ไอเทมเด็ด #5 ครีมรักษาสิวอุดตัน รักษาได้ หายชัวร์

ไอเทมเด็ด #5 ครีมรักษาสิวอุดตัน รักษาได้ หายชัวร์

สิว ตัวปัญหาบนใบหน้าที่รักษายากจนกลุ้มใจปัญหาที่คนทุกเพศทุกวัยมักจะต้องเจอ ซึ่งวืธีการรักษาสิวบนใบหน้านั้นมีหลากหลายวิธี โดยเฉพาะเจ้าสิวอุดตันที่ยากต่อการรักษาวันนี้เรามี #5 ไอเทมเด็ดรักษาสิวอักเสบ สิวอุดตัน ที่คัดมาแล้วว่าดีมาฝากเพื่อน ๆ ที่กำลังประสบกับปัญหานี้อยู่

8 ครีมรักษาสิวอุดตันที่อยากแนะนำสยบทุกสิว

 

  1. ครีมรักษาสิวอุดตัน : LA ROCHE-POSAY EFFACLAR DUO (+)
ครีมสิวอุดตัน
ลา โรช-โพเซย์ เอฟฟาคลาร์ ดูโอ (พลัส) สูตรปรับปรุงใหม่ เป็นครีมลดรอยสิว มีมอยซ์เจอไรเซอร์ที่ลดปัญหาสิวอุดตัน รอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิว ช่วยลดปัญหาสิวที่เกิดซ้ำ มีสารสำคัญเพื่อการปรับสมดุลผิว “อควา โพเซย์ ฟิลลิโฟมิส (AQUA POSAE FILIFORMIS, APF)” มีคุณสมบัติปรับสมดุลของเชื้อแบคทีเรียบนผิว มีประโยชน์ต่อผิว ช่วยลดปัญหาสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังมีส่วนผสมโดยเฉพาะของแบรนด์ตัวสำคัญ “โปรซีหลาด (Procerad)” เป็นสารเอกลักษณ์ที่ช่วยลดรอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิว นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมจาก LHA & Sallcylic acid ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว, Zinc PCA ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า, Piroctone Olamine ช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย, Niacinamide ช่วยปลอบประโลมผิว
ครีมสิวอุดตัน

ช่วยเรื่องสิวอักเสบและอุดตันค่อนข้างดีมาก ตอนแรกได้ tester จากแบรนด์มาทดลองใช้ ใช้แล้วไม่แพ้จึงซื้อมาใช้เอง ตอนนี้หลอดที่ 3 แล้วค่ะ รู้สึกว่าสิวดีขึ้นนะคะ จากขึ้นหนักมาก ก็ลดลง แต่ต้องใจเย็นหน่อยน่ะ ไม่ได้ปุบปับทันทีค่ะ แต่ใช้แล้วโอเคมากค่ะ

รีวิวจาก cosmenet คุณ minnie : อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

ปกติผิวหน้าจะมีรอยสิว และรอยดำจากสิวค่อนข้างเยอะ ก็เลยลองใช้ตัวนี้ดูเพราะอยากให้รอยสิวและรอยดำจากสิวจางลงบ้าง ซึ่งครีมตัวนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง

รีวิวจาก vanilla คุณ ajaree : อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

LA ROCHE-POSAY EFFACLAR DUO (+)
ครีมสิวอุดตัน

ลา โรช-โพเซย์ เอฟฟาคลาร์ ดูโอ (พลัส) สูตรปรับปรุงใหม่ เป็นครีมลดรอยสิว มอยซ์เจอไรเซอร์ที่ลดปัญหาสิวอุดตัน    รอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิว ช่วยลดปัญหาสิวที่เกิดซ้ำ

ปริมาณ  40 ml
ราคา  990 THB
  1. ครีมรักษาสิวอุดตัน : The Ordinary Salicylic Acid 2% Solution
ครีมสิวอุดตัน
https://thebeautrium.com/item/the-ordinary-salicylic-acid-2-solution-30ml/23496

เซรั่ม water base เป็นเซรั่มที่มีความอ่อนโยนต่อผิว และซึมซาบลงสู่ผิวได้ไว ส่วนผสมสำคัญอย่าง Salic acid ช่วยลดสิวอุดตัน และปัญหาสิวทั้งหลาย และช่วยให้ผิวเรียบเนียน สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว เหมาะกับคนผิวมัน BHA ( Beta Hydroxy Acid ) ช่วยลดปัญหาสิวอุดตัน ช่วยผลัดเซลล์ให้เผยผิวใหม่อย่างอ่อนโยน กระชับรูขุมขน ลดอาการอักเสบ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมจาก Witch Hazel ที่ช่วยลดรอยดำ รอยแดง ทำให้ผิวใสเรียบเนียน ผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย หรือผิวลอกไม่ควรใช้ Salic acid เป็นสารที่ไวต่อแสงแดด หากทาเซรั่มตอนเช้าควรใช้ร่วมกับครีมกันแดด

