ชวนมารู้จัก [การลดน้ําหนักกรุ๊ปเอ] แบบเปิดหมดไม่มีกั๊ก!!!

ชวนมารู้จัก [การลดน้ําหนักกรุ๊ปเอ] แบบเปิดหมดไม่มีกั๊ก!!!
ลดน้ําหนักกรุ๊ปเอ
ที่มา https://pixabay.com/

เริ่มลดน้ำหนักมาพร้อมกันแต่ทำไมเพื่อนลดได้เร็วกว่า? ทั้งที่ออกกำลังกายเหมือนกัน อาหารการกินก็ไม่ต่างกัน น้ำหนักรึก็ไล่เลี่ยกัน ในบางครั้งก็เบิร์นหนักกว่าด้วยซ้ำ สาวๆ หลายคนคงเริ่มท้อพาลให้อยากล้มกระดานแต่เมื่อสอบถามเพื่อนกลับบอกว่าเรากรุ๊ปเลือดต่างกัน?! เพื่อนกรุ๊ปอื่นแต่เรากรุ๊ปเอ!

บิ้วตี้เชื่อว่าต้องเคยได้ยินกันมาบ้างเกี่ยวกับทฤษฎีลดน้ำหนักตามกรุ๊ปเลือด กรุ๊ปไหนควรกินอะไร ต้องทำยังไงถึงจะผอม สำหรับชาวกรุ๊ปเอที่กำลังกลุ้มใจ ขอบอกเลยว่าบทความนี้จะช่วยให้สาวบิ้วตี้ยิ้มออกอย่างแน่นอน

ทำความรู้จัก การกินตามกรุ๊ปเลือด???

Dr.Perer J.D’Adammo ซึ่งได้รับรางวัลแพทย์ธรรมชาติบำบัดยอดเยี่ยมจากอเมริกา ปี 1990 ผู้ริเริ่มการกินตามกรุ๊ปเลือดหลังจากใช้เวลาศึกษามากกว่า 30 ปี!! โดยให้เหตุผลว่าคนแต่ละกรุ๊ปจะมีสารเคมีในเลือดต่างกัน ซึ่งถ้ามีการรับประทานอาหารที่ไม่เหมาะสมกับเลือดจะทำให้ระบบการย่อยอาหาร การสร้างอินซูลิน ความสมดุลของฮอร์โมนและการเผาผลาญถูกรบกวน!

ด้วยทฤษฎีจากแพทย์ท่านนี้ทำให้สาวๆ ที่อยากจะลดน้ำหนักหรือเพียงแค่อยากดูแลตัวเองให้เหมาะสมกับกรุ๊ปเลือดก็ควรจะรับประทานอาหารที่เหมาะสมและควรงดอาหารที่จะทำให้เกิดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคค่ะ

 

เลือดกรุ๊ป A มักมีกรดในกระเพาะต่ำ ซึ่งระบบการย่อยจะไม่ค่อยดีนัก เช่นเดียวกับระบบภูมิคุ้มกัน ชาวกรุ๊ปเอจึงถูกจัดเป็นมังสวิรัติ

กรุ๊ป A ชาวมังสวิรัติกับอาหารที่ควรรับประทาน

ลดน้ําหนักกรุ๊ปเอ
ที่มา https://pixabay.com/
 • ชาวกรุ๊ป A ควรรับประทานปลา อย่างน้อย 3 ครั้งในหนึ่งสัปดาห์เพื่อเสริมสร้างโปรตีน
 • ชาวกรุ๊ป A ควรดื่มนมถั่วเหลือง นมแพะ โยเกิร์ตไขมันต่ำ
 • ชาวกรุ๊ป A ควรรับประทานพืชตระกูลถั่ว
 • ชาวกรุ๊ป A ควรรับประทานข้าวกล่อง
 • ชาวกรุ๊ป A ควรผัดสดและผักที่สุดแล้ว ควรรับประทานผักที่มีสารแอนตี้ออกซิแดนท์สูงๆ
 • ชาวกรุ๊ป A ควรรับประทารผลไม้
 • ชาวกรุ๊ป A ควรดื่มไวน์แดง

กรุ๊ป A ชาวมังสวิรัติกับอาหารที่ไม่ควรรับประทาน

 • ชาวกรุ๊ป A ไม่ควรรับประทานปลาเนื้อขาวหรือปลาตาเดียวเพราะ รบกวนระบบการย่อย
 • ชาวกรุ๊ป A ไม่ควรดื่มนมวัว
 • ชาวกรุ๊ป A ไม่ควรรับประทานแตงโม แคนตาลูป มะม่วง มะละกอ กล้วย ส้ม เพราะจะทำให้ย่อยยาก
 • ชาวกรุ๊ป A ไม่ควรดื่มเบียร์และน้ำอัดลม

