ผลิตภัณฑ์สมุนไพรเซรั่มปลูกผมอภัยภูเบศร – ไรซ์นาโนแฮร์เซรั่ม

ผลิตภัณฑ์สมุนไพรเซรั่มปลูกผมอภัยภูเบศร – ไรซ์นาโนแฮร์เซรั่ม

ปัญหาที่น่ากลุ้มใจของชายและหญิงคือปัญหาผมร่วง ผมบาง หลายคนสูญสายความมั่นใจไปเลยก็มี และหลายคนอาจจะลองมาหลายวิธีแล้วทั้งแชมพูเด็ก หยุดทำเคมี ลดปริมานของครีมนวดลง สระผมวันเว้นวัน  แต่ดูเหมือนว่าจะไม่ค่อยเห็นผลดีเท่าที่ควร ถ้าต้องเสียตังไปปลูกผมก็ดูจะเป็นรายจ่ายที่ใหญ่เกินไปมากเลย

อภัยภูเบศร

เซรั่มปลูกผมอภัยภูเบศร

องค์กรผลิตยาจากสมุนไพรธรรมชาติ ก่อตั้งขึ้นเมื่อ ปี พ.ศ. 2529 พัฒนาและสะสมความรู้มาเรื่อย ๆ มียารักษาโรคเริมที่ปากในเด็กแทนยาแผนปัจจุบัน ในปี พ.ศ. 2529 และเติบโตเป็นอย่างมากหลังวิฤกตต้มยำกุ้ง เพราะต้องการที่จะสร้างอาชีพให้คนตกงานจากการปลูกสมุนไพรส่งเข้ามาผลิตเป็นยา  มีจัดอบรมกระบวนการผลิตสมุนไพรทุกขั้นตอน ตั้งแต่การปลูกจนถึงการจำหน่าย เพื่อส่งเสริมการเกษตรแบบอินทรีย์อภัยภูเบศรได้จัดตั้งเครือข่ายการเกษตรอินทรีย์เพื่อให้เข้าร่วมเป็นผู้ผลิตสมุนไพรเมื่อยอดการผลิตสูงขึ้น ในเวลาต่อมาอภัยภูเบศรได้ขยับขยายกลายมาเป็นมูลนิธิโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร  การผลิตเป็นการผสมผสานของการผลิตยาแผนโบราณและกระบวนการผลิตยาสมัยใหม่เข้าด้วยกัน โดยมีทีมเภสัชกรของโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ความประสงค์ของผู้ก่อตั้งแบรนด์อภัยภูเบศรคือให้ทุกคนสามารถเข้าถึงและได้ใช้ยาสมุนไพรรักษาโรคง่าย ๆ และเพื่อเป็นทางเลือกให้อีกหนึ่งทางโดยไม่ต้องให้ผูกขาดกับยาฝรั่งที่เราผลิตเองได้ อภัยภูเบศรยังเผยแพร่ความรู้ให้กับคนทั่วไปเพื่อให้เขาได้กินสมุนไพรเป็นยาอย่างปลอดภัย เป็นการดูแลตัวเอง ให้แข็งแรง นอกจากนี้อภัยภูเบศรไม่ได้มีแค่ยารักษาโรค มีการนำสมุนไพรมาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ความงามอีกด้วย

 

สาเหตุของผมร่วง

เซรั่มปลูกผมอภัยภูเบศร

ผมร่วงมี 2 ประเภท

ประเภทที่ 1 คือ ร่วงแบบไม่มีแผลเป็น

เป็นลักษณะผมร่วงที่พบได้บ่อย เกิดจากหลายสาเหตุ เช่น

กรรมพันธุ์ – สาเหตุนี้มักพบได้บ่อย ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย คนที่มีกรรมพันธุ์ผมบางอยู่แล้วผมจะเริ่มร่วงตั้งแต่วัยรุ่น โดยผู้ชายจะร่วงและบางลงบริเวณกลางศีรษะและผู้หญิงผมจะบางลงทั้งศีรษะ ฮอร์โมน

ภาวะผิดปกติในร่างกาย – เช่นการ คลอดบุตร ได้รับการผ่าตัดใหญ่ เสียเลือดมาก อดอาหารเป็นเวลานาน ความเครียด สาเหตุเหล่านี้คืออาการผิดปกติในร่างกายที่จะส่งผลให้ผมร่วงหลังจากผ่านเหตุการณ์นั้น ๆ ไปสัก 2-4 เดือน

ยา – มียาหลายชนิดที่ส่งผลข้างเคียงให้ผมร่วง เช่น ยารักษาโรคมะเร็ง ผมอาจจะร่วง 100- 1000 เส้นจะเห็นได้ชัดหลังได้รับยา 1-2 เดือน  ยาคุมกำเนิด หากยามีส่วนผสมของ Androgen มากเกินไปอาจทำให้ผมร่วงขณะทานยาหรือ หลังจากหยุดยาคุมกำเนิดจะทำให้ผมร่วงยาเห็นได้ชัด

