เซรั่มคอลลาเจนสำหรับทาหน้า ได้ผลชัวร์หรือแค่มั่วนิ่ม

เซรั่มคอลลาเจนสำหรับทาหน้า ได้ผลชัวร์หรือแค่มั่วนิ่ม

เซรั่มคอลลาเจนสำหรับทาหน้า ได้ผลชัวร์หรือแค่มั่วนิ่ม

 

คอ ล ลา เจน ทา หน้า

 

“คอลลาเจน” ถูกจัดเป็นหนึ่งในวิตามินเสริมความงามที่ได้รับการยอมรับทั้งจากสถาบันเสริมความงามและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังจากทั่วโลก ซึ่งคนส่วนใหญ่โดยทั่วไปมักจะชินกับภาพของคอลลาเจนในรูปแบบเม็ดหรือชงดื่มที่มีการโฆษณาให้เห็นอย่างมากมาย แต่ที่จริงแล้วคอลลาเจนยังมีประเภทที่นำมาใช้กับภายนอกของร่างกายโดยตรงเพื่อช่วยเสริมความงดงามของผิวพรรณได้อย่างมีประสิทธิภาพ อาทิเช่น เซรั่มคอลลาเจนสำหรับทาหน้า เป็นต้น ซึ่งอาจทำให้หลายคนเกิดความสงสัยว่า เอ.. ถ้าหากคอลลาเจนเป็นสิ่งที่สังเคราะห์ขึ้นมาภายในร่างกายแล้วทำไมผลิตภัณฑ์ใช้ภายนอกอย่างคอลลาเจนสำหรับทาหน้าจึงได้รับความนิยมไม่แพ้กัน? ถ้าหากใครกำลังตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับคอลลาเจนดังกล่าวอยู่ล่ะก็ ขอแนะนำให้ลองติดตามอ่านข้อมูลที่ถูกสรุปมาให้เข้าใจแสนง่ายจากบทความชิ้นนี้ รับรองว่าเมฆหมอกแห่งปริศนาภายในใจของคุณจะพลันคลี่คลายลงได้เป็นอย่างดีกันเลยทีเดียว

ประโยชน์ของคอลลาเจน

 

https://beauty-worthen.com/2019/06/21/collagen-properties/

 

คอลลาเจนมีประโยชน์มากมายต่อร่างกาย แต่สิ่งที่คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจมากที่สุดคือ คุณสมบัติในการช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวพรรณโดยรวมให้ดีมากยิ่งขึ้น นั่นเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ในปัจจุบันคุณมักจะเห็นหลายคนพกพาเอาคอลลาเจนประเภทชงดื่มมาผสมลงในเครื่องดื่มเพื่อช่วยเพิ่มปริมาณคอลลาเจนในร่างกายที่จะเริ่มลดน้อยลงเมื่ออายุย่างเข้าสู่วัย 20 ปี จนกระทั่งปรากฏริ้วรอยที่เป็นสัญญาณเตือนของวัยชรา อย่างไรก็ตามการนำคอลลาเจนมาใช้เฉพาะรับประทานอาจไม่เพียงพอ ดังนั้น เหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังจึงได้เริ่มทำการพัฒนาสูตรคอลลาเจนทาหน้าขึ้นมานั่นเอง

 

คอ ล ลา เจน ทา หน้า

 

คอลลาเจนทาหน้า คืออะไร?

คอลาเจนมีมากมายหลายประเภทให้ผู้ที่ต้องการนำไปใช้อย่างเหมาะสมกับความต้องการของตัวเอง ซึ่งหนึ่งในประเภทของคอลลาเจนที่มีความน่าสนใจมากที่สุดคือ คอลลาเจนทาหน้า ที่สามารถทำการแบ่งแยกย่อยได้อีกหลายประเภท เช่น ครีมบำรุงผิวพรรณและเซรั่มบำรุงผิว เป็นต้น คอลลาเจนประเภทนี้จะเป็นการนำเนื้อผลิตภัณฑ์ที่ได้รับกี่ผสมจากคอลลาเจนมาทำการทาลงไปบนผิวโดยตรง เพื่อช่วยเติมเต็มความยืดหยุ่นให้กับผิวพรรณ ความกระชับ แข็งแรง เรียบตึง ซึ่งจะช่วยทำให้ริ้วรอยต่างๆบนผิวพรรณเลือนหายไปนั่นเอง

คอลลาเจนสำหรับทาหน้า มีส่วนประกอบหลักจากอะไรกันบ้าง?

