รีวิว #5 อันดับ “ครีมขมิ้น” สมุนไพรไทย หน้าใสไร้สารอันตราย

รีวิว #5 อันดับ “ครีมขมิ้น” สมุนไพรไทย หน้าใสไร้สารอันตราย

ครีมขมิ้นไร้สารอันตราย

 

หากพูดถึงครีมบำรุงผิวตามท้องตลาดแล้วสาวๆและหนุ่มๆก็คงจะเป็นกังวลกับส่วนผสมของครีมแต่ล่ะชนิดกันอยู่ใช่ไหมล่ะ จึงอาจจะเป็นเรื่องง่ายมากกว่าถ้าหากจะหาครีมที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติเพื่อให้เป็นที่แน่ใจว่าครีมบำรุงผิวหน้านั้นจะปราศจากสารอันตรายอันไม่พึงประสงค์ที่จะมาสัมผัสกับผิวหน้าของเราได้ และสิ่งแรกที่ทุกคนนึกถึงก็คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจากครีมขมิ้น ที่มีส่วนผสมของขมิ้นซึ่งเป็นสมุนไพรไทยส่วนสรรพคุณของขมิ้นนั้นก็ไม่ธรรมดาอย่างที่รู้กันดีว่าขมิ้นเป็นพืชที่มีมาแต่ช้านาน หากนำมาขัดผิวพรรณของเราแล้วจะยิ่งทำให้ผิวแลดูเปล่งปลั่งมากยิ่งขึ้น หากใครกำลังมองหาครีมขมิ้นเพื่อนำไปบำรุงผิวหน้าให้กระจ่างใสไร้สิวแลดูอิ่มน้ำมากยิ่งขึ้นก็ตามมาดูกันได้เลยเพราะวันนี้เรามีครีมขมิ้น 5 อันดับ ที่จะมาแนะนำเพื่อนๆทุกคนให้สามารถไปลองใช้กันได้รับรองหน้าใสขึ้นแน่นอน

#5 อันดับ ครีมขมิ้นสมุนไพรจากธรรมชาติ

 

ครีมขมิ้น
https://pixabay.com/photos/turmeric-spice-curry-seasoning-2344157/

 

อันดับที่ 5 ยายโสภา P-Herb Turmeric Cream ครีมขมิ้นไพรสด

ยายโสภา P-Herb Turmeric Cream ครีมขมิ้นไพรสด

ครีมขมิ้น
ปริมาณ 7 ml
ราคา 99 THB

ครีมขมิ้นกล่องดำกล่องนี้มีปริมาณอยู่ที่ 7 กรัม สามารถใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ถือว่าขนาดก็เหมาะสมกับราคาเลยทีเดียวโดยมีราคาอยู่ที่ 150 บาท สรรพคุณของครีมขมิ้นตัวนี้จะเด่นในเรื่องของการรักษาสิวและรอยแผลสิวเป็นสำคัญ พร้อมมีสารสกัดจากขมิ้นที่ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวอีกด้วยทั้งยังช่วยให้ผิวหน้าแลดูแปล่งปลั่งมากยิ่งขึ้น โดยจะสังเกตได้ชัดเมื่อใช้ไปเรื่อยๆ ผิวหน้าจะใสขึ้นและรอยด่างดำจะดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด แต่ในส่วนของเนื้อครีมนั้นจะมีสีเหลืองอ่อนของขมิ้นและจะมีความเหนียวเหนอะหนะเล็กน้อย หากใครสนใจก็ไปหาซื้อมาลองกันได้เลย

 สิวจะแห้งง่ายมาก พิึ่งทาเพียง 2 คืนเท่านั้น ก็ยุบและแห้งไปเลย กระขึ้นจากการตากแดดของพิ้งลดลงอย่างเห็นได้ชัดเจนเลยค่ะเป็นการรักษาที่ปลอดภัยจากสมุนไพรไทยธรรมชาติ แต่แอบเสียดายกระปุกมันเล็กไปหน่อย 2-3 สัปดาห์ค่ะ รีวิวจาก Jeban:pkykrish คลิกอ่านเพิ่มเติมได้ที่

 

ใช้ดีจริงค่ะครีมขมิ้นไพรสดพีเฮิร์บ รักษาสิวฝ้ากระจุดด่างดำได้ดีเยี่ยม รีวิวจากcommunity:kyra คลิกอ่านเพิ่มเติมได้ที่ 

 

อันดับที่ 4 ครีมขมิ้นสด แอคทีฟ พลัส Nuntakar Curcuma Cream Active Plus

 

