#7 ครีมเจลว่านหางจระเข้สูตรเย็นประโลมผิวหลังออกแดด

#7 ครีมเจลว่านหางจระเข้สูตรเย็นประโลมผิวหลังออกแดด

ผิวเสียที่เกิดจากแสงแดด

แสงแดดที่แผดเผาในบ้านเรามันช่างร้อนแรงโชดโชนจนทำให้ผิวอันบอบบางของใครหลายคนมอดไหม้แดงก่ำจนกลายเป็นดำไปได้อย่างง่าย โดยเฉพาะใครที่ชอบทำกิจกรรมกลางจ้าง เช่น การว่ายน้ำในสระกลางแจ้ง การเล่นทะเลหรือกิจกรรมทางน้ำต่างๆที่กำลังได้รับความนิยมกันอยู่ในช่วงนี้

ครีมว่านหางจระเข้

ไม่ว่าคุณจะชอบทำกิจกรรมกลางแจ้งที่โดนแสงแดดแบบเต็มๆ หรือต้องทำเพราะความจำเป็นการดูแลผิวหลังการออกแดดเป็นสิ่งสำคัญมากๆ เนื่องจากการทาครีมกันแดดก่อนการออกแดดอย่างเดียวนั้นคงไม่พอเพราะนั่นเป็นวิธีการป้องกันการทำร้ายผิวจากแสงยูวีเท่านั้น. ซึ่งก็อาจจะทำได้ไม่ดีถึง 100%

ดูแลผิวหลังออกแดดด้วยครีมเจลว่านหางจระเข้

การดูแลผิวหลังออกแดดสามารถทำได้ง่ายๆด้วยตัวเอง เพียงคุณใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้! เนื่องจากว่านหางจระเข้เป็นพีชสมุนไพรที่สามารถช่วยบรรเทาอาการไหม้ต่างๆได้รวมถึงการไหม้ของผิวด้วย และผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก คือ ครีมเจลว่านหางจระเข้

7 ครีมเจลว่านห่างจระเข้ใช้แล้วเย็นชุ่มฉ่ำทั้งผิวหน้าและผิวกาย

 

อันดับที่  1ครีมเจลว่านหางจระเข้: Innisfree Aloe Revital Soothing Gel 93%

ครีมเจลว่านหางจระเข้

ครีมเจลว่านหางจระเข้ตัวนี้เรียกได้ว่าการันตีโดยแบรนด์ชื่อดังจากเกาหลี สามารถใช้เป็นครีมทาทุกส่วนตามร่างกายได้ตามความต้องการกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น ผิวกาย ผิวหน้า หรือแม้แต่เส้นผมก็สามารถนำครีมเจลว่านหางจระเข้มาใช้ได้

ปริมาณ  300 ml
ราคา  280 THB
เหมาะกับการทาได้ทั้งวัน จะทาเช้า ทาเย็นก็ได้ จะทำเป็น Sleeping Maskก็ได้ (แต่ Innisfree เค้ามีตัว Aloe revital sleeping pack อยู่แล้ว)
ข้อดี ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น/ แห้งไว ไม่เหนอะหนะ สบายผิวข้อเสีย มีขายที่ช้อบ Innisfree ไทย3สาขา ที่เซ็นเตอร์ พอยด์ สยาม , เมกะ บางนา , ฟิวเจอร์ รังสิต (สาขาที่4กำลังจะเปิดเร็วๆนี้นะคะ)/ ราคาเมืองไทยค่อนข้างสูง แต่ถ้าสั่ง จาก innisfreeworld.com ราคาแค่ 288.34 กับปริมาณ300มล. ก็โอเคอยู่นะ( ยิ่งถ้าใครไปเกาหลีหิ้วมาคงถูกเข้าไปอีก) รีวิวจาก Jeban : คุณ Katemoko_So Young อ่านรีวิวครีมเจลว่านหางจระเข้ฉบับเต็มคลิกที่นี่

หลอดใหญ่กว่าที่คิดนะ เท่าแขนเลย ใช้ชาตินี้หมดชาติหน้าค่ะ รีวิวจาก Konvy : คุณ シー***i อ่านรีวิวฉบับเต็มคลิกที่นี่

 

