#7 ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับผิวบอบบางเเพ้ง่ายโดยเฉพาะ

#7 ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับผิวบอบบางเเพ้ง่ายโดยเฉพาะ
ครีมผิวเเพ้ง่าย
https://pixabay.com/images/id-4962886/

ผู้ที่มีสภาวะผิวบอบบางเเพ้ง่าย ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวที่อ่อนโยนเป็นพิเศษ เเละเลือกที่ปราศจากสารเคมี เเอลกอฮอลล์ สารปรุงเเต่งต่าง ๆ อย่างเช่น น้ำหอม พาราเบน เป็นต้น เพื่อหลีกเลี่ยงการทำร้ายผิวหน้าของเรา รวมถึงป้องกันอาการเเพ้ต่าง ๆ ที่อาจทำให้หน้าพัง เเละกู้คืนกลับมาได้ยาก จนต้องเสียเงินราคาเเพงเพื่อไปรักษากับหมอ ดังนั้นเราจึงควรที่จะกันไว้ดีกว่าเเก้ ควรเลือกครีมบำรุงผิวที่เหมาะสำหรับผิวบอบบางที่สามารถเชื่อถือได้ ในวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เเล้ว ไปดูกันเลยค่ะ ว่ามีครีมอะไรกันบ้าง

#7 ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า สำหรับผิวเเพ้ง่ายโดยเฉพาะ

 

Vichy Mineral Water
ครีมผิวเเพ้ง่าย
https://vichy-th.com/product/mineral-89-50ml

ตัวนี้ถึงแม้จะไม่ใช่ครีมบำรุงผิวแต่เป็นพรีเซรั่ม ที่เหมาะสำหรับคนที่มีผิวเเพ้ง่ายมาก ๆ เพราะส่วนประกอบของตัวนี้คือน้ำเเร่บริสุทธิ์จากฝรั่งเศส ที่มีคุณค่าในการช่วยบำรุงผิวให้เเข็งเเรง เเละช่วยปรับสมดุลของผิวหน้า ให้หน้าเนียนใส นุ่ม เด้ง เเละดูเรียบเนียนขึ้นค่ะ

ปริมาณ 50 ml
ราคา 1,300 THB

พึ่งได้ลอง บีเอบอกว่ามันดีทุกอย่าง ทำให้ครีมซึมง่าย หน้าจะดีขึ้น ผิวจะดีขึ้น ทุกอย่างดีขึ้นหมดเลยตัดสินใจลอง
ชุ่มชื่นดีนะครับ ซึมเร็ว ทาง่าย ลื่นๆ ตอนทา จากนั้นก็จะหายไปเลย
ทาคอด้วย กะว่าจะใช้ไปก่อนสักพัก ยังไม่เห็นผลอะไรมาก
เค้าบอกครีมทั่วไปจะเห็นผลก็ 2-3 อาทิตย์ ก็ทาไปเรื่อยๆ ไม่แพ้ครับ

รีวิวจากสมาชิก Pantip คุณ : 3882764

คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Pantip

เนื้อเซรั่มใสๆ ไม่มีกลิ่น ทาแล้วซึมง่ายมาก
หลังใช้รู้สึกผิวนุ่ม หน้าไม่แห้ง ไม่เป็นขุย
แต่งหน้าติดทนมากขึ้นค่ะ ราคาไม่แรงมาก แต่คุณภาพดีเลยทีเดียว
แนะนำๆค่ะ

รีวิวจากคุณ : Waruwaru

คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Cosmenet.in.th

Origins Dr.Andrew Weil For Origins Mega-Mushroom Relief & Resilience Soothing Treatment Lotion
ครีมผิวเเพ้ง่าย
https://www.origins.co.th/product/15349/52006/skincare/treat/treatment-lotions/dr-andrew-weil-for-originstm/mega-mushroom-relief-resilience-treatment-lotion#/sku/84868

ทรีทเมนต์เนื้อโลชั่นจาก Origins มาเป็นรูปแบบของเหลวบำรุงผิวที่ไม่ใช่เนื้อครีมแต่เเบรนด์นี้ขึ้นชื่อในเรื่องของส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ ไม่มีเเอลกอฮอลล์เเละสารเคมีเจือปน จึงทำให้โลชั่นตัวนี้ สามารถครองตลาดได้อย่างยาวนาน เพราะเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวเเพ้ง่าย ตัวนี้จะช่วยทำให้ผิวเเข็งเเรง เเละเพิ่มความชุ่มชื้นให้เเก่ผิวได้ดีที่สุดค่ะ

