รวม #8 อันดับครีมกระชับรูขุมขนสุดปัง ที่อยากแนะนำให้ใช้!

รวม #8 อันดับครีมกระชับรูขุมขนสุดปัง ที่อยากแนะนำให้ใช้!

รูขุมขนคืออะไรกันนะ?

รูขุมขน (pore) คือรูขนาดเล็กที่อยู่บนผิวหนังทั่วทั้งร่างกายซึ่งมีหน้าที่เป็นทางผ่านของเหงื่อซึ่งร่างกายจะปล่อยออกมาเวลาร้อนผ่านทางต่อมเหงื่อ และน้ำมันซึ่งทำหน้าที่ปกป้องผิวจากแบคทีเรียต่าง ๆ และคงความชุ่มชื้นให้กับผิวที่ปล่อยออกมาจากต่อมไขมัน ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญในการมีผิวสุขภาพดี มนุษย์โดยเฉลี่ยจะมีรูขุมขน 5ล้านรูบนร่างกาย และ 20,000 รูบนใบหน้า ซึ่งโดยปกติแล้วรูขุมขนจะมีขนาดเล็กจนแทบไม่สามารถสังเกตุเห็นได้ แต่จากไลฟ์สไตล์และอายุที่เพิ่มขึ้นก็สามารถทำให้รูขุมขนขยายใหญ่จนสามารถสังเกตุเห็นได้
ครีมกระชับรูขุมขน

สาเหตุรูขุมขนกว้างเกิดจากอะไร

ตามปกติแล้วลักษณะของรูขุมขนจะมาจากกรรมพันธ์ุของเรา เช่นเราอาจมีสิทธิ์ที่จะมีรูขุมขนกว้างได้หากคนในครอบครัวของเรามีปัญหานี้เหมือนกัน แต่นอกจากกรรมพันธ์ุที่เป็นตัวกำหนดแล้ว ยังมีปัจจัยภายนอกที่ทำให้รูขุมขนของเรากว้างขึ้นก็ได้ ดังนี้
1. แสงแดด
แสงอาทิตย์เป็นศัตรูตัวฉกาจของผิวเลยก็ว่าได้ ปัญหาผิวมากมายนั้นส่วนใหญ่เกิดจากแสงยูวีเลยก็ว่าได้ ซึ่งรูขุมขนที่กว้างขึ้นก็เป็นหนึ่งในนั้น เพราะรังสียูวีในแสงอาทิตย์นั้นทำให้คอลลาเจนที่สร้างความยืดหยุ่นของผิวนั้นเสื่อมตัวลง และยังทำให้ผิวเกิดการแห้งขาดน้ำเป็นเหตุให้ต่อมผลิตน้ำมันขึ้นมามากขึ้น อันเป็นสาเหตุให้ผิวหย่อนคล้อยและรูขุมขนแลดูกว้างขึ้นนั่นเอง
2. อายุ
เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นเป็นสิ่งที่เรานั้นหลีกเลี่ยงกันไม่ได้ แต่เมื่ออายุมากขึ้นทำให้โครงสร้างของผิวหย่อนคล้อยรูขุมขนจึงสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนขึ้น
3. การอุดตันของรูขุมขน
การอุดตันในรูขุมขน เกิดจากน้ำมันส่วนเกิน เศษขี้ไคลหรือเคราติน (keratin) ฝุ่นละออง รวมถึงสิ่งตกค้างจากเครื่องสำอางอุดตันในรูขุมขน จะทำให้รูขุมขนมีขนาดกว้างขึ้น การอุดตันไม่เพียงแต่ทำให้รูขุมขนกว้างเท่านั้น แต่ยังเป็นสาเหตุหลักของปัญหาสิว ทั้งสิวอุดตันและสิวอักเสบอีกด้วย ซึ่งหลักๆเกิดจากการทำความสะอาดผิวหน้าไม่ล้ำลึกพอนั่นเอง
4. ฮอร์โมน
ฮอร์โมนที่ทำให้มีรูขุมขนกว้างขึ้นนั้นก็คือฮอร์โมนแอนโดรเจน (androgens) เป็นฮอร์โมนที่มีในผู้ชาย ซึ่งจะสังเกตุได้ว่าผู้ชายส่วนใหญ่มักจะมีรูขุมขนที่กว้างกว่าผู้หญิง แต่ฮอร์โมนชนิดนี้ก็สามารถพบได้ในผู้หญิงเช่นกัน สำหรับผู้หญิงเอง ช่วงที่มีรอบเดือนหรือตั้งครรภ์ ฮอร์โมนก็จะแปรปรวนมากกว่าปกติส่งผลให้เกิดปัญหาสิวและรูขุมขนกว้างได้เช่นกัน
ครีมกระชับรูขุมขน

