4 วิธีดูอมาโด้คอลลาเจนของ[ปลอม] VS[จริง]ดูยังไงไม่ให้โดนต้ม

 

อมาโด้คอลลาเจนของจริง-ของปลอม ดูยังไง?

 

 

อมาโด้คอลลาเจนของปลอม

 

 

 

เคยไหมจ๊ะ? ตอนซื้อสินค้ามาจากอินเทอร์เน็ต ของใหม่แกะกล่องสะอาดเอี่ยม ดูผิวเผินแล้วตรงตามรูป ตรงตามคำอธิบายทุกประการ เจ้าของสินค้าเห็นก็ดีใจ แฮปปี้ แต่ใช้ไปเรื่อยๆ แล้วมันเริ่มรู้สึกไม่ใช่ หรือใช้ไปแค่แป๊ปเดียวสินค้าเสียหาย ไม่ทนทานเสียเลย… นั้นอาจเพราะคุณโดนย้อมแมวแล้วจ้า มันเกิดขึ้นได้กับสินค้าทุกรูปแบบตั้งแต่เสื้อผ้า แฟชั่น อุปกรณ์กีฬา หรือแม้แต่อาหารเสริม ซึ่งมักจะเกิดขึ้นกับสินค้าแบรนด์ดัง ที่มีจำนวนลูกค้าเยอะและเป็นที่รู้จักเป็นอย่างดี ซึ่งของปลอมไม่ใช่เรื่องตลกเลยนะจะบอกให้ เพราะอาจทำให้แบรนด์เสียชื่อเสียงและเสียรายได้หลายล้านเลยทีเดียว

 

「อมาโด้คอลลาเจนกระปุกสีชมพู」VS 「อมาโด้คอลลาเจนกระปุกสีทอง」
ใครอยากผิวสวยอมาโด้คอลลาเจนช่วยคุณได้ ถ้าหากใครกำลังสนใจอยากที่จะหาผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจนมาท...

 

ซึ่งกรณีศึกษาวันนี้ เราจะยกเคสของปลอมอาหารเสริมคอลลาเจนยี่ห้อดัง อมาโด้คอลลาเจน ที่ประสบความสำเร็จและการันตีคุณภาพเป็นอย่างมาก จนทำให้มีโจรหัวใสคอยจับจ้องจะปลอมแปลงสินค้าอย่างขยันขันแข็ง ซึ่งอมาโด้คอลลาเจนก็ออกมาโต้ โดยแถลงวิธีการแยกแยะของปลอมจากของจริง จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

 

อาหารเสริมคอลลาเจนอมาโด้คอลลาเจนของปลอม

 

มารู้จักคอลลาเจนอมาโด้กันก่อน!

อาหารเสริมอมาโด้คอลลาเจน มีอัตราการเติบโตของเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด และเป็นธุรกิจที่สามารถสร้างความสุขได้ทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด ในราคาที่ถูกต้องที่สุดอย่างมีความรู้และปลอดภัย จึงเป็นจุดกำเนิดของแบรนด์ “อมาโด้” ที่มีความหมายว่า “สุดที่รัก” ซึ่งอมาโด้คอลลาเจน เป็นคอลลาเจนไตรเปปไทด์อนูเล็กจากประเทศญี่ปุ่น ไม่มีรสชาติ ดื่มง่าย ละลายเร็ว ดูดซึมสู่ร่างกายง่าย รวดเร็ว อมาโด้คอลลาเจนสีชมพูมีส่วนช่วยให้ ผิวเนียนใส ลดรอยสิว ลดเลือนริ้วรอย ดีต่อสุขภาพผิว มีส่วนช่วยบำรุงสุขภาพกระดูก เล็บ เหมาะสำหรับผู้ที่ปวดตามหัวเข่า

 

”รีวิว pantip"ปังๆ อมาโด้คอลลาเจน สรรพคุณแน่น ราคาเบาๆ สำหรับสาวๆที่ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง
คอลลาเจนและผิวพรรณในอุดมคติของสาว ๆ สมัยนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสาว ๆ ทุกคนคงอยากจะมีผิวพรรณเรียบเนียน เต่งตึง อมชมพู กั...

