ครีมฟ้าขาว อันตรายไหม เจาะลึกสรรพคุณของครีมเพื่อผิวขาว

ครีมฟ้าขาว อันตรายไหม เจาะลึกสรรพคุณของครีมเพื่อผิวขาว

 

ครีม ฟ้า ขาว อันตราย ไหม
ภาพจาก: www.freepik.com

Whitening Cream ครีมบำรุงเพื่อผิวขาวกระจ่างใส

ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวประเภท Whitening Cream หรือครีมเพื่อผิวขาวกระจ่างใสขายอยู่เต็มท้องตลาด ซึ่งมีคุณภาพ ราคา และปริมาณที่แตกต่างกันออกไป แต่อย่างไรก็ตามการเลือก Whitening Cream ให้ตัวเองสักตัวนั้นช่างเลือกแสนยากเย็น เพราะต้องมีการตรวจสอบทั้งอาการแพ้บนผิวหนัง รวมทั้งดูที่ส่วนผสมภายใน และได้รับการรับรองสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) หรือไม่ ? เนื่องในตอนนี้มีครีมบำรุงผิวหลายแบรนด์ที่ผลิตไม่ได้มาตรฐาน ฉะนั้นก่อนซื้อ และก่อนใช้ต้องอ่านรีวิวให้ดี เพื่อให้เราได้ครีมบำรุงผิวที่ส่งผลดีต่อสุขภาพผิวของเราค่ะ

สำหรับในบรรดาครีมบำรุงประเภท Whitening Cream ก็มีหลายแบรนด์ผลิตออกมา แล้วก็มีอีกหลายแบรนด์อีกเช่นกันที่ถูกตั้งคำถามถึงความปลอดภัยในการใช้งาน อย่าง ครีมฟ้าขาว ซึ่งเป็นครีมบำรุงเพื่อผิวขาวกระจ่างใส ก็ถูกตั้งคำถามเช่นกัน ทางทีมงานเลยขอเรียบเรียงข้อมูลเกี่ยวกับ ครีมฟ้าขาว ว่าใช้แล้วอันตรายหรือไม่ มาฝากเพื่อน ๆ ทุกคนค่ะ 

ทำความรู้จักกับครีมฟ้าขาว

ครีม ฟ้า ขาว อันตราย ไหม
ภาพจาก: www.ครีมฟ้าขาว.com

ครีมฟ้าขาว เป็นครีมบำรุงเพื่อทำให้ผิวหน้าของเราดูขาวสว่างกระจ่างใสขึ้น ซึ่งมาพร้อมกับกระปุกคู่ ได้แก่ กระปุกสีฟ้า ที่ช่วยในการบำรุงผิวช่วยให้ผิวหน้ากระชับขึ้น และกระปุกสีขาว ซึ่งทำให้ผิวหน้าสวยใส และสว่างมากยิ่งขึ้น โดยเป็นครีมบำรุงผิวสำหรับทาในตอนกลางคืนกลางคืนเท่านั้น และสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว แม้ว่าจะเป็นผิวบอบบางแพ้ง่ายก็ตามค่ะ หากเพื่อน ๆ อยากรู้ว่า ครีมฟ้าขาว อันตรายไหม เราจะมาเจ่าะลึกผลิตภัณฑ์ตัวนี้ให้เพื่อน ๆ กันค่ะ

เจาะลึกส่วนประกอบและคุณสมบัติสำคัญของครีมฟ้าขาว

สำหรับส่วนผสมประกอบที่มีอยู่ในครีมฟ้าขาวกระปุกนี้ เราค้นพบว่ามีการนำสมุนไพรหลายชนิดมาใช้งาน โดยมีส่วนประกอบสำคัญ ดังนี้ค่ะ

  1. สารสกัดจากหัวไชเท้า (Radish Extract): ซึ่งมีส่วนช่วยในการป้องกันยับยั้งการเกิดเม็ดสี หรือเมลานิน ทำให้ฝ้า กระ และรอยดำลดลง
  2. วิตามินเอ(Vitamin A) โดยวิตามินเอของเราจะเข้าไปลดอาการอักเสบซึ่งเกิดจากสิว ทำให้สิวแห้ง และจางลงในที่สุด
  3. วิตามินบี 3 (Vitamin B3) ช่วยลดเลือนริ้วรอย รวมถึงรอยดำและรอยแดงสามารถจางลงไป
  4. วิตามินซี (Vitamin C) ช่วยในการกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวหน้าของเรานุ่ม และชุ่มชื่นขึ้น
  5. สารสกัดใบบัวบก (Asiatica Leaf Extract) ช่วยในการลดเลือนริ้วรอย สมานผิว และทำให้ผิวกระชับขึ้น
  6. สารสกัดจากไข่มุก (Pearl Extract) ทำให้ผิวดูขาวและกระจ่างใสขึ้น รวมถึงช่วยการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ลดความมัน และเพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่ผิว

