เจาะลึก<สโนวาคอลลาเจน>SNOWA COLLAGENยิ่งกว่าในพันทิป!

 

สรรพคุณของสโนวาคอลลาเจน ถูกรวมมาไว้ที่นี่แล้ว!

 

ไม่ว่าจะมีประเด็นอะไร เว็บไซต์พันทิปก็เป็นแหล่งที่ผู้คนมักจะเข้าไปค้นหาหรือแลกเปลี่ยนข้อมูลที่มีความหลากหลายแตกต่างกันไป รวมไปถึงเรื่องของคอลลาเจน ที่สายบิวตี้และสายสุขภาพให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ในปัจจุบันผลิตภัณฑ์เสริมอาหารคอลลาเจนมีมากมายหลากหลายแบรนด์ และหนึ่งในแบรนด์คุณภาพที่น่าจับตามองก็ต้องมีชื่อของ “สโนวาคอลลาเจนรวมอยู่ด้วย แต่บทความนี้จะพาคุณไปรู้จักกับสโนวาคอลลาเจนแบบเจาะลึกยิ่งกว่าในเว็บไซต์พันทิป

 

ใครเป็นฝ้าเชิญทางนี้! รีวิวพันทิปเน้นๆ.. หน้าใสได้ด้วยสโนวาคอลลาเจน

 

สโนวาคอลลาเจนพันทิป
ภาพจาก https://thai.biggo.com/s/snowa+collagen/

 

 

ถ้าจะเข้าไปส่องดูคอลลาเจนที่ถูกรีวิวในพันทิปก็คงมีชื่อสโนวาคอลลาเจนเป็นหนึ่งในคอลลาเจนที่ถูกพูดถึง แม้การรีวิวผลลัพธ์ที่ได้จากการรับประทาน จะส่งผลให้สโนวาคอลลาเจนเป็นที่สนใจในวงกว้าง แต่การได้รับทราบรายละเอียดของผลิตภัณฑ์แบบเจาะลึก ก็จะทำให้คุณมั่นใจว่าได้บริโภคสินค้าที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง เราจึงจะพาคุณไปรู้จักกับส่วนผสมต่างๆ ในสโนวาคอลลาเจนที่ละเอียดยิบยิ่งกว่าในพันทิปเสียอีก

 

จับหนุ่มญี่ปุ่นมารีวิว #6กลูต้าคอลลาเจน ที่มีในเซเว่นไทย

8 ผลิตภัณฑ์คอลลาเจนชนิดน้ำพร้อมดื่มเพิ่มสวยได้ง่าย ๆไม่ต้องชง

 

ส่วนผสมของสโนวาคอลลาเจนที่พันทิปไม่ค่อยกล่าวถึง มีดังนี้

 

 • คอลลาเจนเปปไทด์ (Collagen Peptide)
  เป็นคอลลาเจนที่ผ่านการย่อยด้วยกรดจนได้ขนาดอนุภาคที่เล็กที่สุด ซึ่งขนาดที่เล็กจะบ่งบอกถึงประสิทธิภาพในการดูดซึมที่ดียิ่งขึ้น เมื่อร่างกายได้รับคอลลาเจนเปปไทด์แล้ว มันจะถูกย่อยในลำไส้เล็กและถูกดูดซึมผ่านเยื่อบุลำไส้เล็กได้อย่างง่ายดาย จากนั้นก็จะเข้าสู่กระแสเลือด และกระจายไปยังส่วนต่างๆ ของร่างกาย โดยเฉพาะในผิวหนังชั้นใน ข้อต่อกระดูก และกล้ามเนื้อ คอลลาเจนมีบทบาทสำคัญในการประกอบโครงสร้างของเซลล์เนื้อเยื่อและอวัยวะต่างๆ เพราะถ้าไม่มีคอลลาเจนร่างกายก็จะไม่สามารถคงสภาพอยู่ได้ นอกจากนั้นแล้ว คอลลาเจนยังทำให้ผิวหนังแข็งแรง เรียบเนียน อ่อนเยาว์ และเปล่งปลั่งอีกด้วย
 • ขมิ้นชัน
  มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระซึ่งช่วยในการชะลอวัยและชะลอการเกิดริ้วรอย อีกทั้งในขมิ้นชันมีสารต่อต้านการอักเสบซึ่งดีต่อการรักษาหรือบรรเทาอาการปวดข้อในผู้ป่วยโรคข้อกระดูกอักเสบและโรครูมาตอยด์