 

จุดเริ่มต้นของปลอม

 

จุดเริ่มต้นของปลอม
ตลอดเวลาที่ทำธุรกิจมา 3 ปี ทั้งอมาโด้คอลลาเจน และสินค้าประเภทอื่นๆ ไม่เคยมีของปลอมเลย เนื่องจากทางทีมผลิตคุมงานอย่างดี แต่มีการตรวจพบเมื่อประมาณปี 2017 จนต้องออกมาแจ้งข่าวถึงสัญญาณของปลอม ที่ทุกคนอาจชอบมองข้ามไป

 

อมาโด้คอลลาเจนของปลอม

 

วิธีสังเกตอมาโด้คอลลาเจนของปลอม-ของแท้

 

วิธีการสังเกตและตรวจสอบอมาโด้คอลลาเจนว่าเป็นของปลอมหรือของแท้สามารถทำได้โดยทั้งหมด 4 วิธีดังต่อไปนี้

 

วิธีสังเกตอมาโด้คอลลาเจนของปลอมวิธีที่ 1 : ราคา

ดูราคาที่อาจถูกเกินเหตุ
อมาโด้คอลลาเจนผลิตภัณฑ์ใดใดที่มีขายได้ในราคาแพ็คละ 150-200 บาท ต้องบอกไว้เลยว่าถูกเกินไปและผิดปกติมากๆ  ซึ่งคิดไว้ได้เลยว่าในราคานี้เป็นอมาโด้คอลลาเจนของปลอมแน่นอน เนื่องจากของจริงจะจำหน่ายในราคาประมาณ 850 บาท ขึ้นอยู่กับแต่ละโปรโมชั่นช่วงเวลานั้นๆ แต่อย่างไรก็ตามอมาโด้คอลลาเจนไม่สามารถขายถูกได้ในราคาหลัก 150-200 บาทแน่นอน

 

คอลลาริชคอลลาเจนーCOLLARICH COLLAGEN อมาโด้คอลลาเจนของปลอม

 

วิธีสังเกตอมาโด้คอลลาเจนของปลอมวิธีที่ 2 : แหล่งซื้อ

ดูช่องทางการซื้อขาย
คอลลาเจนอมาโด้และสินค้าอื่นๆ เน้นทำการตลาดรูปแบบตัวแทนจำหน่าย หรือซื้อขายตรงจากเว็บของอมาโด้เองเลย บริษัทอมาโด้ ไม่มีนโยบายจำหน่ายผ่าน LAZADA / SHOPEE หรือแอปขายของออนไลน์อื่นๆ ฉะนั้นหากใครก็แล้วแต่ซื้อจากเว็บไซต์ขายของออนไลน์ โปรดระวังสินค้าใกล้วันหมดอายุ หรือสินค้าของปลอม ที่มีราคาต่ำกว่าราคาตัวแทนจำหน่าย หากอยากซื้อของแท้ 100% ซื้อกับตัวแทนจำหน่ายหรือซื้อผ่านเว็บได้เลยจ้า

เปรียบเทียบราคา[อมาโด้คอลลาเจน-Amado Collagen]ซื้อร้านไหนถูกที่สุด
มารู้จักอมาโด้คอลลาเจนกันเถอะ สาวๆ คนไหนกำลังตามหาคอลลาเจนคุณภาพดี จากแบรนด์ชั้นนำที่มีความน่าเชื่อถือ การันตีคุณภา...

 

วิธีสังเกตอมาโด้คอลลาเจนของปลอมวิธีที่ 3 : บรรจุภัณฑ์

ดูบรรจุภัณฑ์

 

อมาโด้คอลลาเจน

 

เริ่มจากต้องดูรูปที่อยู่บนบรรจุภัณฑ์ จะต้องมีอยู่จริงในส่วนผสมหลังกล่อง เช่นหากนำรูปคอลลาเจนจากปลาน้ำลึกขึ้นมา ส่วนประสมต้องมีอมาโด้จากปลาน้ำลึกอยู่จริงด้วยเช่นเดียวกัน

เสริมให้ด้วยว่าหากเป็นกรณีของสินค้าลดน้ำหนักและเจออาหารเสริมที่บรรจุภัณฑ์มีรูปวาบหวิว รูปนางแบบเอวผอม เห็นนม เห็นกางเกงใน จะถือว่าเป็นการผิดกฎหมายหลัก อ.ย. ทันที ซึ่งแสดงว่าสินค้าเป็นของปลอมหรือเป็นของที่ไม่ผ่านมาตรฐานใดๆ อาจทำขายขึ้นมาเฉพาะกลุ่มไม่มีหลักประกันใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งก็อย่าซื้อเลยนะจ๊ะ

ต่อไปคือห้ามมีคำโฆษณาใดๆ บนกล้องเช่นหากบรรจุภัณฑ์เป็นอมาโด้คอลลาเจน แต่มีคำเขียนบนบรรจุภัณฑ์ว่า “ใช้แล้วขาวปิ๊ง ใช้แล้วสวย เนียนภายใน 1 อาทิตย์” จะถือว่าผิดหลักอ.ย. ทันที ถือว่าเป็นของปลอมแน่นอน ต้องเขียนเพียงชื่อผลิตภัณฑ์ แจกแจงส่วนผสมเท่านั้น

 

ล่อซื้อของเว็บชื่อดังแล้วเจอของปลอม!!