ครีมขมิ้นสด แอคทีฟ พลัส Nuntakar Curcuma Cream Active Plus

ครีมขมิ้น
ปริมาณ 5 ml
ราคา 190THB

ครีมขมิ้นอีกตัวหนึ่งซึ่งเป็นแบรด์ของ Nuntakar โดยมีแพ็คเก็จที่สวยแตะตาเหมือนอย่างเคยตัวกล่องถูกออกแบบมาเป็นสีทองบรรจุครีมขมิ้นหนึ่งตลับ โดยตัวตลับนั้นจะเป็นแก้ว ภายในตลับมีเนื้อครีมสีเหลืองอ่อนออกสีเนื้อคล้ายสีของขมิ้น สรรพคุณของแบรด์นี้มีทั้งรักษาผิวพรรณให้แลดูเปล่งปลั่งและยังช่วยทำให้สิวที่ขึ้นมาบนใบหน้านั้นยุบลงได้อีกด้วยนอกจากจะลดสิวแล้วยังมีส่วนผสมของขมิ้นทำให้ช่วยในเรื่องของการลดฝ้าและจุดด่างดำได้อีก หากพูดถึงสรรพคุณที่มีเยอะมากมายและเมื่อทดลองใช้แล้วก็เป็นไปตามสรรพคุณที่บอกเลยเพราะรอยด่างดำลดเลือนลงจริงแต่สิวอาจจะยังไม่ลดลงมากนักอาจจะต้องใช้เวลาพอสมควร  ราคาอยู่ที่ 190 บาท

สกินแคร์ กระปุก 190. สีทอง นะคะ แบบกลางคืน สิว และรอยสิว หายยยหมดค่ะใช่เวลา 1.2เดือน จะเห็นได้ชัด แค่7วัน ก็เห็นความแตกต่าง เพราะใช่อยู่ค่ะ เมื่อก่อนสิวเยอะมากกกค่ะ ตอนนี่ดีมากกกกกกก แนะนำ คนที่เป็นสิวนะคะ เพราะดีมาก เราเองเคยใช่หลายตัวค่ะ แต่ก่อน อื่นให้หยุดใช่คริมทุกชนิด 7วัน แล้วมาใช่ คริม สกินแคร์ ขมิ้นสด นะคะ ชื้อ มาจากวัดสัน ค่ะ บางสาขา ก็ไม่มีนะคะ รีวิวจาก Jeban : Anony คลิกอ่านเพิ่มเติมได้ที่
ใช้อยู่ครับ ใช้ดีนะครับ ผมเป็นสิวง่าย ผิวก็บอบบางแพ้ง่ายด้วย แต่พอมาใช้ ตัวครีมขมิ้นสดของนันธการ์ หน้าดีขึ้นเลยๆๆครับ แถมสิวก็เริ่มหายหน้าก็ใสขึ้นด้วยครับ จากjeban :12459 อ่านเพิ่มเติมได้ที่

 

 

ครีมขมิ้น
https://pixabay.com/photos/woman-face-portrait-people-girl-3083390/

อันดับ 3 ครีมขมิ้นไพรสด Money

 

ครีมขมิ้นไพรสด Money

ครีมขมิ้น
ปริมาณ 5  ml
ราคา 65 THB

โดยยี่ห้อนี้รับประกันเลยว่ามีสารสกัดจากธรรมชาตินั้นก็คือสารสกัดจากขมิ้นไพรแท้ร้อยเปอร์เซนอย่างแน่นอน หากใครต้องการความมั่นใจขึ้นอีกล่ะก็ว่าเป็นสารสกัดจากธรรมชาติหรือไม่ ก็สามารถลองครีมขมิ้นยี่ห้อนี้กันได้ เนื้อครีมมีสีเหลืองอ่อนเหมือนกับขมิ้น สรรพคุณของผลิตภัณฑ์บอกไว้ว่าสามารถทำให้ผิวหน้าแลดูใสขึ้นรูขุมขนกระชับลง มีสารสกัดจากขมิ้นที่ฆ่าเชื้อสิวและลดเลือนจุดด่างดำไม่ต่างจากตัวอื่นมากนัก แต่สรรพคุณที่แตกต่างจากครีมขมิ้นไพรตัวอื่นก็คงจะเป็น การปรับสภาพผิวที่ไหม้ให้กลับมาสม่ำเสมอได้นั้นเอง ราคาก็อยู่ที่หลักร้อยบาทไปหากใครอยากลองก็สามารถหามาใช้กันได้เลย

