เจาะลึกสรรพคุณครีมบัวหิมะ พร้อมทั้งเเนะนำผลิตภัณฑ์ที่น่าลอง

เจาะลึกสรรพคุณครีมบัวหิมะ พร้อมทั้งเเนะนำผลิตภัณฑ์ที่น่าลอง

ครีมบัวหิมะ

ครีมบัวหิมะ

ต้นกำเนิดความนิยมของครีมบัวหิมะในไทยนั้น เริ่มต้นมาจากการมีคนนำเข้ามาจากประเทศจีน เเละได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในไทย เนื่องจากมีสรรพคุณที่สามารถใช้เป็นยา เเละเป็นเวชสำอางค์ไปได้ในตัว คือสามารถช่วยรักษาอาการต่าง ๆ พร้อมทั้งช่วยให้ผิวพรรณเรียบเนียน เเละดูดีขึ้นได้ในเวลาเดียวกัน จึงทำให้ครีมบัวหิมะนั้น ได้รับความนิยมมาจนถึงทุกวันนี้

เจาะลึกสรรพคุณของครีมบัวหิมะ

สรรพคุณทางยา

สรรพคุณทางยาของครีมบัวหิมะนั้น เริ่มต้นขึ้นจาก เหตุการณ์เเก๊สระเบิดที่ถนนเพชรบุรี ซึ่งมีผู้หวังดีได้นำสมุนไพรตัวนี้ มาช่วยรักษาอาการเเผลพุพอง ของคนที่โดนไฟลวก ปรากฏว่าได้ผลดีเกินคาด เเผลพุพองจากไฟไหม้ทุเลาลงอย่างมาก จึงได้มีการนำมาปรับปรุงสูตร ให้กลายเป็นเวชสำอางในปัจจุบัน เเละไม่เพียงเเค่บรรเทาอาการเเผลพุพองเพียงเท่านั้น เเต่ยังสามารถใช้ทาอาการผื่นคัน เเมลงสัตว์กัดต่อย รวมถึงผู้ป่วยติดเตียงที่มีเเผลกดทับ ผู้ที่เป็นโรคผิวหนัง เเละมีปัญหาริดสีดวงทวาร ก็สามารถใช้ครีมตัวนี้ช่วยบรรเทาได้ค่ะ

สรรพคุณด้านความสวยความงาม

ครีมบัวหิมะนั้น สามารถใช้ทาบริเวณใบหน้าได้อย่างปลอดภัย จึงสามารถนำมาใช้บำรุงผิวหน้า เพื่อช่วยลดอาการอักเสบจากการเป็นสิว เหมาะกับคนที่มีผิวหน้าเเพ้ง่าย หรือมีผดผื่นคันบริเวณใบหน้า เเละยังช่วยให้รูขุมขนกระชับขึ้นได้อีกด้วย ดังนั้นครีมบัวหิมะ จึงกลายเป็นของฝากยอดฮิต ที่หลาย ๆ คนต้องซื้อกลับมาเวลาไปเที่ยวที่ประเทศจีนนั่นเองล่ะค่ะ

เเนะนำ #4 ครีมบัวหิมะที่ใช้ดีจนต้องบอกต่อ

 

1.ครีมบัวหิมะ BAO FU LING

ครีมบัวหิมะสูตรดั้งเดิมตัวเเรกของไทย ที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ครีมยี่ห้อนี้ มีคุณสมบัติช่วยบรรเทาเเผลพุพอง น้ำร้อนลวก รวมถึงเหมาะสำหรับคนที่มักจะโดนน้ำมันกระเด็นตอนทำอาหาร เพราะครีมจะช่วยไม่ให้เกิดรอยเเผลเป็น ดังนั้นจึงควรมีครีมยี่ห้อนี้ติดบ้านไว้เลยค่ะ

 

 

 

 

 

 