ลดน้ำหนักหรือการอดอาหาร – หลายคนที่พยายามควบคุมน้ำหนักจนขาดสารอาหารหรือได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ การขาดโปรตีนจากเนื้อสัตว์และพืช เหล็ก สังกะสี จะส่งผลให้ผมร่วงเป็นสัญญาณจากร่างกาย

โรค – โรคของต่อมไร้ท่อ ทำให้ผมร่วงทั่วศีรษะหรือเป็นย่อม ๆ ได้ เช่นโรคต่อมไทร์ยรอยด์ ต่อมใต้สมอง หากคุมโรคเบาหวานไม่ดีอาจจะทำให้ผมร่วงได้ และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ (ซิฟิลิส) ในขณะที่มีเชื้ออยู่อาจจะทำให้ผมร่วงทั้งศีรษะหรือร่วงเป็นหย่อมได้

การทำผม – การทำเคมี เช่น ทำสีผม ยืด ดัด หรือการมัดผมเป็นเวลานาน เกิดการดึงรั้งเส้นผมทำให้ผมบริเวณที่ถูกดึงรั้งร่วงและหากทำบ่อย ๆ เป็นเวลานานผมบริเวณนั้นอาจจะไม่ขึ้นอีกเลย

ประเภทที่ 2 คือ ร่วงแบบมีแผลเป็น

สาเหตุของอาการนี้ คือ

การติดเชื้อ – ติดเชื้อจากโรคกลาก แบคทีเรีย ติดเชื้อไวรัส เช่น ฝี รูขุมขนอักเสบ วัณโรค โรคเรื้อน โรคซิฟิลิสระยะที่ 3 อีสุกอีใส งูสวัด

อาการทางกายภาพ – การประสบอุบัติเหตุและเกิดเป็นแผลเป็น การฉายแสงรังสีรักษา

สังเกตว่าประเภทที่ 2 แบบมีแผลเป็น ขนหรือผม จะไม่สามารถเกิดใหม่ได้อีกเนื่องจากเซลล์บริเวณนั้นถูกทำลายไป ทำให้ขนไม่สามารถงอกขึ้นมาใหม่ได้

ผลิตภัณฑ์เซรั่มปลูกผมอภัยภูเบศร

 

1. เซรั่มปลูกผมอภัยภูเบศร ไรซ์นาโนแฮร์เซรั่ม
เซรั่มปลูกผมอภัยภูเบศร
https://www.abhaiherbthai.com/

สารสกัดจากน้ำมันรำข้าวและใบบัวบก ช่วยชะลอการหลุดร่วงของเส้นผม ทำให้รากผมแข็งแรง บำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึก เซรั่มปลูกผมอภัยภูเบศรมีโมเลกุลขนาดเล็กทำให้ซึมซาบเข้าบำรุงหนังศีรษะได้ดีมากยิ่งขึ้น

ปริมาณ  45 ml
ราคา  200 THB
จริงๆ เซรั่มเขาแทบไม่มันเลยนะคะ ซึมได้ดีด้วย เราก็หยดไปทั่วๆ แล้วก็นวดสัก 2-3 นาที ช่วงอาทิตย์แรกที่ใช้ผมเราดูสดชื่นขึ้น ไม่ค่อยแห้งกรอบแล้ว หนังศีระษะก็ชุ่มชื้นขึ้นด้วย เขาบอกว่าใช้สัก 1 เดือนก็จะเริ่มเห็นผล ของเราที่ผ่านมา 1 เดือนนี้ก็ช่วยลดอาการร่วงได้มากทีเดียว แต่เรื่องผมขึ้นใหม่อาจต้องรออีกสักพัก หรืออาจขึ้นแล้วแต่มองไม่เห็น สงสัยต้องให้คนอื่นช่วยแหวกดูให้  รีวิวจาก Pantip : finishline  คลิกอ่านรีวิวได้ที่นี่  
เป็นเหมือนกันตรงกลางศรีษะบางมากพยายามกินอาหารที่มีโปรตีนมากๆพวกเนื้อนมไข่ งาดำ ซื้อzincซื้อไบโอตินมาทานตอนนี้ใช้น้ำยาบำรุงผมแฮร์โทนิคของอภัยภูเบศรมาใช้อยู่อ่านฉลากเค้าบอกว่าช่วยเรื่องรากผมป้องกันผมหลุดร่วง  รีวิวจาก Pantip : ดาลัด  คลิกอ่านรีวิวได้ที่นี่  

บทสรุปเซรั่มปลูกผมอภัยภูเบศร

จากผลิตภัณฑ์ข้างต้น ทางแบรนด์แนะนำว่าให้ใช้คู่กับ แฮร์โทนิค ใบหมี่ อภัยภูเบศร เพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้น แต่ทั้งนี้อยู่ที่ความประสงค์ของแต่ละคนนะคะ จากที่เพื่อน ๆ ทราบอภัยภูเบศรเป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคเพราะพืชที่นำมาใช้ ปลูกแบบเกษตรอินทรีย์และผ่านการรับรองจากทีมแพทย์เภสัชของโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ถือว่าผลิตภัณฑ์ปลอดภัยระดับนึงเลยจ้า ทั้งนี้ศึกษาผลิตภัณฑ์ให้ดีและถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจซื้อนะคะ

สกินแคร์Latest articles in the category