4 วิธีดูอมาโด้คอลลาเจนของ[ปลอม] VS[จริง]ดูยังไงไม่ให้โดนต้ม

4 วิธีดูอมาโด้คอลลาเจนของ[ปลอม] VS[จริง]ดูยังไงไม่ให้โดนต้ม

 

อมาโด้คอลลาเจนของจริง-ของปลอม ดูยังไง?

 

 

อมาโด้คอลลาเจนของปลอม

 

 

 

เคยไหมจ๊ะ? ตอนซื้อสินค้ามาจากอินเทอร์เน็ต ของใหม่แกะกล่องสะอาดเอี่ยม ดูผิวเผินแล้วตรงตามรูป ตรงตามคำอธิบายทุกประการ เจ้าของสินค้าเห็นก็ดีใจ แฮปปี้ แต่ใช้ไปเรื่อยๆ แล้วมันเริ่มรู้สึกไม่ใช่ หรือใช้ไปแค่แป๊ปเดียวสินค้าเสียหาย ไม่ทนทานเสียเลย… นั้นอาจเพราะคุณโดนย้อมแมวแล้วจ้า มันเกิดขึ้นได้กับสินค้าทุกรูปแบบตั้งแต่เสื้อผ้า แฟชั่น อุปกรณ์กีฬา หรือแม้แต่อาหารเสริม ซึ่งมักจะเกิดขึ้นกับสินค้าแบรนด์ดัง ที่มีจำนวนลูกค้าเยอะและเป็นที่รู้จักเป็นอย่างดี ซึ่งของปลอมไม่ใช่เรื่องตลกเลยนะจะบอกให้ เพราะอาจทำให้แบรนด์เสียชื่อเสียงและเสียรายได้หลายล้านเลยทีเดียว

 

「อมาโด้คอลลาเจนกระปุกสีชมพู」VS 「อมาโด้คอลลาเจนกระปุกสีทอง」

 

ซึ่งกรณีศึกษาวันนี้ เราจะยกเคสของปลอมอาหารเสริมคอลลาเจนยี่ห้อดัง อมาโด้คอลลาเจน ที่ประสบความสำเร็จและการันตีคุณภาพเป็นอย่างมาก จนทำให้มีโจรหัวใสคอยจับจ้องจะปลอมแปลงสินค้าอย่างขยันขันแข็ง ซึ่งอมาโด้คอลลาเจนก็ออกมาโต้ โดยแถลงวิธีการแยกแยะของปลอมจากของจริง จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

 

อาหารเสริมคอลลาเจนอมาโด้คอลลาเจนของปลอม

 

มารู้จักคอลลาเจนอมาโด้กันก่อน!

อาหารเสริมอมาโด้คอลลาเจน มีอัตราการเติบโตของเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด และเป็นธุรกิจที่สามารถสร้างความสุขได้ทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด ในราคาที่ถูกต้องที่สุดอย่างมีความรู้และปลอดภัย จึงเป็นจุดกำเนิดของแบรนด์ “อมาโด้” ที่มีความหมายว่า “สุดที่รัก” ซึ่งอมาโด้คอลลาเจน เป็นคอลลาเจนไตรเปปไทด์อนูเล็กจากประเทศญี่ปุ่น ไม่มีรสชาติ ดื่มง่าย ละลายเร็ว ดูดซึมสู่ร่างกายง่าย รวดเร็ว อมาโด้คอลลาเจนสีชมพูมีส่วนช่วยให้ ผิวเนียนใส ลดรอยสิว ลดเลือนริ้วรอย ดีต่อสุขภาพผิว มีส่วนช่วยบำรุงสุขภาพกระดูก เล็บ เหมาะสำหรับผู้ที่ปวดตามหัวเข่า

 

”รีวิว pantip”ปังๆ อมาโด้คอลลาเจน สรรพคุณแน่น ราคาเบาๆ สำหรับสาวๆที่ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง

 

จุดเริ่มต้นของปลอม

 