วิธีใช้ และข้อแนะนำในการใช้ครีมฟ้าขาว

ครีม ฟ้า ขาว อันตราย ไหม
ภาพจาก: www.unsplash.com

สำหรับวิธีการใช้งานของครีมฟ้าขาว ครีมฟ้าขาวเป็นครีมบำรุงผิวหน้าที่ใช้ในเวลากลางคืนเท่านั้น โดยมีขึ้นตอนในการบำรุง ดังนี้ค่ะ

ขั้นตอนที่ 1 ล้างหน้าให้สะอาด แล้วใช้ครีมตลับสีฟ้า ทาลงใบหน้าเป็นอันดับแรก โดยใช้นิ้วมือนวดวนบนใบหน้าเบาๆ เพื่อให้ครีมบำรุงซึมซาบเข้าสู่ผิวหนัง

ขั้นตอนที่ 2 จากนั้นใช้ครีมตลับสีขาวทาซ้ำลงบนผิวหน้าอีกครั้ง ด้วยตัวครีมจะมีความเหนียวเล็กน้อย เพื่อน ๆ สามารถใช้แป้งเด็กทาลงบนใบหน้าเพื่อขจัดความเหนียวของครีมบำรุงผิวได้เลยค่ะ

ก่อนใช้ต้องทดสอบอาการแพ้

ครีม ฟ้า ขาว อันตราย ไหม
ภาพจาก: www.ครีมฟ้าขาว.com

หากเพื่อน ๆ ยังไม่มั่นใจว่าครีมบำรุงผิวจะเหมาะสมกับสภาพผิวของเราหรือไม่ ? ก่อนการใช้งานจึงควรมีการทดสอบอาการแพ้เสียก่อน โดยทาครีมบำรุงในบริเวณท้องแขนหรือหลังหู โดยใช้ครีมบำรุงเพียงปริมาณเล็กน้อย แล้วทิ้งไว้เป็นเวลา 1 คืน แล้วค่อยสังเกตว่าเกิดอาการแพ้ที่บริเวณผิวหนังหรือไม่ หากไม่มีก็สามารถใช้ได้ตามปกติค่ะ

ข้อแนะนำเพิ่มเติม: หากเพื่อน ๆ ต้องการที่จะเปลี่ยนผลิตภัณฑ์บำรุงผิว สิ่งที่ควรปฏิบัติคือไม่ควรเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ในทันที แต่ควรจะค่อย ๆ เว้นระยะการใช้งานเพื่อให้ผิวได้มีการปรับสภาพให้เหมาะสม แล้วค่อยเปลี่ยนไปใช้ผลิตภัณฑ์ยี่ห้ออื่นได้ค่ะ

