#6 แฮนด์ครีม ยี่ห้อไหนดี ที่เปลี่ยนมือแห้งกร้าน ให้นุ่มและชุ่มชื้น

#6 แฮนด์ครีม ยี่ห้อไหนดี ที่เปลี่ยนมือแห้งกร้าน ให้นุ่มและชุ่มชื้น
แฮนด์ ครีม ยี่ห้อ ไหน ดี
www.freepik.com

เหตุผลที่เราต้องมี “แฮนด์ครีม” ติดกระเป๋า

การบำรุงผิวบริเวณฝ่ามือ เป็นสิ่งที่หลายคนมักละเลยและให้ความสำคัญน้อยที่สุด เชื่อได้เลยว่าผู้หญิงหลาย ๆ คนไม่ชอบพกแฮนด์ครีมติดกระเป๋าเอาไว้ แต่ว่าการพกแฮนด์ครีมและการบำรุงผิวบริเวณฝ่ามือมีความสำคัญมากกว่านั้น ดังนั้น เราจะมาเจาะลึกถึงเหตุผลสำคัญว่าทำไม ผู้หญิงอย่างเราถึงควรที่จะต้องพก “แฮนด์ครีม” เอาไว้ค่ะ

สำหรับเหตุผลที่สาว ๆ ต้องพกแฮนด์ครีมติดกระเป๋าเอาไว้เลยนั่นก็คือ แฮนด์ครีมช่วยในการบำรุงผิวบริเวณฝ่ามือทำให้ผิวที่แห้งกร้าน ที่เกิดขึ้นจากการสูญเสียความชุ่มชื้นระหว่างวัน ดูนุ่มและมีความชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้นค่ะ นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงผิวที่ถูกทำลายให้มีสุขภาพที่ดี พร้อมฟื้นบำรุงเล็บให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้นอีกด้วย รวมถึงการทาแฮนด์ครีมสามารถลดความเครียดของเราได้ เนื่องจากเมื่อเราทาแฮนด์ลงบนฝ่ามือแล้วนวดเบาๆ จะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายเหมือนได้ทำสปา ข้อดีของแฮนด์ครีมมีมากมายขนาดนี้แล้วเนี่ย สาว ๆ อย่าลืมพกแฮนด์ครีมติดกระเป๋าเอาไว้นะคะ

แนะนำ 6 แฮนด์ครีม ยี่ห้อไหนดี ที่ทำให้มือนุ่มและชุ่มชื้น

 

1.แฮนด์ครีม ยี่ห้อ Jergens Hand and Nail Cream Extra Dry Skin Moisturiser
1.แฮนด์ครีม ยี่ห้อ Jergens Hand and Nail Cream Extra Dry Skin Moisturiser

แฮนด์ครีมของ Jergens เป็นตัวที่เลื่องลือสำหรับคนที่มีปัญหามือแห้งกร้านมากเป็นพิเศษ เพราะว่าแฮนด์ครีมตัวนี้ช่วยในการบำรุงผิวให้นุ่มและชุ่มชื้นได้อย่างยาวนาน พร้อมกับมีส่วนผสมของวิตามินบำรุงทั้งวิตามินซี วิตามินอี และวิตามินบี 5 ที่ทำให้มือของเราขาวสว่างกระจ่างใสอีกด้วยค่ะ

ปริมาณ 100 ml
ราคา 95 THB

เป็นคนมือด้านมากหยาบแห้ง นิ้วไม่สวย พอใช้ก็รู้สึกดีขึ้นหน่อย ไม่แห้งกร้านแล้ว สมราคา ทาไปเรื่อยๆน่าจะนุ่มลง

รีวิวจากเว็บไซต์ Vanilla.in: คุณ HZTuktao คลิกอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่

2. แฮนด์ครีม ยี่ห้อ Scentio Milk Plus Whitening Q10 Hand Cream
2. แฮนด์ครีม ยี่ห้อ Scentio Milk Plus Whitening Q10 Hand Cream

