ทำความรู้จักแป้งคอลลาเจน สวยแถมบำรุงผิว

ทำความรู้จักแป้งคอลลาเจน สวยแถมบำรุงผิว

แป้งคอลลาเจน สวยแถมบำรุงผิว!

 

แป้งคอลลาเจน

พูดถึงคอลลาเจน หลายคนจะคิดถึงคอลลาเจนแบบรับประทาน เป็นผงละลายน้ำ หรือเป็นยาแคปซูล ไม่ก็เป็นครีมทาหน้า หรือมาร์คต่างๆ ที่มีส่วนผสมของคอลลาเจน ซึมลงสู่ชั้นผิวเพื่อทำให้ผิวขาวใส แต่เชื่อเลยว่าน้อยคนเมื่อพูดถึงคอลลาเจนแล้วจะนึกถึงแป้งพัฟ ซึ่งมีแป้งคอลลาเจนอยู่จริง ไม่มั่วนิ่มอย่างแน่นอน แต่ใครอยากจะรู้จักเจ้าแป้งคอลลาเจน ว่ามันทำอะไรได้ ดีอย่างไร ต้องอ่านต่อนะจ๊ะ บอกเลย!

แป้งคอลลาเจน คือการนำแป้งพัฟแต่งหน้าที่เมคอัพเลิฟเวอร์ทุกคนคงจะรู้จักกันดี มาผสมกับคอลลาเจนที่บำรุงผิวให้สวยใสปิ๊งนั่นเอง โดยการรวมคอลลาเจนเข้ากับแป้ง ก็จะมีกรรมวิธีที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับยี่ห้อของแต่ละแบรนด์ ซึ่งหนึ่งในนวัตกรรมสุดล้ำที่สามารถนำอณูของคอลลาเจน รวมเข้าไปในแป้งพัปละเอียดคือใช้นวัตกรรมนาโนสกัดคอลลาเจนเข้มข้น เพื่อนำไปรวมกับแป้ง เปิดเป็นแป้งคอลลาเจนอย่างที่เรารู้จักกันนั่นเอง!

             ประโยชน์ของแป้งคอลลาเจน

 

  • แป้งสามารถกักเก็บความชุ่มชื่นบนผิวหน้า เหมือนกับการสร้างเกราะบางๆ ที่คอยกักเก็บน้ำหรือน้ำมันที่ดีสำหรับผิวหน้า
  • ป้องกันฝุ่นผงที่จะมาอุดตันรูขุมขนของเราได้
  • เนื้อแป้งไม่หนาและเหนียวเหนอะหนะ
  • คอลลาเจนในแป้งจะสามารถซึมลงสู่ชั้นผิวหนังเพื่อบำรุงผิวให้สวยใส สุขภาพดี
  • ไม่ต้องตบซ้ำเยอะ ตบแค่ครั้งเดียวแป้งก็อยู่แล้วเนื่องจากมีความละเอียด
  • สามารถลงแป้งค้างไว้ทั้งวันโดยที่ไม่รู้สึกอึดอัดผิวมาก เนื่องจากมีคอลลาเจนค่อยบำรุงผิวไปด้วย

 

https://beauty-worthen.com/2019/06/28/collagen-howgood/

 

โห ข้อดีเยอะเต็มไปหมดเลย เรียกว่าแป้งคอลลาเจนไม่ธรรมดาจริงๆ จุดขายคือความ 2 IN 1 ที่สามารถใช้เป็นเครื่องสำอางและในขณะเดียวกันก็บำรุงผิวให้สวยใสไปด้วย เหมาะกับสาวสวยที่แต่งหน้าทุกวันเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งในบรรดาแป้งคอลลาเจนทั้งหลาย เราก็ไม่ของเด็ดมาแนะนำกันด้วย จะดีจะเด็ดขนาดไหนต้องอ่านกันต่อแล้วล่ะ!

 

แป้งพัฟคอลลาเจนสิวันนา
Sivanna Gold Collagen Ampoule Two-Way

ราคา 250 – 300 บาท

 

 

แป้งคอลลาเจน
ภาพจาก cosmeticsone.net

แป้งคอลลาเจนที่เป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่น ด้วยแป้งพัฟสุดเริ่ดผสานพลังจากคอลลาเจนเต็มเม็ดเต็มหน่วย ปกปิดผิวได้อย่างเรียบเนียนดูเป็นธรรมชาติ และบำรุงผิวเข้มข้นด้วยคอลลาเจน Ampoule ใช้แล้วผิวใสปิ๊งมากเว่อร์เพราะในแป้งผสมทองคำบริสุทธิ์ ทำให้ผิวเปล่งประกาย กระจ่างใส แถมยังสามารถปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF15PA+++

Sivanna มีสีแป้งคอลลาเจนให้เลือกถึง 2 เบอร์
▶ เบอร์ 22 ผิวกลาง
▶ เบอร์ 22 ผิวขาว

โดยใครที่อยากเพิ่มความเด่น เพิ่มความบลิ๊งๆ ให้หน้าสวยเด่น จึงเหมาะอย่างมากในการใช้ก่อนไปเที่ยวสนุกสุดเหวี่ยง หรือใช้ตอนไปออกเดท สยบทุกสายตา ไม่ว่าอย่างไรเธอก็ต้องมองชั้นกันเลยทีเดียว!

