โอ้ มาย ก๊อด มันเริ่ชมากก!! แนะนำครีมรักษาฝ้า #6 ไอเทมที่ดีจนอยากแนะนำ!!

โอ้ มาย ก๊อด มันเริ่ชมากก!! แนะนำครีมรักษาฝ้า #6 ไอเทมที่ดีจนอยากแนะนำ!!

ใคร ๆ ทุกคนก็คงฝันอยากมีผิวเรียบเนียนกันใช่ไหมคะ นอกจากปัญหาสิวที่คอยกวนใจสาว ๆ  เรื่องของจุดด่างดำ ฝ้า กระ ก็น่าหนักใจไม่แพ้กันเลยทีเดียว วันนี้บทความนี้จึงอยากจะชวนผู้อ่านทุกท่านมาทำความรู้จักกับ ฝ้า กระ ว่ามันคืออะไร และมีวิธีแก้ไขอย่างไร พร้อมกับแนะนำครีมรักษาฝ้าที่ได้ผลดีอีกด้วยค่ะ

ฝ้า คืออะไร?

ฝ้าคือรอยปื้นใหญ่ ๆ สีน้ำตาลเข้มกว่าสีผิวของเราซึ่งเกิดได้หลายๆ ที่บนใบหน้า โดยเฉพาะบริเวณโหนกแก้มและสันจมูกที่เป็นบริเวณที่โดนแดดบ่อยมากที่สุดก็มักจะมีฝ้าเกิดขึ้นได้ง่าย โดยมากแล้วฝ้ามักจะเกิดในคนที่มีผิวขาว เพราะมีผิวไวต่อแดดมากกว่าคนผิวคล้ำหรือผิวดำค่ะ ฝ้านั้นมีอยู่2ชนิด คือฝ้าชนิดตื้นคือจะเกิดขึ้นที่บริเวณชั้นหนังกำพร้า แต่ฝ้าชนิดลึกจะเกิดในระดับชั้นหนังแท้ รักษาได้ยากมากกว่า และมีสีเข้มมากกว่าฝ้าแบบตื้น

 

ครีมรักษาฝ้า
รูปจาก khaosod.com

ฝ้ากับกระ ต่างกันอย่างไร

กระจะมีลักษณะเป็น จุดเล็กๆสีน้ำตาลอ่อนขึ้นได้ทั่วไปรวมถึงตามลำตัว กระส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นบนผิวชั้นบนหรือชั้นหนังกำพร้า เรียกว่ากระแดด ในขณะที่ฝ้าจะมีลักษณะเป็นปื้นวงใหญ่สีเข้มบนใบหน้า

ฝ้าเกิดจากอะไร

  • รังสี UV

รังสีUVจากแสงแดด คือสาเหตุหลักๆของฝ้าเลยก็ว่าได้ เพราะรังสียูวีจะไปกระตุ้นให้เมลานีนมีการสร้างเม็ดสีมากขึ้น  ซึ่งนอกจากในแสงแดดแล้ว รังสีUVยังสามารถพบได้ในแสงไฟในอาคารหรือหน้าจอคอมพิวเตอร์ได้อีกด้วย ไม่ใช่ว่าไม่ออกแดดจะสามารถละเลยการดูแลผิวได้นะคะ

  •  ยาคุมกำเนิด

ยาคุมกำเนิดหลายๆยี่ห้อจะเป็นการกระตุ้มฮอร์โมนเอสโตรเจน ที่เป็นฮอร์โมนที่ไปกระตุ้นเซลล์สร้างสีเมลาโนไซท์ซึ่งเป็นจุดกำเนิดทำให้เกิดฝ้าได้ เพราะฮอร์โมนนี้เป็นกลไกสำคัญในการคุมกำเนิด ส่วนมากคนที่ทานยาคุมบางชนิดแรก ๆ มักเกิดปัญหาเรื่องฝ้า ต้องคอยสังเกตุตัวเองดี ๆ นะคะ

  • สารเคมี

เช่นสารตะกั่ว และอื่น ๆ เป็นต้น ส่วนใหญ่มักมาในรูปแบบของการปนเปื้อนในเครื่องสำอางและครีมทาผิวที่ไม่ได้คุณภาพ ทำให้ผิวเกิดการแพ้ บอบบาง อันเป็นต้นกำเนิดให้เกิดฝ้าได้ด้วยค่ะ

 

ครีมรักษาฝ้า

 

เอาหละค่ะ ทำความเข้าใจฝ้าเบื้องต้นไปแล้ว วันนี้เราจึงอยากมาแนะนำครีมรักษาฝ้าที่เขาว่ากันว่าได้ผลดีสุดยอดไปเลย จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย !!