อยากจะบอกว่าผลิตภัณฑ์บำรุงผิวของ Beauty Buffet เซต Scentio Milk Plus ดีทุกตัว อย่างแฮนด์ครีมตัวนี้ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กันเลยนะคะ ด้วยแฮนด์ครีมตัวนี้มาพร้อมวิตามิน C และB3 ช่วยให้ผิวที่แห้งกร้าน ชุ่มชื้นเป็นพิเศษ ทั้งยังไม่เหนียวเหนอะหนะ และมีกลิ่นหอม ซึ่งจะช่วยให้เพื่อน ๆ ได้ทั้งมือหอม และเนียนนุ่มน่าสัมผัสรับรองเลยค่ะ

ปริมาณ  30 ml
ราคา  69 THB

 

~ ❤️ เป็นเนื้อครีมที่บางเบามากๆ ทามือแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมเข้ากับผิวมือไว
~ ❤️ ที่ชอบมากเลยคือกลิ่นไม่ฉุน เป็นกลิ่นน้ำนม เปิดฝาแล้วทาที่มือ กลิ่นเตะ

จมูกเลย
~ ❤️ ทำให้มือที่รู้สึกว่าสากแห้ง ชุ่มชื่นขึ้นทันที และยังคงชุ่มชื่นต่อเนื่องยาวนานทั้งวัน

รีวิวจากเว็บไซต์ koionusa: คุณ KOIONUSA  คลิกอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่

3. แฮนด์ครีม ยี่ห้อ The Body Shop British Rose Petal Soft Hand Cream
3. แฮนด์ครีม ยี่ห้อ The Body Shop British Rose Petal Soft Hand Cream

แฮนด์ครีมตัวนี้ เป็นแฮนด์ครีมที่ใช้จริงและใช้เองเลยค่ะ ด้วยทั้งครีมเป็นแบบเจลครีม ที่ทั้งซึมเร็ว และไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ แต่ผิวบริเวณมือของเรามีความชุ่มชื้นมากหลังจากที่ทาลงไป ทั้งยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เชื่อว่าหลายคนน่าจะถูกใจ

ปริมาณ  30 ml
ราคา  250 THB

บำรุงผิวมือให้ดูชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง แต่อยู่ไม่ทนต้องหมั่นเติมความชุ่มชื้นบ่อยๆ โดยรวมชอบนะคะเพราะกลิ่นหอมดีและไม่เหนียวมือมาก

รีวิวจากเว็บไซต์ Jeban: คุณ muzikiii  คลิกอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่

4. แฮนด์ครีม ยี่ห้อ L’Occitane Shea Butter Hand Cream
4. แฮนด์ครีม ยี่ห้อ L'Occitane Shea Butter Hand Cream

เป็นแบรนด์ที่ค่อนข้างขึ้นชื่อในเรื่องของคุณภาพ ด้วยการนำส่วนผสมของเชีย บัตเตอร์ ทำให้ฝ่ามือของเรามีความชุ่มชื้นเป็นอย่างมาก แม้ว่ามือของเราแห้งมากก็ตามค่ะ นอกจากนี้ยังมีวิตามินอี น้ำมันมะพร้าว และน้ำผึ้งจะช่วยให้ผิวเรานุ่มเนียนมากขึ้น แล้วยังได้กลิ่นหอมจากมะลิ และกระดังงาอีกด้วย แต่ราคาจะค่อนข้างสูง แต่ว่าคุณภาพและราคาค่อนข้างเหมาะสมกันค่ะ

ปริมาณ  30 ml
ราคา  450 THB

เนื่องจากชอบล้างมือบ่อย เลยใช้ตัวที่มี shea butter 25% สำหรับผิวแห้งมาก กลิ่นหอมอ่อนๆ แบบผู้ดีอังกฤษ เนื้อครีมสีขาวข้นเนื้อมีความหนักพอสมควร เป็น Hand cream ที่ให้ความชุ่มชื้นมากกว่า crabtree ทาแล้วมือแอบมัน ลดความแห้งกร้านได้ดี ริ้วรอยและความเหี่ยวที่มือดูจางลง

รีวิวจากเว็บไซต์ Vanilla.in: คุณ Noon_Sirinya คลิกอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่

5. แฮนด์ครีม ยี่ห้อ Yves Rocher Bhandcare Hydration Long Lasting Hand Cream
5. แฮนด์ครีม ยี่ห้อ Yves Rocher Bhandcare Hydration Long Lasting Hand Cream