ปริมาณ 200 ml
ราคา 1,800 THB

เคยซื้อขนาดทดลองใช้มาค่ะ ตอนใช้คือให้ความรู้สึกว่า หน้ามันดูอิ่มๆฟูๆเหมือนพร้อมรับครีมอย่างอื่นอะค่ะ แล้วพอทาเสร็จมันดูชุ่มชื้น จับหน้าแล้วมันนุ่มๆเด้งๆค่ะ แต่มันเป็นน้ำเลยต้องเทระวัง มันหกมากเกินไปค่ะ กลิ่นอารมณ์เหมือนมะกรูดอ่อนๆค่ะ ถ้าคนที่ไม่ซีเรียสเรื่องกลิ่นก็เป็นผลิตภัณฑ์ที่ควรซื้อมาติดไว้นะคะ

รีวิวจากคุณ : Butsakorn

คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Vanilla

เราใช้ค่ะเราเป็นผิวธรรมดาแพ้ง่ายขาดน้ำ ตอนนี้ใช้ treatment lotion,  serum,  mask เรารู้สึกว่าตัวนี้เด่นมากในเรื่องความชุ่มชื้นให้ 9/10เลยเพราะก่อนหน้าเราจะเห็นรูขุมขนตรงหน้าแก้มค่อนข้างชัดหลังใช้คือเปลี่ยนจริง ผดที่หน้าผากคือหายไป90%จะมีขึ้นบ้างถ้าอากาศเปลี่ยน ส่วนเรื่องช่วยผิวแข็งแรงสำหรับเรา70%ค่ะแต่อาจจะเป็นเพราะผิวเราตอนนี้อ่อนแอมากแต่เค้าก็ช่วยcalmผิวได้จริงนะคะแนะนำค่ะถ้าอยากเน้นให้ชุ่มชื้นผิวแข็งแรงส่วนเรื่องจะแพ้มั้ยนี่ตอบยากค่ะคนอื่นไม่แพ้คุณอาจจะแพ้ลองสังเกตskincareที่คุณใช้อยู่ตอนนี้ว่ามีส่วนผสมอะไรบ้างแล้วเทียบกับตัวที่คุณจะซื้อดูค่ะถ้าเคยใช้ตัวไหนแล้วระคายเคืองก็ให้ตั้งไว้เลยว่าอาจจะแพ้สารบางอย่างในนั้นก็เลี่ยงไว้ค่ะส่วนใหญ่จะพวกalcohol, fragrance,   paraben ลองไปขอtesterที่counter ดูก่อนก็ได้ค่ะ

รีวิวจากสมาชิก Pantip คุณ 4268641

คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Pantip

Anua Heartleaf 77% Soothing Toner

ตัวนี้เป็นโทนเนอร์ซึ่งมาในรูปแบบน้ำบำรุงผิวอีกแล้ว เหมาะกับคนที่เป็นสิว เเละผิวหน้าบางเเพ้ง่าย สามารถใช้ตัวนี้ได้เลยค่ะ เพราะไม่มีน้ำหอม เเอลกอฮอลล์ เเละพาราเบน ตัวนี้ใช้สารสกัดจากธรรมชาติล้วน ๆ มีคุณสมบัติช่วยลดสิว ผดผื่นคัน เเละทำให้รู้สึกว่าใบหน้าเเข็งเเรง ตั้งเเต่การใช้ครั้งเเรก

ปริมาณ 250 ml
ราคา 590 THB

ใช้ครั้งเเรกเลย ลองสั่งขวดเล็กมาจาก central online แล้วใช้ดีมากๆๆ เลยต้องสั่งขวดใหญ่มาเพิ่ม 
ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า เราเป็นคนที่มีปัญหาเรื่องรอยสิวนะคะ เเต่ว่าตอนที่ใช้มีสิวประปรายไม่ได้ถือว่าเยอะมาก เเต่มีรอยจากสิวเยอะมากๆค่ะ หลังจากใช้ไปแล้วสิวยุบไปนะคะ เเต่เรื่องรอยยังไม่ค่อยเห็นผลเท่าไหร่ 
เเต่อยากแนะนำให้ทุกคนได้ลองใช้นะคะ เพราะว่าอ่อนโยนมากๆ เราเป็นคนที่เเพ้ง่ายมาก เเต่กับตัวนี้ไม่แพ้เลยค่ะ สำหรับเรื่องกลิ่นเป็นกลิ่นอ่อนๆ เเต่ถ้าใช้ไปเรื่อยๆจะชินก็เริ่มจะไม่ได้กลิ่นเเล้วล่ะค่ะ