โดยทั่วไปแล้วคอลลาเจนประเภทรับประทานมักจะถูกทำขึ้นมาจากปลาทะเลน้ำลึก และสัตว์บกหลายชนิดที่มีลักษณะของคอลลาเจนที่ความใกล้เคียงกับของมนุษย์เพื่อให้เกิดการดูดซึมนำไปใช้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพสูงสุด แต่คอลลาเจนทาหน้ามีการเลือกวัตถุดิบที่ค่อนข้างแตกต่าง นักวิจัยมองหาแหล่งพลังงานทดแทนที่ให้พลังของการบำรุงผิวจากภายนอก ซึ่งหนึ่งในวัตถุดิบที่นิยมในการนำมาเป็นส่วนผสมที่ดีที่สุดของ คอลลาเจนทาหน้าคือ “สาหร่ายทะเล” นั่นเอง

สาหร่ายทะเล เป็นหนึ่งในพืชที่มีคุณสมบัติน่าสนใจ เนื่องจากสาหร่ายทะเลมีการปรับตัวเพื่อความอยู่รอดและมีการลอกเซลล์ใหม่ของตัวเองได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยกรดอัลกุโรนิก นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าเจ้ากรดตัวนี้คือกุญแจสำคัญที่ผิวพรรณต้องการ และจากการศึกษาวิจัยพบว่ากรดอัลกุโรนิกช่วยในการเติบโตของเซลล์ผิวใหม่ได้มากถึงร้อยละ 55 ส่วนผสมหลักที่น่าสนใจจากธรรมชาตินี้ ยังมีความสะอาดหมดจด และปลอดภัยต่อผิวพรรณอย่างมากเลยทีเดียว

 

 

คอ ล ลา เจน ทา หน้า

 

คอลลาเจนทาหน้าช่วยในการดูแลผิวพรรณได้อย่างไร?

การทานคอลลาเจนผ่านทางอาหารในมื้อปกติและอาหารเสริมคอลลาเจนอาจไม่เพียงพอกับความต้องการของผิวพรรณ ดังนั้น ถ้าหากอยากที่จะทำการบำรุงผิวพรรณทั้งจากภายในและภายนอกการใช้คอลลาเจนทาหน้ามาช่วยจึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะการใช้คอลลาเจนทาหน้าไปยังต้นกำเนิดของเซลล์ผิวเป็นเหมือนเส้นทางลัดที่ช่วยให้ผิวพรรณได้รับการบำรุงโดยตรงและรวดเร็วเป็นอย่างมากเลยทีเดียวนอกจากนี้การผสมส่วนประกอบสำคัญอย่างสาหร่ายที่อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้าและวิตามินอี เมื่อผสมเข้ากับคอลลาเจนเหลวทำให้ผิวพรรณได้รับการบำรุงให้มีความชุ่มชื้นมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยคุณสมบัติที่น่าสนใจเหล่านี้เองที่ทำให้คอลลาเจนทาหน้าได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน

 

เซรั่มคอลลาเจนยี่ห้อไหนยิ่งทายิ่งใส
ผิวทั้งเด้ง ทั้งตึง

 

ALGENIST
GENIUS Liquid Collagen
เซรั่มคอลลาเจนทาหน้าใสเพื่อผิวที่อ่อนเยาว์และดูดีมีสุขภาพ ในตัวเซรั่มตัวนี้แตกต่างจากเซรั่มคอลลาเจนชนิดอื่นๆตรงที่มีเม็ดบีตส์ microalgae oil จำนวน 13,000 เม็ดกันเลย
✔ มีโอเมก้า 3,6,9
✔ มีวิตามินอีจากธรรมชาติ
ข้อดี ไม่มีวัตถุกันเสืยเจือปน
ขนาด 30 ml
ราคา 4,250 บาท

 

NITHINA PANYARITH
ตัวนี้หนึ่งในลูกรัก ที่หมดแล้วใช้ต่อแน่นอน เนื้ครีมมีเม็ดอะไรไม่รู้เล็กๆ พอทาครีมนวดเบาๆ มันก็จะแตกออก แล้วซึมสู่ผิวะ ซึมไวค่ะ ไม่แห้ง ไม่มัน รู้สึกหน้ากระชับนิดนึง ริ้วรอยดีขึ้น ใช้ทำหลังทำเลเซอร์ยกกระชับมา ทำให้ยิ่งเห็นผลดีขึ้นค่ะ ชอบมากกกกก

Daoja
เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ผิวโทรมๆดูอิ่มฟูเด้ง และยังช่วยปรับสภาพผิวให้แข็งแรงขึ้น ผิวดีขึ้นในไม่กี่วัน เป็นliquid collagen ที่ดีมากๆ เริ่ดทุกสิ่ง ยิ่งทาก่อนนอน ตื่นเช้ามาผิวอิ่มหูชุ่มชื่น ถึงแม้ราคาสูงไปนิด แต่ซื้อในช่วงลดราคา บอกได้เลยว่าคุ้มค่ามาก