จุดเริ่มต้นของปลอม
ตลอดเวลาที่ทำธุรกิจมา 3 ปี ทั้งอมาโด้คอลลาเจน และสินค้าประเภทอื่นๆ ไม่เคยมีของปลอมเลย เนื่องจากทางทีมผลิตคุมงานอย่างดี แต่มีการตรวจพบเมื่อประมาณปี 2017 จนต้องออกมาแจ้งข่าวถึงสัญญาณของปลอม ที่ทุกคนอาจชอบมองข้ามไป

 

อมาโด้คอลลาเจนของปลอม

 

วิธีสังเกตอมาโด้คอลลาเจนของปลอม-ของแท้

 

วิธีการสังเกตและตรวจสอบอมาโด้คอลลาเจนว่าเป็นของปลอมหรือของแท้สามารถทำได้โดยทั้งหมด 4 วิธีดังต่อไปนี้

 

วิธีสังเกตอมาโด้คอลลาเจนของปลอมวิธีที่ 1 : ราคา

ดูราคาที่อาจถูกเกินเหตุ
อมาโด้คอลลาเจนผลิตภัณฑ์ใดใดที่มีขายได้ในราคาแพ็คละ 150-200 บาท ต้องบอกไว้เลยว่าถูกเกินไปและผิดปกติมากๆ  ซึ่งคิดไว้ได้เลยว่าในราคานี้เป็นอมาโด้คอลลาเจนของปลอมแน่นอน เนื่องจากของจริงจะจำหน่ายในราคาประมาณ 850 บาท ขึ้นอยู่กับแต่ละโปรโมชั่นช่วงเวลานั้นๆ แต่อย่างไรก็ตามอมาโด้คอลลาเจนไม่สามารถขายถูกได้ในราคาหลัก 150-200 บาทแน่นอน

 

คอลลาริชคอลลาเจนーCOLLARICH COLLAGEN อมาโด้คอลลาเจนของปลอม

 

วิธีสังเกตอมาโด้คอลลาเจนของปลอมวิธีที่ 2 : แหล่งซื้อ

ดูช่องทางการซื้อขาย
คอลลาเจนอมาโด้และสินค้าอื่นๆ เน้นทำการตลาดรูปแบบตัวแทนจำหน่าย หรือซื้อขายตรงจากเว็บของอมาโด้เองเลย บริษัทอมาโด้ ไม่มีนโยบายจำหน่ายผ่าน LAZADA / SHOPEE หรือแอปขายของออนไลน์อื่นๆ ฉะนั้นหากใครก็แล้วแต่ซื้อจากเว็บไซต์ขายของออนไลน์ โปรดระวังสินค้าใกล้วันหมดอายุ หรือสินค้าของปลอม ที่มีราคาต่ำกว่าราคาตัวแทนจำหน่าย หากอยากซื้อของแท้ 100% ซื้อกับตัวแทนจำหน่ายหรือซื้อผ่านเว็บได้เลยจ้า

เปรียบเทียบราคา[อมาโด้คอลลาเจน-Amado Collagen]ซื้อร้านไหนถูกที่สุด

 

วิธีสังเกตอมาโด้คอลลาเจนของปลอมวิธีที่ 3 : บรรจุภัณฑ์

ดูบรรจุภัณฑ์

 

อมาโด้คอลลาเจน

 

เริ่มจากต้องดูรูปที่อยู่บนบรรจุภัณฑ์ จะต้องมีอยู่จริงในส่วนผสมหลังกล่อง เช่นหากนำรูปคอลลาเจนจากปลาน้ำลึกขึ้นมา ส่วนประสมต้องมีอมาโด้จากปลาน้ำลึกอยู่จริงด้วยเช่นเดียวกัน

เสริมให้ด้วยว่าหากเป็นกรณีของสินค้าลดน้ำหนักและเจออาหารเสริมที่บรรจุภัณฑ์มีรูปวาบหวิว รูปนางแบบเอวผอม เห็นนม เห็นกางเกงใน จะถือว่าเป็นการผิดกฎหมายหลัก อ.ย. ทันที ซึ่งแสดงว่าสินค้าเป็นของปลอมหรือเป็นของที่ไม่ผ่านมาตรฐานใดๆ อาจทำขายขึ้นมาเฉพาะกลุ่มไม่มีหลักประกันใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งก็อย่าซื้อเลยนะจ๊ะ