อันดับที่  2. ครีมเจลว่านหางจระเข้ : Lalio Jeju Natural Aloe Vera 99% Shooting Gel Tube

ครีมว่านหางจระเข้

ครีมเจลว่างหางจระเข้นำเข้าจากแดนกิมจิประเทศเกาหลี แบรนด์นี้ค่อนข้างได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเนื่องจากมีสารสกัดจากว่านหางจระเข้แท้ๆเกือบ 100% และแน่นอนว่าไม่ก่อเกิดการระคายเคืองต่อผิวแพ้ง่ายเพราะแบรนด์นี้ผลิตออกมาแบบปราศจากพาราเบนและสารกันเสีย ไม่ว่าจะผิวที่ถูกการทำร้ายจากแสงแดดหรือผิวที่เป็นสิวก็สามารถถูกสยบจบปัญหาได้ด้วยครีมเจลว่านหางจระเข้ตัวนี้!

ปริมาณ  300 ml
ราคา  440 THB(2หลอด)
เเจลหอม เย็น ใช้แล้วรู้สึกสบายผิว แต่พอโดนน้ำ เหมือนเจลไม่ได้ซึมลงไป แค่เคลือบผิวเฉย ๆ รีวิวจาก Konvy : คุณ Ha***C. อ่านรีวิวครีมว่านหางจระเข้ฉบับเต็มคลิกที่นี่

 

อันดับที่  3 ครีมเจลว่านหางจระเข้ : Cathy Doll 99% Aloe Vera & Snail

ครีมเจลว่านหางจระเข้

ครีมเจลว่านหางจระเข้ตัวนี้จะแตกต่างจากแบรนด์อื่นๆอย่างสิ้นเชิงเพราะเขามาด้วยส่วนผสมของหอยทาก เพิ่มความชุ่มชื้นและยืดหยุ่นให้กับผิว และไม่ต้องกลัวว่าจะก่อเกิดอาการระคายเคืองเพราะครีมเจลว่านหางจระเข้ตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์แม้แต่น้อยหรือสารที่เป็นอันตรายอย่างสารกันบูดหรือซิลิโคนก็ไม่มีปนเปื้อนน้ะจ้ะ ไม่ว่าจะรอยไหม้จากแสงแดดหรือรอยดำจากสิวก็สามารถฟื้นฟูได้ด้วยครีมเจลว่านหางจระเข้ตัวนี้ตัวเดียวเอาอยู่

ปริมาณ  300 ml
ราคา  400 THB(2หลอด)
คือดีมากกก ให้ความชุ่มชื้นแต่ไม่เหนอะหนะ
แห้งไว ใช้ใด้ทั้งตัว sunburn หรือน้ำร้อนลวกก็ช่วยได้ ใครผิวบอบบางแพ้ง่าย หรือเป็นสิว ผิวบาง แพ้สเตียรอยด์แนะนำตัวนี้เป็นหลักเลย อ่อนโยน ช่วยกู้สภาพผิวมาได้อย่างดี
ปริมาณเยอะด้วย ราคามิตรภาพ จัดโปรโมชั่นเป็นประจำ เป็นไอเทมที่ทุกคนควรมีติดไว้ รีวิวจาก Vanilla : คุณ Klomkling อ่านรีวิวครีมเจลว่านหางจระเข้ฉบับเต็มคลิกที่นี่

ใช้สูตรใหม่ที่ไม่มีแอลกอฮอล์ แต่มีน้ำหอมนะ ถ้าไม่มีน้ำหอมจะดีงามกว่านี้ ใส่มาทำไม ตอนแรกไม่ชอบกลิ่นเลย สำหรับผมรู้สึกว่าเหม็นนิดๆ พอใช้ๆไปเริ่มชิน คนแพ้ต้องระวัง

