10 สรรพคุณสุดเลิฟอมาโด้คอลลาเจน

10 สรรพคุณสุดเลิฟอมาโด้คอลลาเจน

10 สรรพคุณ ที่จะทำให้คุณเลิฟอมาโด้คอลลาเจน

 

อมาโด้คอลลาเจนสรรพคุณ

 

ไม่ขอเกริ่นนานนะจ๊ะ เพราะหากคุณเป็นสายอาหารเสริมตัวจริง ก็คงต้องรู้จักกันดีกับอมาโด้คอลลาเจน ซึ่งเป็นแบรนด์เครื่องดื่มคอลลาเจนไตรเปปไทด์สำหรับผิวกระจ่างใส ได้มาตรฐานประเทศญี่ปุ่น ยืนยันคุณภาพตามหลักสากล ซึ่งจะมีลักษณะเป็นเพียวคอลลาเจนที่สามารถละลายในน้ำรับประทานเป็นเครื่องดื่มได้! ครั้งนี้เรามาเจาะลึกสรรพคุณทั้ง 10 ประการ ของอมาโด้คอลลาเจน มาดูกันเถอะว่าจะสามารถทำให้ชีวิตคุณดีขึ้นขนาดไหน!

1.ช่วยให้ผิวหน้าขาวใส

 

คอลลาเจนลดรอยสิว สรรพคุณอมาโด้คอลาเจน

 

แน่นอนว่าจุดขายของสรรพคุณหลักของอมาโด้คอลลาเจนคือการที่ทำให้ผิวสวยใส ด้วยความที่ในผิวหนังของเราทุกคนมีคอลลาเจนประกอบอยู่ การเติมคอลลาเจนให้ผิวผ่านการรับประทานจะทำให้ผิวสวยใสโดยตรงได้เลยจ้า

2.ช่วยลดรอยเหี่ยวย่น รอยตีนกาและผิวหนังหยาบกระด้าง

 

คอลลาเจนนิวเวย์ สรรพคุณอมาโด้คอลาเจน
ภาพโดย Kelsey Vere จาก Pixabay

 

เทียบผิวเด็กกับผิวคนแก่ เด็กจะมีคอลลาเจนมากกว่าทำให้ผิวเด็กน้อยดูเต่งตึง ฉะนั้นการเติมอมาโด้คอลลาเจนให้ผิวเป็นส่วนช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ ซึ่งสรรพคุณจะไม่ออกทันที ต้องใช้ไปสักพักจะเห็นผล

3.ช่วยให้ผิวหนังกระชับแน่นขึ้น

 

คอลลาเจนยูกิ สรรพคุณอมาโด้คอลาเจน
ภาพโดย bruce mars จาก Pexels

 

โดยความแน่นในที่นี้จะรู้สึกได้ชัดที่สุดตอนแต่งหน้าและล้างเครื่องสำอาง ยิ่งผิวกระชับแน่น ก็จะยิ่งแต่งหน้าได้ง่ายขึ้น เครื่องสำอางติดทนนาน อีกทั้งยังสามารถล้างได้ง่าย ไม่มีเครื่องสำอางตกค้างบนใบหน้าอย่างไงล่ะ!

4.ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหนังและป้องกันการแห้งจากแสงแดด

 

อมาโด้คอลลาเจนสรรพคุณ สรรพคุณอมาโด้คอลาเจน

 

นี่เป็นสรรพคุณที่ดีมากๆ สำหรับสาวไทยอย่างเราๆ เนื่องจากประเทศไทยเป็นประเทศเมืองร้อน ผิวหนังสวยใสของเราสามารถโดนแดดทำร้าย เป็นรอยดำด่าง แห้งกระด้าง ซึ่งอมาโด้คอลลาเจนสามารถช่วยคุณได้!

5.ช่วยบำรุงเล็บและเส้นผมให้มีสุขภาพดี

 

อมาโด้คอลลาเจนสรรพคุณ สรรพคุณอมาโด้คอลาเจน

 

บางคนอาจไม่เคยรู้ว่าเจ้าอมาโด้คอลลาเจนเนี่ยยังมีสรรพคุณสำคัญในการป้องกันปัญหาผมร่วง ผมบางและช่วยฟื้นฟูสุขภาพหนังศีรษะ คอลลาเจนจะเข้าไปกระตุ้นให้ร่างกายผลิตโปรตีนไฟเบอร์ ซึ่งโปรตีนไฟเบอร์เหล่านี้คือส่วนประกอบของโครงสร้างเส้นผมนั่นเอง อีกทั้งยังช่วยยับยั้งการเกิดสารอนุมูลอิสระทั้งหลายที่เป็นตัวการสำคัญของปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะอย่างที่เราทราบกันว่าโดยปกติแล้วร่างกายของเราจะมีปฏิกิริยาออกซิเดชั่น และหนึ่งในผลลัพธ์ที่ได้จากปฏิกิริยาดังกล่าวก็คือสารอนุมูลอิสระ หรือ Oxidant นั่นเอง สารอนุมูลอิสระส่งผลให้เกิดริ้วรอยบนผิวหนัง แต่ก็มีบางชนิดที่ส่งผลให้รากผมอ่อนแอจนผมร่วง ผมบาง ดังนั้นการได้รับคอลลาเจนอย่างเพียงพอจึงสามารถช่วยแก้ปัญหาผมร่วง ผมบางได้อีกด้วย

