#7ครีมรองพื้นตัวแม่ ปกปิดเนียนกริ๊บไม่จกตา!!

#7ครีมรองพื้นตัวแม่ ปกปิดเนียนกริ๊บไม่จกตา!!

ครีมรองพื้น

ครีมรองพื้นนั้นสำคัญอย่างไร

จริงหรือไม่ที่ความมั่นใจก่อนออกจากบ้านมักจะเริ่มต้นที่โต๊ะเครื่องแป้งเสมอ สาวๆและหนุ่มหลายคนจะต้องบอกว่าจริงเพราะเขาและเธอเหล่านั้นเชื่อว่า หน้าไม่เป๊ะ ไม่มีสีสันจะไม่ออกจากบ้านเด็ดขาด เพราะถือว่าใบหน้าคือสิ่งแรกที่ผู้คนจะเห็นเมื่อต้องออกไปนอกบ้านจะปังหรือจะพังก็อยู่ที่การแต่งหน้าจ้า

ว่ากันว่าการแต่งหน้านั้น สิ่งสำคัญที่ทำให้การแต่งหน้าจะรอดหรือจะพังอยู่ที่ ครีมรองพื้น ครีมรองพื้นดีมีชัยไปกว่าครึ่ง เพราะหากเลือกสีรองพื้นเกินเบอร์หน้าคุณอาจจะวอกหรือขาวเกินไป จากที่ไปเดินสตรีทวอร์คคนอาจจะคิดว่าคุณจะไปรำฉุยฉายแก้บนที่ไหนหรือเปล่า การเลือกครีมรองพื้นให้ตรงกับสีผิวสำคัญมากจริงๆ เราได้มีเทคนิคการเลือกครีมรองพื้นแบบง่ายๆมากฝากกันดังนี้

  • เลือกสีที่ตรงกับสีผิวคอ

บางคนอาจคิดว่าทาครีมรองพื้นแค่หน้า แต่อย่าลืมว่าต้องทาคอด้วยนะคุณขา ถ้าไม่อยากหน้าขาวแต่คอดำต้องเลือกครีมรองพื้นที่เข้ากับสีคอเป็นหลัก

  • รู้จักผิวของตนเอง

ต้องรู้ว่าผิวเราเป็นแบบไหน ผิวแห้ง ผิวมัน หรือผิวผสมเพราะครีมรองพื้นแต่ละชนิดจะมีส่วนผสมที่แตกต่างกัน

  • เลือกครีมรองพื้นให้ถูกประเภท

ครีมรองพื้นนั้นมีหลักๆอยู่ 3 ประเภท และแต่ละประเภทนั้นจะเหมาะกับสถานการณ์ที่แตกต่างกันไป อย่างเช่น คุณต้องการไปงานเลี้ยง ต้องเจอคนมากมาย ต้องถ่ายภาพ ต้องใช้ครีมรองพื้นชนิดเนื้อครีมเพราะปกปิดได้ดีและยาวนาน แต่ถ้าหากแต่งหน้าไปทำงานปกติ ใช้เป็นครีมรองพื้นชนิดน้ำ เพราะบางเบากว่า เป็นต้น

ที่นี้เรามาดูกันว่ามีครีมรองพื้นตัวไหนบ้างที่น่าสนใจมีเอาไว้ติดโต๊ะเครื่องแป้งกันบ้าง

1.ครีมรองพื้น Estee Lauder Double Wear Stay-In-Place Makeup 
ครีมรองพื้น

    ครีมรองพื้นเนื้อดีราคาเบาจากEstee Lauder  ปกปิดได้เรียบเนียนยาวนาน ไม่ต้องเติมระหว่างวัน แถมกันน้ำกันแดด ลุยงานหนักขนาดไหนหน้าก็ยังรอด คนผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้จ้า

ปริมาณ 7 ml
ราคา 550 THB

ส่วนตัวนะคะคือใช้รองพื้นตัวนี้มา 2 ปีแล้ว ในช่วงนั้นเราเป็นสิวอักเสบคือเยอะมาก ลักษณะเหมือนแพ้เครื่องสำอางอะไรสักอย่าง พอได้ลองใช้คือแบบปลื้มมาก ปกปิดแบบชนิดที่ไม่ต้องลงคอนซีลเลอร์ก็รอดคะ เสียอย่างเดียวสำหรับคนที่ไม่ชอบอะไรหนาๆ ตัวนี้คือจะทำให้รู้สึกหนามากๆ เพราะเป็นรองพื้นแบบ Full Coverage ปกปิดดีเยี่ยม แถมติดทนนานตลอดทั้งวัน ที่แอบปลื้มคือมีสารกันแดด SPF 10 ให้ด้วย เราแต่งหน้าไปเล่นสงกรานต์และลงสระน้ำ คือทุกอย่างหลุดหมด ยกเว้นรองพื้นตัวนี้ ดีงามมากคะ ที่สำคัญ “เหมาะกับคนที่เป็นสิวอักเสบ” เพราะตัวนี้ไม่ได้ทำให้เราแพ้และไม่ก่อให้เกิดสิวคะ นางดีงามมาก

