อย่าหาทา!! “ครีมแตงโม” ถ้าหากไม่…

อย่าหาทา!! “ครีมแตงโม” ถ้าหากไม่…

อย่าหาทา!! “ครีมแตงโม” ถ้าหากไม่…

ครีมแตงโม

ถ้าหากไม่อ่านบทความนี้ก่อน จะรู้ได้ไงว่าครีมเค้าดียังไง อยู่ดีๆก็ดังขึ้นมากับ ครีมแตงโม แล้วทำไมต้องเป็นแตงโม?

แตงโมนั้นนอกจากจะอร่อยแล้วยังมีประโยชน์อีกเยอะแยะ มีทั้งวิตามิน A ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ และ ทั้งยังช่วยลดเลือนจุดด่างดำ อีกทั้งช่วยในการลดสิว โดยเฉพาะสิวอักเสบ ดังนั้นในอุตสาหกรรมเวชสำอางค์ จึงได้นำวิตามินเอมาผสมในครีมบำรุงผิวต่างๆนานา นอกจากวิตามิน A แล้ว แตงโมก็ยังมีวิตามิน C ด้วย อย่างที่ทุกคนทราบกันอยู่แล้วว่า วิตามิน C ช่วยเสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่ เพื่อทดแทนเซลล์ผิวเก่าที่ตาย ผลัดผิวใหม่ให้กระจ่างใสกว่า และ วิตามินตัวสุดท้ายที่อยู่ในผลไม้สีสดชนิดนี้ก็คือ วิตามิน E ที่มีสารแอนตี้ออกซิเดนซ์ ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยสมานแผล อีกทั้งยังช่วยให้ปฏิกิริยาของสารอนุมูลอิสระเป็นกลาง

แตงโมมี “น้ำ” เป็นองค์ประกอบหลัก ดังนั้นจึงปลอดภัยสำหรับทุกสภาพผิว ทั้งช่วยลดอาการแห้งที่ทำให้ผิวลอกหรือเป็นขุยอีกด้วย…

ดังนั้นก็ไม่แปลกใจเท่าไหร่นักที่ “ครีมแตงโม” จะโด่งดังขึ้นมา เวลานี้ก็มีตัวเลือกของครีมแตงโมเข้ามามากมายหลายตัว ตัวเลือกของครีมแตงโมนั้นมีเยอะกว่าคนมาจีบซะอีก เศร้ายิ่งนัก แม้ใจนั้นจะรู้สึกโศกาแต่ใบหน้านั้นมิอาจจะเศร้าหมองได้ ไหนไหนก็ไหนไหน มาแนะนำ 3 ดาวเด่นแห่งโลกครีมแตงโมกันดีกว่า

1.ครีมที่มีส่วนผสมของแตงโมจาก JULA’S HERB DD CREAM WATERMELON SPF50 PA+++
ครีมแตงโม
ภาพจาก http://www.julaherbshop.com/product/92/dd-cream-watermelon-spf50-pa-

จุฬาเฮิร์บ ไม่พูดถึงตัวนี้คงไม่ได้ แล้ว DD ครีมคืออะไร? หมายถึง Daily defense นั้นเอง ตัวนี้เหมาะกับคนที่อยากสวยไว สวยทันควันด้วยมือป้าย เพราะ DD ครีมเป็นทั้งครีมบำรุงและ + รองพื้นแบบเบาๆ ในครีมเดียวจบ บวกกับสรรพคุณจากน้องแตงโมที่กล่าวไปด้านต้น ถือเป็นการผสมผสานที่คาดไม่ถึงว่าจะลงตัว แต่โดยส่วนตัวมองว่าตัวนี้ออกไปทางครีมบำรุงมากกว่ารองพื้นค่ะ แนะนำว่าเหมาะมากหากไปเที่ยว พกพาสะดวก ใช้ง่ายค่ะ หาซื้อง่ายด้วยค่ะที่ 7-11

ปริมาณ 8ml
ราคา 39THB

ประทับใจมากๆ ในความสะดวกสบาย เหมาะสำหรับการเป็น everyday look ลุคสบายๆ หรือสาวๆ ที่ไม่ชอบใช้รองพื้นอีกทั้งยังหาซื้อก็ง่ายค่ะ หากไปเที่ยวแล้ว ไม่สะดวกพกครีมกันแดด หรือรองพื้นตัวประจำที่ใช้อยู่ก็เพียงแค่เดินไปร้านสะดวกซื้อใกล้ๆ เราก็สวยได้แล้วค่ะ รีวิวจาก Sistacafe : คุณ Kimistapai อ่านรีวิวครีมแตงโมฉบับเต็มคลิกที่นี่