วันที่ 8 ผ่านไป 1 อาทิตย์ กับอีก 1 วันรู้สึกมั่นใจขึ้นไปไหนมาไหนไม่ต้องปิดหน้าแล้ว 120 บาททาแล้วตอนตื่นมาก็ล้างออกให้สะอาด หน้าก็จะดีขึ้นเองจบทั้งฝ้าจบทั้งสิว ออกไปจากชีวิต55555 รีวิวจากfacebook : Aoffi ดูเพิ่มเติมได้ที่

 

อันดับ 2 ครีมขมิ้น Herbal

 

ครีมขมิ้น Herbal นั้นเป็นครีมที่มีรีวิวอย่างมากมายหลากหลายเห็นแล้วก็อยากจะซื้อมาตุนไว้ลองใช้เองเลยทีเดียวเพราะนอกจากสรรพคุณที่ไม่แตกต่างจากครีมขมิ้นตัวอื่นมากนักไม่ว่าจะเป็นการช่วยในเรื่องของ ลดสิว ทำให้หน้าแลดูกระจ่างใสขึ้น แถมยังมีสารสกัดจากขมิ้นและส่วนผสมเฉพาะ ที่ช่วยในเรื่องของผิวหน้าให้แลดูอ่อนเยาว์และชุ่มชื่นมากยิ่งขึ้นเนื้อครีมก็เป็นสีเหลืองอ่อนไม่ต่างจากตัวอื่นและยังคงมีความเหนียวเหนอะหนะอยู่บ้าง หากใครต้องการการดูแลมากกว่าความหมองคล้ำและปัญหาสิวแล้วก็สามารถหามาลองกันได้เลยราคาอยู่ที่หลักร้อยเช่นกัน

ใช้มา 4 ปี แล้วค่ะ หยุดใช้ไปพักนึงไปลองของใหม่ แต่ต้องกลับมาใช้ตัวนี้ตัวเดิม หน้าใสค่ะ ทาก่อนนอนบางๆ ตอนหน้าหมาดๆ ใช้ดีค่ะ ไม่ขายของค่ะ รีวิวจากpantip : 246788 ดูเพิ่มเติมได้ที่
เราก็ใช้ แถวร้านที่บ้านเราขาย 125฿ ใช้มา 5 กระปุกแล้วมีแต่คนชม รีวิวจากpantip : 034566 ดูเพิ่มเติมได้ที่

 

 

 

ครีมขมิ้น
https://pixabay.com/photos/turmeric-spice-curry-component-2998946/

อันดับ 1ครีมขมิ้นหอม

 

ครีมขมิ้นหอม

ครีมขมิ้น
ปริมาณ 7 ml
ราคา 220 THB

ครีมขมิ้นที่มาพร้อมกับรีวิวอย่างล้นหลามก็คงจะเป็นตัวไหนไปไม่ได้เลยนอกจาก ครีมขมิ้นหอม ยืนยันจากผู้ใช้จริงหลายรายว่า สรรพคุณที่บอกไว้นั้นไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการปรับสภาพสีผิวให้กระจ่างใสและเนียนนุ่มหรือการยับยั้งเชื้อแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว ทำให้หน้ากลับมากระจ่างใสไร้สิวอีกครั้ง โดยสามารถเห็นผลได้เพียงแค่ใช้หมดไปหนึ่งกระปุกเท่านั้นแถมครีมขมิ้นหอมยังมีทั้งกันแดดกลางวันและครีมขมิ้นบำรุงสำหรับกลางคืนอีกด้วย หากใครมีปัญหาผิวหน้าและอยากลองใช้ครีมขมิ้นก็สามารถหาครีมขมิ้นหอมมาลองใช้กันตามรีวิวได้เลย