แต่อย่าคิดนะจ๊ะว่าอมาโด้คอลลาเจนเป็นยาครอบจักรวาล เพราะช่วยรักษาผมและรากผมได้ แต่ไม่ได้มีสรรพคุณทำให้ผมงอกนะจ๊ะ

6.ช่วยลดปริมาณการเกิดสิว

 

สรรพคุณอมาโด้คอลาเจน

 

อันนี้เป็นที่ถกเถียงกันมาก ซึ่งคอลลาเจนจะสามารถลดรอยแดงที่เกิดจากสิว หรือทำให้หน้าดูเนียนได้ แต่อย่างไรก็ตาม คอลลาเจนไม่สามารถแก้ปัญหาสิวแพ้ หรือสิวฮอร์โมนได้

7.ช่วยพัฒนากระดูกและไขข้อ

 

อมาโด้คอลลาเจนสรรพคุณ

 

โดยสิ่งที่อยากจะประกาศบอกก่อนก็คือ คอลลาเจนไม่ใช่ยา เพราะพอบอกว่าช่วยเรื่องข้อและกระดูกได้คนจะชอบคิดว่าเป็นการรักษา แต่ไม่ใช่น้า อมาโด้คอลลาเจนจะสามารถเป็นตัวเสริม สามารถทำให้กระดูกและไขข้อแข็งแรงขึ้นได้ เช่นแต่ก่อนเคยนั่งนานๆ และจะยืนที่เสียงข้อต่อเอี๊ยดอ๊าดเหมือนคนแก่ ก็สามารถทานเข้าไปช่วยให้ไขข้อและกระดูกไม่ลั่น ซึ่งขอย้ำว่าสรรพคุณอันนี้ต้องรับประทานอมาโด้คอลลาเจนมาอย่างยาวนานปีหนึ่งขึ้นไป

8.DIY ได้ตามใจคุณ

 

สรรพคุณอมาโด้

ด้วยความที่ไม่ได้มีน้ำตาล สี หรือรสอื่นๆ เป็นคอลลาเจนเพียวๆ จึงสามารถนำลงไปผสมกับอะไรหลาย ๆ อย่างได้ เช่นเอาไปใส่น้ำหวาน ทำเป็นเครื่องดื่มดับร้อนเก๋ๆ เปรี้ยวๆ หรือแม้แต่นำใส่ลงไปในแกง เสิร์ฟต้มยำคอลลาเจนกินอร่อยแซ่บทั้งรสแกง ทั้งคนกินไปเลยจ้า

9.พกพาไปทานได้สะดวกสบาย

 

 

เพราะมาเป็นผงจึงทำให้พกพาง่าย นำไปใส่ขวดเล็กๆ พกติดตัวไปได้ทุกที่ทั้งตอนไปเรียน ตอนไปเที่ยวต่างๆ อีกทั้งด้วยความที่เป็นคอลลาเจนอณูเล็กทำให้ไม่ต้องละลายในน้ำร้อน ไม่ต้องไปลำบากต้มน้ำกันเลย

10.ไม่อ้วน

 

คอลลาเจนมีกี่ประเภท สรรพคุณอมาโด้คอลาเจน

 

แน่นอนว่าอมาโด้คอลลาเจนไม่มีน้ำตาล ไม่มีไขมัน ทำให้กินแล้วไม่อ้วนแน่นอนจ้า นอกจากนั้นจะยิ่งเป็นตัวบังคับให้เรากินน้ำเยอะๆ ไม่แน่นะจ๊ะ สาวๆ คนที่กินอาจจะผอมลงได้แบบไม่รู้ตัวเลยน้า!

 

อมาโด้คอลลาเจนสรรพคุณคับแน่นจัดเต็มเบอร์นี้ ต้องไปซื้อมาลองกันให้ได้ทีเดียวเชียว

 

และสำหรับใครที่ซื้อมาไว้แล้วแต่ยังไม่ได้ลองล่ะก็ วันนี้คอลลาเจนมาเตอร์ก็ขอมาแนะนำปริมาณในการกินอมาโด้คอลลาเจนที่ถูกต้อง

ปริมาณการกินอมาโด้คอลลาเจนที่ถูกต้อง

  • ผสมอมาโด้คอลลาเจนครั้งละ 1-2 ช้อนโต๊ะกับเครื่องดื่มที่ชื่นชอบ

อมาโด้คอลลาเจนควรกินเวลาไหน?

  • ควรกินอมาโด้คอลลาเจนในขณะท้องว่าง
  • อมาโด้คอลลาเจนสามารถกินได้ตอนตื่นนอนหรือก่อนนอน
  • ควรกินอมาโด้คอลลาเจนเป็นประจำ

 

รวมรีวิวชาวเน็ต อมาโด้คอลลาเจนจะปังหรือพัง?!

รวมรายชื่อคอลลาเจนในวัตสันยี่ห้อไหนชอบจัดโปร1แถม 1

คอลลาเจนจากปลา แหล่งอาหารผิวชั้นดีจากท้องทะเล

collagenLatest articles in the category