#ดีดีครีมแตงโมจุฬาเฮิร์บ ตัวนี้ใช้มานานแล้ว เวลาออกไปข้างนอกแล้วไม่อยากแต่งหน้าหนักๆ แค่ทาดีดีตัวนี้ หน้าก็สว่างกระจ่างใสแบบธรรมชาติ เติมลิปนิดหน่อยก็รอดแล้วจ้า ยกให้เป็น #ควีนแตงโม เลย หาซื้อได้ที่ 7-11 เลยเด้อ 39 บาทค้าบบ #รีวิวเซเว่น รีวิวจาก Twitter : คุณ มีแมวแล้วชื่อต้าว อ่านรีวิวครีมแตงโมฉบับเต็มคลิกที่นี่

เนื้อดีดีครีมมีความนุ่มละมุน พอเกลี่ยลงผิวแล้วจะแตกตัวเป็นน้ำ ยิ่งทำให้เกลี่ยง่ายเข้าอีก คือจากที่สีค่อนข้างขาวก็กลืนไปกับสีผิวเลย และที่เรารู้สึกเป็นอย่างแรกคือ ครีมแตงโมจุฬาเฮิร์บนี้เค้าช่วยทำให้ผิวเราฉ่ำวาวมีความชุ่มชื้นดูผิวอิ่มน้ำสุขภาพดี ส่วนในเรื่องของสีที่ได้คือกำลังดีเลยเค้าช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้นเล็กน้อยกำลังสวยไม่วอก และคุมมันกำลังดีเลยจ้า รวมๆ เราว่าเค้าเป็นเหมือนตัวช่วยในการเตรียมผิวได้ดีถ้าใครผิวดีอยู่แล้วก็ทาแป้งจบเลยออกจากบ้านสวยๆ รีวิวจาก Pantip : คุณ BearandBear อ่านรีวิวครีมแตงโมฉบับเต็มคลิกที่นี่

แต่ถ้าอยากครบโบกเดียวจบต้องตัวนี้เลยค่ะ ไม่พูดเยอะ ปาดปุ๊ปเนียนเลย

2. ครีมที่มีส่วนผสมของแตงโมจาก Snowgirl Watermelon DD Cushion SPF 50 PA++++
ครีมแตงโม
ภาพจาก shopee.

ตัวนี้มีทั้ง DD และ Cushion รวมกันขนาดนี้แล้วจะไม่ให้เนียนในปาดเดียวได้ยังไงละคะ ตัวนี้มาแรงตรงที่มีกันแดด เป็นรองพื้น สำคัญคือกันน้ำได้ด้วยค่ะ อันนี้ชอบมากกก อย่างที่เราสาวไทยเข้าใจถึงแดดประเทศไทย เวลาเปิดประตูออกจากบ้านเหมือนวาร์ปเปิดประตูเข้าซาวน่าไปเลยค่ะ ร้อนทันควัน ต่อมเหงื่อทำงานหนักยิ่งกว่าเวลาทำงานของเราอีกค่ะ ดังนั้นครีมใดใดที่สามารถกันแดด กันน้ำ กันเหงื่อ และ รักษาใบหน้าของเราให้คงสภาพได้ ยิ่งต้องมีดีเป็นธรรมดา ดังนั้นขอยกตัวนี้ให้เป็นครีมแตงโมในใจของดิฉันเลยค่ะ

ปริมาณ 9g
ราคา 49THB

สรุปผลหลังใช้นะคะ บอกเลยว่าเวิร์คมาก ชอบมาก ที่สำคัญถูกด้วยแค่ 49 บาทเองค่ะ ใช้ไม่เปลืองด้วย บีบออกมาเท่าเม็ดถั่วเขียวก็เกลี่ยทั่วหน้าแล้ว แถมยังกันน้ำกันแดดไปนัว แนะนำเลยค่ะ รีวิวจาก Jeban : คุณ Nichanan480 อ่านรีวิวครีมแตงโมฉบับเต็มคลิกที่นี่