ใช้อยู่ค่ะ ใช้มา2กระปุกแล้วค่ะ ผิวหน้าดีขึ้นมากเลยค่ะ สนใจอยากดูรูปรีวิวของเค้าเอง แอดไอจีนี้เลยน่ะค่ะ ขายอยู่เหมือนกันค่ะ หยุดใช้ก็ไม่ทำให้เป็นสิวน่ะคะ ตอนแรกก็ไม่กล้าใช้เหมือนกันค่ะ แต่เห็นเพื่อนใช้แล้ว ผิวขาวขึ้น สิวก็หาย เลยลองซื้อมาใช้ ตอนใช้มันก็จะเหลืองๆหน้าหน่อย ตอนแรกคิดว่า ไปแล้วหน้าฉ้านนน!! พังแน่ๆ แต่พอใช้ไปเรื่อยๆจนหมด1กระปุก มันดีขึ้นจริงๆ อยู่ รร.หน้าดำมากค่ะ แบบ โห้วว กินถ่านมาใช่ไหม?? แต่พอใช้แล้ว หน้าขาวขึ้น คือดีมากๆ เคยหยุดใช้อยู่ค่ะ ตอนนั้นเป็นช่วงโควิดระบาดแรกๆ และรร.ก็ปิดเทอมพอดีค่ะ เลยไม่รู้จะไปซื้อจากไหน เพราะตอนนั้น เพื่อนขายอยู่ พอ รร.ปิด ก็ไม่ได้เจอเพื่อน เพราะบ้านอยู่ไกลมากค่ะ อยู่ต่างจังหวัด จะเดินทางไปก็ไม่ได้ ช่วงโควิด เลยหยุดใช้ แล้วก็เริ่มใช้ไหม เพราะสิวหมดแล้ว เหลือแต่รอยค่ะ นิดหน่อย แอดไอจีมาก็ได้นะค่ะ ไม่จกตาจริงๆค่ะ หลายคนอาจคิดว่า ขายของไง พูดว่าดียังโน้นอย่างนี้ จริงๆคือใช้ก่อนมาขายอีกค่ะ ใช้เองค่ะ รู้ความรู้สึกคนเป็นสิวดีค่ะ เคยเป็นจนร้องไห้ ไม่ยอมออกไปเจอเพื่อน ไม่ยอมไป รร.เพราะอาย การถูกบูลลี่ใน รร.นี่มันขำไม่ออกหรอกนะค่ะ จะซื้อจากร้านเค้าหรือไม่ซื้อก็แล้วน่ะค่ะ แต่จะบอกว่ามันไม่ทำให้หน้าพังค่ะ แอดไอจีนี้เลยค่ะเพื่อดูรูปจากเค้า ทักเค้าไปว่ามาจากพันทิปก็ได้ค่ะ
@mommam941
ทักมาไม่ซื้อไม่ว่ากันค่ะ แต่ไม่ชอบเห็นใครถูกบูลลี่ค่ะ เพราะเคยผ่านจุดนั้น และตอนนี้ก็ยังเรียนอยู่นะคะ อยู่ม.6แล้วค่ะ ตอนเป็นแรกๆอยู่ม.2-3 ถูกเพื่อนบูลลี่จนไม่อยากไป รร.เลยละค่ะ ขอบคุณนะค่ะที่อ่านกัน เพราะที่ขายไม่ใช่ว่าพูดมั่ว ขายมั่วไปเรื่อยนะคะ แต่ใช้เองเลยค่ะ เข้ากระปุกที่3แล้วค่ะ รีวิวจาก pantip : mommam941 ดูเพิ่มเติมได้ที่

 

 

สรุปครีมขมิ้นทั้ง #5 อันดับ

จะเห็นได้ว่าครีมขมิ้นแต่ล่ะลำดับนั้นล้วนแล้วแต่มีสรรพคุณที่ไม่ต่างกันมากนัก โดยสมุนไพรขมิ้นก็มีทั้งให้ประโยชน์ในเรื่องของการปรับสภาพผิวหน้าให้กระจ่างใสยิ่งขึ้นและลดเรือนจุดด่างดำ แต่ตัวเนื้อครีมนั้นค่อยข้างที่จะมีความแตกต่างกัน ครีมขมิ้นบางยี่ห้ออาจช่วยในเรื่องของความชุ่มชื้นแต่ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะไว้ ครีมขมิ้นที่มีเนื้อครีมซึมซับได้ดีที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้น ครีมขมิ้นหอมแถมปริมาณยังได้เยอะสมราคาอีกด้วยและยังสามารถช่วยในเรื่องของการปรับผิวหน้าให้กระจ่างใสขึ้นได้อย่างรวดเร็วเพียงแค่ใช้หมดในตลับเดียวเท่านั้นก็จะเห็นผลในทันที แต่หากเป็นเรื่องลดเลือนริ้วรอยจุดด่างดำทำใหัเห็นผลได้ชัดภายในไม่กี่วันก็คงต้องยกให้ครีมขมิ้น Herbal แถมยังมีกลิ่นบางเบาอีกด้วย ส่วนสีของเนื้อครีมนั้นคงไม่แตกต่างกันมากเท่าไหร่ทั้งนี้ก็ล้วนแต่ความชอบของแต่ล่ะคนด้วยหากชื่นชอบตัวไหนก็สามารถเลือกซื้อมาลองใช้กันได้เลย

ครีมLatest articles in the category