 

สโนวาคอลลาเจนพันทิป
ภาพโดย Summer Malik จาก Pixabay

 

 

 • แอล-กลูตามีน (L-Glutamine)
  ส่วนใหญ่ร่างกายจะสะสมแอล-กลูตามีนไว้ที่กล้ามเนื้อ แอล-กลูตามีนจึงถือเป็นกรดอะมิโนที่เป็นโครงสร้างสำคัญของกล้ามเนื้อ ช่วยกระตุ้นการสังเคราะห์โปรตีนและสร้างกล้ามเนื้อเพื่อชดเชยและซ่อมแซมมัดกล้ามเนื้อที่สึกหรอและได้รับบาดเจ็บจากการออกกำลังกาย และลดการเสื่อมสลายของกล้ามเนื้อ แอล-กลูตามีนยังช่วยสลายกรดแลคติก (Lactic Acid) ที่เกิดจากการทำงานของกล้ามเนื้อ เช่น ระหว่างการออกกำลังกายอย่างหนัก จึงช่วยลดอาการปวดเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อในระหว่างการออกกำลังกาย ทำให้สามารถออกกำลังกายได้ยาวนานขึ้น กระตุ้นการหลั่งฮอร์โมนเกี่ยวกับการเจริญเติบโต (Growth Hormone) จากต่อมใต้สมอง อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันร่างกาย ลดการเป็นหวัดหรือการติดเชื้อ โดยเพิ่มจำนวนของเม็ดเลือดขาว
 • ไกลซีน (Glycine)
  เป็นกรดอะมิโนที่มีบทบาทสำคัญมากในการสร้างโปรตีนในร่างกาย มีส่วนในการกระตุ้นตับให้สร้างกลูต้าไธโอน (Glutathione) และกรดอะมิโนอื่นๆ ในร่างกาย ซึ่งมีประโยชน์ในการช่วยดูดซึมของแคลเซียมในร่างกาย และเปลี่ยนน้ำตาลกลูโคสให้เป็นพลังงาน ไกลซีนมีบทบาทสำคัญมากในการช่วยเพิ่มการอุ้มน้ำให้แก่เซลล์ผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้น กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้กับผิวหนังชั้นใน ทำให้ผิวพรรณและอวัยวะต่างๆ มีความยืดหยุ่น เต่งตึง นอกจากนี้ยังช่วยลดฝ้า กระ จุดด่างดำ ช่วยสมานแผลทำให้แผลหายเร็วขึ้น ช่วยปกป้องเซลล์ผิวจากรังสี UV และช่วยต้านอนุมูลอิสระด้วย ผู้ที่ขาดไกลซีน ร่างกายจะไม่สามารถซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่เสียหายได้ ผิวหย่อนคล้อย เกิดริ้วรอยได้ง่าย และผิวมีความไวต่อแสงแดด
 • แอล-ซีสเตอีน (L-Cysteine)
  ช่วยในการขจัดสารพิษ
  (Detoxification) โดยร่างกายจะสร้างกลูต้าไธโอน ซึ่งจะเป็นตัวที่ผลิตเอนไซม์ในร่างกาย โดยเฉพาะ Glutathione S-transferase (GST) ที่ช่วยขจัดสารพิษออกจากร่างกาย โดยทำการเปลี่ยนสารพิษชนิดที่ไม่ละลายในน้ำ เช่นโลหะหนัก สารระเหย ยาฆ่าแมลง ให้เป็นสารที่ละลายในน้ำได้ดีขึ้น ทำให้ง่ายต่อการกำจัดออกจากร่างกาย นอกจากนั้น แอล-ซีสเตอีนยังทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันสมองและตับจากการถูกทำลายจากการดื่มแอลกอฮอล์ ยา และการสูบบุหรี่ โดยทำงานร่วมกันกับวิตามินซี ซ่อมแซมสารพันธุกรรมที่อาจกลายเป็นมะเร็งได้ และนอกจากนี้ยังช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีผิวให้น้อยลง ทำให้ฝ้า กระ จุดด่างดำดูลดเลือนลง ผิวดูขาวกระจ่างใสขึ้น และยังช่วยชะลอการเสื่อมลงของเซลล์ผิว ส่งผลให้ผิวเนียนเรียบ เปล่งปลั่ง

