ผิวขาวใสเนียนนุ่มได้ง่าย ๆ เพียงใช้ครีมมะหาด สารสกัดดี ๆ ที่ธรรมชาติมอบให้

ผิวขาวใสเนียนนุ่มได้ง่าย ๆ เพียงใช้ครีมมะหาด สารสกัดดี ๆ ที่ธรรมชาติมอบให้

เคล็ดลับความขาวที่ธรรมชาติมอบให้

ครีมมะหาด
ภาพจาก: https://www.colliplus.com/product/mahad-extract-100g-2

                เชื่อว่าในปัจจุบันคนส่วนใหญ่โดยเฉพาะสาว ๆ จะให้ความสำคัญกับการดูแลรักษาสุขภาพผิวให้เรียบเนียนขาวสว่างอย่างสม่ำเสมอทั้งตัวจึงได้สรรหาสกินแคร์ดี ๆ อย่างครีมบำรุงผิว แต่ด้วยผิวของบางคนก็บอบบาง แพ้ง่ายและไม่สามารถใช้สารสกัดบำรุงผิวในสกินแคร์บางตัวได้ดังนั้นการหันมาพึ่งสารสกัดจากธรรมชาติอาจเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ดังนั้นวันนี้เราจะมาเอาใจสาว ๆ หรือใครก็ตามที่มีปัญหาผิวดำ ผิวคล้ำเสียหยาบกร้านต้องมารวมตัวกันทางนี้ด่วน ๆ เลย เพราะว่าเรามีสกินแคร์ ดี ๆ ที่ได้สารสกัดจากธรรมชาติแท้ ๆ อย่างครีมมะหาด ซึ่งจะมาช่วยฟื้นบำรุงผิวของเราให้ขาวกระจ่างใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เดี๋ยวเรามาดูกันว่าครีมมะหาดตัวนี้มีข้อดีอะไรบ้าง         

ครีมมะหาดคืออะไร??

ครีมมะหาด
ภาพจาก: https://www.nissta.com/product/3711/valentine-mahad-body-cream/

            ก่อนอื่นเลยเราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับเจ้าครีมมะหาดตัวนี้กันก่อน เพราะว่าหลายคนก็คงยังงงกันอยู่ว่า มะหาด คืออะไร แล้วมันสามารถดูแลผิวของเราได้จริง ๆ หรือเปล่า คือจริง ๆ แล้วมะหาดเป็นสมุนไพรที่คนโบราณนำมาใช้ในการขัดผิว ขัดตัวกันอยู่แล้ว รวมทั้งเอาไปทำเป็นยาแก้ไอ แก้เจ็บคอด้วย แต่เพราะมันเป็นสมุนไพรพื้นบ้านที่จะขึ้นเยอะในแถบภาคเหนือของไทยเท่านั้นเราเลยไม่ค่อยเห็น นอกจากสรรพคุณที่เรากล่าวมาเจ้ามะหาดนี้ยังมีประโยชน์ในด้านของการดูแลผิวพรรณที่ไม่น้อย เลย จึงได้ถูกนำมาผลิตคิดค้นจนกลายมาเป็นสกินแคร์อย่างเซรั่มทาหน้า ทาผิว ไปจนถึงครีมมะหาดบำรุงผิวที่เราจะเอามาแนะนำในวันนี้ด้วย บอกเลยว่าเนื้อสัมผัสของครีมตัวนี้นี่มันวิเศษมากจริง ๆ ทาไปก็เหมือนได้สครับผิวไปในตัว แถมกลิ่นก็หอมมาก ๆ ด้วย เราต้องมาดูส่วนผสมในครีมตัวนี้กันหน่อยแล้วว่ามีอะไรบ้าง

ส่วนประกอบและคุณสมบัติสำคัญของครีมมะหาด

ครีมมะหาด
ภาพจาก: https://www.nissta.com/product/3711/valentine-mahad-body-cream/