4 วิธีกระชับรูขุมขนเบื้องต้น

  • ล้างหน้าให้สะอาด โดยไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ผิวแห้งตึงเกินไป
  • รักษาผิวให้ชุ่มชื้น โดยใช้ครีมที่มีส่วนผสมของเซราไมด์ หรือไฮยาลูรอน
  • ช้มาส์กโคลน (clay mask) อาทิตย์ละครั้ง เผื่อดูดสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขน
  • ทาครีมกันแดด เพื่อป้องกันรังสียูวี ไม่ให้ผิวหย่อนคล้อย

 

ครีมกระชับรูขุมขน

 

จัดลำดับ #8 ครีมกระชับรูขุมขน และผลิตภัณฑ์กระชับรูขุมขน ที่เห็นผลไว หน้าใสเวอร์

ครีมกระชับรูขุมขน clarins double serum
ครีมกระชับรูขุมขน

คลาแรงส์ ดับเบิ้ล เซรั่ม เป็นเซรั่มที่ผสมผสานน้ำและน้ำมันจากสารสกัดจากพืชธรรมชาติที่ทำหน้าที่ลดเลือนริ้วรอยและกระชับรูขุมขนอีกด้วย

ข้อดี : กระชับรูขุมขน ริ้วรอยจางลง

ข้อเสีย : เนื้อผลิตภัณฑ์ค่อนข้างเข้มข้น ไม่ค่อยเหมาะกับคนผิวมัน

ปริมาณ  30 ml / 50 ml
ราคา  3700 THB / 4700 THB

 

Enter contentขวดที่ 2 แล้วค่ะ ใช้แล้วชอบมาก คู่กับเอสเต้คือเริ่ช ผิวอิ่มใส เค้าจะเป็นเนื้อออยส์ กับน้ำไม่เหนอะหนะ แต่เท็กเจอร์ของเค้าครีมเซรัมทั่วไปไม่เหมือนแน่นอนค่ะ คือมันดีมาก ใครผิวแห้ง จัดเลย เอาอยู่ #แพงแต่ดี #ใช้วนไปค่ะ.

รีวิวจากvanilla.com : คุณ mmmitty อ่านรีวิวครีมกระชับรูขุมขนเพิ่มเติมได้ที่นี่

ถ้าหน้ามัน อาจจะไม่ชอบ มันจะเหมือนมีน้ำมันเคลือบๆผิวอยู่ ใช้เวลาพักใหญ่ๆถึงแห้งลงผิว ทาตอนกลางคืนพอไหว ถ้าทาตอนเช้านี้ไม่ไหว แต่กลิ่นดี เนื้อดี ไม่แพ้ ใช้แล้วหน้าจะฟูๆหน่อย ดูเหมือนผิวสุขภาพดีอิ่มน้ำ แต่ส่วนตัวไม่ใช้ต่อเพราะมันมันอะ ไม่ค่อยเหมาะกับคนผิวมันเท่าไหร่ ถ้าคนผิวแห้งน่าจะรักนาง

รีวิวจาก Pantip.com :คุณ เอ๋ออ้วนแมวอินดี้ อ่านรีวิวครีมกระชับรูขุมขนเพิ่มเติม

ครีมกระชับรูขุมขน Estee Lauder idealist pore minimizing skin finisher
ครีมกระชับรูขุมขน

เป็นเซรั่มที่ซึมเข้าผิวไวและช่วยทำให้รูขุมขนเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด และทำให้ผิวหยาบกร้านเรียบเนียนขึ้นด้วยสารสกัดจาก Glucosamine มัลล์เบอร์รี่ สคูเทลาเรียและสารสกัดจากยีสต์

ข้อดี : บำรุงผิวให้ชุ่มชื่น ทำให้รูขุมขนแลดูตื้นขึ้น ใช้แทนไพรเมอร์พรางรูขุมขนได้ดี