ทาเฉพาะจุดที่เป็นสิวเท่านั้น สิวแห้งไวขึ้น หลุดลอกง่าย สิวเสี้ยนหลุดง่าย สิวอักเสบก็แห้งไวขึ้น ใช้คู่กับพวกเจลแต้มสิวดี อย่าทาทั่วหน้า เพราะจะทำให้หน้าลอก บาง โดนแดดจะแสบง่าย

รีวิวจาก beauticool คุณ Z_galz : อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

เริ่มรู้สึกว่าสิวอุดตันลดลงหลังใช้ประมาณ 2 สัปดาห์ บางจุดมีโผล่หัวเล็กๆ ออกมาให้เห็นก็เอาปลายแหลมของที่กดสิวสะกิดออก สิวอุดตันใต้ผิวลดลง

รีวิวจาก pantip คุณ ZapMom : อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

The Ordinary Salicylic Acid 2% Solution
ครีมสิวอุดตัน

ครีมลดสิวอุดตัน ที่มีส่วนผสมสำคัญอย่าง Salic acid ช่วยลดสิวอุดตัน และปัญหาสิวทั้งหลาย และช่วยให้ผิวเรียบเนียน สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว

ปริมาณ  30 ml
ราคา  350 THB
  1. ครีมรักษาสิวอุดตัน : Benzac AC 5%
ครีมสิวอุดตัน
https://soscity.co/life/treat/what-is-benzoyl-peroxide/

ครีมรักษาสิว โดยเบนแซค เอซีจะทำหน้าที่ในการฆ่าเชื้อโรค ซึ่งเป็นสาเหตุของสิวอักเสบอย่างได้ผล และยังช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า ลดสิวอุดตัน เป็นครีมที่จัดอยู่ใน water base gel อ่อนโยนกว่า Benzoyl Peroxide (เบนโซอิลเพอร์ออกไซด์) หรือยารักษาสิวทั่วไปที่จะทำให้ระคายเคืองมากกว่า

Benzac AC จะมีความเข้มข้นให้เลือกตั้งแต่ 2.5%, 5% และ 10% หากเริ่มใช้ครั้งแรกควรใช้ 2.5% ก่อน ผลวิจัยของ 2.5% สามารถให้ประสิทธิภาพ ไม่ต่างจากความเข้มข้นที่สูงกว่า และระคายเคืองน้อยกว่า

วิธีการใช้ สำหรับผู้เริ่มต้นควรใช้วันละ 1 ครั้ง ก่อนล้างหน้าตอนเย็น เพียงทาบาง ๆ ทั่วใบหน้า หรือบริเวณที่เป็นสิว ยกเว้นบริเวณที่เกิดการระคายเคืองได้ง่ายอย่างรอบดวงตา หรือขอบจมูก ทิ้งไว้ 5 นาที แล้วล้างออกด้วยคลีนเซอร์ชนิดอ่อนโยน หากไม่แสบเคืองตอนทาแล้ว สามารถทาทิ้งไว้ 10 – 15 นาที

ตัวนี้นะก็พอได้เพราะนี่เราใช้อ่ะ 5%ถึงจะได้ผล ถ้าเป็นเปอร์เซ็นน้อยๆมันจะไม่ค่อยเห็นผล แต่ขนาดว่าเราเป็นคนแพ้ง่ายมากขนาดผงวิเศษที่ว่าแน่ เรายังแพ้เลยตัวนี้คือดีต่อผิวจิงๆ และก็ตอนเห็นผลมันจะยิบๆที่หน้านิดนึงแต่หัวสิวหรือสิวหนองหลุดง่ายขึ้นมากๆ

รีวิวจาก shobjai คุณ Tonmint Sudarat : อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

ช่วยผลักสิวอักเสบให้กดง่ายมากขึ้น แต่ใช้ระยะยาวแล้วทำให้ผิวแห้งระคายเคือง

รีวิวจาก trueid คุณ jumjaowkha : อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

Benzac AC 5%
ครีมสิวอุดตัน

เบนแซค เอซี 5% ช่วยในการผลัดเซลล์ผิว ช่วยให้การลดสิวอุดตัน ทำหน้าที่ในการฆ่าเชื้อโรค ซึ่งเป็นสาเหตุของสิวอักเสบอย่างมีประสิทธิภาพ

ปริมาณ 60 g
ราคา 280 THB
  1. ครีมรักษาสิวอุดตัน : Pro ACNE SOLUTION A.I. MATT FLUID

ครีมสิวอุดตัน

มอยซ์เจอไรเซอร์นวัตกรรม A.I จากสารสกัดธรรมชาติ ลิโคชาลโคน ( Licochalcone A ) พื้นบำรุงผิว ช่วยดูแลปัญหารอยดำ รอยแดงจากผิว มีส่วนผสมจาก Salicylic acid ช่วยจักการหัวสิว ลดการเกิดปัญหาสิวอุดตันได้ลึกถึงชั้นผิว ลดแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว ช่วยผลัดเซลล์ผิว ไม่ทำให้ระคายเคืองผิว สามารถควบคุมความมันได้นานถึง 8 ชั่วโมง ใช้ขวดเดียวจบทุกปัญหาสิว ไม่ทำให้เกิดอุดตันซ้ำ เนื้อครีมบางเบา ซึมซาบรวดเร็ว เหมาะกับคนที่มีปัญหาเรื่องสิว ผิวไม่แข็งแรง ใช้เป็นประจำทุกวันเช้า เย็นหลังทำความสะอาด