            สำหรับครีมมะหาดที่เราได้เอามาแนะนำนี้ต้องบอกว่ามีความเข้มข้นของส่วนผสมที่สูงมาก เพราะมันเป็นครีมที่เป็นหัวเชื้อมะหาด ดังนั้น ในด้านของส่วนประกอบหลักจะคล้าย ๆ กับตัวเซรั่มมะหาดตรงที่มันใช้สารสกัดจากส่วนของแก่นมะหาดซึ่งมีประสิทธิภพในการดูแลผิวของเราสูงมาก ในแก่นของมะหาดจะมีสารออกซีเรสเวอราทรอล (oxyresveratrol)  มีสรรพคุณในการบำรุงผิว ต่อต้านการเกิดริ้วรอย และความเหี่ยวย่นต่าง ๆ ได้ดีมาก อีกทั้งในครีมมะหาดตัวนี้ยังมีส่วนช่วยในการยับยั้งเอนไซม์ไทโรสิเนส (tyrosinase) ที่ทำหน้าที่สร้างเม็ดสีเมลานิน ทำให้ผิวคล้ำ ซึ่งครีมตัวนี้จะไปหน้าที่ลดการทำงานในส่วนนั้นทำให้ผิวของเราขาวใส เปล่งปลั่งดูมีออร่ามากขึ้น

            นอกจากสารสกัดในแก่นมะหาดที่เราพูดมาก็ยังมีสารบำรุงผิวสำคัญ ๆ อย่าง AHA เป็นกรดผลไม่อ่อน ๆ ที่จะมาช่วยในเรื่องการบูทส์ผิวที่เสื่อมสภาพ และผลัดเซลล์ผิวเก่าออก เพื่อให้พร้อมรับผิวใหม่ที่กระจ่างใสกว่าเดิม และด้วยเป็นหัวเชื้อมะหาดมันเลยกลายเป็นบอดี้โลชั่นบำรุงผิวเนื้อเข้มข้นที่สามารถแก้ปัญหาในส่วนของกระ จุดด่างดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอของเราให้ดีขึ้นได้ด้วยเมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของสารอันตราย 100% สามารถตรวจสอบได้ รับรองว่าครีมมะหาดปลอดภัยแน่นอน

 วิธีใช้และข้อแนะนำในการใช้ครีมมะหาด

ครีมมะหาด
ภาพจาก: https://www.nissta.com/product/3711/valentine-mahad-body-cream/

            มาถึงในส่วนของวิธีการใช้เจ้าครีมมะหาดตัวนี้ คือด้วยความที่มันเป็นลักษณะของบอดี้โลชั่น ดังนั้นเรื่องการใช้งานก็ไม่ต่างจากการทาครีมทั่วไปเพียงแต่ถ้าจะให้เห็นผลเร็วข้อแนะนำก็คือให้เราทาทันทีหลังอาบน้ำเสร็จ เพราะเป็นช่วงรูขุมขนเปิด และสามารถทาร่วมกับครีมตัวอื่นได้ถ้าอยากให้ขาวไว แต่ใช้ตัวนี้ตัวเดียวก็อยู่หมัดแล้ว ตัวเนื้อครีมมะหาดจะผสมเนื้อมะหาดเหมือเซรั่มมะหาดเลย แต่จะได้สัมผัสที่นุ่มนวลกว่าเวลาทาก็จะเหมือนมีเม็ดสครับเล็ก ๆ ให้เราลูบไล้ไปตามผิวจนกว่ามันจะซึมเข้าสู่ผิวของเรา หรือเราจะสครับผิวร่วมไปด้วยอาทิตย์ละ 1 – 2 ครั้งก็พอจะได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ ทาทั้งเช้า และเย็นได้เลยไม่ต้องกลัวว่าจะเหนียวเหนอะหนะ และจะมีกลิ่นหอมติดตัวเราไปด้วย รับรองว่าสบายผิว โดยรวมคือดีงามมาก