ข้อเสีย : มีน้ำหอม

ปริมาณ  50 ml
ราคา  4000 THB

เราเคยใช้แล้ว ไม่เห็นมีไรเปลียนแปลง แนะนำ โรจูคิสค่ะ ใช้เห็นผลขวดแรกเลย แต่ขวดต่อไป ชักด้านค่ะ ปกติ
สรุป คือ ให้หายเลยมะมีค่ะ พยายามล้างหน้าน้ำสุดท้ายเป็นน้ำเย็นค่ะช่วยได้ทุกวันนะเอออ รีวิวจาก pantip.com : คุณ clear_blue อ่านรีวิวครีมกระชับรูขุมขนเพิ่มเติม

 

ครีมกระชับรูขุมขน Sulwhasoo first care activating serum
                                 เซรั่มชื่อดังที่มีส่วนผสมจากโสมเกาหลี ใช้ปรับสมดุลผิว                                     และกระตุ้นการไหลเวียนให้ผิวดูเปล่งปลั่ง มาพร้อมกับ                                       ส่วนผสมหลักจากสมุนไพร5ชนิด
                                 ข้อดี : ช่วยปลอบประโลมผิว ทำให้ผิวอิ่มน้ำ ทำให้รูขุม                                     ขนแลดูกระชับขึ้น
                                 ข้อเสีย : มีน้ำหอม
ครีมกระชับรูขุมขน
ปริมาณ  120 ml
ราคา  5000 THB

เพิ่งใช้ได้ไม่นานมาก แต่คิดว่าที่เคลมว่าทำให้ครีมบำรุงตัวอื่นทำงานได้ดีขึ้นนี่น่าจะจริงอยู่ค่ะ เพราะก่อนหน้านี้ เราใช้บำรุงอยู่ตัวนึงแล้วเฉยๆมาก แต่พอมาใช้ first care ร่วมด้วย เรารู้สึกว่าผิวฟูขึ้น ลำพังตัว first care เองไม่รู้เหมือนกันว่าใช้แล้วได้อะไร แต่ feel ตอนใช้คือดีนะคะ หอมอ่อนๆ ซึมเร็ว แล้วเหมือนทาแล้วผิวมันจะเย็นๆขึ้นนิดนึง

รีวิวจาก Vanlla.com : คุณ Jarulak อ่านรีวิวครีมกระชับรูขุมขนเพิ่มเติม

 

กลิ่นไม่ถูกจริตอย่างรุนแรง ความชุ่มชื่น ก็เหมือนมีน้ำมาล้างหน้า แถมใช้แล้วสิวอักเสบขึ้นค่ะ ใช้แบรนด์นี้หลายไลน์ ไม่ใช่ ทางเราสักตัว เสียดายมาก ตอนแรกซื้อเซ็ทใหญ่ พอสิวขึ้น เปลี่ยนไลน์ก็ยังเหมือนเดิม.

รีวิวจาก Vanilla.com : คุณ lulla อ่านรีวิวครีมกระชับรูขุมขนเพิ่มเติม

 

Paula’s Choice Skin Perfecting 2% BHA Liquid Exfoliant

ครีมกระชับรูขุมขน

ผลิตภัณฑ์ผลัตเซลล์ผิวที่อ่อนโยนมาก ซึ่งทำหน้าที่ขจัดเซลล์ผิวที่ตามแล้วออก พร้อมยังกระชับรูขุมขนไปด้วย เหมาะสำหรับใช้อาทิตย์ละ 1- 2ครั้ง

ข้อดี : เห็นผลลัพท์ไว

ข้อเสีย : มีอาการแพ้ในบางราย

ปริมาณ  118 ml
ราคา  1198 THB

เป็นคนมีสิวอุดตันค่อนข้างเยอะหน้าไม่เรียบเวลาลูบไม่ชอบเลย แต่สิวอักเสบไม่ค่อยมีเท่าไหร่ เลยตัดสินใจหาครีมเพราะทนไม่ไหวกะหน้าจริงๆจนมาเจอตัวนี้ อ่านรีวิวก็มีแต่คนแนะนำตัวนี้เพราะช่วยในเรื่องสิวอุดตันโดยเฉพาะ ซึ่งใจนึงก็กลัวๆไม่กล้าใช้เพราะเขาพูดว่ามันจะดันสิวทำให้สิวอักเสบช่วงที่ใช้แรกๆ แต่สำหรับเราใช้แล้วสิวอักเสบขึ้นนิดหน่อยและขึ้นแป๊บเดียวแล้วก็หาย จากนั้นสิวอักเสบก็ไม่ขึ้นอีกเลย และสิวอุดตันที่มีก็หายไปไม่ก็กดง่ายขึ้น หน้าเรียบขึ้นรูขุมขนตรงจมูกเล็กลง แต่เราหยุดครีมทุกตัวที่ใช้เพื่อทาตัวนี้ตัวเดียว สรุปคือพอใจมากๆขนาดเราเพิ่งเริ่มใช้ไม่นาน