ในส่วนของผลลัพท์ ซึมเร็วมาก เหมาะกับผิวมัน ใช้ดีมากๆ หน้าเนียนใสและรูขุมขนกระชับ จนแฟนทักว่าหน้าใสมากๆ ให้ความชุ่มชื่นพอดีๆ ไม่เหนอะไม่เหนียวใดๆเลยสักนิด แต่สำหรับคนผิวธรรมดากับผิวแห้งอาจยังไม่พอ ส่วนเรื่องสิวไม่เพิ่มไม่ลด หรืออาจจะใช้ยังไม่นานพอหรือเปล่าไม่รู้ รอดูยาวๆ แต่สำหรับตอนนี้ประทับใจมากๆ ยกเว้นเรื่องใส่น้ำหอม(เอาออกได้ไหม) รีวิวจาก Vanilla : คุณ mr.eak อ่านรีวิวครีมเจลว่านหางจระเข้ฉบับเต็มคลิกที่นี่

 

อันดับที่ 4 : ครีมเจลว่านหางจระเข้ Smooto Aloe-E Snail Bright Gel 

ครีมเจลว่านหางจระเข้

ณ ปัจจุบันใครไม่รู้จักยี่ห้อนี้ไม่มีถือว่าเอ้าท์มากๆเพราะ Smooto เป็นแบรนด์ที่เห็นได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อราคาประหยัดแถมคุณภาพแน่นๆโดยเฉพาะครีมเจลว่านหางจระเข้ตัวนี้เป็นของที่ใครไม่มีไม่ได้ เพราะเขาผลิตออกมาให้เหมาะกับทุกสภาพผิว เนื้อเจลอ่อนนุ่มง่ายต่อการซึมซาบเข้าสู่ผิวแบบไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ว่าจะใบหน้าที่โดนเผาไหม้จากแสงแดดหรือแม้แต่การทำสวยจากเลเซอร์ก็สามารถฟื้นฟูกลับมาดีขึ้นด้วยเจลว่านหางจระเข้ตัวนี้ได้

ปริมาณ  50 g
ราคา  49 THB

เหมาะกับการใช้ทาผิวหน้าตอนกลางคืน โดยใช้เป็นเหมือน Sleeping mask เนื่องจาก แห้งช้า ชุ่มชิ้นแต่ทิ้งความเหนอะหนะที่ผิว หรือจะใช้ทาส่วนอื่นๆที่แห้งกร้านมากๆ เช้น ศอก เข่า น่าจะดี

ข้อดี หาซื้อง่ายมีทุกเซเว่น/ ราคาถูก 49บาท ได้ปริมาณ 50กรัม

ข้อเสีย มีกลิ่น ซึ่งค่อนข้างแรงไปสำหรับตัวเอง ยิ่งต้องเอามาทาหน้าแล้วด้วย ยิ่งได้กลิ่นชัดเจน/ แห้งช้าทิ้งความเหนอะหนะบนผิว

รีวิวจาก Jeban : คุณ Katemoko_So Young อ่านรีวิวครีมเจลว่านหางจระเข้ฉบับเต็มคลิกที่นี่

ในบรรดาครีมซอง SMOOTO ชอบอันนี้ที่สุด หมดไปหลายซอง
เห็นได้ชัดเลยคือผิวชุ่มชื้นอิ่มน้ำไม่แห้งกร้าน ไม่เป็นขุย ช่วยให้แต่หน้าง่ายขึ้นด้วย
แช่เย็นแล้วเอามาทาคือเฟรชมากก มีกลิ่นหอมอ่อนๆ
ที่ชอบที่สุดคือทำให้เมคอัพติดทนนานขึ้น ดูไม่น่าจะเป็นไปได้ แต่ช่วยได้จริง เลิฟเว่ออออร์ รีวิวจาก Vanilla : คุณ Mayly=26 อ่านรีวิวครีมเจลว่านหางจระเข้ฉบับเต็มคลิกที่นี่

อันดับที่  5 ครีมเจลว่านหางจระเข้ : Nature Republic Aloe Vera 92% Soothing gel

ครีมเจลว่านหางจระเข้

ครีมเจลว่านหางจระเข้ตัวนี้ก็เป็นอีกตัวที่โด่งดังจากแดนเกาหลีเช่นกัน แต่อาจจะแพ้น้องๆตัวอื่นอยู่บ้างเนื่องจากมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ทำให้อาจก่อให้เกิดการแพ้สำหรับคนผิวบอบบางได้ แต่ถ้าใครผิวทนทานไม่สะทกสะท้านกับใดใดใช้ตัวนี้ก็นับว่าเลิศเพราะส่วนผสมของแอลกอฮอล์นั้นทำให้ผลิตภัณฑ์มีกลิ่นหอมน่าใช้ขึ้นมาอีก

