เผยเคล็ดลับการลดน้ำหนัก ผอมแบบสุขภาพดีและเห็นผลไว

เผยเคล็ดลับการลดน้ำหนัก ผอมแบบสุขภาพดีและเห็นผลไว

ลดน้ำหนัก

 

การลดน้ำหนัก จะช่วยทำให้สาวๆ มีร่างกายมีสุขภาพที่ดีขึ้น  ช่วยทำให้หุ่นสวยเป๊ะปัง สามารถแต่งตัวได้หลายลุค ช่วยทำให้สาวๆ มีความมั่นใจมากขึ้น ซึ่งการลดน้ำหนักที่ปลอดภัยและทำให้สุขภาพดีนั้น ต้องอาศัยการออกกำลังกาย และสิ่งสำคัญที่สุดนั่นก็คือ

การเลือกรับประทานอาหาร การควบคุมการกินอาหาร โดยการลดการรับประทานอาหารที่มีไขมันและอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต  ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดชั้นไขมันที่หนาบริเวณผิวหนัง วันนี้ก็ไม่พลาดที่จะมาเผยเคล็ดลับการลดน้ำหนัก ผอมแบบสุขภาพดีและเห็นผลไว ซึ่งสาวๆ สามารถทำเองได้ ง่ายๆ จะเป็นยังไงไปดูกันเลย

 

ลดน้ำหนัก  ดียังไงต่อร่างกาย ??

 

ลดน้ำหนัก

 

การลดน้ำหนักช่วยทำให้ชีวิตดีขึ้น

สำหรับการลดน้ำหนักเปลี่ยนหุ่นให้สวยเป๊ะกลับมามีหุ่นเท่าเดิม จะช่วยทำให้สาวๆ มีความมีมั่นใจ เมื่อมีความมั่นใจจะทำให้ดูสวยสตรองขึ้น ทำให้มีความสุขและอารมณ์ดีขึ้น และมีความภูมิใจในตัวเอง

 

การลดน้ำหนักช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรง

การลดน้ำหนัก ช่วยทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงขึ้น โดยคนที่ลดน้ำหนักมักจะห่างไกลจากโรคความดันโลหิต เบาหวาน และไขมันในเส้นเลือด คลอเรสเตอรอลในเลือดก็จะลดลง ยิ่งถ้าหากออกกำลังกาย จะช่วยทำให้กล้ามเนื้อหัวใจแข็งแรงขึ้น  ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันแก่ร่างกายอีกด้วย และการเลือกรับประทานอาหารจะช่วยทำให้สุขภาพดีขึ้น ลดการเสี่ยงเป็นโรคต่างๆ

 

 

เผยเคล็ดลับการลดน้ำหนัก ผอมแบบสุขภาพดี 

 

ลดน้ำหนัก

 

เคล็ดลับการลดน้ำหนัก ให้หุ่นสวย  ผอมแบบสุขภาพดี มีเคล็ดลับที่สำคัญที่สุดคือ การควบคุมอาหาร ซึ่งการควบคุมอาหารไม่ใช่การอดอาหาร เพราะถ้าหากสาวๆ อดอาหาร อาจจะทำให้กลับมากินเยอะกว่าเดิม ทำให้โยโย่ได้ และเสี่ยงต่อการขาดสารอาหาร ทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย และสุขภาพแย่ลงได้ ซึ่งมีวิธี ดังนี้

 • หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีไขมัน
  การลดน้ำหนักต้องหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีไขมัน โดยเฉพาะไขมันอิ่มตัว จากไขมันสัตว์ จะทำให้อ้วนขึ้นได้ง่ายขึ้น และอาจจะทำให้เป็นอันตรายต่อสุขภาพได้

 

 • การรับประทานอาหารน้อยๆ แต่ให้รับประทานบ่อยขึ้น
  วิธีนี้เป็นการแบ่งมื้ออาหารออกเป็นมื้อย่อยๆ เล็กๆ ประมาณ 5-6 มื้อในแต่ละวัน ซึ่งจะช่วยทำให้ร่างกายเกิดการเผาผลาญได้ดีขึ้น และควรเลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพและร่างกาย จะทำให้น้ำหนักลดมากขึ้น

 

 • เลือกรับประทานผักและผลไม้ให้เยอะขึ้น 
  การรับประทานผักและผลไม้จะช่วยทำให้ลดน้ำหนักได้ดี เนื่องจากผักและผลไม้ช่วยทำให้ระบบขับถ่ายทำงานให้ดีขึ้น  ถ้าหากเลือกทานผักและผลไม้ที่มีปริมาณน้ำตาลน้อยด้วยจะดีมาก

 

 • การเลือกรับประทานที่มีโปรตีน
  สำหรับการคุมอาหารสำหรับสาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนัก ควรเลือกรับประทานอาหารประเภทโปรตีนเป็นหลัก เพราะโปรตีนจะช่วยสร้างกล้ามเนื้อ ทำให้อิ่มนาน อยู่ท้อง ไม่ทำให้อ้วน

 

 • การดื่มน้ำสะอาดในปริมาณที่มากขึ้น
  การดื่มน้ำเยอะๆ จะช่วยทำให้สาวๆ ลดการอยากหหิวได้ดี โดยเฉพาะตอนกลางคืนกลางดึก ควรดื่มเฉพาะน้ำ จะช่วยทำให้น้ำหนักลดอย่างแน่นอน

 

 • การออกกำลังกายลดน้ำหนัก
  นอกจากการควบคุมอาหารแล้ว สาวๆ ควรหาเวลาออกกำลังกาย สำหรับคนที่ไม่มีเวลาสามารถทำได้ ไม่ว่าจะเดินขึ้นบันได หรือการเดินเร็ว เพื่อช่วยเร่งการเผาผลาญ ช่วยทำให้น้ำหนักลดได้เร็วขึ้น

 

 • การรับประทานอาหารให้ช้าลง
  สำหรับการลดน้ำหนักด้วยการรับประทานอาหารช้าๆ นอกจากจะช่วยทำให้ย่อยง่ายแล้ว ยังช่วยทำให้สาวๆ อิ่มเร็วขึ้น และไม่ต้องเสียดายอาหาร ถ้าอิ่มแล้วควรหยุดทานทันที

 

 

บทสรุป ลดน้ำหนัก

จบไปแล้วนะคะ สำหรับเผยเคล็ดลับการลดน้ำหนัก ผอมแบบสุขภาพดีและเห็นผลไว ซึ่งการลดน้ำหนักที่ปลอดภัยและทำให้สุขภาพดีนั้น คือการควบคุมการรับประทานอาหารและการออกกำลังกาย โดยการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์

หลีกเลี่ยงอาหารประเภทไขมันและคาร์โบไฮเดรต ที่เป็นตัวร้ายทำให้ไขมันสะสมอยู่ในชั้นผิวหนัง ทำให้เกิดเป็นเซลลูไลท์ สำหรับสาวๆ ที่กำลังประสบปัญหาอยากลดน้ำหนัก อย่าลืมเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหารนะคะ รับรองว่าหุ่นกลับมาสวยปังเหมือนเดิมอย่างแน่นอน

 

ลดน้ำหนัก

ลดน้ำหนักLatest articles in the category