รีวิวจาก Vanilla.com : คุณ Alyssan อ่านรีวิวครีมกระชับรูขุมขนเพิ่มเติม

 

Perricone MD No Rinse Exfoliating Peel ครีมกระชับรูขุมขน
ครีมกระชับรูขุมขน

ตัวนี้เป็นเซรั่มแบบผลัตเซลล์ผิว เหมาะสำหรับใช้ตอนกลางคืนเท่านั้นเพราะมีส่วนผสมที่ค่อนข้างไวต่อแสง มีส่วนผสมจาก hyaluronic acid, Copper และ L-Carnitine ซึ่งมีประสิทธิภาพกระชับรูขุมขนอย่างอ่อนโยน

ข้อดี : เห็นผลลัพธ์ไวมาก

ปริมาณ  59 ml
ราคา  2900 THB

เป็นเซรั่มที่กลิ่นเหมือนสังกะสี สนิมๆหน่อย

รีวิวจาก Alljow.com : คุณ pailin อ่านรีวิวครีมกระชับรูขุมขนเพิ่มเติม

เบื้องต้นสัมผัสเวลาล้างหน้าทาครีมแล้วรู้สึกหน้าเนียนนุ่มขึ้น แต่พอถ่ายรูปมาเทียบกันชัดๆคือแอบตกใจ OMG! เห้ยย มันดีขึ้นจริงๆนะ ผิวเนียนขึ้น กระจ่างใสขึ้น รูขุมขนก็เล็กลงจริงด้วย ประทับใจค่ะ

รีวิวจากFacebook: คุณ สิริวัฒนา เกิดกลาง อ่านรีวิวครีมกระชับรูขุมขนเพิ่มเติม

 

ครีมกระชับรูขุมขน KIEHL’S Hydro-Plumping Re-Texturizing Serum Concentrate
ครีมกระชับรูขุมขน

มีส่วนผสมจากใบชิโสะและSqualane, Apricot Kernel Oil, Vitamin E และ Avocado Oil มาเสริมความชุ่มชื้นให้ผิวนานถึง 72 ชั่วโมงข้อดี : เนื้อบางเบา ไม่อุดตัน

ข้อเสีย : เห็นผลลัพธ์ค่อนข้างช้า

ปริมาณ 75 ml
ราคา 2,690 THB

มีช่วงหน้าที่หน้าแห้งลอก แต่ผิวเราใช้พวกผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อครีมไม่ได้เลย สิวขึ้น พอดีจังหวะไปซื้อเจลล้างหน้าที่เค้าเตอร์คีลส์ เลยขอเทสเตอร์มาลอง ชอบเนื้อสัมผัสมาก เป็นเจลเหมือนซิลิโคน เสียวอุดตันมาก แต่พอโดนผิวเนื้อเจลจะกลายเป็นน้ำ ไม่เคยเจอ skincare ที่มี texture แบบนี้มาก่อน แปลกใหม่ดี

รีวิวจาก Vanilla.com : คุณ Marano อ่านรีวิวครีมกระชับรูขุมขนเพิ่มเติม

 

ชอบเนื้อสัมผัสมากค่ะ ใช้แล้วไม่เหนียวเลย หน้าชุ่มชื่นดีมากค่ะ ไม่แพ้ด้วยค่ะ

รีวิวจาก Vanilla.com : คุณ soffi อ่านรีวิวครีมกระชับรูขุมขนเพิ่มเติม

ครีมกระชับรูขุมขน The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1%
ครีมกระชับรูขุมขน

สกินแคร์จากฝั่งตะวันตก ช่วยแก้ปัญหาสิวและผิวแพ้ง่ายในราคาเบา ๆ เหมาะสำหรับทุกคนเพราะส่วนผสมเรียบง่ายและไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอลล์ และพาราเบนข้อดี : ราคาย่อมเยาว์ ส่วนผสมมีประสิทธิภาพ