 

 

สโนวาคอลลาเจนพันทิป
ภาพโดย Min An จาก Pexels

 

 • โคเอ็นไซม์ คิวเท็น (Coenzyme Q10)
  เป็นชื่อที่เรามักได้ยินบ่อยๆ ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณต่างๆ คุณสมบัติที่โดดเด่นของโคเอ็นไซม์ คิวเท็น คือเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอความแก่ โดยที่โคเอ็นไซม์ คิวเท็นสามารถสร้างพลังงานให้กับผิวเพื่อใช้ในการแบ่งเซลล์ ทำให้ริ้วรอยต่างๆ สามารถลดลงและเลือนหายไป นอกเหนือจากคุณสมบัติในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และชะลอความแก่ได้แล้ว โคเอ็นไซม์ คิวเท็นยังมีคุณสมบัติต่างๆ เช่น ช่วยให้การทำงานของหัวใจดีขึ้น ช่วยเสริมเกราะภูมิคุ้มกันให้สูงขึ้น ป้องกันและรักษาโรคเหงือก ความดันโลหิตสูง และคอเลสเตอรอลสูงได้อีกด้วย

 

ปริมาณ

1 กระปุก บรรจุ 30 เม็ด

 

สรรพคุณของสโนวาคอลลาเจนที่พันทิปไม่ค่อยกล่าวถึง

 

 • สโนวาคอลลาเจนช่วยลด ฝ้า กระ
 • สโนวาคอลลาเจนช่วยกระขับผิวให้ดูเต่งตึง
 • สโนวาคอลลาเจนช่วยให้หลุมสิวและริ้วรอยดูตื้นขึ้น
 • สโนวาคอลลาเจนช่วยผิวดูอ่อนกว่าวัย
 • สโนวาคอลลาเจนช่วยให้รูขุมขนกระชับ
 • สโนวาคอลลาเจนช่วยให้ผิวใสดูสุขภาพดี
 • สโนวาคอลลาเจนช่วยเพิ่มน้ำหล่อเลี้ยงบริเวณข้อกระดูก
 • สโนวาคอลลาเจนช่วยทำให้เส้นผม เล็บแข็งแรง

 

 

สโนวาคอลลาเจน
ภาพจาก snowaforyou

 

ปริมาณ 30 เม็ด
ราคา

 

เลขอย.สโนวาคอลลาเจนที่พันทิปไม่ค่อยกล่าวถึง

13-1-02950-1-0084

 

 

เคล็ดลับวิธีทานสโนวาคอลลาเจนให้ได้ผลเร็ว ที่ในพันทิปไม่ได้บอกเอาไว้

 

สำหรับคนที่มีปัญหาผิวทั้งฝ้า กระ และริ้วรอยต่างๆ ให้ทานช่วงเช้าหลังตื่นนอนทันที ครั้งละ 2 เม็ด อย่างน้อย 1 เดือน หลังจากนั้นค่อยปรับลดเป็นวันละ 1 เม็ด เพื่อบำรุงผิวอย่างต่อเนื่องให้ผิวแข็งแรง กลับมาสวยใส เนียบกระชับ

 

ไขความลับ คอลลาเจนทั้ง 3 ประเภท

 

collagenLatest articles in the category