รีวิวจากคุณ : วิรงรอง

คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Cosmenet.in.th

แงตอบตอนนี้จะช้าไปมั้ยคะ ส่วนตัวเราว่าเอนัวตอบโจทย์กว่านะ ไม่เคยใช้ thayersเหมือนกัน แต่เอนัวคือเริ่ดมาก ทั้งสิวผด สิวอักเสบ หลังเช็ดเป็นโทนเนอร์เสร็จ เอาเทใส่สำลีมาส์กหน้าก็ได้ค่ะ ผิวมันจะดูใสอิ่มน้ำ สิวก็ยุบลง สิวผดหายนะ ส่วนตัวชอบมาก

รีวิวจากสมาชิก Pantip คุณ 4418525

คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Pantip

Sulwhasoo First Care Activating Serum EX
ครีมผิวเเพ้ง่าย
https://www.beauticool.com/product/Sulwhasoo-First_Care_Activating_Serum_EX_60_ml–sul4306001/

บำรุงผิวด้วยครีมมันไม่ล้ำลึกเท่ากับการบำรุงด้วยเซรั่ม ซึ่งเซรั่มตัวนี้เป็นเซรั่มที่รวมเอาสุดยอดสมุนไพร เเละสารสกัดจากโสมเกาหลีมาไว้ในเซรั่มตัวนี้มากที่สุด เหมาะสำหรับกู้ผิวที่อ่อนเเอ ผิวเเพ้ง่าย เพราะถูกคิดค้นมาอย่างดี ให้เหมาะกับทุกสภาพผิว ตัวนี้ช่วยให้ผิวเเข็งเเรง เพื่อให้พร้อมรับการบำรุงจากสกินเเคร์ตัวอื่น เเละยังช่วยทำให้ผิวหน้ากระจ่างใส รวมถึงช่วยลดเลือนริ้วรอยอีกด้วยนะคะ

ปริมาณ 60 ml
ราคา 1,960 THB

ได้ขวดทดลองมาใช้ค่ะ ตอนแรกคิดว่าจะแพ้ ใช้ไปสักพักนึง หน้าไม่แพ้ ไม่ระคายเคือง และมีกลิ่นหอมอ่อนๆ จึงใช้ต่อเนื่อง รู้สึกหน้าดีขึ้น นุ่มชุ่มชื่นขึ้น จึงใช้ต่อเนื่องมาตลอด ใช้สลับกับเซรั่มอินนิสฟรี ดีมากคะ

รีวิวจากคุณ : Memoryz_srp

คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Vanilla

ช่วยทำให้ผิวหน้าแข็งแรงขึ้น เนื้อเหลวๆหน่อย ซึมเร็ว กลิ่นโสมชัดแต่ไม่ฉุน รอยแผลสิว หรือพวกผื่นแพ้ดีขึ้นเร็วมาก

รีวิวจากคุณ : Jutamas

คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Beauticool

Kiehl’s Calendula Herbal Extract Toner Alcohol-Free
ครีมผิวเเพ้ง่าย
https://www.kiehls.co.th/calendula-herbal-extract-alcohol-free-toner.html

โทนเนอร์ครีมบำรุงผิวในรูปแบบน้ำที่ช่วยปรับสมดุลผิวหน้า โดยที่ตัวนี้จะไม่มีเเอลกอฮอลล์เเละสารเคมีเลยนะคะ เเละยังมีสารสกัดจากดอกดาวเรือง ที่ว่ากันว่า ช่วยฟื้นฟูผิวจากมลภาวะ ฝุ่นควันต่าง ๆ ได้ดี ช่วยให้ผิวเเข็งเเรง ดูมีชีวิตชีวาขึ้นค่ะ

ปริมาณ 125 ml
ราคา 900 THB

จากการทดลองโทนเนอร์มาหลายยี่ห้อ ถูกใจที่สุดคือโทนเนอร์ดอกดาวเรืองของคีลล์ตัวนี้เลยค่ะ ตัวผลิตภัณฑ์มีกลิ่นหอมดอกดาวเรืองอ่อนๆไม่รู้สึกฉุนและมีกลีบดอกดาวเรืองผสมอยู่ด้วย แต่ส่วนตัวไม่ค่อยชอบให้มีกลีบดอกไม้ค่ะ
โดยวิธีการใช้ของเราคือ ใช้tonerคู่กับสำลีและเช็ดลงไปบนผิวหน้าค่ะ พบว่า เมื่อใช้ต่อเนื่องผิวหน้าดูละเอียดขึ้นและดูสุขภาพดีมากขึ้น โดยส่วนตัวใช้คู่กับผลิตภัณฑ์อื่นได้ไม่เกิดการระเคืองใดๆค่ะ 
สรุปก็คือซื้อต่อแน่นอนค่ะ!!

