ่นแบบสดชื่นมาก แล้วก็ปลอบประโลมผิวได้แบบดีมากก เลยตัดสินใจซื้อขวดใหญ่มาเลยค่ะ ไม่ผิดหวังเลยค่ะ ผิวหน้าแข็งแรงขึ้นจริงๆ ไม่เกิดสิวซ้ำตรงที่เกิดประจำด้วยค่ะ
รีวิวจาก Beauticool: leelawadee_kebpong  อ่านรีวิวอื่น ๆ คลิก
      เป็นลูกรักในช่วงนี้เลยค่ะ เราเป็นคนผิวผสมค่อนไปทางมัน ช่วงนี้อากาศร้อนนนนนนนมาก ใช้ตัวนี้เป็นน้ำตบในตอบเช้าคือดีงาม ไม่ทำให้หน้ามัน ที่สำคัญคือชอบกลิ่นมากก สดชื่นสุดๆ (ที่ใช้อยู่เป็นสูตรใหม่นะคะ) ตัวนี้ใช้แล้วรู้สึกหน้าแข็งแรงขึ้น ตัวผลิตภัณฑ์เป็นน้ำใสๆแต่ไม่รู้ทำไมคือดีอะ 555 ช่วงที่เป็นสิวผดใช้แล้วหาย หรือถ้าตากแดดมา เราใช้ผสมกับแผ่นมาร์คชีทก็ดีงาม เป็นน้ำตบอีกตัวที่แนะนำให้ลองค่ะ
รีวิวจาก vanilla: jiabba อ่านรีวิวอื่น ๆ คลิก
อันดับที่ 4  Kose Sekkisei lotion
เซรั่มน้ำตบ
ภาพจาก: https://www.cosmenet.in.th/product/5297/Lotion

        ต่อมาในอันดับที่ 4 อันนี้ก็มาแรงแซงทางโค้งไม่แพ้กัน เพราะได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเซรั่มน้ำตบในเวอร์ชั่นไวท์เทนนิ่งโลชั่น ซึ่งขึ้นแท่นเป็นอันดับ 1 ในเอเชียเลยทีเดียว ทั้งในเรื่องคุณภาพ และความนิยม เป็นสกินแคร์ที่มีคุณสมบัติสำคัญอย่างการ ช่วยประทินผิวให้ขาวใสด้วยคุณค่าจากสมุนไพรจีนและญี่ปุ่น หายาก นำมาผสานพลังกันเพื่อช่วยคืนความงามให้ผิวของเรา พร้อมมอบความแข็งแรงที่จะมากับออร่า ดูดีจากภายในสู่ภายนอก อีกทั้งยังสามารถ มอบความนวลเนียนดุจดั่งหิมะให้ผิวหน้าหญิงสาวทั่วเอเชียได้อวดความขาวใส ร่วมไปกับการปรับปรุงองค์ประกอบของเซลล์ผิวหนังได้อีกด้วย 

ปริมาณ  200 ml
ราคา  1,450 THB
     ปรับสภาพผิวหมองคล้ำให้ดูโปร่ง กระจ่างใสขึ้น เพิ่มความชุ่มชื้น รู้สึกผิวกระจ่างใสขึ้น
รีวิวจาก cosmenet: goodlife  อ่านรีวิวอื่น ๆ คลิก
      กลิ่นแอลแรงจริงแต่ก็ไม่ได้แรงจนทนไม่ได้ เราว่าหอมๆสดชื่นกว่ากลิ่นแอล หน้าขาวจริงย้ำว่าขาวเลย ไม่ใช่ใส เนื้อเบามากซึมวาบๆแอบรู้สึกแห้งจริงหลังทา ต้องหามอยส์ชุ่มชื้นดีๆทา ชอบแหละหน้าขาวดีเรื่องใสเรื่องอื่นก็หาตัวอื่นมาเสริมเอา
รีวิวจาก vanilla: ammy_22 อ่านรีวิวอื่น ๆ คลิก
อันดับที่ 5  Biotherm Life Plankton Essence
เซรั่มน้ำตบ
ภาพจาก: http://beauty-jung.lnwshop.com/product/241/

      และก็มาถึงเซรั่มน้ำตบอันดับที่ 5 นั่นก็คือผลิตภัณฑ์สกินแคร์จาก Biotherm ซึ่งเซรั่มตัวนี้จริง ๆ แล้วก็เป็นเอสเซนต์ที่ทางแบรนด์เคลมมาว่าสามารถช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์ลง 3 ปี หน้าเราจะได้เด็กลงก็คราวนี้แหละ ซึ่งถ้าเราใช้เซรั่มตัวนี้ติดต่อกันเขาบอกว่าจะเห็นผลได้ภายใน 8 วัน แต่ว่าผลลัพธ์ก็อาจจะขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วย โดยเซรั่มน้ำตบตัวนี้ได้รับสารสกัดหายากอย่างแพลงก์ตอนจากบ่อน้ำพุธรรมชาติที่จะมาช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง และคุณสมบัติเด่น ๆ ของมันอีกข้อก็คือสามารถช่วยฟื้นฟูผิวได้ล้ำลึกมาก ซึมเข้าสู่ผิวแล้วก็จะไปทำปฏิกริยากับการปรับสมดุลให้ผิวเรา ใครที่ผิวแห้งควรใช้มาก ๆ ยิ่งทาไว้ก่อนนอนพอตื่นเช้ามาผิวจะอิ่มฟูไปหมด คือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ควรมีไว้ครอบครองมาก เดี๋ยวนี้ใคร ๆ ก็โกงอายุได้แล้วแค่มีสกินแคร์ดี ๆ สักตัวก็มีชัยไปกว่าครึ่ง