ครีมรักษาฝ้าสุดปัง6 ตัวที่ดีจนขอบอกต่อ!

 

KIEHL’S Cleary Corrective Dark Spot Solution
ครีมรักษาฝ้า

ตัวเด่นตัวดังของ KIEHL’S ใครเป็นสายสกินแคร์ต้องเคยได้ยินสรรพคุณในการปรับสีผิว ลดจุดด่างดำ รักษาฝ้าได้อย่างรวดเร็วของตัวนี้อย่างแน่นอน  นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันการเกิดจุดด่างดำและป้องกันการเปลี่ยนสีของเม็ดสีผิวด้วย ทั้งยังอ่อนโยนเหมาะกับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายเพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและซิลิโคนจ้า

ปริมาณ 30 / 50 ml
ราคา  2700 / 3550 THB

 

รีวิวจากผู้ใช้จริง

 

ซื้อไป 3 เซ็ตแล้วค่า ชอบบบมาก

รีวิวจาก kiehls.com คุณ mint thanchanok อ่านรีวิวครีมรักษาฝ้าคลิ๊กตัวเต็มที่นี่

 

ใช้แล้วไม่แพ้ ซึมเร็ว ที่สำคัญรอยดำจางลงจนเพื่อนทักค่ะ

รีวิวจาก kiehls.com คุณ วรภา อ่านรีวิวครีมรักษาฝ้าคลิ๊กตัวเต็มที่นี่

รักเลยล่ะตัวนี้ ใช้ดีมากๆ ฝ้า-กระ ดูจางลง เห็นชัดเจน หลังจากใช้ไป 1 สัปดาห์ ขอเป็นแฟนคีลส์ตลอดไปครับ รีวิวจาก kiehls.com คุณ ชยพล อ่านรีวิวครีมรักษาฝ้าคลิ๊กตัวเต็มที่นี่

 

EUCERIN UltraWhite+ Spotless Double Booster Serum
เซรั่มรักษาฝ้า

เป็นครีมรักษาฝ้าในรูปแบบเซรั่ม ที่ผสมผสานเซรั่มเข้มข้น2แบบไว้ในบรรจุภัณฑ์รูปแบบใหม่ที่เก็บซีรั่มแยกกัน เพื่อคงความสดใหม่ ให้ประสิทธิภาพสูงสุดทุกครั้งที่ใช้

ปริมาณ  30 ml
ราคา  2100 THB
รีวิวจากผู้ใช้จริง

สัมผัสแรกคือ กลิ่นน้ำหอมแรงมากเลยค่ะ  เราเป็นสายแพ้ครีมที่น้ำหอมแรงๆด้วย แต่เนื้อสัมผัสดีนะคะ ชุ่มชื้นดีมาก ซึมสู่ผิวดีค่ะ ส่วนผลลัพธ์ยังไม่ชัดเจน น่าจะใช้เวลาถึงจะเห็นผล รีวิวจาก vanilla.com คุณ summer อ่านรีวิวครีมรักษาฝ้าคลิ๊กตัวเต็มที่นี่

 

เราซื้อให้คุณแม่ใช้ เห็นผลชัดเจนมากค่ะ ผิวหน้าแม่ดูชุ่มชื้นนุ่มขึ้นมาก แล้วก็กระจ่างใสกว่าเดิมค่ะ รีวิวจาก vanilla.com คุณ Minis อ่านรีวิวครีมรักษาฝ้าคลิ๊กตัวเต็มที่นี่

 

Shiseido White Lucent Microtargeting Spot Corrector
ครีมรักษาฝ้า

ครีมรักษาฝ้าเซรั่มผิวขาวใสขวดนี้ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ และช่วยบำรุงผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน พร้อมด้วยสารสกัดจากดอกซากุระประเทศญี่ปุ่นที่จะทำให้ผิวของเราใส อมชมพูเหมือนสาวแดนปลาดิบเลย