ปริมาณ 100 g
ราคา 990 THB

เราเอาทาหน้าอ่ะ…เย็นดี..กระชับรูขุมขนด้วย
แต้มสิว สิวก็ยุบนะ
ทาทั้งบ้านเลยยยย…*-*

รีวิวจากคุณ : Zeya

คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Jeban

ไม่ได้ช่วยเรื่องผิวขาวค่ะ
เป็นยาแก้พวกร้อน พุพอง อย่างเช่น น้ำมันกระเด็นใส่, โดนท่อไอเสีย อะไรพวกนี้ค่ะ
บางทีเอามาแต้มสิว ก็ช่วยได้เหมือนกันค่ะ

รีวิวจากคุณ : Nenita

คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Jeban

2.ครีมบัวหิมะ Kokliang Snow Lotus
ครีมบัวหิมะ
https://www.konvy.com

ครีมบัวหิมะยี่ห้อก๊กเลี้ยง ที่มีความโดดเด่น ในเรื่องของการช่วยลดอาการอักเสบของสิว ช่วยลดเลือนริ้วรอยจากบาดเเผลที่ถูกความร้อน อีกทั้งยังมีส่วนผสมของสมุนไพร ที่สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อได้อีกด้วยค่ะ

ปริมาณ  50 g
ราคา  299 THB

หลังจากที่หนังหน้าเราแพ้เซรั่มแบรนด์ๆนึง ผดผื่นขึ้นเต็มหน้า พังมาก! เราได้เจ้าบัวหิมะนี้แหละ ช่วยคืนชีพสภาพหนังหน้าเราให้ดีขึ้นมา เพียงแค่โบกหน้าทิ้งไว้แล้วไปนอนซะ จบปิ้ง✨ ภายใน 2 คืนบอกเลย เลิฟเลยคร้า

รีวิวจากคุณ : AnAnnAnn

คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Vanilla

เป็นครีมบัวหิมะที่ดังมากให้กลุ่มคนเป็นสิว มีส่วนผสมของสมุนไพรจีนต่างๆ เช่น บัวหิมะ ไข่มุก โสม การบูร ฯลฯ สรรพคุณที่เคลมไว้คือ ที่ลดจุดด่างดำ รักษาสิว Productนี้มีสโลแกนด้วยที่ว่า “องครักษ์พิทักษ์ผิว”
เนื้อครีมข้นๆ ขาวๆ ทาแล้วรู้สึกเย็น กลิ่นเหมือนยาหม่อง ตอนแรกทาทั้งหน้ารู้สึกหนักหน้ามาก หน้ามันมากแต่แปลกที่ไม่อุดตัน..สิวไม่ขึ้น เลยเอามาแต้มสิวแทน ปรากฎว่าสิวยุบลงดี จุดด่างดำดูจางลง ตอนแรกที่ทาทั่วหน้า รู้สึกสิวไม่ขึ้นและผิวสว่างขึ้น แต่หักคะแนนตรงเนื้อครีมที่ทำให้หนักหน้าและหน้ามันมากๆ ถ้าผลิตออกมาเป็นเซรั่มจะให้ 5 ดาวเลยคอยดู

รีวิวจากคุณ : Wu_aoody

คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Vanilla

3.ครีมบัวหิมะ Fu Zhi Bao
ครีมบัวหิมะ
https://shopee.co.th/

เป็นยี่ห้อที่เราน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดี เพราะมีวางขายอยู่ในร้าน 7- eleven เเละทำยอดขายได้ดีเลยทีเดียวสำหรับยี่ห้อนี้ ซึ่งครีมตัวนี้มีคุณสมบัติที่โดดเด่นคือ เหมาะสำหรับคนที่มีผิวเเห้ง เพราะเนื้อครีมจะช่วยในเรื่องของความชุ่มชื้นได้ดีมาก ๆ อีกทั้งยังช่วยเรื่องของสิว ทำให้มีสิวน้อยลงด้วยค่ะ

 

 

 

 