รีวิวจากคุณ : Afternoonn

คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Cosmenet.in.th

เป็นคนไม่ชอบใช้โทนเนอร์เลยค่ะเพราะคิดว่าไม่จำเป็น
แต่ก็ลองซื้อมาปรากฏว่าชอบมาก ลูกรักเลย เหมือนหน้าจะถูกกับของแบรนด์นี้ ใช้แล้วหน้าดีขึ้น สิวผดหาย ไม่แพ้ กลิ่นก็หอม ไม่ระคายเคืองผิว ชอบมากๆ หมดแล้วก็คงซื้อต่อแต่ราคาก็แรง แต่ก็พอรับได้ค่ะ ผิวผสมนะคะ

รีวิวจากคุณ : Piraya Lee

คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Vanilla

Eucerin Lipo Balance
ครีมผิวเเพ้ง่าย
https://www.eucerin.co.th/products/hypersensitive-skin/local/th/lipo-balance?gclid=EAIaIQobChMI0J-74Mzf6wIVTsEWBR0jPAiLEAAYASAAEgIMfPD_BwE

ครีมบำรุงผิวสำหรับคนที่หน้าเเห้งมาก ๆ เเละผู้ที่มีปัญหา      ผิวอ่อนเเอไม่ชุ่มชื้น ผิวลอกเป็นขุย เป็นรอยเเดง ตัวนี้จะช่วยให้ผิวเเข็งเเรงขึ้นได้อย่างรวดเร็ว เเละสามารถช่วยล็อคผิวป้องกันไม่ให้ผิวกลับมาอ่อนเเอ เรียกได้ว่าตัวนี้เป็นครีมที่เหมาะสำหรับใช้กู้หน้าพังโดยเฉพาะเลยค่ะ

ปริมาณ 50 ml
ราคา 675 THB

ตัวนี้ให้ความชุ่มชื้นดีมากกกก ใช้เจลว่านหางจระเข้ยังไม่ให้ความชุ่มชื้นเท่าตัวนี้ หน้าแพ้ แห้ง แสบ คันมาก เอามาทาปุ๊บ ชุ่มชื่นไม่แห้ง ไม่ลอก ไม่แสบ เหมือนผิวแข็งแรงขึ้น ชอบมากเลยค่ะ ราคาคุ้มกับปริมาณกระปุกนึงอยู่ได้หลายเดือนเลย

รีวิวจากคุณ : Malilars

คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Vanilla

Eucerin Lipo Balance   ชุ่มชื้น รู้สึกได้ถึงการซึมเข้าหน้า ไม่มัน ไม่อุตตัน เราเองตอนหน้าแห้งมากๆ  ลองมาหลายตัว ตอนแรกลองทาฟิสิโอเจลของเพื่อน เราก็ว่ามันเข้าหน้านะแต่หน้าเราก็ยังไม่หายลอก ยังแต่งหน้าไม่ได้ แต่ก็กะว่าจะไปซื้อฟิสิโอเจลเพราะมันก็ได้อยู่
แต่พอดีเข้าวัตสันแล้ว BA ยูเซอร์รินเข้ามาแนะนำดีมากก + บวกกับความมึนงงของเราเล็กน้อย เลยได้ ไลโปบาลานซ์กับลิปมันมา สภาพหนังหน้าดีขึ้นหลังจากครั้งแรกที่ใช้ (คิดเองรู้สึกไปเอง ดีใจมากกกก ที่ซื้ออันนี้มา) และฟีดแบ็กจากคนรอบข้างว่า หนังหน้าดีขึ้นหลังจากใช้ได้ประมาณ 1 อาทิตย์ ทุกวันนี้ ใช้ Eucerin Lipo Balance ไป 8 กระปุกแล้ว ลิปมันยังไม่หมดเลย หยุดเลยที่ตัวนี้ รักมาก

รีวิวจากสมาชิก Pantip คุณ 919327

คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Pantip

Cerave Facial Moisturising Lotion
ครีมผิวเเพ้ง่าย
https://www.cerave.co.th/our-products/facial-moisturizers/pm-facial-moisturizing-lotion

โลชั่นครีมบำรุงผิว ที่ถูกคิดค้นขึ้นมาโดยเเพทย์ผิวหนัง เหมาะสำหรับคนที่มีผิวบอบบางโดยเฉพาะ ตัวนี้มีเทคโนโลยีเฉพาะตัว ที่สามารถช่วยให้ใบหน้าของเรา มีความชุ่มชื้นยาวนานได้ถึง 24 ชั่วโมง สำหรับคนที่ต้องการให้ผิวหน้านุ่มชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน โดยมอยส์เจอไรเซอร์ตัวนี้ไม่ทำให้เกิดสิว เเละไม่อุดตันผิว ทำให้คนที่มีผิวหน้ามันก็ใช้ตัวนี้ได้ค่ะ