เราขอยก ดีดี แตงโม ตัวนี้ให้เป็นอีกหนึ่งไอเทมเด็ดของสาวไทยที่อยากนอกใจฟาวเดชั่นเนื้อหนาๆ มาซบอก DD คูชั่น ให้ได้ลุคเบาสบาย แต่งหน้าหลากสไตล์ได้ทุกวัน แถมยังช่วยปกปิดริ้วรอยและปรับสภาพผิวหน้าไม่ให้หมอง ไม่ดรอประหว่างวัน แลดูเป็นธรรมชาติ จะสาวผิวขาวหรือผิวแทนก็ใช้ได้หมด ไม่เทาไม่วอก และคุมมันได้โอเคอย่างที่แบรนด์เค้าเคลมไว้จริง ถือว่าตัวนี้คุ้มค่าคุ้มราคา ในปริมาณที่เหมาะสม มาเป็นซอง พกพาไปไหนมาไหนก็สะดวกดีด้วย แนะนำเลยค่ะ รีวิวจาก Vanilla : คุณ ccceee อ่านรีวิวครีมแตงโมฉบับเต็มคลิกที่นี่

แต่อย่างที่รีวิวไป วันไหนไม่ต้องสวยมาก อยากสวยพอประมาณ อยากเก็บความสวยไว้ใช้วันอื่นต่อ แนะนำว่าทาแค่ครีมของจุฬาเฮิร์บก็เอาอยู่ค่ะ

3.ครีมที่มีส่วนผสมของแตงโมจาก Watermelon Glow Pink Juice Moisturizer
ครีมแตงโม
ภาพจาก https://www.pinterest.com/pin/212443307408224040/

ไม่พูดถึงตัวนี้คงไม่ได้ เพราะดีมากกกกก ทั้งแพคเกจ คุณสมบัติ น่ารักมากๆ เนื้อครีมบางเบาสดใสสุดสุด แต่ข้อเสียคือตัวนี้ไม่มีขายในไทยอย่างเป็นทางการ ดังนั้นการที่เราอยากเป็นเจ้าของตัวนี้อาจจะต้องสรรหาตามเว็บหิ้วต่างๆ อันนี้จะเน้นเป็นครีมบำรุงนะคะ แบบบำรุงจริงๆจากน้องแตงโมเลยค่ะ ทาก่อนแต่งหน้าก็ดีค่ะ แต่โดยส่วนตัวจะชอบเอาไว้ทาตอนกลางคืนมากกว่าค่ะ ตัวนี้ให้ความชุ่มชื้นขั้นสุดไปเลย แล้วช่วยคงความชุ่มชื้น ความโกลวด์ดูผิวอิ่ม ดังนั้นใครเน้นบำรุงต้องตัวนี้เลยค่ะ 10 10 10 ไปเลย

ปริมาณ 25ml
ราคา 990THB

พลอยจะใช้ตัวนี้ลงเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ในช่วงกลางวัน
เพราะชุ่มฉ่ำ เย็นสบายผิวดี ไม่เหนียวเหนอะหนะด้วย ชอบมากก
เนื้อบางเบา สดชื่นมาก เหมาะกับการทาช่วงกลางวันก่อนแต่งหน้ามากๆ ค่ะซิสส รีวิวจาก Jeban : คุณ พลอย อ่านรีวิวครีมแตงโมฉบับเต็มคลิกที่นี่

Moisturizer แตงโม จาก Glow Recipe ตัวนี้เนื้อสัมผัสจะออกเจลๆ บางเบา เหมาะสำหรับคนผิวมัน ส่วนคนผิวแห้ง ใช้ตัวนี้ตอนเช้าก่อนแต่งหน้า จะช่วยให้ผิวดูโกลว สุขภาพดี เหมือนเป็นมอยส์เจอไรเซอร์และไพรเมอร์ในตัวเดียว ใช้แล้วหน้าดูเรียบเนียน จับแล้วหน้านุ่มมาก ฟินมากค่า รีวิวจาก TrueID : คุณ Faii_Natnista อ่านรีวิวครีมแตงโมฉบับเต็มคลิกที่นี่

สรุปครีมแตงโม แตงโม่ แตงโม

สนับสนุนให้สาวสาวดูแลสุขภาพผิวกันนะคะ อย่าลืมบำรุงผิว และ เลือกครีมให้เหมาะกับสภาพผิวตัวเองนะคะ ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ สาวอ่อน สาวน้อย สาวใหญ่ก็ห้ามหยุดสวยค่ะ เกิดเป็นผู้หญิงมันเหนื่อย เหนื่อยสุดก็คงจะเป็นการที่สาวสาวอย่างเราๆสวยจนเหนื่อยค่ะ ไว้มีของดีที่ลองใช้แล้วจะมารีวิวแบ่งปันกันอีกนะคะ♥️♥️♥️

ครีมแตงโม

 

ครีมLatest articles in the category