ปริมาณ  30 ml
ราคา  4800 THB
รีวิวจากผู้ใช้จริง

ราคาแพงเกินคุณภาพ ความรู้สึกพอกับใช้เซรั่มทั่วๆไป ไม่เกิดอะไรเลย แต่ที่ซื้อ เพราะอยากได้บลัชออนที่แถมมามากกว่า โฟมที่แถมมา ก็ใช้ดีมาก แต่ตัวนี่ เฮยๆมากค่ะ ที่ไม่เฉยคือ ราคานี่แหละ รุ่นนี้ ต้องมีของแถมตลอด ถ้าซื้อเดี่ยวคงไม่ซื้อ รีวิวจาก cosme.net คุณ Maneki อ่านรีวิวครีมรักษาฝ้าคลิ๊กตัวเต็มที่นี่

ก็ดีเช่นเคยสำหรับ shiseido ชอบทุกตัว รวมถึงตัวนี้ แพคเกจน่ารัก สีฟรุ้งฟริ้ง น่ากระจ่างใสขึ้น ด่าดำจางลงนิสนึง รีวิวจาก cosme.net คุณ Ky อ่านรีวิวครีมรักษาฝ้าคลิ๊กตัวเต็มที่นี่

 

 Smooth E White Baby Face Serum Anti-Melasma And Anti-Aging
ครีมรักษาฝ้า

สำหรับครีมรักษาฝ้าตัวนี้มีคุณสมบัติทำให้ใบหน้าค่อย ๆ ขาวเนียนใส ไร้ฝ้า ไร้จุดด่างดำ เพราะมีส่วนประกอบที่สำคัญในการลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน เช่น Alpha arbutin โดยไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้เพราะมีตัวยาช่วยลดการอักเสบของผิวหนัง พร้อมยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดควบคู่ไปด้วย ราคาก็สบายกระเป๋ามาก ๆ

ปริมาณ  7 / 10 / 20 ml
ราคา  575~ THB
รีวิวจากผู้ใช้จริง

ต้องใช้เวลาพักนึงกว่าจะเห็นผลเพราะเปนเวชสำอางเน้อะ รีวิวจาก Lazada.com  คุณ Koi อ่านรีวิวครีมรักษาฝ้าคลิ๊กตัวเต็มที่นี่

ผิวหน้าชุ่มชื่น กระจุดด่างดำจางลง ผิวดูกระจางใสขึ้น บำรุงผิวหน้าอ่อนเยาว์ ขาว นุ่มนวลกระชับ จนรู้สึกได้ รีวิวจาก vanilla.com คุณ fonfont อ่านรีวิวครีมรักษาฝ้าคลิ๊กตัวเต็มที่นี่

 

SKII Genoptics Spot Essence
ครีมรักษาฝ้า

ทุกคนคงเคยได้ยินชื่อเอสเคทูในนาม น้ำตบป้าเจี๊ยบ กันแทบทุกคน แต่เอสเซนส์รักษาฝ้าของเขาก็ดีไม่แพ้กัน ซึ่งเอสเซนส์นี้มีส่วนประกอบของPitera ซึ่งเป็นส่วนผสมสิทธิบัตรของแบรนด์นั้นอุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อผิว ช่วยกระตุ้นให้ผิวเกิดการผลัดตัวและสร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาทดแทน นอกจากนี้ยังมี Lumina Kelp Extract ที่ช่วยยับยั้งการผลิตเมลานินเพิ่มขึ้นในผิวอีกด้วย ราคาจัดว่าสูงแต่คุ้มค่ากับการลงทุนค่ะ