รีวิวจาก vanilla.in.th  : คุณGame-DekDam

คลิกอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่ 

2.ครีมรองพื้นNARS Natural Radiant Longwear Foundation
ครีมรองพื้น

NARS  ครีมรองพื้นดีๆที่อยากแนะนำมาก เรารักนางเพราะนางเข้าใจผู้หญิงทุกสีผิว เป็นแบรนด์ที่มีสีครีมรองพื้นให้เลือกเยอะและที่สำคัญทาแล้วมีความเป็นธรรมชาติ ไม่ดร๊อป ไม่โป๊ะ ลองเลือกใช้กันดูแล้วจะติดใจ

ปริมาณ 30 ml
ราคา  1,950 THB
เนื้อดีมากกกแค่ปาดให้ดูก็จะเห็นเลยว่าเนื้อแน่นสุดๆและเกาะผิวดีมาก ตัวเนื้อเค้าจะไม่แมตนะคะ เพราะเค้าจะให้ความโกลวกับผิวสมชื่อ Radiant แต่สำหรับคนผิวแห้งแบบโบว์ โบว์ใช้เลยไม่มันเยิ้มค่ะ เลยไม่แน่ใจว่าคนผิวมันใช้แล้วจะเยิ้มรึเปล่ายังงัยแนะนำให้ลองเทสต์เนื้อที่เค้าท์เตอร์เค้าจะดีกว่าค่ะเพราะยังไงก็ต้องไปเทสต์สีรองพื้นอยู่แล้ว เพราะสีเยอะมากแต่ละสีขยับเฉดไม่เยอะดังนั้นต้องลองจริงจะดีกว่าจ้า

รีวิวจาก JEBAN  : คุณโบว์

คลิกอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่ 

 

3.ครีมรองพื้น Lancome Teint Idole Ultra Wear SPF 38 / PA+++
ครีมรองพื้น

  นอกจากครีมบำรุงผิวที่ใช้ดีและขายดีติดตลาด Lancomeยังมี ครีมรองพื้นที่ใช้ดีมาก ปิดริ้วรอยได้เนียนไม่วอกไม่ลอย ใครเข้าใกล้คือปิดเนียนจริงๆค่ะคุณ เหมาะกับสาวๆทุกผิว 

ปริมาณ 30 ml
ราคา  1,950 THB

Lancome Teint Idole เป็นรองพื้นที่คนยังพูดถึงอยู่ตลอด ที่ต้องการคุมมัน เบลอรูขุมขนดี ละติดท๊นทน แต่ยังเบาสบายผิว เนื้อ Fluid เกลี่ยง่าย ลงรอบแรกก็คือผิวสวยมากแล้วจริงๆ ให้ฟินิชแมท ปกปิด แต่โชว์งานผิวโดยที่หน้ายังมีมิติ เล่นแสง หน้าไม่แบนเกินไป คุ้มค่ากับที่จ่ายไปได้ดั่งใจมากกกก

รูปสุดท้าย เช็คหน้ากันหน่อย มีความมันนะ แต่ไม่ได้รู้สึกว่าหน้ามันเมือก คือสวยอยู่จริงๆ เมคอัพยังอยู่ครบ คนที่ชอบรองพื้นคุมมันตัวนี้คือที่สุด ใช้ได้ทุกวันหรือแบบ Day to Night แต่ง full glam ได้เลย ชอบบบบ มากกกกกกกก

รีวิวจากvanilla.in.th   : คุณ Aoffymyname

คลิกอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่ 

4.ครีมรองพื้นYSL All Hours Foundation SPF20
ครีมรองพื้น

   ใครที่ไม่ชอบการเติมครีมรองพื้นบ่อยๆหรือเติมแป้งบ่อยๆต้องครีมรองพื้นตัวนี้เลยจ้า YSL All Hours Foundation SPF20 ปิดเนียน ปิดนาน คุมมัน หน้าไม่เยิ้ม เป็นครีมรองพื้นเนื้อแน่น โบกครั้งเดียวอยู่หมัด