การลดน้ำหนักของชาวกรุ๊ป A

ลดน้ําหนักกรุ๊ปเอ
ที่มา https://pixabay.com/

 

 • ลดน้ำหนักด้วยการทานมังสวิรัติ

เนื่องจากระบบย่อยอาหารของชาวกรุ๊ปเอย่อยเนื้อสัตว์ได้ช้า จึงควรรับประทานจำพวกผัก ผลไม้ คาร์โบไฮเดรตและธัญพืชเพื่อให้ระบบเผาผลาญของร่างกายทำงานได้ดีขึ้น การสะสมของไขมันในร่างกายจึงลดน้อยลงค่ะ

 • กินอาหารที่มีประโยชน์

ชาวกรุ๊ปเอควรรับประทานอาหารจำพวกถั่ว ผักผลไม้เช่น สัปปะรด ผักใบเขียว ธัญพืชและผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ น้ำมันมะกอกเองก็มีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างยิ่งเพราะ สามารถช่วยลดการเกิดเซลลุไลต์ได้ด้วย

 • ไม่ควรดื่มนม ทานเนย

เนื่องจากชาวกรุ๊ป A ย่อยไขมันจากสัตว์ได้ช้า จึงทำให้อ้วนง่ายเพราะ ระบบเมตาบอลึซึมในร่างกายทำงานช้า ถ้าหากว่าอยากผอมควรดื่มน้ำสะอาดหรือน้ำผลไม้ค่ะ

 • งดรับประทานเนื้อสัตว์

เหตุผลเดียวกับข้อด้านบนเลยค่ะ เนื่องจากชาวกรุ๊ปเอย่อยเนื้อสัตว์ได้ช้า จะทำให้เกิดไขมันสะสมได้ค่ะ

 • หลีกเลี่ยงความเครียด

เนื่องจากความเครียดจะทำให้เกิดความอยากอาหาร ทำให้ต้องรับประทานอาหารเพิ่มขึ้น ชาวกรุ๊ปเอเป็นกรุ๊ปที่เครียดง่ายอยู่แล้ว ยิ่งต้องระวังว่าจะทำให้น้ำหนักขึ้น

ควรเน้นการรับประทานผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง ธัญพืช  เช่น  เต้าหู้  นมถั่วเหลือง รับประทานผักและผลไม้
ควรรับประทานปลา เพราะเป็นอาหารที่เหมาะสมต่อกรุ๊ปเลือดที่สุด

การออกกำลังกายที่เหมาะสมกับชาวกรุ๊ป A

ลดน้ําหนักกรุ๊ปเอ
ที่มา https://pixabay.com/

ชาวกรุ๊ปเลือดเอเหมาะกับการออกกำลังกายที่ไม่หนักหน่วง เนื่องจากอาหารที่รับประทานเป็นจำพวกโปรตีน ผักผลไม้ ควรเน้นการออกกำลังกายเบาๆที่ช่วยทำให้จิตใจสงบ เนื่องจากเป็นกรุ๊ปเลือดที่เครียดง่าย เช่น โยคะ เดินเร็วหรือไทเก๊ก อย่างน้อยวันละ 30 นาทีหรือไม่เกินหนึ่งชั่วโมง ทำเพียง 2-4 วันต่อสัปดาห์ก็เหมาะสมแล้วค่ะ

บทสรุป ลดน้ำหนักกรุ๊ปเอ

ลดน้ําหนักกรุ๊ปเอ
ที่มา https://pixabay.com/

 

สำหรับชาวกรุ๊ปเอที่เป็นสาย Meat Lover อาจจะต้องเจ็บปวดกันสักหน่อย (หรืออาจจะมาก) เมื่อรู้ว่าตนเองเหมาะกับการทานมังสวิรัติ เนื่องจากระบบเมตาบอลิซึมในร่างกายย่อยเนื้อสัตว์และไขมันจากสัตว์ได้ช้า แต่ทั้งนี้ก็ยังเห็นข้อดีว่าไม่ต้องออกกำลังกายหนักหน่วงเหมือนกับกรุ๊ปเลือดอื่นที่บริโภคเนื้อสัตว์ หากว่าสาวบิ้วตี้กรุ๊ปเอปฏิบัติตัวตามที่แนะนำ ความผอมต้องอยู่ไม่ไกลแน่นอนค่ะ!

 

ลดน้ำหนักLatest articles in the category