เล่าสู่กันฟังกับประสบการณ์รักษาฝ้าที่ศิริราชของชาวpantip

เล่าสู่กันฟังกับประสบการณ์รักษาฝ้าที่ศิริราชของชาวpantip

รักษา ฝ้าศิริราชpantip

รักษาฝ้าที่ศิริราชดีหรือไม่ ชาวpantipว่าอย่างไร

เป็นที่รู้กันดีว่า ‘ฝ้า’นั้นรักษาหายยากมากแต่เป็นง่าย หลายคนต่างหาวิธีรักษาฝ้าที่แตกต่างกันไป ตามแต่ที่ใครถนัดวิธีไหน เช่น

  • การรักษาด้วยวิธีทางธรรมชาติ    คือเอาธรรมชาติเข้าช่วย เป็นต้นว่า นำเอาผักหรือผลไม้ ที่มีสรรพคุณรักษาฝ้า มาฝาน ปั่น บดละเอียด หรือเอามาทาหน้า เพื่อกำจัดฝ้าเหล่านั้น วิธีนี้ได้ผลดี ปลอดภัยแต่ใช้ระยะเวลานานมาก
  • รักษาด้วยผลิตภัณฑ์ต่างๆ   เป็นต้นว่า ครีมเอย เซรั่มเอย สกินแคร์เอย ซึ่งในปัจจุบันมีมากมายเกลื่อนกลาด หลายยี่ห้อและหลายราคา ยิ่งแพงยิ่งมีประสิทธิภาพในการกำจัดฝ้า
  • วิธีต่อมาคือ เลเซอร์ วิธีนี้ช่วยให้ฝ้าสลายหายไปในพริบตา แต่ก็ต้องไปเลเซอร์บ่อยๆ แต่การเลเซอร์บ่อยก็มีผลเสีย เพราะจะทำให้เกิด ‘ด่างขาว’ เกิดจากเซลล์สีผิวปกติได้รับผลกระทบจาการเลเซอร์ทำให้สีซีดกว่าสีผิวเดิม

สำหรับในบทความนี้เรามีวิธีการรักษาโดยแพทย์ ศูนย์เลเซอร์ รพ.ศิริราช กรุงเทพ ปกติเราจะคุ้นกับการรักษาฝ้าที่คลินิกใช่ไหม แต่รอบนี้เราจะพานทุกท่านไปรักษาฝ้ากันในโรงพยาบาลกันบ้าง ตามมาดูกันเลย

ประสบการณ์รักษาฝ้าที่ศิริราชของชาวpantip

  • รักษาฝ้าที่ รพ.ศิริราชนานไหม กว่าจะหาย

 

รักษาอยู่ปีกว่าๆค่ะ สำหรับเรา ทายา ควบคู่กับทาครีมกันแดด ได้ผลมากสุด เลเซอร์ไม่ค่อยเห็นผลแถมได้รอบไหม้ทิ้งไว้ให้รักษาอีก แต่ก็ต้องดูเป็นเคสๆไปนะคะ ไม่ทราบว่า จขกท เป็นเยอะ หรือลึก ระดับไหน ปรึกษาคุณหมอให้ชัวร์ๆค่ะ ที่นี่ดีตรงไม่มีการเลี้ยงไข้หรือโน้มน้าวอะไร เอาตามคนไข้สะดวกค่ะ

รีวิวจากpantip  : คุณanor

คลิกอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่ 

เรารักษาฝ้าที่ รพ.ศิริราชปิยมหาราชการุณย์ อาจารย์หมอบอกว่า ฝ้าไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ค่ะ แต่ทำให้จางลงได้ชั่วคราว  ที่นี่จะรักษาโดย การกินยาแล้วก็ทายาควบคู่กันไป  ไม่ต้องทำเลเซอร์เพราะไม่ค่อยได้ผล  ยากินจะต้องกินประมาณ 3-4 เดือน แล้วหยุดยา ผลการรักษาอยู่ได้ประมาณ 5-6 เดือน ฝ้าที่จางไปแล้วจะกลับมาเข้มใหม่  ก็ค่อยกลับมากินยากันใหม่   ตอนนี้หน้าเราฝ้าก็จางลงไปแล้วค่ะ แทบไม่เห็นแล้ว

