ไขข้อข้องใจ มือใหม่หัดทำขนมใช้วิปครีมยี่ห้อไหนอร่อยที่สุด

ไขข้อข้องใจ มือใหม่หัดทำขนมใช้วิปครีมยี่ห้อไหนอร่อยที่สุด

ว่าด้วยเรื่องของวิปครีม

วิ ป ครีม ยี่ห้อ ไหน อร่อย

หัวใจสำคัญอย่างหนึ่งของการทำขนมเบเกอรี่นอกจากความแม่นยำให้ขั้นตอนและวิธีการทำแล้ว อีกอย่างหนึ่งที่จะพลาดไม่ได้เลยก็คือเรื่องของวัตถุดิบ เรียกได้ว่าขนมจะออกมาอร่อยหรือไม่นั้นวัตถุดิบมีผลไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งหนึ่งในวัตถุดิบหลักของการทำขนมที่มักเป็นปัญหาเลยก็คือวิปครีม ถึงขนาดที่มืออาชีพจะหาที่มีคุณภาพ อร่อยและลงตัวเป็นอันต้องลองผิดลองถูกกันอยู่นานกว่าจะเจอที่ถูกใจ วันนี้เราเลยอยากมาเอาใจมือใหม่หัดทำขนมที่ชั่วโมงบินน้อยด้วยการรวบรวมวิปครีมมาแนะนำ 5 ยี่ห้อ ให้มือใหม่หัดทำขนมทั้งหลายได้นำไปเป็นตัวเลือกประกอบการตัดสินใจ เพื่อให้การทำขนมของคุณออกมาอร่อยและน่ารับประทานมากขึ้น

คุณสมบัติของวิปครีมที่ดี

ก่อนจะไปถึงการแนะนำ วิปครีมยี่ห้อไหนอร่อย เราต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนว่าวิปครีมที่ดีนั้นควรจะเป็นอย่างไร และมีน่าตาประมาณไหน ซึ่งวิปครีม (whipped cream) ที่เราเข้าใจกันทั่วไปก็คือครีมที่ถูกตีจนขึ้นฟู ทำมาจาก ครีมเหลวสีขาว (Whipping Cream) จืด ไม่มีรสชาติ ส่วนใหญ่ทำมาจากนม เมื่อนำมาตีจนขึ้นฟูกลายเป็นครีมข้นจับตัวกันแล้วอาจมีการแต่งกลิ่น สี และรสชาติ ด้วยคาราเมลและไซรัปลงไปก็จะกลายมาเป็นวิปครีมที่ใช้ตกแต่งขนม และเครื่องดืม ดังนั้นเมื่อพูดถึงวิปครีมก็หมายถึงครีมข้นที่ใช้ตกแต่งขนมซึ่งทำมาจากวิปปิ้งครีม ดังนั้นการจะได้วิปครีมที่ดีก็ต้องใส่ใจเลือกวิปปิ้งครีมที่ดีก่อน

วิ ป ครีม ยี่ห้อ ไหน อร่อย

ในครีมเหลวหรือวิปปิ้งครีมประกอบไปด้วยนม ไขมัน และน้ำมันหลัก ซึ่งมีคุณสมบัติเกาะกับฟองอากาศได้ดี ทำให้เมื่อตีเรื่อย ๆ อย่างสม่ำเสมอจะทำให้ฟองอากาศแทรกตัวเข้าไป ครีมที่เหลว ๆ ก็จะแตกตัวฟูขึ้น เบาขึ้น และเกาะตัวกันแน่นขึ้น ซึ่งวิธีการตีวิปปิ้งครีมให้ขึ้นนั้นจะต้องตีในขณะที่ครีมเย็นจัด ใช้ความเร็วสม่ำเสมอ จึงจะได้วิปครีมที่ออกมาสมบูรณ์แบบ ทั้งนี้ วิปครีมที่ดีจึงภายนอกจะต้องนุ่มเนียนจับตัวแน่นตั้งยอดและอยู่ตัวไม่ละลาย ที่สำคัญเมื่อรับประทานแล้วจะต้องนุ่มละมุน ละลายในปาก

ประเภทของวิปปิ้งครีม

วิปปิ้งครีมที่มีวางขายกันในท้องตลาดส่วนใหญ่แบ่งออกเป็น 2 ประเภท

1.Dairy whipping cream หรือวิปปิ้งครีมแท้เป็นครีมสดที่ทำมาจากนม 100 % ไม่มีส่วนผสมของไขมันปาล์มเลย ข้อดีเลยก็คือเมื่อนำมาตีเป็นวิปครีมแล้วรสชาติจะนุ่มเนียน หอมอร่อย แต่มักจะตีให้ขึ้นฟูยากเล็กน้อย