รีวิวจากผู้ใช้ครีมฟ้าขาว

เราก็ใช้อยู่น่ะ หน้าเราตอนแรกก็เหมือนจะเป็นฝ้า แต่ตอนนี้หน้าดีขึ้นมาก แล้วก็ไม่มีผลข้างเคียงด้วย เราเคยหยุดใช้ไป อาทิตย์กว่าๆ หน้าก็ไม่เป็นไร (ที่หยุดเพราะครีมหมด) แต่หน้าก็ไม่หนองน่ะ ที่หน้าพังน่ะ เป็นเพราะร้านที่ไปซื้อมาไม่ใช่ฟ้าขาว ที่เค้าขายจริงๆรึป่าวค่ะ
ความเห็นจากคุณ: สมาชิกหมายเลข 930891 คลิกอ่านเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Pantip
ครีมตลับสีฟ้า กับตลับสีขาว ที่ครีมตลับขาวมันจะหนืดๆหน่อยรึเปล่าคะ
ถ้าใช่ อย่าลองเชียวนะคะ เราเคยใช้มาเมื่อตอนปีที่แล้ว ยอมรับว่าชุดแรกที่ใช้หน้าใสมากก รอยสิวงี้หายเกลี้ยงหมด พอเริ่มชุดสอง รู้สึกว่าหน้ามันเริ่มหยาบๆ ผิวมันหยาบๆ เลยหยุดใช้
แรกๆยังไม่เป็นอะไร พอสักพัก สิวผด สิวอังเสบ สิวหนอง มาหมด จนตอนนี้ผ่านมาปีกว่าแล้วสิวยังไม่หายเลยค่ะ กลายเป็นคนที่หน้าแพ้ง่ายมาก ใช้อะไรก็แพ้ ไม่น่าหลวมตัวไปใช้เลย แพงอีกตะหาก ตอนนั้นที่ซื้อมาราคาเกือบพัน
ความเห็นจากคุณ: nhonnune คลิกอ่านเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Pantip
เออ ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า เราไม่ใช่แม่ค้านะจ๊ะ เราเคยใช้ หลายครั้ง หลายชุดแล้วด้วย เราว่าขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนนะ เราใช้แล้ว หน้าขาวเว่อร์เลย พอหยุดใช้ก็ปกตินะ ธรรมดาอ่ะ สิวไม่ขึ้น หน้าไม่คล้ำ แต่!! เราว่ารูขุมขนมันใหญ่ๆขึ้นนิดหน่อยนะ แฟนเราก็ใช้ด้วย ก็ขาวนะ แต่พอหยุดใช้ แฟนก็บ่นๆว่าสิวขึ้น แต่แฟนเราก็ชอบเป็นสิวอยู่แล้วอ่ะนะ เราเลยไม่ฟันธงว่ามันเกี่ยวกับการใช้ครีมหรือเปล่า (เราไม่ค่อยแพ้ครีมเลยใช้ตัวไหนก็ถูกกับหน้าหมด ส่วนใหญ่อ่ะนะ) ^_^
ความเห็นจากคุณ: สมาชิกหมายเลข 1699725 คลิกอ่านเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Pantip
ใช้ครีมฟ้าขาวอยู่ค่ะ หยุดใช้ก้อไม่เป็นอย่างที่บอกๆ กันน่ะค่ะ ของที่ใช้อยู่ได้จากพยาบาลโดยตรงค่ะ คนที่ใช้แล้วมีปัญหาน่าจะเป็นเพราะสภาพผิวหน้าของแต่ละบุคคลด้วยหรือเปล่าค่ะ เป็นคนหน้าแพ้ง่ายใช้ก้อไม่เป็นอะรัยเรยค่ะ (ใช้พอนด์หน้าเป็นผดเต็มหน้า) หยุดก้อไม่มีสิวขึ้นน่ะค่ะ ถ้าจะใช้ก้อลองดูจากแหล่งที่น่าเชื่อถือได้ก้อจะปลอดภัยน่ะค่ะ เพราะครีมที่มี อย. บางอย่างก้อไม่ได้ปลอดภัยอย่างที่คิดกันค่ะ อย.ไทย แค่มีเงินก้อขอกันได้สบายแร้วค่ะ
ความเห็นจากคุณ: สมาชิกหมายเลข 1168838 คลิกอ่านเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Pantip
ขอแสดงความคิดเห็นนะคะ คือศึกษาข้อมูลอยู่เหมือนกัน แต่รู้สึกว่าจะเกือบทุกครีมเลยที่มีคนใช้แล้วแพ้บ้างเป็นสิวบ้าง เท่าที่ศึกษามานะคะ คิดว่าขึ้นอยู่กับสภาพผิวหน้าของแต่ละคน ก่อนใช้ครีมควรศึกษาข้อมูล สรรพคุณ วิธีการใช้ที่ถูกต้อง ให้ดีก่อนนะคะ ก่
*** จากที่ได้ใช้สิวหายจริง หน้าใสขึ้น รอยดำๆจากสิวจางลง ไม่แสบ ไม่ร้อน ไม่คันนะคะ แต่ใจจริงก็อยากให้ ครีมตัวนี้มีเลขจดแจ้งที่ถูกต้อง แต่ราคาคงจะสูงกว่านี้แน่นอนเน๊อะ
ความเห็นจากคุณ: สมาชิกหมายเลข 1246016 คลิกอ่านเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Pantip

การสั่งซื้อครีมฟ้าขาว

ครีมฟ้าขาว
ครีม ฟ้า ขาว อันตราย ไหม

ครีมบำรุงผิวเพื่อให้ผิวของกระจ่างใส พร้อมช่วยในการลดฝ้า กระ จุดด่างดำ รวมถึงสามารถกระชับรูขุมขนให้เล็กลง เพื่อคืนผิวที่เรียบเนียน และชุ่มชื้นอย่างเป็นธรรมชาติ

ปริมาณ ตลับฟ้า  20 g
ตลับขาว 15 g
ราคา  100 THB

บทสรุป: ครีมฟ้าขาว อันตรายหรือไม่ ?

สุดท้ายก็มาถึงบทสรุปของครีมฟ้าขาวว่าใช้แล้ว อันตรายไหม ส่งผลเสียต่อผิวของเราหรือไม่ ? จากการอ่านรีวิวของผู้ใช้จริงแล้ว เราพบว่ามีคนจำนวนนึงที่ใช้แล้วเห็นผลในเชิงบวก และมีไม่น้อยเช่นกันที่ได้ผลลัพธ์ในเชิงลบ เราจึงอยากให้เพื่อน ๆ ทุกคนลองทดสอบอาการแพ้บนผิวหนังของตัวเองก่อนที่จะใช้งาน หรือสั่งจากร้านค้าทางการเท่านั้น เพื่อป้องกันการปลอมแปลงสินค้า รวมถึงเพื่อให้การบำรุงผิวของสาว ๆ ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดกับผิวของทุกคนนะคะ

ครีมLatest articles in the category