ปริมาณ  300 ml
ราคา  199 THB
  1. Actives เน้นไปที่สารเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ทั้งว่านหางจรเข้ Hyaluron กะ Polyglutamic acid เสริมด้วยสารสกัดพืชที่ให้ความสบายผิว บวกกับมีฤทธิ์ Antioxidant อยู่ด้วย จึงถือว่าน่าจะค่อนข้างครบสำหรับการเป็น Moisture and Soothing gel ตามชื่อของผลิตภัณฑ์ แต่ถ้าถามว่า ตัวเลข 92% นี่ตอบโจทย์อะไรให้มี่มั้ย ตอบว่า 92% นั้นตอบโจทย์อะไรยังไม่ได้ เพราะว่าเราไม่ทราบความบริสุทธิ์ของการสกัด ว่ามีเนื้อสารจริงๆกี่เปอร์เซนต์กัน บางที 92% นี่อาจจะมีตัวทำละลายไปแล้วซัก 90% เหลือเนื้อพฤกษเคมีใน Aloe จริงๆแค่ 2% ก็ได้ ในขณะที่บางอย่างใส่มาแค่ 5% แต่เป็นสารสกัดแบบเข้มข้น มีความบริสุทธิ์สูง ก็อาจจะให้ผลได้มากกว่าก็ได้ แต่ความครบในการเป็น Moisture gel ก็ขอให้ 5 ฟลาสก์
  2. Base เป็นส่วนของ Hydrogel ที่มีสารดูดน้ำให้ผิวเยอะมาก แต่มี Alcohol เข้าใจว่าควรจะใส่เพราะไม่เช่นนั้นผลิตภัณฑ์น่าจะเหนียวและหนักผิวพอดู Alcohol อาจจะทำให้คนที่ไว เกิดอาการระคายเคือง หรือรู้สึกแดง ร้อนได้ ดังนั้นคนที่ไวต่อ Alcohol มากๆ ควรทดสอบการระคายเคืองก่อนใช้งาน แต่สำหรับคนปกติไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เพราะสัดส่วนของสารที่เป็น Moisturizer มีค่อนข้างมาก จึงขอให้ 4 ฟลาสก์
  3. Additives ไม่ได้มีอะไรมากมายหลายชนิด มีแค่สารก่อเจล สารทำให้ใส สารปรับ pH กับ Preservatives ซึ่งก็มีตัวที่ให้คุณสมบัติพิเศษเสริมแก่ผิวอย่าง Betaine ที่ช่วยปรับสภาพผิวให้ผิวเรียบเนียน และ PEG-60 Hyrogenated castor oil ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ จึงขอให้ 5 ฟลาสก์
  4. ราคา ผลิตภัณฑ์มีราคาที่เคาน์เตอร์ไทยอยู่ 200 บาท ผลิตภัณฑ์มาในรูปแบบกระปุก ขนาด 300 ml ตกเป็น 0.67 บาท/มล. ซึ่งก็ถือว่าค่อนข้างถูก เผลอๆถูกกว่าทำเองด้วยซ้ำ จึงขอให้ 5 ฟลาสก์

รีวิวจาก Jeban : คุณ Lady Miyeon อ่านรีวิวครีมเจลว่านหางจระเข้ฉบับเต็มคลิกที่นี่

ข้อดี ::

– ราคาถูกและคุ้มค่ากับปริมาณ

– เป็นเจลที่เอนกประสงค์ทำได้หลายอย่าง

– สามารถใช้เพื่อบำรุงผิวได้ในหลายๆโอกาส

ข้อเสีย ::

– มีแอลกอฮอล์ และ น้ำหอม

รีวิวจาก Pantip : คุณ Peachkung อ่านรีวิวครีมเจลว่านหางจระเข้ฉบับเต็มคลิกที่นี่

อันดับที่  6 ครีมเจลว่านหางจระเข้ : Watsons hydrating After Sun Body Gel 

ครีมว่านหางจระเข้

ร้านขายยาชื่อดังอย่าง Watsons เขาก็ทำผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหลังออกแดดอย่างครีมเจลว่านหางจระเข้ออกมาด้วย ตัวนี้มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ถึง 80% ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นหลังจากการออกแดดแล้วแห้งกร้านไหม้เกรียม แต่ไม่เหมาะกับผิวแพ้ง่ายเพราะมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์อยู่บ้าง ถ้าใครหน้าทนผิวทนแบบไม่แคร์สื่อก็จัดตัวนี้เลยประโลมผิวแบบจัดเต็มแน่นๆเน้นๆ