แฮนด์ครีมตัวนี้จุดเด่นอยู่ที่ส่วนผสมของสารสกัดจากดอกอาร์นิค่า ซึ่งมีส่วนในการบำรุงผิวบริเวณฝ่ามือใช้เนียนนุ่มมากขึ้น พร้อมด้วยเนื้อครีมมีความบางเบา ทำให้ซึมเราและไม่เหนียวมืออีกด้วยนะคะ รวมถึงปราศจากพาราเบนอีกด้วย ทำให้มีความปลอดภัยในระดับหนึ่งสำหรับการใช้งานค่ะ

ปริมาณ  75 ml
ราคา  290 THB

ส่วนเนื้อครีมค่อนข้างบางเบาใช้ได้เลย เกลื่ยง่าย ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะเลย ใช้บ่อยๆ ผิวดูนุ่มขึ้นแบบนุ่มละมุนอ่ะค่ะ อากาศหนาวๆ ตัวนี้ช่วยได้เยอะมากๆเลยค่ะ

รีวิวจากเว็บไซต์ Jeban: คุณ Oil Ketsaraporn  คลิกอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่

6. แฮนด์ครีม ยี่ห้อ Vaseline Healthy Hands and Nails Hand Cream
แฮนด์ ครีม ยี่ห้อ ไหน ดี

ไม่ใช่แค่เพียงบำรุงผิวบริเวณฝ่ามือ แต่แฮนด์ครีมตัวนี้บำรุงเล็บอีกด้วยค่ะ โดยจะทำให้มือแห้ง ๆ ดูนุ่มชุ่มชื้นขึ้น แล้วยังทำให้เล็บมีสุขภาพแข็งแรงขึ้น ป้องกันปัญหาเล็บฉีก หรือเล็บหัก ใครที่รู้ตัวว่ามือของตัวเองแห้ง เล็บหักง่าย ก็สามารถพกแฮนด์ครีมของวาสลีนติดกระเป๋าเอาไว้  นอกจากนี้ยังซึมซาบได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ทำให้เหนียวมืออีกด้วย

ปริมาณ  85 ml
ราคา  70 THB

มันยอดมากกก ปกติจะมีช่วงที่ชอบฉีกเล็บ แล้วพอรู้สึกตัวก็อยากเล็บยาวเร็วๆเราก็ทา ผ่านไป2-3วันเผลอจะไปฉีกเล็บอีก – – เฮ่ย ฉีกไมไ่ด้ เล็บมันแข็งแรงขึ้นเว่อๆ ประมาณว่าต้องใช้แรงหลายนิวตันมากขึ้นถึงจะฉีกได้อ่า
ข้อดี เล็บแข็งแรง,ให้ความชุ่มชื้น
ข้อเสีย ไม่เหมาะกับหน้าร้อน(มันจะเหนอะมากก) ,กลิ่นแรงไป นั่งหลังห้อง แอบหยิบมาทาในคาบเรียน เพื่อนหน้าห้องหันมา ประมาณว่า ‘ใครมันทาโลชั่นฟระะะะะ’ ,มือไม่ได้นิ่มขึ้นเท่าไหร่

รีวิวจากเว็บไซต์ Vanilla.in: คุณ Fangfanyy คลิกอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่

สรุป แฮนด์ครีม ที่คืนความชุ่มชื้นให้ผิวบริเวณฝ่ามือ

แฮนด์ ครีม ยี่ห้อ ไหน ดี
www.freepik.com

ครบแล้วนะคะ สำหรับ แฮนด์ครีมทั้ง 6 อันดับ ที่ช่วยให้มือที่เคยหยาบกร้าน นุ่มชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น ซึ่งแต่ละอันดับที่เราเลือกมาราคามาก-น้อยแตกต่างกันไป เพื่อน ๆ สามารถเลือกระดับราคา ปริมาณ และคุณภาพที่ตนเองชอบและพึงพอใจ แต่ช่วงนี้มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ก่อนทาแฮนด์ครีม อย่าลืมใช้ล้างมือให้สะอาด หรือใช้แอลกอฮอล์ล้างมือก่อนนะคะ เพื่อให้เรามีมือที่สะอาด และนุ่มเนียนน่าสัมผัสค่ะ สำหรับครั้งหน้าเราจะนำผลิตภัณฑ์ตัวใดมาแนะนำให้เพื่อน ๆ อีกอย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ

ครีมLatest articles in the category