ผลลัพธ์ที่ออกมาค่อนข้างดีค่ะ แต่ไม่เหมาะกับการทากลางวัน เพราะว่าตัวครีมจะลอกเป็นเส้นๆ ทำให้เมคอัพอย่างอื่นหลุดไปด้วย ทางที่ดีควรใช้ตอนกลางคืน ช่วยเรื่องรอยดำจากสิวได้ แต่ใช้เวลานาน

รีวิวจาก cosmenet คุณ Warapha : อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

สิวอุดตันไม่ขึ้นอีกเลยค่ะ หายเกลี้ยง และมอยส์เจอไรเซอร์ตัวนี้ไม่ทำให้เกิดสิวอุนตันเพิ่มด้วยนะ ส่วนเรื่องควบคุมความมันถือว่าทำได้ดีพอสมควร แต่ไม่ใช่ว่าไม่มันเลย ระหว่างวันหน้าเราผลิตน้ำมันออกมาอยู่แล้วแหละ แต่รู้สึกว่ามันมันน้อยลง

รีวิวจาก trueid คุณ minichuu : อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

 

Pro ACNE SOLUTION A.I. MATT FLUID
ครีมสิวอุดตัน

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า เพื่อลดปัญหาสิวอุดตัน รอยสิว ฟื้นบำรุงผิว ช่วยลดปัญหาการเกิดรอยดำ รอยแดงจากสิว เนื้อครีมบางเบา ซึมซาบรวดเร็ว

ปริมาณ 50 ml
ราคา 990 THB
  1. ครีมรักษาสิวอุดตัน : It’s Skin Power 10 Formula Propolis
ครีมสิวอุดตัน
https://thebeautrium.com/item/its-skin-power-10-formula-propolis-30ml/8977

เซรั่มตัวดังของ It’s Skin เข้มข้น เผยผิวใสเรียบเนียนปราศจากสิว ด้วยสารสกัดจากน้ำผึ้ง ( Propolis ) เป็นสารสกัดธรรมชาติ ป้องกันการติดเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา ที่ผึ้งนำมาใช้บุรัง ช่วยลดการอักเสบของสิว ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ช่วยลดเลือนริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ เซรั่มขาวใส เนื้อบางเบา เกลี่ยง่ายซึมซาบสู่ชั้นผิวได้ไว นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมจาก วิตามิน A,วิตามิน B-complex, วิตามิน C , วิตามิน E วิตามิน และกรดอะมิโน แร่ธาตุหลายชนิด เซรั่มขวดนี้ช่วยลดปัญหาสิว ช่วยฟื้นฟูผิว ทำให้ผิวแข็งแรง

เรามาใช้ตัวนี้หลังจากเป็นสิวเป็นเป้งเลยที่ตรงจมูก เป็นอาทิตย์อ่ะยังไม่ยุบเลย เศร้า พอได้เซรั่มตัวนี้มาคืนนั้นเรารีบใช้เลย ตื่นมาสิวยุบไปเยอะเลย(แต่มันยังเหลืออยู่นิดเดียวจริงๆ รอยมันยังไม่หาย) ยุบแค่นั้นก็ดีใจแล้ว ทีเหลือก็รักษาเรื่องรอยสิว เรื่องกลิ่น กลิ่นเซรั่มหอมอ่อนๆ เนื้อเซรั่มไม่ใสไม่ข้นจนเกินไป อันนี้แพงกว่าตัวธรรมดานิดหน่อย เราพรีมา 378 บาท ใช้ได้นานเลยทีเดียว คุ้มค่ะ

รีวิวจาก vanilla คุณ nursechoi : อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

รอยแดงจากการแพ้ลดลง สิวลดลง เนื้อเซรั่มใช้แล้วหน้าไม่มัน

รีวิวจาก beauticool คุณ Beauti Member : อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

It’s Skin Power 10 Formula Propolis
ครีมสิวอุดตัน

เซรั่มตัวเด็ดจากเกาหลี มีสารสกัดจาก Propolis ที่ได้จากผึ้ง ยอดวัตถุดิบธรรมชาติ ช่วยลดการติดเชื้อ และอักเสบของผิว ช่วยลดริ้วรอย ลดสิวอุดตันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ปริมาณ 30 ml
ราคา 850 THB

สรุปครีมรักษาสิวอุดตัน

หากเพื่อน ๆ คนไหนมีปัญหาเรื่องการอักเสบของสิว มีสิวอุดตัน อย่าปล่อยปัญหาเหล่านี้ไว้นานจนแก้ไม่หาย ลองเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิว เพื่อใช้รักษาผิวหน้าของเราให้สวยใส ไร้สิว ที่เราแนะนำ มีตั้งแต่ราคาย่อมเยา จนหลายร้อยบาท ทั้งถูกและดี ไม่ต้องไปเสียเงินหลายพันเข้าคลินิกอีกด้วย

 

ครีมLatest articles in the category