#7 ครีมและเซรั่มที่ใช้ดีจนต้องบอกต่อ!

#7 ครีมและเซรั่มที่ใช้ดีจนต้องบอกต่อ!

ครีมบำรุงผิวหน้าที่ช่วยให้เราเผยผิวสวยได้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องกังวลเรื่องหน้าสดจะพังอีกต่อไป วันนี้เรามีทั้งครีมเจลและเซรั่มที่หลายรีวิวบอกว่าใช้ดีเห็นผลจริงมาแนะนำกันจ้า

ก่อนที่เราจะไปดูผลิตภัณฑ์นะคะเรามาทำความเข้าใจความแตกต่างของเซรั่มและครีมกัน

ความแตกต่างของเซรั่มและครีม

ครีม
https://www.pexels.com/

โดยปกติแล้ว เซรั่ม จะมีเนื้อเหลวใส หรือกึ่งเหลว สัมผัสบางเบา มีความเข้มข้น เซรั่มจะซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดีมาก เพราะมีโมเลกุลขนาดเล็ก ส่วนผสม สารสกัด สูตร จะทำให้สีของเซรั่มแตกต่างกันออกไป เซรั่มสามารถช่วยให้อาหารผิวได้ตรงจุดและลึกไปถึงหนังกำพร้าชั้นล่างสุด สำคัญของผลิตภัณฑ์เซรั่มคือ จะความเข้มข้นของสารออกฤทธิ์สำคัญ (Active ingredient) มากกว่าผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เซรั่มจึงได้มีประสิทธิภาพในการบำรุงฟื้นฟูผิวได้ดีกว่าแม้ใช้ในปริมาณที่น้อย เพราะเหตุนี้เองเราจึงจำเป็นต้องใช้เซรั่มก่อนสกินแคร์ตัวอื่น ๆ และเซรั่มบางตัวเพียงพอสำหรับผิวหรือต้องใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์ชนิดอื่นเพราะเซรั่มรั่มนั้นโดดเด่นในการซ่อมแซ่มผิวที่สึกหรอ แต่ไม่สามารถให้ความชุ่มชื้นได้ดีมากเท่าที่ควร และเซรั่มจะมีราคาสูงกว่าครีมเสมอ

ครีม
https://www.pexels.com/

ครีม คือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำและน้ำมัน ผ่านกระบวนการต่าง ๆ ทำให้ครีมมีเนื้อสีขาวข้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับ ส่วนผสม สารสกัด และสูตรที่ผลิตครีมดังกล่าว โดยส่วนมากครีมจะเน้นไปทางมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวและมีความเข้มข้นของสารออกฤทธิ์ สำคัญ (Active Ingredient) จะมีน้อยกว่าเซรั่ม และซึมซาบไม่เร็วเท่า สังเกตได้จากเวลาทาครีมต้องใช้เวลาเกลี่ยสักพักแล้วปล่อยให้ครีมซึมเข้าผิวเพราะเนื้อครีมจะเคลือบผิวไว้เพื่อทำหน้าที่กักเก็บความชุ่มชื้น และครีมจะมีราคาสูงกว่าเซรั่มเสมอ

เมื่อเรารู้แล้วว่าครีมและเซรั่มต่างกันยังไง งั้นเรามาดูครีมและเซรั่มที่พี่สาวชาวเน็ตเขาเลือกใช้กันค่ะ!

เซรั่มและครีมที่ใช้ดีจนต้องบอกต่อ!

 

1. vichy mineral 89
ครีม
https://vichy-th.com/

ครีมเซรั่มน้ำแร่เข้มข้น ขั้นตอนแรกของการบำรุงผิว เพื่อให้ผิวดูเนียนใส เต่งดึงราวกับเด็กสาว ริ้วรอยดูลดลงและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว พร้อมทั้งช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ทางแบรนด์เขาเคลมว่าเห็นผลได้ภายใน 7 วัน เพราะมี น้ำแร่บริสุทธิ์ถึง 89% และแร่ธาตุที่ผิวต้องการมากถึง 15 ชนิด ที่ช่วยปรับสมดุลให้ผิวเปล่งปลั่งอย่างธรรมชาติ และเพิ่มความกระจ่ายให้ผิวอีกด้วย