ปริมาณ  15 g
ราคา  145 THB

เคยใช้ติดต่อกันนาน 4 ปีค่ะ หน้าใสมากๆ ไม่มีสิว ไม่มีผื่นเลยค่ะ
ตอนนี้ย้ายมาอยู่ต่างประเทศเลยไม่ได้ใช้ต่อค่ะ เสียดายมากๆค่ะ ><

รีวิวจากคุณ : นางสาวเชอมาร

คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Pantip

ใช้มา 3 เดือนแล้วค่ะ ใช้ดีมากเลย  ก่อนใช้เป็นคนผิวแห้ง มีสิวผด ใช้ทาก่อนนอนเห็นผลดีมากเลย

รีวิวจาก : สมาชิก Pantip

คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Pantip

ครีมบัวหิมะ Oronine H Ointment
ครีมบัวหิมะ
https://shopee.co.th/product/3578314/605730721?smtt=0.0.9

มาถึงครีมบัวหิมะจากฝั่งญี่ปุ่นกันบ้างนะคะ ตัวนี้ค่อนข้างที่จะดังในหมู่นักรีวิวเช่นกัน  ซึ่งหลัก ๆ ก็จะมีสรรพคุณคล้ายกับของจีน เเต่มีข้อดีเพิ่มขึ้นมาคือ สามารถใช้ทาเพื่อช่วยบรรเทาอาการเเสบร้อนจากการโดนเเดดเป็นเวลานาน ๆ ได้ผลดีคล้ายกับว่านหางจระเข้

ปริมาณ  30 g
ราคา  250 THB

ตัวนี้ใช้แล้วสิวจะไม่กลายเป็นสิวอักเสบ (สิวหนอง) นะคะ เราใช้มาสักพักเเล้วดีมากๆ ยุงกัดก้อหายค่ะ ไม่คันจนเกาเป็นแผลเหมือนเมื่อก่อน สรุปแล้วดีค่ะ ตัวยาทำมาจากสมุนไพร คล้ายบัวหิมะเพียงแต่ไม่รู้สึกเย็น

รีวิวจากคุณ : V

คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Vanilla

ทีแรกรู้มาว่าใช้สำหรับแต้มสิว แต่พอเอามาใช้เรารู้สึกว่าสิวยุบเร็วไม่ทันใจเลยวางทิ้งไว้หน้ากระจกเฉยๆ แต่พอมารู้ทีหลังว่าเจ้าตัวนี้ถือเป็นยาสามัญประจำบ้านของญี่ปุ่นเลยทีเดียว ก็เห็นค่ามันมากขึ้น เจ้าตัวนี้สามารถเป็นยาใช้ทายุงกัด หรือว่าจะใช้ทาแผลน้ำร้อนลวกก็ได้ (อันนี้ทาแล้วปวดแสบปวดร้อนน้อยลงจริงๆ )อีกอย่างที่ชอบคือร่องจมูกเราชอบลอกบ่อยๆ ใช้เจ้าตัวนี้ทาก่อนนอนตื่นเช้ามาผิวเรียบขึ้นเยอะเลย

รีวิวจากคุณ : Pixygirlz

คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Vanilla

 

การเลือกใช้ครีมบัวหิมะให้ปลอดภัย

ถึงเเม้ว่าครีมบัวหิมะยี่ห้อต่าง ๆ จะมีคุณสมบัติที่คล้ายคลึงกัน เเต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เราควรศึกษารายละเอียด เเละข้อควรระวังของเเต่ละผลิตภัณฑ์ทุกครั้ง เพื่อหลีกเลี่ยงอันตราย เเละควรทดสอบอาการเเพ้บริเวณบอบบางก่อนใช้ทุกครั้ง เพื่อให้คุณสามารถใช้ครีมบัวหิมะได้อย่างเหมาะสม คุ้มค่า เเละปลอดภัยกับตัวคุณคุณเองให้ได้มากที่สุดค่ะ

ครีมLatest articles in the category