 

TARTE
Rainforest of the Sea Deep Sea Collagen Super Serum
เซรั่มคอลลาเจนทาหน้าใสแบบน้ำและน้ำมันในขวดเดียว ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าเพียงแค่การทาอย่างอ่อนโยนเนื่องจากเซรั่มคอลลาเจนสามารถซึมซาบได้ไว ผิวของคุณจะดูกระชับและกระจ่างใสขึ้นอีกครั้ง
✔ มีส่วนผสมจาก Vegan Marine Plant Collagen
✔ Marine Plant Extracts
✔  Argan oil
ข้อดี ไม่มี Parabens, Mineral Oil, Phthalates, Triclosan, Sodium Lauryl Sulfate และ Gluten
ขนาด 28 ml
ราคา 1,750 บาท

 

AMM
Oil-serum เนื้อดีมาก ผิวผสม ผิวมันแล้วคิดว่าใช้แล้วน่าจะมัน ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ ใช้แล้วหน้าไม่มัน ให้ลุคผิวที่ดูสุขภาพดี อิ่มน้ำมากๆ ส่วนผสมที่ใช้จากธรรมชาติ ไม่มีการทดลองกับสัตว์ เลิฟๆๆๆ เลยค่ะ ♥️♥️♥️

Z.bra
Not usually a big fan of different skincare products, but this makes my mature skin smoother and seems to reduce pore size – will be buying more when this one runs out

 

IT COSMETICS
No.5  Serum Primer
ทาตัวเดียวสวยเป๊ะก่อนแต่งหน้ากันไปเลยกับไพรเมอร์และเซรั่มที่อุดมไปด้วยคอลลาเจนมากมายปรับผิวให้ฟูก่อนแต่งหน้าเพื่อการแต่งหน้าที่สวยติดทน
✔ มีส่วนผสมจาก Peptides, hydrolyzed collagen,
 essential oils 10 ชนิด
 vitamin A, B5,
ข้อดี ไม่มีสารกันเสีย
ขนาด
ราคา 1,950 บาท

 

Ying
รุ้สึกไม่คุ้มค่า ไม่รู้สึกแตกต่าง ริ้วรอยยังคงเดิม ตอนแรกนึกว่าจะลดริ้วรอยใต้ตาได้ ความชุ่มชื้นก็ไม่เพิ่มขึ้น แอบผิดหวังเพราะแพงค่ะ ความรู้สึกคล้ายๆ primer ของ Hourglass แต่ตัวนั้นจะดีกว่า

Sasinun
เป็นไพรเมอร์ที่ให้ความชุ่มชื้น บำรุงผิว เราผิวแห้งจึงรู้สึกชอบตัวนี้มาก ใช้แล้วรู้สึกว่าผิวไม่แห้งรองพื้นเกลี่ยง่ายขึ้นเนียนไปกับผิว ปริมาณที่ใช้ไม่เยอะเท่าตัวที่ใช้อยู่เดิม หักครึ่งดาวเพราะราคาสูงไปหน่อยถ้าจะซื้อซ้ำเราจะรอช่วงมีส่วนลด

 

หลังจากที่ได้ทำความรู้จักกับคอลลาเจนทาหน้ากันอย่างละเอียดแล้ว เชื่อว่าข้อมูลในบทความชิ้นนี้จะช่วยให้คุณผู้อ่านได้รู้จักกับคอลลาแจนมากขึ้น พร้อมกับตัดสินใจได้ว่าคอลลาเจนประเภทใดคือสิ่งที่ตัวเองต้องการมากที่สุด เหมาะกับผิวพรรณและเมื่อนำไปใช้แล้วผิวพรรณจะสวยปิ๊ง!ติดดาวมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามถ้าอยากให้ร่างกายแข็งแรงและผิวพรรณเต่งตึงมากกว่าเดิมก็ควรใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาทหมั่นออกกำลังกายอย่างเหมาะสม นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ผ่อนคลายความเครียด และทานอาหารให้ได้สมดุลเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจนในร่างกาย เพียงเท่านี้รับรองว่าผิวของคุณจะสวยจนคนอื่นต้องมองด้วยความอิจฉาอย่างแน่นอน

 

บำรุงผิวพรรณให้สวยสดใสใครเห็นเป็นต้องหลงด้วยคอลลาเจน

รวมทุกคำตอบ คอลลาเจนมีกี่ประเภท

คอลลาเจนกับการบำรุงร่างกายและเส้นผม เรื่องลับๆที่คนทั่วไปไม่รู้

collagenLatest articles in the category