ปริมาณ 200 ml
ราคา  2,763 THB
        เหมาะกับสาวผิวแห้งมากค่ะ ตอนแรกฟังคนอื่นรีวิวว่าแพ้บ้างล่ะ เหนอะหนะ กลิ่นเหม็นบ้างล่ะ เราก็ลังเลใจนะ แต่ก็อยากลองใช้ จนวันนึงได้มีโอกาสซื้อขวดใหญ่มาใช้ เฮ้ยยมันดีมากเลย ไม่ได้เหม็นใช้ยากอย่างที่คิด ไม่เหนอะหนะเลย อาจเพราะเหมาะกับคนผิวแห้งแบบเราด้วยแหละ ใช้ได้3-4วันเอง สังเกตุผิวหน้าตัวเอง มันตึงขึ้น ผิวเด้งขึ้น ผิวอิ่มฟูขึ้น รูขุมขนดูกระชับขึ้น เราว้าวตรงผิวเด้ง ผิวฟูนี่แหละ จับหน้าตัวเองแล้วแก้มมันเด้งจังเลย ชอบความรู้สึกนี้ แต่ไม่ขาว ไม่กระจ่างใสขึ้นเลยนะ แต่รู้สึกผิวละเอียดขึ้น ตอนกลางคืนเราจะใช้เยอะหน่อย ตอนเช้าเราจะลดปริมาณลง เพราะต้องลงครีมกันแดด แต่งหน้าบลาๆอีก ให้ผลลัพธ์ที่น่าประทับใจเอามากๆรู้แบบนี้ลองใช้ตั้งนานแล้ว มัวแต่ลังเลใจมาเนิ่นนาน
รีวิวจาก vanilla: ohmonly  อ่านรีวิวอื่น ๆ คลิก
        ต้องมีค่ะ สำหรับเรา ผิวหน้ามันขาดน้ำเเละมีผิวลอกบ้างเล็กน้อย ดื่มน้ำน้อย นอนดึก ช่วงขี้เกียจ ตบตัวนี้ไปแค่ตัวเดียว(ไม่ใช้อย่างอื่นร่วม) คือผิวไม่ลอกอีกเลย เนื้อมีสีขาวขุ่นมีกลิ่นคาวนิดหน่อย เราใช้สูตรเดิม ใช้เฉพาะกลางคืน เพราะมันค่อนข้างเหนอะหน้า สำหรับเราคือช่วยได้เยอะ ตอนที่มันใกล้จะหมดเราเลยลองSKll แต่เมื่อเทียบกันตัวนี้ดีกว่าค่ะ ติดอย่างเดียวคือไม่ได้ช่วยเรื่องผิวสว่างกระจ่างใส แต่ผิวหน้าเเข็งเเรงขึ้นหลังจากใช้ค่ะ
รีวิวจาก vanilla: capricorn อ่านรีวิวอื่น ๆ คลิก

   สรุปเซรั่มน้ำตบทั้ง 5

   เชื่อว่าใครที่ได้เข้ามาอ่านบทความนี้แล้วก็น่าจะได้สกินแคร์ดี ๆ อย่างเหล่าเซรั่มน้ำตบทั้ง 5 ที่เราเอามาแนะนำวันนี้ ซึ่งขอบอกเลยว่าที่เราคัดเลือกแต่ละแบรนด์ได้มาจากการที่เข้าไปดูความคิดเห็นของคนอื่น ๆ ก่อนว่าตัวไหนดีไม่ดี เอาความคิดเห็นส่วนใหญ่ ส่วนใหญ่จะรีวิวเป็นแนวเดียวกัน เพื่อให้เรามันใจว่าเซรั่มเหล่านี้จะตอบรับได้ทุกสภาพผิว เห็นผลได้ชัดเจน ซึ่งตัวเราที่เป็นผู้ใช้ก็ต้องเลือกให้ดี เลือกให้เหมาะกับผิวหน้าของเราด้วย การมีสกินแคร์ดี ๆ มาดูแลผิวก็เป็นเหมือนให้รางวัลกับผิวของเราด้วยการปลอบประโลม และทำให้ผิวของเราแข็งแรงมากขึ้น

สกินแคร์Latest articles in the category