ต่อไปคือห้ามมีคำโฆษณาใดๆ บนกล้องเช่นหากบรรจุภัณฑ์เป็นอมาโด้คอลลาเจน แต่มีคำเขียนบนบรรจุภัณฑ์ว่า “ใช้แล้วขาวปิ๊ง ใช้แล้วสวย เนียนภายใน 1 อาทิตย์” จะถือว่าผิดหลักอ.ย. ทันที ถือว่าเป็นของปลอมแน่นอน ต้องเขียนเพียงชื่อผลิตภัณฑ์ แจกแจงส่วนผสมเท่านั้น

 

https://www.facebook.com/chaintana/videos/vb.194047606273/10154958895901274/?type=2&theater

 

 

อีกทั้งหลักฐานทางการค้าต่างๆ เริ่มต้นที่ อ.ย. จาก “สํานักงานคณะกรรมการอาหารและยา” (Food and Drug Administration) และหลักฐานยืนยันมาตรฐานโรงงาน GMP คือ มาตรฐานการผลิตผลิตภัณฑ์ เป็นเกณฑ์ควบคุมการผลิต (Good Manufacturing Practice) ซึ่งหากเป็นอาหารเสริมที่ผ่านมาตรฐานสากล ควรจะต้องมีตรา 2 อย่างนี้มายืนยันก่อนซื้อขายจริงเชิงพาณิชย์ และสำหรับอมาโด้คอลลาเจน จะมีสัญลักษณ์ฮาลาลซึ่งเป็นศัพท์นิติศาสตร์อิสลามจากภาษาอาหรับ หมายความว่า ศาสนาอิสลามสามารถรับประทานได้กำกับอยู่ด้วย ซึ่งตรงจุดนี้ไม่จำเป็นต้องมีก็ได้ แต่หากต้องการซื้อขายกับกลุ่มอิสลามก็ควรมีไว้จ้า

 

วิธีสังเกตอมาโด้คอลลาเจนของปลอมวิธีที่ 4 : ผงคอลลาเจน

 

สังเกตลักษณะของผงคอลลาเจน

 

 

อมาโด้คอลลาเจนปลอมจะมีการผสมแป้งลงในผลิตภัณฑ์หรืออาจจะเป็นแป้งทั้งหมด100% เลยก็ว่าได้ ลักษณะสีของแป้งกับสีของคอลลาเจนจะต่างกันอย่างเห็นได้ชัดเนื่องจากแป้งจะมีสีขาวชัด แต่ในส่วนของคอลลาเจนแท้จะมีสีนวลออกเหลือง

 

สรุป

 

ให้ดูทั้งหมดเท่านี้ก่อนเพื่อพิจารณาดูว่าสินค้าของเราเป็นของปลอมหรือไม่ หากมีครบก็ไม่ต้องกังวลเลยจ้า อมาโด้คอลลาเจน หรือผลิตภัณฑ์อมาโด้ต่างๆ ของคุณไม่น่าจะใช่ของปลอมแล้วจ้า!

แต่ใครจะซื้อตอนนี้ก็ไม่ต้องเครียดมากแล้วนะจ๊ะ เพราะอมาโด้คอลลาเจน และทุกผลิตภัณฑ์จากอมาโด้ถูกควบคุมใกล้ชิด และมีมาตรการจัดการผู้ขายของปลอมเคร่งครัด ซึ่งดีมากๆ ต่อผู้บริโภคจ้า!

 

อมาโด้คอลลาเจนของปลอม

 

เปรียบเทียบราคา[อมาโด้คอลลาเจน-Amado Collagen]ซื้อร้านไหนถูกที่สุด

10 สรรพคุณสุดเลิฟอมาโด้คอลลาเจน

รวมรีวิวชาวเน็ต อมาโด้คอลลาเจนจะปังหรือพัง?!

collagenLatest articles in the category