รีวิวจากpantip  : คุณมิลินทร์

คลิกอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่ 

  • รพ.ศิริราชแห่งไหน

ศิริราชเดิมค่ะ ที่ศูนย์เลเซอร์ค่ะ หรือที่แผนกผิวหนังก็ได้ค่ะ แต่คิวจะแน่นกว่าจะต้องไปแต่เช้ามาก

รีวิวจากpantip  : คุณ anor

คลิกอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่ 

  • อยากไปรักษาต้องทำอย่างไร

เรารักษาอยู่ค่ะ ถ้ามีบัตรคนไข้แล้ว สามารถโทรไปจองคิวนัดตรวจที่แผนกโรคผิวหนังได้เลยค่ะ ตึกผู้ป่วยนอกชั้น4  เบื้องต้นหมอให้ยามาทาก่อนค่ะ ตอนนี้หน้าเราก็ดีขึ้นเยอะนะคะ รักษามาจะ 3  เดือนแล้ว ถ้ารักษาจนหน้าดีในระดับนึงแล้ว หมอถึงจะทำเลเซอร์ให้นะคะ ต้องใจเย็นอาศัยเวลารักษานานหน่อยค่ะ

รีวิวจากpantip  : คุณ anor

คลิกอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่ 

ศิริราชมีคลีนิคในเวลาราชการ และคลีนิคนอกเวลาราชการ ที่ศูนย์เลเซอร์ชั้น 6 ตึกผู้ป่วยนอก ราคาในเวลาก็จะถูกกว่า แต่คิวยาว ทั้งนี้เลเซอร์มีหลายชนิดและราคา และการยิงเป็นจุด ยิงครึ่งหน้า ยิงทั้งหน้า ราคาก็ต่างกัน ดังนั้น โทรสอบถามเบัองต้นได้ที่เบอร์  02-419-9933 ในวันและเวลาราชการ จะดีกว่า ส่วนราคาจริงๆ ก็ขึ้นอยู่กับเลเซอร์ที่ใช้ ซึ่งหมอจะประเมินและบอกราคาให้ ถ้าเราโอเคก็ออกมาจ่ายเงินรอรับการรักษา ทั้งนี้ อาจสอบถามราคาจากหลายๆ ที่ก่อนก็ได้ เพราะการรักษาต้องทำหลายครั้ง รวมๆ แล้วก็เยอะอยู่

รีวิวจากpantip  : คุณ สายลมปุยเมฆกับฟ้าสีคราม

คลิกอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่ 

 

บทสรุปหนทางการรักษาฝ้าที่ศิริราชของ pantip

รักษา ฝ้าศิริราชpantip

เป็นอย่างไรกันบ้างกับบทความรักษาฝ้าศิริราชpantip ที่เราได้นำประสบการณ์จริงของเพื่อนๆชาวพันทิป ที่เคยมีประสบการณการรักษาฝ้าที่ศิริราช  ในความเป็นจริงแล้ว ฝ้า นั้นยังไม่มีวิธีไหนที่รักษาให้หายขาดได้ ในการรักษาทำได้เพียงบรรเทาหรือทำให้จางลงได้เท่านั้น แม้จะทำการเลเซอร์ก็ตามที ฝ้า ก็ยังคงกลับมาขึ้นหน้าดังเดิมเมื่อได้รับสิ่งกระตุ้น ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุด คือ การดูแลป้องกันตนเองไม่ให้ฝ้าเกิดขึ้นใหม่นั้นเอง

ฝ้าLatest articles in the category