ปริมาณ 52 ml
ราคา 506 THB

หลังจากที่ใช้ไป 2 อาทิตย์ สิ่งแรกที่รู้สึก คือ ผิวหน้านุ่มขึ้นมาก ด้วยเทคโนโลยี MVE ลิขสิทธิ์เฉพาะ CeraVe ทำให้ผิวชุ่มชื้น ยาวนานกว่า 24 ชม. ผิวหน้าเราดีขึ้นจริงๆ คือตอนนี้ไม่ค่อยคันยิบๆ แล้ว หน้าเป็นรอยแดงน้อยลง แต่ใครหวังหน้าขาวใส มันไม่ได้ช่วยนะครับ ช่วยเรื่องความชุ่มชื้น แล้วทำให้ผิวเราแข็งแรงขึ้นเท่านั้น แนะนำเลย สำหรับใครที่หน้าพังมา ติดสารนู่นนี่ หรืออยากฟื้นฟูผิว สร้างเกราะป้องกันให้มัน ตัวนี้โอเคอย่างยิ่งครับ หาซื้อได้ตาม Drug store ทั่วไป บู๊ทส์, วัตสัน, และอีฟแอนด์บอย, ร้านขายยา และ โรงพยาบาลชั้นนำ

รีวิวจากสมาชิก Pantip คุณ 3152787

คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Pantip

สวัสดีคะ เมื่อก่อนเป็นคนที่ผิวแพ้ง่ายมาก ไม่แข็งแรง ทั้งรูขุมขนกว้าง ผิวขาดน้ำ หน้าแพ้ง่าย หน้าบาง เป็นฝ้าอ่อนๆ จนน้องที่ทำงานแนะนำ CeraVe จึงตัดสินใจซื้อมาลองใช้ ลักษณะเป็นหลอด  มีหัวปั๊มที่ค่อนข้างจะแข็งแรง บรรจุ 52 ml. เนื้อครีมไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมง่าย ทาไว้แปปเดียวก็ซึมลงผิว ไม่หนักหน้า ทาได้ทั้งเช้าและกลางคืน ผลจาการลองใช้จริง หลังจากที่ใช้มา 1 เดือน สิ่งแรกที่รู้สึก คือ ผิวหน้าดีขึ้นแข็งแรง ออกแดดไม่มีอาการแสบหน้า อาการคันยิบๆ ก้หายไป ผิวหน้านุ่มขึ้น แต่ถ้าเรื่องรักษาสิว หรือผิวหน้าขาว ยังไม่ช่วยเท่าไรนะคะ ส่วนตัวแล้ว ทำให้ผิวหน้าแข็งแรง ชุ่มชื้นขึ้นมากกว่า แนะนำเลย สำหรับใครที่มีปัญหาผิวหน้าไม่แข็งแรง ผิวแห้งขาดน้ำ หรืออยากสร้างเกราะป้องกันให้กับผิว ตัวนี้โอเคเลยคะ เซราวี “ครีมที่เป็นเหมือนยาสามัญประจำบ้าน” ปล.สูตรปราศจากน้ำหอม ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน

รีวิวจากคุณ : เบญจมาศ

คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Cosmenet.in.th

เคล็ดลับที่จะช่วยให้ผิวกลับมาเเข็งเเรง มีสุขภาพดี

ก่อนจบบทความนี้ ผู้เขียนขอเเนะนำเคล็ดลับดี ๆ สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางเเพ้ง่าย ที่อยากจะกลับมามีผิวพรรณที่ดี เคล็ดลับง่าย ๆ เริ่มต้นจากตัวของคุณเองคือ พักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารที่มีประโยชน์ ที่มีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวหน้า อย่างเช่นผลไม้ต่าง ๆ ดื่มน้ำให้มาก ๆ เพื่อให้ผิวมีความชุ่มชื้น หากเจออากาศเเห้งควรทาครีมเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวบ่อย ๆ เเละงดดื่มเครื่องดื่มเเอลกอฮอลล์ที่เป็นสาเหตุของปัญหาผิว ง่าย ๆ เเค่นี้ ผิวคุณก็จะสามารถกลับมาสวยใสเหมือนเดิมได้เเล้วล่ะค่ะ

ครีมLatest articles in the category