 

แป้งพัฟผสมรองพื้น
Sola Collagen Foundation Powder SPF50 PA+++

ราคาตั้งแต่ 700-890 บาท

 

 

แป้งคอลลาเจน
ภาพจาก http://janniesday.blogspot.com

 

แป้งพัฟผสมรองพื้น ที่เพิ่มตัวแป้งคอลลาเจนเข้าไปด้วย ทำให้ผิวโกลวสุดๆ ไปเลยค่ะซิส อีกทั้งยังตอบโจทย์การใช้งาน ทั้งปกปิด คุมมัน กันน้ำและเหงื่อ อีกทั้งยังสามารถกันแดด SPF50 PA+++ ด้วยส่วนทางด้านบรรจุภัณฑ์ก็สวยน่ารัก ขนาดกะทัดรัดพกพาสะดวกได้ในกระเป๋าถือของคุณกุลสตรีทุกท่าน แถมมีทีเด็ดที่สีสุดโก๋ ให้เลือกถึง 2 สี นั่นคือสีม่วงและสีชมพูโรสโกว์ด สีมีความแวววาวประกายมุกในตัว ทำให้รู้สึกว่าโปรดักส์มีความพรีเมี่ยมดูดี แถมมีกระจกเล็กๆ อยู่ในตลับเลย เรียกว่าใช้ง่ายแบบในรถหรือนอกสถานที่ก็พกพาไปทัชอัพหน้าได้ตลอดเวลาเลยจ้า!

มีสีแป้งคอลลาเจนให้เลือกถึง 2 เบอร์
▶ เบอร์ 10 ผิวกลาง
▶ เบอร์ 20 ผิวขาว

สวอชสีก็มีให้เลือกด้วยกัน 2 สีไปเลยนะตัวเธอ ตั้งแต่เบอร์ 10 สำหรับสาวผิวขาวสไตล์จีน เกาหลี ญี่ปุ่น ส่วนอีกเบอร์ 20 สำหรับสาวผิวสองสี หรือมีความผิวแทนเบาๆ ใช้แล้วก็สวยเฉียบสุดๆ ไปตำกันได้เลย แนะนำให้หาซื้อผ่านเว็บไซต์จะง่าย และได้ลดราคาด้วย! คุ้มสุดๆ เหมาะกับสาวๆ หรือชาวเราที่ขาดเมคอัพไม่ได้เลย ทำงาน ไปเที่ยว ไปชิว ก็ขอลงรองพื้นเบาๆ หน่อยนึงแล้วกัน!

 

แป้งพัฟผสมรองพื้นสูตรคอลลาเจนเมอเรสก้า
Merrez`ca Collagen UV Two-Way Cake SPF40 PA++
ราคา 650 บาท

 

แป้งทาหน้าคอลลาเจน
ภาพจาก Beautyinsideshop

 

แป้งพัฟคอลลาเจนเมอเรสก้าตัวนี้มีความพิเศษตรงที่ใช้เทคโนโลยีอีโค่ ซึ่งส่วนผสมของตัวแป้งคอลลาเจนนั้นสกัดมาจากสมุนไพรเกาหลีที่ปลูกด้วยวิธีธรรมชาติแบบออร์แกนิค เนื้อแป้งเนียนนุ่มดูดซับความมันบนใบหน้าได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ต้องห่วงแม้เหงื่อจะออกมากในวันที่อากาศร้อนจัดหน้าของคุณก็จะไม่เป็นคราบแต่อย่างใด ในเรื่องของดีไซน์ตลับจะมีความเรียบหรูดูแพง เก๋ไก๋พกออกมาซับหน้าได้ไม่อายใครเลยแหละ
เมอเรสก้ามีสีแป้งคอลลาเจนให้เลือกถึง 2 เบอร์
▶ เบอร์ 21 ผิวขาว
▶ เบอร์ 23 ผิวสองสี

 

แป้งพัฟคอลลาเจนEtude
Etude House Moistfull Collagen Essence-In Pact
ราคา 690 บาท

 