เหมาะสำหรับ : ทุกสภาพผิว

สามารถใช้ได้ทั้งกลางคืนและกลางวัน

ปริมาณ 50 ml
ราคา 1,300 THB
VICHY : Mineral 89 อยู่ใน Position ของ Pre-Serum ในขั้นตอนแรกก่อนลง Serum  แต่ควรรอให้เค้าเซทตัวซักครู่ค่อยลงผลิตภัณฑ์ตัวถัดไป แต่หากใครจะใช้เป็น Main Serum ก็ไม่ผิดกติกาเช่นกันจ้า  รีวิวจาก Pantip : Ah Tee Style คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยิ่งถ้าใช้ตอนเช้าคู่กับเซรั่ม หรือครีมหรือครีมบางตัว อาจทำให้เกิด ball-up ได้ ข้าวเลยรู้สึกว่า เนื้อเขามีความใช้ยากนิดนึง
คือถ้าทาเดี่ยวๆ จะสบายผิวมากๆ แต่เขาไม่ชุ่มชื่นพอที่ข้าวจะทาเดี่ยวๆ (ข้าวเป็นคนผิวแห้งนะ)   รีวิวจาก Pantip : kaowkaow คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
สำหรับตัวเราเอง เราว่า vichy mineral 89 เป็นได้ทั้ง พรีเซรั่ม ใช้หลังล้างหน้าทันที ก่อนลงสกินแคร์อื่น เราว่ามันช่วยเปิดผิวในการรับการบำรุงขั้นต่อไปได้ดีทีเดียว มันเหมือนกับหน้าเราชุ่มชื้น เย็นๆมีน้ำอยู่ พร้อมจะดึงสกินแคร์ตัวอื่นลงผิว   รีวิวจาก Jeban : P_Pincharat คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
2. Garnier light complete Vitamin C boots Serum
ครีม
https://www.garnier.co.th

เซรั่ม ที่ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ สูตรวิตามินซีเข้มข้นที่สุด ช่วยปรับผิวให้ดูกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำได้ภายใน 3 วัน ! วิตามินซี บูสเตอร์ เซรั่ม มีจำนวนวิตามินซี สูงกว่า ครีมการ์นิเย่ ไลท์ คอมพลีท เดย์ครีม เอสพีเอฟ 30+  ถึง 30 เท่า เลยทีเดียว มีประสิทธิภาพในการลดเลือน จุดด่างดำ ความหมองคล้ำและรอยสิว  ที่สามารถมองเห็นได้บนผิวชั้นนอกได้อย่างล้ำลึก

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว

สามารถใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน

ปริมาณ  40 ml
ราคา  399 THB
เป้ใช้แบบซองหมดมาหลายซองแระ คราวนี้จัดแบบขวดซะเลยแพ็จเก็จสวยดูดีอ่ะ ตอนแรกไม่คิดว่าจะดีขนาดนี้ จะบอกว่าไม่น่าเชื่อเพราะเห็นผลไวใน 3 วันจริงๆจากผิวที่หมองคล้ำ กระจ่างใสขึ้นอย่างชัดเจน เพิ่มมาคือรูขุมขนเริ่มเล็กลง เพราะใช้ต่อเนื่องเช้า-เย็นส่วนเนื้อเซรั่มเป็นสีขาวขุ่นเหมือนจะเหนียวแต่ไม่เหนียวนะคะซึมซาบเร็วไม่แสบผิวไม่ทิ้งความมันด้วยจร้า ใช้ดีขอบอกต่อคร้าาาา    รีวิวจาก Daisy Jeban : Pupe Phonnikai คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่ 
เพื่อนๆควรตำค่ะ ของถูกและดีมีอยู่จริง    รีวิวจาก Pantip : สมาชิกหมายเลข 5751283 คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่ 
2. It’s skin – Power 10 Formula VC Effector
ครีม

เซรั่มบำรุงผิววิตามินซีเข้มข้น ตรงเข้าบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ช่วยลดความหมองคล้ำ ฝ้า กระ และจุดด่างดำ พร้อมทั้งกระชับรูขุมขน คืนความกระจ่างใส เผยผิวเรียบเนียนกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยยับยั้งการเกิดฝ้าได้ด้วยนะ สัมผัสความแตกต่างได้ทันที่หลังใช้เป็นประจำ