ข้อเสีย : หาซื้อในไทยค่อนข้างยาก

ปริมาณ  30 ml
ราคา  280 THB

ผลลัพธ์หลังใช้ 10 วัน รู้สึกว่ารอยดำจางลงไป 30% หน้ามันน้อยลงจากที่เคยซับหน้าวันละ 2 แผ่น ก็เปลี่ยนมาใช้วันละแผ่น บางวันก็แทบไม่ได้ใช้เลย ถือว่าประสิทธิภาพของเจ้าสูตรนี้ตอบโจทย์กับผิวหน้าของโอ๊ตได้ดีมาก ให้คะแนนในภาพรวมทั้งหมด 4.25 คะแนน !!

รีวิวจาก medium.com : คุณโอ๊ต อ่านรีวิวครีมกระชับรูขุมขนเพิ่มเติม

หลังจากที่ใช้จนจะหมดขวดที่ 3 แล้ว บอกเลยว่า นางลดสิวได้จริง แต่ไม่ถึงกับหาย 100% ยังพอมีสิวอยู่บ้างประปราย เป็นสิวอักเสบเม็ดเล็กๆ แบบหายเร็วมาก ไม่อักเสบไม่ประทุ แผลจากสิวก็หายเร็ว รอยแดงก็หายเร็ว รูขุมขนเล็กลง สิวไม่ค่อยขึ้น

รีวิวจากwordpress.com : คุณ เพียร อ่านรีวิวครีมกระชับรูขุมขนเพิ่มเติม

ครีมกระชับรูขุมขน It’s skin Power 10 Formula PO Effector
ครีมกระชับรูขุมขน

ครีมกระชับรูขุมขนที่ประกอบไปด้วยสารสกัดจากพลูคาว หรือ Houttuynia Cordata ที่มีประสิทธิภาพในการควบคุมความมัน และกระชับรูขุมขนที่กว้างให้เล็กลงได้ นอกจากนี้ ยังช่วยลดการเกิดจุดด่างดำ ช่วยให้ผิวแข็งแรง ดูกระจ่างใสเป็นธรรมชาติข้อดี : ลดความมัน ผิวกระจ่างใส ในราคาจับต้องได้

ข้อเสีย : มีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอลล์

ปริมาณ  30 ml
ราคา  690 THB

 

คือเป็นเซรั่มที่ซึมซาบเร็วมาก เหมาะกับคนหน้ามันนะไม่เหนอะหน้า แต่ถ้าเรื่องของการกระชับรูขุมขนรู้สึกว่ายังไม่เท่าไร ใช้แล้วยังรู้สึกเหมือนเดิม แต่ว่าเรื่องสิวนี่ลดลง ไม่ทำให้เพิ่มขึ้นอีกด้วย ถือว่าดี เพราะปกติเป็นคนที่ผิวแพ้ง่ายมากๆ เลย รีวิวจาก Vanilla.com : คุณ bowberrybers    อ่านรีวิวครีมกระชับรูขุมขนเพิ่มเติม

ชอบเนื้อเซรั่ม สัมผัสดีมาก หน้าลื่นๆ แต่ไม่มัน รูขุมขนเริ่มดีขึ้น

รีวิวจาก vanilla.com : คุณ HZtaktao                                    อ่านรีวิวครีมกระชับรูขุมขนเพิ่มเติม

บทส่งท้าย รวม8ลำดับครีมกระชับรูขุมขน….

สุดท้ายการดูแลกระชับรูขุมขนนั้นขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยอย่างที่ได้กล่าวมา ซึ่งการป้องกันไว้ดีกว่ามาแก้ตอนที่รูขุนขนกว้างไปแล้ว จนถึงตอนนั้นใช้ครีมกระชับรูขุมขนอะไรคงจะไม่ได้ผลลัพธ์ทันตาอย่างที่ใจคิด สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการดูแลความชุ่มชื้นและป้องกันแสงแดดอย่างสม่ำเสมอ รวมไปถึงไอเทมครีมกระชับรูขุมขนที่เราแนะนำไปในวันนี้ควบคู่ไปด้วย ผิวสวย ๆ ก็จะอยู่คู่กับคุณผู้อ่านไปนานอย่างแน่นอนเลยค่ะ

ครีมLatest articles in the category