Chaintanaさんの投稿 2017年9月2日土曜日

 

 

อีกทั้งหลักฐานทางการค้าต่างๆ เริ่มต้นที่ อ.ย. จาก “สํานักงานคณะกรรมการอาหารและยา” (Food and Drug Administration) และหลักฐานยืนยันมาตรฐานโรงงาน GMP คือ มาตรฐานการผลิตผลิตภัณฑ์ เป็นเกณฑ์ควบคุมการผลิต (Good Manufacturing Practice) ซึ่งหากเป็นอาหารเสริมที่ผ่านมาตรฐานสากล ควรจะต้องมีตรา 2 อย่างนี้มายืนยันก่อนซื้อขายจริงเชิงพาณิชย์ และสำหรับอมาโด้คอลลาเจน จะมีสัญลักษณ์ฮาลาลซึ่งเป็นศัพท์นิติศาสตร์อิสลามจากภาษาอาหรับ หมายความว่า ศาสนาอิสลามสามารถรับประทานได้กำกับอยู่ด้วย ซึ่งตรงจุดนี้ไม่จำเป็นต้องมีก็ได้ แต่หากต้องการซื้อขายกับกลุ่มอิสลามก็ควรมีไว้จ้า

 

วิธีสังเกตอมาโด้คอลลาเจนของปลอมวิธีที่ 4 : ผงคอลลาเจน

 

สังเกตลักษณะของผงคอลลาเจน

 

Collagen จริงกับแป้ง วิธีสังเกตุ/Collagen or Powder

 

อมาโด้คอลลาเจนปลอมจะมีการผสมแป้งลงในผลิตภัณฑ์หรืออาจจะเป็นแป้งทั้งหมด100% เลยก็ว่าได้ ลักษณะสีของแป้งกับสีของคอลลาเจนจะต่างกันอย่างเห็นได้ชัดเนื่องจากแป้งจะมีสีขาวชัด แต่ในส่วนของคอลลาเจนแท้จะมีสีนวลออกเหลือง

 

สรุป

 

ให้ดูทั้งหมดเท่านี้ก่อนเพื่อพิจารณาดูว่าสินค้าของเราเป็นของปลอมหรือไม่ หากมีครบก็ไม่ต้องกังวลเลยจ้า อมาโด้คอลลาเจน หรือผลิตภัณฑ์อมาโด้ต่างๆ ของคุณไม่น่าจะใช่ของปลอมแล้วจ้า!

แต่ใครจะซื้อตอนนี้ก็ไม่ต้องเครียดมากแล้วนะจ๊ะ เพราะอมาโด้คอลลาเจน และทุกผลิตภัณฑ์จากอมาโด้ถูกควบคุมใกล้ชิด และมีมาตรการจัดการผู้ขายของปลอมเคร่งครัด ซึ่งดีมากๆ ต่อผู้บริโภคจ้า!

 

อมาโด้คอลลาเจนของปลอม

 

เปรียบเทียบราคา[อมาโด้คอลลาเจน-Amado Collagen]ซื้อร้านไหนถูกที่สุด
มารู้จักอมาโด้คอลลาเจนกันเถอะ สาวๆ คนไหนกำลังตามหาคอลลาเจนคุณภาพดี จากแบรนด์ชั้นนำที่มีความน่าเชื่อถือ การันตีคุณภา...
10 สรรพคุณสุดเลิฟอมาโด้คอลลาเจน
10 สรรพคุณ ที่จะทำให้คุณเลิฟอมาโด้คอลลาเจน ไม่ขอเกริ่นนานนะจ๊ะ เพราะหากคุณเป็นสายอาหารเสริมตัวจริง ก็คงต้อง...
รวมรีวิวชาวเน็ต อมาโด้คอลลาเจนจะปังหรือพัง?!
รวมรีวิวชาวเน็ต อมาโด้คอลลาเจนจะปังหรือพัง?! เดี๋ยวนี้คอลลาเจนเพื่อสุขภาพและความสวยความงามมีขายเยอะมากเว่อร...

コメント