ปริมาณ  5 ml
ราคา   490 THB

เราลงรองพื้นด้วยนิ้วมือ เลเยอร์เดียวให้เหมือนกับที่ใช้ทุกๆวัน แล้วพบว่าปกปิดรอยแดงได้ ช่วยอำพรางรูขุมขนได้ประมาณนึง รองพื้นแน่นดี ติดผิวง่ายมาก หน้าชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวแห้ง จากนั้นเราเซตด้วยแป้งฝุ่น

รีวิวจากvanilla.in.th   :คุณJanuary​reem

คลิกอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่ 

5.ครีมรองพื้นSrichand Enchanted Cover Perfect Foundation
ครีมรองพื้น

    ครีมรองพื้นดีๆสำหรับสาวไทยต้องตัวนี้เลยจ้า ครีมรองพื้นศรีจันทร์ เหมาะกับสาวผิวผสมและผิวมัน เนื้อครีมค่อนข้างแห้งไวแต่บางเบา ปกปิดได้เรียบเนียนเกลี่ยง่าย แถมราคาไม่แพงด้วย

ปริมาณ 30 ml
ราคา  320 THB

มาทดสอบความปกปิดให้ดู เป็นช่วงสิวบุกพอดิบพอดี๊ บอกเลยว่าอยากลองของตามคำเคลมของแบรนด์จริงๆ นะ ก็แป้งเจ้าหญิงอะ ใช้แล้วต้องฟรุ้งฟริ้งแน่ๆ 55555 ฮานะใช้ฟองน้ำชุบน้ำบีบหมาดๆ ในการ tap tap เกลี่ยรองพื้นนะคะ คือปกปิดจริง ไม่จกตาเลย อันนี้ทารอบเดียว ไม่พึ่งคอนซีลเลอร์ด้วย ได้ผิวที่กริบมาก เซ็ทตัวแล้วจะได้ผิวแมทนะคะ

รีวิวจาก jeban  : คุณaummmyy

คลิกอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่ 

6.ครีมรองพื้นInnisfree My Foundation 2.3
ครีมรองพื้น

    ครีมรองพื้นขวัญใจสาวๆที่อยากนำเสนอคือ Innisfree My Foundation 2.3  เนื้อครีมมีความแมท ไม่วอก ไม่ลอย ธรรมชาติมากๆ สามารถใช้คอนซีลเลอร์ทับได้หรือไม่ทาทับก็ได้ เพราะปิดรอยได้ดี เนียนมากจ้า

ปริมาณ 30 ml
ราคา 850 THB
เป็นเนื้อลิขวิดที่มีความฉ่ำน้ำค่ะ ตัวนี้ทาแล้วผิวจะดูสุขภาพดีเหมาะกับคนผิวแห้งแบบโบว์มาก
ส่วนการปกปิดดีมากเพราะเลือกระดับ3ซึ่งถือว่าสูงสุดของ Textureตัวนี้ล่ะ ได้ทั้งการปกปิดทั้งความฉ่ำวาว เริ่ดที่สุด

รีวิวจาก jeban  : คุณMomybowy

คลิกอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่ 

7.ครีมรองพื้นEtude House Double Lasting Foundation New SPF42
ครีมรองพื้น

     ใครที่เป็นรอยสิว  หลุมสิว และผิวมัน ต้องไม่พลาดครีมรองพื้นตัวนี้ เป็นครีมรองพื้นที่คุมมันได้ดี ทาแล้วไม่เยิ้ม ไม่อุดตันเพราะเนื้อบางเบา ปกปิดริ้วรอยได้ดีปานกลาง ถ้าหากใครอยากได้แบบเนื้อแน่นๆแนะนำตัวบนๆจ้า

ปริมาณ 30 g
ราคา 790 THB

ตัวเนื้อครีมบางเบาดีค่ะ ทำให้รู้สึกไม่หนักหน้า ปกปิดดีในระดับหนึ่ง

รีวิวจาก konvy  : คุณIn***ii

คลิกอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่ 

ครีมรองพื้นเลือกดี หน้าก็รอด!!

ครีมรองพื้น

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเหล่าครีมรองพื้นที่เราได้คัดสรรมาแล้วว่า เหมาะที่สุดที่จะอยู่บนโต๊ะเครื่องแป้งของสาวๆ มีมาให้ชมกันมากมายหลายสูตรหลายยี่ห้อ คราวนี้ก็แต่งหน้าได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวลว่าจะหน้าลอยกว่าคอหรือจะได้ฉายาว่านางสาวหน้าเทากันแล้วนะจ้ะ ที่นี้ล่ะ สตรีทวอร์คจะต้องลุกเป็นไฟ!!

ครีมLatest articles in the category