วิปครีมยี่ห้อไหนอรอ่ย

2. Non-dairy whipping cream เป็นวิปปิ้งครีมเทียมที่ผสมไขมันปาล์มลงไป ตัวนี้จะตีเป็นวิปครีมได้ง่ายและไวกว่าแบบแรก แต่ข้อเสียก็อยู่ตรงที่รสชาติมักจะหวาน มีเนื้อสัมผัสที่หนักกว่า มีความมันกว่าแบบแรก

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลด้วย ถ้าชอบความนุ่มละมุน ละลายในปาก แนะนำให้เลือกใช้แบบครีมสด แต่ถ้าใครชอบเนื้อสัมผัสหนัก ๆ ละลายช้า มีรสหวานนิด ๆ ใช้ครีมเทียมจะตอบโจทย์กว่า แต่ว่าจะมีวิ ป ครีม ยี่ห้อ ไหน อร่อย และเป็นที่นิยมบ้างนั้นลองตามไปดูกันเลย

5 วิปครีมยี่ห้อแนะนำ

1.วิปครีมยี่ห้อแมกโนเลีย
วิปครีมยี่ห้อไหนอร่อย

ถ้ามีคำถามว่า วิปครีมยี่ห้อไหนอร่อย แมกโนเลียถือเป็นคำตอบต้น ๆ เลย เพราะเป็นแบบ Dairy ที่ทำมาจากนมวัว 100% ให้เนื้อครีมที่เข้มข้นหอมมัน ผ่านกรรมาวิธีการผลิตฆ่าเชื้อแบบพาสเจอร์ไรส์ จึงมันใจได้ว่าสะอาด ปลอดภัย และคงรสชาติแท้ ๆ ของนมวัวไว้ครบถ้วน

ปริมาณ 946 ml
ราคา 189 THB
2.วิปครีมยี่ห้อโฟร์โมสต์
วิปครีมยี่ห้อไหนอร่อย

วิปปิ้งครีม Dairy จากนมวัวแท้ 100% รสชาติหอมมัน หวานกลมกล่อมกำลังดี ตีขึ้นฟูง่าย ให้เนื้อสัมผัสที่เนียนนุ่มฟู สามารถใช้เป็นส่วนประกอบได้ทั้งในเบเกอร์รี่ กาแฟ และเครื่องดื่ม

ปริมาณ 946 ml
ราคา 194 THB
3.วิปครีมยี่ห้อแองเคอร์
วิปครีมยี่ห้อไหนอร่อย

วิปปิ้งครีม Dairy ตัวฮิตติดลมบนที่นิยมกันมากในหมู่คนทำเบเกอร์รี่ เพราะตัวนี้เป็นครีมแท้ที่ผลิตจากนมวัว 100 % ไม่ผสมไขมันปาล์ม ให้เนื้อสัมผัสที่เนียนนุ่ม จับตัวอยู่นาน รสชาติหอมมันจากนมธรรมชาติ

ปริมาณ 1000 ml
ราคา 239 THB
4.วิปครีมยี่ห้อริชส์
วิปครีมยี่ห้อไหนอร่อย

วิปปิ้งครีมชนิด Non-dairy เนื้อครีมนุ่มเบา ได้รสชาติเนียนนุ่มหอมมัน ไม่มีส่วนผสมของผลิตภัณฑ์นม มั่นใจได้ 100% เหมาะกับผู้ที่แพ้นมเป็นอย่างมาก ตัวนี้สามารถผสมกับน้ำผลไม้และไซรัปได้ เพราะมีคุณสมบัติคงตัวไม่แยกตัว หรือเสียสภาพต่อกรดผลไม้

ปริมาณ 907 g
ราคา 195 THB
5.วิปครีมยี่ห้อไชน์โรด
วิปครีมยี่ห้อไหนอร่อย

วิปปิ้งครีมเทียมชนิด Non-dairy กลิ่นหอมวนิลลา ขึ้นฟูเร็วกว่าวิปปิ้งครีมทั่วไปถึง 4 เท่า คงตัวได้นานไม่ฝ่อและละลายเร็ว รสชาติหวานมันกำลังดี ช่วยชูรสชาติของขนมและเครื่องดื่มได้ดีทีเดียว

ปริมาณ 1000 ml
ราคา 145 THB

บทสรุปของวิปครีมที่อร่อย

ทั้งหมดนี้ก็เป็นวิปปิ้งครีมดี ๆ ที่เราอยากแนะนำ หวังว่ามือใหม่หัดทำขนมทั้งหลายคงจะหายข้อสงสัยว่าวิปครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ทั้งนี้ทั้งนั้น ความอร่อยก็ขึ้นอยู่กับความชอบของคุณเลย ลองนำข้อมูลจากทั้ง 5 แบรนด์วิปปิ้งครีมที่เรารวบรวมมานำเสนอในวันนี้ไปประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อหาวิปครีมมาใช้ เพื่อให้ได้วิปครีมที่อร่อยถูกใจคุณมากที่สุด

ครีมLatest articles in the category