สถานที่จัดจำหน่ายครีมมะหาด

            สำหรับใครที่ได้อ่าน ๆ มาแล้วชอบในความที่เป็นบอดี้โลชั่นที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ ชอบความปลอดภัยของครีมมะหาดตัวนี้ รวมถึงชื่นชอบในสรรพคุณในการดูแลผิวของมันแล้วอยากจะหาซื้อมาใช้บ้าง ส่วนใหญ่แล้วครีมมะหาดตัวนี้จะไม่มีขายตามร้านค้าทั่วไป ดังนั้น ใครสนใจก็สามารถเข้าไปซื้อกับตัวแทนจัดจำหน่ายได้เลย หรือตามช่องทางออนไลน์ที่เราแนะนำหาซื้อได้ง่าย ๆ ราคาก็จะอยู่ที่กระปุกละ 290 บาท ปริมาณให้มากถึง 300 กรัม

                       สั่งซื้อออนไลน์                                     รายละเอียดเพิ่มเติม

รีวิวครีมมะหาดจากผู้ใช้จริง

      เราว่าครีมมะหาดดีจริงนะ ขาวจริง ต้องใช้คู่กับสบู่กลูต้า ใช้สบู่กลูต้าฟอก 3 นาที ขี้ไคล้หลุดออกหมดเลย จากนั้น ทาโลชั้นมะหาด มันจะดูซึมไว ขาวจริง ๆ เราใช้อยู่ เพราะพี่ที่รุจักเราขาย ละพี่เขาก็ขาวขึ้นด้วย
รีวิวจาก Jeban: Anonymous อ่านรีวิวอื่น ๆ คลิก
คุ้มค่าดีมากเนื้อครีมไม่เหนียวเหนอะหนะ  กลิ่นหอมมากกกกก
รีวิวจาก Shopee: n*****s อ่านรีวิวอื่น ๆ คลิก
      ใครขาวยาก ใช้อะไรไม่ขาว ผ่านครีมมาเยอะ มาทางนี้เรามีของดีมาแนะนำ ใช้แล้วไม่ขาวมาด่า ดำแค่ไหนก็ขาว ขาวจริงไม่จกตา ไม่เคยมารีวิวให้แบรนด์ไหน ตัวนี้ตัวแรก เพราะเห็นผลจริง หยุดใช้ไม่ดำนะจ๊ะ ไปหาซื้อกันนะคะ (ครีมหัวเชื้อมะหาด)
รีวิวจาก Twitter: เหมย  อ่านรีวิวอื่น ๆ คลิก
รีวิวครีมมะหาด คือดีอ่ะ ใช้ไป 2 กระปุกใสขึ้นมาก  แต่ก็กินวิตามินด้วยช่วยด้วย
รีวิวจาก Twitter: Thi_ta  อ่านรีวิวอื่น ๆ คลิก

บทส่งท้ายครีมมะหาดกู้ผิวให้ขาวใสได้จริงหรือเปล่า

            ก็ต้องบอกว่าเจ้าครีมมะหาดของวาเลนไทน์จริง ๆ เป็นเจ้าแรก ๆ ที่ผลิตสกินแคร์โดยใช้สารสกัดจากมะหาด ซึ่งหบายคนที่ใช้ไปแล้วก็อาจจะเห็นผลบ้าง ไม่เห็นผลบ้าง ขึ้นอยู่กับว่าผิวเราคล้ำเสียจากการไปโดนแสงแดด รังสียูวีทำร้ายมาแล้วผิวคล้ำหรือเปล่าแบบนี้ใช้ไปสักระยะก็จะขาวขึ้น เห็นผลเร็ว แต่ถ้าใครผิวคล้ำเสียเป็นทุน ผิวคล้ำกรรมพันธุ์ตัวนี้ใช้แล้วก็อาจเห็นผลช้า หรืออาจไม่เห็นผลเลย แต่ในเรื่องความเรียบเนียนของผิวนี่ยืนหนึ่ง เพราะมันมีความคล้าย ๆ กับสครับผิวนิด ๆ คนที่ใช้ก็แนะนำว่าใช้กับผลอตภัณฑ์อื่น ๆ ได้ รวมถึงใช้แล้วต้องทาครีมกันแดดด้วยเพราะครีมมะหาดตัวนี้มีส่วนผสมของ AHA ที่ทำให้ผิวเราไวต่อแสง ถ้าจะให้รับประกันเลยอาจจะไม่ได้แต่เอาเป็นว่าภาพรวมมันโอเคเลยทีเดียว

ครีมLatest articles in the category