เหมาะสำหรับ : ทุกสภาพผิว

สามารถใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน

ปริมาณ 30 ml
ราคา 690 THB
ใช้ตัวนี้แล้วหน้าใสขึ้นค่ะ พวกรอยสิวก็ดูจางลง แต่คิดว่าเป็นเซรั่มที่เนื้อข้นไปเพราะทาตอนกลางวันแล้วเยิ้มมากค่ะ ใช้ได้แค่ตอนกลางคืน ส่วนตัวใช้แล้วไม่ได้แพ้ แต่รับรู้ได้ว่ามีการใส่น้ำหอมแน่นอนเพราะมีกลิ่นหอมมากๆ      รีวิวจาก Vanilla : สมาชิก Bs_Fantasy คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่ 
ส่วนตัวผมเป็นคนผิวแพ้ง่าย เป็นสิวง่าย และเป็นทีอักเสบเยอะมาก เป็นคนผิวมันแต่ชอบความชุ่มชื่น ผมใช้รุ่น GF สูตรเพิ่มความชุ่มชื่นครับ ชอบมากครับ มันดี ซึมไว ไม่เหนียว ผิวดีขึ้นเยอะ สุขภาพผิวดีขึ้นเรื่อยๆ ไม่ทำให้หน้ามันเยิ้ม ดีสุดๆ ยิ่งพูดเหมือนยิ่งอวย ฮ่าๆๆ สรุป ดีครับ  รีวิวจาก Pantip : สมาชิก James_Himbo คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่ 
ซื้อต่อแน่นอน ช่วยกระชับรูขุมขนได้ดีจริงๆสำหรับเรา ส่วนเรื่องความกระจ่างใสจัดว่าโอเคเลยสำหรับราคานี้  รีวิวจาก Vanilla : สมาชิก kittydaldal คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่ 
4. OLAY White Radiance Light Perfecting Essence Serum
ครีม
https://www.olay.co.th/

เซรั่มบำรุงผิวจาก OLAY สารสกัดจากไข่มุก ที่ช่วยลดเลือดจุดด่างดำ ขจัดความหมองคล้ำ คืนความกระจ่างใสให้กับผิว ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ซึมซาบเข้าผิวเร็วแก้ปัญหาได้ตรงจุด กักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวดูอิ่มน้ำ ไม่แห้ง พร้อมทั้งช่วยยับยั้งการผลิตเมลานินในผิวชั้นลึก แก้ปัญหาได้ตรงจุด

เหมาะสำหรับ : ทุกสภาพผิว

สามารถใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน

ปริมาณ  30 ml
ราคา 799 THB
ตอบโจทย์คนหน้ามันได้ดีค่ะ เนื้อเอสเซ้นส์ ไม่เห็นียวหน้าซึมซาบได้ดี ไม่ทิ้งความมัน หลังใช้ประมาณสองสัปดาห์ ผิวกระจ่างใสขึ้นค่ะ รอยสิวจางลง รูขุมขนกระชับขึ้น รู้สึกได้ตอนทาแป้งค่ะ ผิวเนียนขึ้นค่ะ ไม่แพ้ ตอบโจทย์สาวผิมมันได้ได้ดีเลยค่ะ  รีวิวจาก Vanilla : สมาชิก Api577811 คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่ 

ใช้ได้ วันที่ 3 ค่ะ เนื้อเอสเซ้นต์ หอม ทาลงผิวได้ดีมากๆๆๆ ค่ะ ไม่แพ้ ไม่คัน ไม่สิว   รีวิวจาก Daisy Jeban : สมาชิก Ham Suteera คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

5. Mizumi Cica Shooting Moisture gel
ครีม
https://www.facebook.com/mizumiofficial/

น้องใหม่กำลังมา 4สารสกัด จาก Madagasca Cica, Aloe Vera Extract, Carbohydrate complex และ Bio-P Exopolysaccharide  ทั้ง 4 ส่วนผสมช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมากระจ่ายใสเรียบเนียน ปลอบประโลมผิวจากการระคายเคือง เหมาะมากกับผิวบอบบางแพ้ง่าย ช่วยปกป้องผิวจากจากความแห้งกร้าน คงความชุ่มชื้นไว้ใต้ผิวได้ยาวนาน และยังปกป้องผิวจะสภาวะฝุ่นละออง เช่น PM2.5