ปริมาณ  100 ml
ราคา  180 THB
ปีที่แล้วไปเที่ยวทะเลมา เล่นกันหนักมากตั้งแต่เช้ายังเย็นซื้อกันแดดเตรียมไปเรียบร้อย ปรากฏว่าเล่นหนักมาก 3 วัน ผิวเสีย +ใหม้กระจาย แต่ยังเหลืออีก วันนึง เลยไปซื้ออันนี้มาจากวัตสัน ช่วยได้เยอะเลย หน้าชุ่มชื่นขึ้นระดับหนึ่ง ผิวเสียน้อยลงมาก เพื่อนใช้แล้วบอกว่า ชอบมากๆ ตอนนี้เลยเอามาใช้เป็นมอยเจอร์ก่อนนอนเลย ชอบนะคะ ชุ่มชื่นๆอ่อนโยนๆดี รีวิวจาก Vanilla : dinahjane12 อ่านรีวิวเจลครีมว่านหางจระเข้ฉบับเต็มคลิกที่นี่

อันดับที่  7 ครีมเจลว่าหางจระเข้ : Banana Boat Aloe Vera Gel

ครีมว่านหางจระเข้

ครีมเจลว่านหางจระเข้จากผู้ผลิตครีมกันแดดแบรนด์ดัง แน่นอนว่าคุณภาพคับหลอดไม่แพ้กัน ทาผิวหลังออกแดดเมื่อไหร่ผิวชุ่มฉ่ำดั่งไปอาบน้ำมาหมาดๆ เหมาะกับคนที่มีสภาพผิวทนทานไม่อ่อนไหวง่ายและบอบบางเนื่องจากมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์อยู่เล็กน้อย

ปริมาณ 230 ml
ราคา  350 THB
หลังจากที่ใช้แล้วรู้สึกดี และแห้งไว เย็น เพราะมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอมคนที่แพ้น้ำหอมไม่แนะนำ หนึดเล็กน้อย มีสีน่าจะเป็นสีที่ผสมเพราะปกติเจลที่ใช้จะเป็นใสใส ราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับคุณภาพเนื่องจากน่าจะมีส่วนผสมของว่านหางจระเข้มากกว่านี้ รีวิวจาก Vanilla คุณ JennyLovely อ่านรีวิวฉบับเต็มคลิกที่นี่

หลังจากที่ใช้แล้วรู้สึกดี และแห้งไว เย็น เพราะมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอมคนที่แพ้น้ำหอมไม่แนะนำ รีวิวจาก Pantip : คุณ Verunway อ่านรีวิวครีมว่านหางจระเข้คลิกที่นี่

สรุปครีมเจลว่านหางจระเข้ตัวไหนน่าใช้สุด

จากครีมเจลว่านหางจระเข้ทั้งหมดที่เราได้นำเสนอไปดูเหมือนว่าส่วนใหญ่จะเป็นของแบรนด์เกาหลีดงกิมจิเสียซ่วนใหญ่ ของไทยหรือของแบรนด์สัญชาติอื่นๆก็พอมีบ้าง ซึ่งจะมีทั้งผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ การเลือกซื้อก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของผู้ใช้ ใครมีผิวบอบบางแพ้ง่ายก็ควรเลี่ยงตัวที่มีแอลกอฮอล์ผสมอยู่ แต่ถ้าใครผิวแข็งแรงใช้ตัวไหนก็ไม่เป็นปัญหาสามารถเลือกซื้อได้ตามสะดวกไม่ว่าจะเป็นตามร้านค้าทั่วไปหรือจะสั่งซื้อออนไลน์ตามลิงค์ที่เรานำเสนอไว้ให้ก็สะดวกดีไม่น้อย

ครีมLatest articles in the category