ปริมาณ   50 ml
ราคา  6890THB
รีวิวจากผู้ใช้จริง

สุดยอดแห่ง essence ที่เคยได้ใช้มา ขวดนี้เค้าจะมีเป็นหัว dropper ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างเหมาะสมในแต่ละครั้ง ช่วงใส่ตัวนี้บอกเลยว่าหน้าดีมากรอยด่างดำไม่เห็นเท่าไหร่เลย แต่ราคาก็แรงใช่ย่อย ประมาณ 6000 กว่ามั้งขวดนี้ แต่ถ้ามีทุนทรัพย์ก็สมควรจัดมากๆ นี่ก็กะว่าโบนัสออกจะไปสอยต่อเหมือนกัน อิอิ รีวิวจาก cosme.net คุณ meruhen อ่านรีวิวครีมรักษาฝ้าคลิ๊กตัวเต็มที่นี่

ตัวนี้ใช้แล้วผิวดีขึ้น สว่างใสแบบกระเบื้องเคลือบคือยอมรับมากๆ แต่ราคาก็แรงมากจริงๆ ผมซื้อใน ดิวตี้ฟรีเท่านั้นครับ เป็นลิสของที่ซื้อตลอด รีวิวจาก pantip.com คุณ Blackbirdisme อ่านรีวิวครีมรักษาฝ้าคลิ๊กตัวเต็มที่นี่

CUTE PRESS ALPHA ARBUTIN TRIPLE WHITENING ESSENCE
ครีมรักษาฝ้า

เหมาะสำหรับผิวที่เป็นฝ้า กระ และจุดด่างดำ เนื้อเอสเซ้นซ์ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นได้ดี ที่สำคัญยังช่วยให้ผิวเรียบเนียน ลดเลือนรอยหมองคล้ำ ฝ้า กระ และจุดด่างดำ เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมี อัลฟ่า อาร์บูติน, วิตามิน ซี, และวิตามิน บี3 อีกด้วย คุ้มสุด ๆ !

ปริมาณ  15 ml
ราคา  299 THB

ใช้แล้วหน้าชุ่มชื้น แต่ปริมาณน้อยมาก บรรจุภัณฑ์กดใช้ลำบาก รีวิวจาก vanilla.com คุณ fonfont อ่านรีวิวครีมรักษาฝ้าคลิ๊กตัวเต็มที่นี่

ซื้อมาเป็นเซ็ต ตัวนี้ผิดหวัง บอกว่าเป็นเซรั่ม เรานึกว่าจะเป็นเนื้อใสๆ ที่ไหนได้ เนื้อครีมค่า ใช้แล้วหนักหน้ามาก สิวอุดตันโผล่มา แพ็คเก็จก๊องแก๊งกว่าตัวเอสเซ้นซ์ ปริมาณน้อย ใช้ได้แป๊บเดียวหมด ไม่ถึงสิบสี่วันตามที่อ้างว่าจะลดจุดด่างดำและฝ้ากระด้วยซ้ำ ไม่เห็นผลอะไรเลย ราคาแพง รีวิวจาก vanilla.com คุณ มิสต์ อ่านรีวิวครีมรักษาฝ้าคลิ๊กตัวเต็มที่นี่

สรุปครีมรักษาฝ้าที่อยากแนะนำ

จัดไปอย่างจุก ๆ กับ 6ครีมรักษาฝ้า ที่เราอยากแนะนำมาในวันนี้ เพื่อน ๆ ว่าอย่างไรบ้างคะ? แต่ละตัวน่าใช้ไปหมดเล่นเอาเลือกไม่ถูกเลยทีเดียวใช่ไหมคะ เอาเป็นว่าสำหรับคนที่งบมีจำกัดขอแนะนำ cute press กับตัวsmooth E ไปเลยไม่กระทบเงินในกระเป๋าแน่นอน แต่สำหรับคนที่มีงบเยอะ และกำลังมองหาสกินแคร์ดี ๆ เลอค่า เราขอแนะนำ Kiehl’s หรือ  SKII ไปเลยจ้า เพราะจากรีวิวเนี่ย ปังสุด ๆ อย่าบอกใครเลยละ!
แต่สุดท้ายนี้ใช้ครีมอย่างไรคงไม่เห็นผลถ้าเราไม่ป้องกันแสงแดดและพักผ่อนอย่างเพียงพอนะคะ ขอเน้นย้ำอีกซักรอบเลยว่าออกไปไหนนอกบ้านอย่าลืมทาครีมกันแดดด้วย สำคัญมาก ๆจ้าา

ครีมLatest articles in the category