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวมัน

*ผิวมันมากใช้เฉพาะตอนกลางคืน

ปริมาณ  45 ml
ราคา  690 THB
Cica Soothing ค่ะ รุ่นนี้เนื้อเบากว่าจริงๆ แถมฟินนิชชิ่งหลังทาครีมก็ไม่มันเหนอะหนะด้วยนะคะ ทากันแดดและแต่งหน้าต่อได้เลยค่ะ          รีวิวจาก  Jeban : สมาชิก arpamas.s คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
6. Clinique Moisture Surge Extended Replenishing Hydrator Gel Cream
ครีม
https://www.clinique.co.th

ครีมเจลบำรุงผิวหน้า ช่วยเติมน้ำให้ผิวและล็อคความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมง ด้วยสูตรของทางคลีนิกข์ ครีมเจลจะช่วยกระตุ้นความความชื้นให้ผิวจากภายในได้ยาวนานกว่าที่เคยและทำให้ผิวดูสดชื่น สดใสเปล่งประกาย อ่อนโยนไม่ระคายเคือง ปราศจากน้ำหอม

เหมาะสำหรับ : ผิวแห้งและผิวมันขาดน้ำ

สามารถใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน

ปริมาณ 15 ml
ราคา 340 THB
ผิวที่เคยแห้ง ลอกเป็นขุย ค่อยๆ กลับมาชุ่มชื่น ดูอิ่มน้ำมากขึ้น รู้สึกได้เลยว่าผิวหน้าโทรมๆ ของเรา กลับมาสดใสขึ้น แถมยังรู้สึกเนียนนุ่มขึ้นอีกด้วย ไม่เชื่อมาลองจับดูได้เลย      รีวิวจาก  Jeban : สมาชิก Lingstar _ คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
เฮ้ย !!! ชอบมาก นี่ไม่ได้อวย ใช้มา 3 ปีแล้วจากสูตรเดิม    รีวิวจาก  Jeban : สมาชิก muzikiii คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
7. Real Barrier Aqua Soothing Gel Cream
ครีม
https://www.cosmenet.in.th

ครีมเจลเข้มข้นเนื้อบางเบา สัญชาติเกาหลี ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของผิวชั้นนอก ฟื้นฟูผิวและเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ผ่อนคลาย ให้สัมผัสเย็นสดชื่นบนผิวและลดอาการระคายเคือง

เหมาะสำหรับ : ผิวธรรมดาและผิวมัน

สามารถใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน

ปริมาณ  50 ml
ราคา  690 THB
มี่ค่อนข้างชอบครีมตัวนี้มาก ด้วยสัมผัสที่ดี เกลี่ยง่าย ลดการแสบผิวจากยาทาสิวที่ใช้อยู่ และลดการแห้งแตกลอกของผิวมี่ได้    รีวิวจาก  Jeban : สมาชิก LadyMiyeon คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
วันไหนหน้าแดงๆ ผดนิดๆ ทาไว้ตื่นมายุบ รู้เรื่อง!! เหมือนช่วยลดอักเสบน้อยๆ ด้วย  รีวิวจาก Pantip : สมาชิก LillyMania คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

บทสรุปของครีมและเซรั่ม

จากที่เราได้รู้แล้วว่าครีมกับเซรั่มนั้นแตกต่างกันยังไง หลายคนอาจจะเกิดคถามว่า ถ้าอย่างงั้นใช้แค่อย่างใดอย่างหนึ่งก็น่าจะเพียงพอแล้วหรือเปล่า ตอบให้ตรงนี้เลยว่า แล้วแต่ผิวของแต่ละคน หากรู้สึกว่าเซรั่มตัวเดียวเพียงพอแล้วก็เพียงพอแล้วค่ะ แต่แนะนำว่าเราควรใช้ทั้งสองอย่างค่ะ อย่างที่บอกไปเซรั่มไม่ได้ให้ความชุ่มชื้นกับผิวมากเท่าที่ควร การเพิ่มความชุ่มชื้นนั้นมีประสิทธิภาพน้อยกว่าครีมมาก ๆ ดั้งนั้นเราถึงจำเป็นต้องใช้ครีมบำรุงเพื่อให้ผิวของเราดูอิ่มน้ำและสุขภาพดีค่า หวังว่าทุกคนจะชอบกับสิ่งที่เอามากฝากกันและอย่าลืมนะคะว่า ลงเซรั่มก่อนครีมเสมอนะคะเพื่อเป็นการให้อาหารผิวและซ่อมแซมผิวไปพร้อมกัน

ครีมLatest articles in the category