แป้งคอลลาเจน
แป้งคอลลาเจนจาก Etude House แบรนด์เกาหลีชั้นนำที่ใครๆก็ต้องรู้จักสำหรับใครที่ต้องการให้หน้าฉ่ำวาวไม่แห้งกร้านแบบสาวเกาหลีล่ะก็ห้ามพลาดแป้งคอลลาเจน Etude ตัวนี้เลยนะ และเรื่องการปกปิดยิ่งไม่ต้องเป็นกังวลสามารถปกปิดได้เรียบเนียนไร้ที่ติสุดๆไม่ว่าจะเป็นรูขุมขนหรือร่องแก้มก็เอาอยู่
Etude มีสีแป้งคอลลาเจนให้เลือกถึง 2 เบอร์
▶ เบอร์ 1 ผิวขาว
▶ เบอร์ 2 ผิวธรรมดา

และนี่เลยสีแป้งคอลลาเจนที่มีให้เลือกนั้นเบอร์ 1 สำหรับคนผิวขาว และหากใครกลัวจะขาวไปก็เลือกแป้งคอลลาเจนเบอร์ 2 ได้เลย ทั้งสองเบอร์ให้ความรู้สึกเนื้อสัมผัสปกปิดสิว ฝ้า กระและจุดด่างดำพร้อมมอยเจอร์ครีมเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวแบบจัดเต็ม จะจัดเต็มสักแค่ไหนไปดูรีวิวจากทางบ้านกันดีกว่า

รีวิวแป้งคอลลาเจน Etude จากเว็บไซต์ Vanilla

รีวิวจาก Vanilla.in.th : katelvet86
ทาบนหน้าแล้วรู้สึกหน้า glow ดี ดูขาวเนียน แต่คิดว่าเหมาะกับคนที่ผิวขาวในระดับหนึ่ง เพราะสีของแป้งค่อนข้างขาว ทากลบแพนด้าใต้ตา กับเกลี่ยตรงที่ทา concealer แล้วโอเคอยู่ แต่ต้องทำความสะอาดหน้าดีๆ ด้วย เพราะแป้งติดทนอยู่

รีวิวจาก Vanilla.in.th : maytamew
มีกลิ่นที่เป็นสัญลักษณ์และพัฟที่นิ่มมาก ทำให้รู้ว่ามาจากเกาหลีแน่นอน เนื้อแป้งไม่ผสมรองพื้น มีความละเอียดดี ไม่ปกปิด เลยทำให้ไม่หนักหนา แต่ช่วยเรื่องเบลอรูขุมขนได้อยู่ ราคาที่เคาน์เตอร์อาจจะแรงไปหน่อย

 

รีวิวจาก Vanilla.in.th : joseffinz
ให้ความเป็นธรรมชาติดีมาก ไม่หนักหน้า แต่ต้องเติมระหว่างวันช่วงทีโซน เพราะเป็นคนผิวผสม

รีวิวจาก Vanilla.in.th : Turie
เนียนเด้งดีค่ะ ไม่หมองระหว่างวัน คนผิวมันก็ใช้ได้อาจตะไม่คุมมันมาก แต่ไม่เป็นคราบ ได้ลุคผิวฉ่ำๆ
ไม่ค่อยปกปิด เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีริ้วรอยอะไรมากมีส่วนผสมของน้ำหอม แต่ไม่แพ้ สิวไม่ขึ้นนะคะ

พอจะรู้จักกันแล้วใช่มั้ยละจ๊ะ กับแป้งคอลลาเจนในรูปแบบพัฟ ลงแล้วสวย ลงแล้วเริ่ดเว่อร์ แต่ใช้แล้วก็อย่างไว้วางใจ คิดว่า โอ้ยยิ่งใช้ผิวยิ่งดี เพราะอย่างไรก็ตามแป้งคอลลาเจนยังจัดเป็นเครื่องสำอาง หากไม่ล้างออกให้ดีหรือหมดจด อาจสามารถอุดตันรูขุมขนและนำพาไปสู่ปัญหาผิวหนังต่อๆ ไปได้ เช่นปัญหาสิว ปัญหาผิวหม่น ฉะนั้นวิธีที่ดี ควรใช้แบบบางๆ ไม่ต้องตบหนา ตบซ้ำๆ แรงๆ ลงบนผิวหน้าของตนเอง และหลังจากใช้มาตลอดทั้งวัน ก่อนนอนต้องเช็ดออกทุกครั้ง! ย้ำนะจ๊ะว่าห้ามนอนตอนหน้ายังเต็ม ให้ใช้เมคอัพ-รีมูฟเวอร์ ล้างออกให้สะอาดหมดจด แค่นี้เราก็จะผิวสวยใสได้แบบทั้งมีแป้ง และไร้แป้ง กันเลยจ้า!

 

คอลลาเจนชนิดครีมบำรุงผิวใสเอาใจผิวสวย

คอลลาเจนมีดียังไง ทำไมใครๆ ก็เอาแต่พูดถึง!

 

collagenLatest articles in the category