รวบรวมปัญหาสิวอักเสบไม่มีหัวจากกระทู้ Pantip พร้อมแนะนำวิธีทำอย่างไรถึงจะหาย

รวบรวมปัญหาสิวอักเสบไม่มีหัวจากกระทู้ Pantip  พร้อมแนะนำวิธีทำอย่างไรถึงจะหาย

ปัญหาสิวอักเสบไม่ใช่เรื่องสิว ๆ เหมือนอย่างชื่อ แถมดูจะเป็นเรื่องจุกจิกกวนใจของใครหลาย ๆ คนอีกด้วย ทำอย่างไรสิวอักเสบไม่มีหัวที่ขึ้นเป็นจุดตำหนิบนใบหน้านั้นจะหายไป ยังคงเป็นคำถามที่ต้องการคำตอบอยู่เสมอ บทความนี้เราจึงได้กล่าวถึงสาเหตุของการเกิดสิวอักเสบ รวมทั้งตัวอย่างปัญหาของแต่ละคน และจะมาแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษาสิวอักเสบไม่มีหัวให้หายไปได้อย่างเป็นปลิดทิ้ง จะมีรายละเอียดอะไรบ้างนั้น ไปอ่านกันเลยค่ะ

สิวอักเสบเกิดจากอะไร

สิวอักเสบไม่มีหัว pantip

สิวอักเสบเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การอุดตันในรูขุมขน การอุดตันของต่อมไขมันใต้ผิวหนัง หรือเกิดจากการอักเสบของผิวหนังโดยปกติ ซึ่งมีหลายปัจจัยเป็นสิ่งกระตุ้นด้วยกัน ได้แก่ การล้างหน้าที่ไม่สะอาด ทำให้ทิ้งคราบสิ่งสกปรกและแบคทีเรียเอาไว้ จึงก่อให้เกิดสิว หรืออาจเกิดจากระดับฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนที่เพิ่มสูงขึ้นในช่วงที่มีประจำเดือน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่เกี่ยวข้องกับการเจริญพันธุ์ โดยจะไปกระตุ้นต่อมไขมันใต้ผิวหนังให้ผลิตไขมันมากเกินปกติ จนเกิดการอุดตันและการเป็นสิวอักเสบขึ้นนั่นเอง หรืออาจจะมาจากการใช้ยาบางชนิดที่มีสารสเตียรอยด์เป็นส่วนประกอบ ซึ่งก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ไปกระตุ้นให้เกิดสิวได้ด้วยเช่นกัน

ปัญหาสิวอักเสบไม่มีหัวของชาว pantip

สิวอักเสบไม่มีหัว pantip

มาพบกับตัวอย่างปัญหาสิวอักเสบไม่มีหัวของชาว pantip กันเลยค่ะ

เป็นตุ่มนูนแดง โดนแล้วเจ็บ ขนาดเล็ก ประมาณครึ่งเซน เป็นแบบนี้ 2 สัปดาห์ได้แล้วค่ะ ทาเจลแต้มสิวอะไรก็ไม่หาย ลองมาหลายยี่ห้อแล้ว เป็นอยู่ที่เดิม บางจุดก็ยุบ บางจุดก็มีหัวออกมา(พอทายาก็ยุบไป) แต่หลายๆจุดก็ยังอยู่ ไม่สะทกสะท้าน ใช้ Night Mask Tea Tree สำหรับสิวก็ไม่หาย อีกอย่างคือบางจุดไม่แดง ดูแล้วไม่รู้เลยว่าเป็น แต่พอลองจิ้ม ๆ ดูถึงรู้ บางทีเจ็บกว่าเพื่อนเลยค่ะ

จากกระทู้ pantip สมาชิกหมายเลข 1031462

คลิกอ่านกระทู้ “สิวอักเสบไม่มีหัว ไม่หายสักที ทำยังไงดีคะ” ฉบับเต็มได้ที่นี่

อยู่ดี ๆ สิวอักเสบขึ้นแบบนั้นเต็มแก้มเลยค่ะ ข้างซ้ายมีมา 7 เม็ด เป็นตุ่มๆ แต่ไม่มีหัวอ่ะค่ะ ผ่านไปสักอาทิตย์ค่อยมีหัวโผล่มา แถมเวลาหายยังทิ้งรอยแดงไว้อีก เครียดค่ะ รักษาไงก็ไม่หายสักที ขึ้นเฉพาะแก้มทั้งซ้ายทั้งขวาเลย มันเกิดจากอะไรเหรอค่ะ ฮอร์โมน หน้าไม่สะอาดหรือแพ้ เครื่องสำอาง แล้วมันรักษายังไงได้บ้าง อยากหายแล้วค่ะ TT เครียด

จากกระทู้ pantip สมาชิกหมายเลข 1076976

คลิกอ่านกระทู้ “สิวอักเสบไม่มีหัวบวมแดงนี่เกิดจากอะไรหรือค่ะ” ฉบับเต็มได้ที่นี่

ผลิตภัณฑ์รักษาสิวอักเสบไม่มีหัวแนะนำจากชาว pantip

 

เจลแต้มสิว Smooth E hydro gel plus
สิวอักเสบไม่มีหัว pantip

เจลแต้มสิวสูตรเด็ดของสมูทอี ช่วยรักษาสิวโดยออกฤทธิ์เพียงไม่กี่นาที ทำให้สิวยุบตัวไวทันใจแน่นอน ซึ่งตัวยาจะไปสลายสิ่งอุดตันในรูขุมขนให้หมดไป แถมยังช่วยต่อต้านแบคทีเรียและรักษาอาการอักเสบด้วยสารสกัดจากชะเอมเทศ รับประกันว่าไม่มีผลข้างเคียงเหมือนอย่างสเตียรอยด์แน่นอนค่ะ โดยใช้ทาวันละ 1-3 ครั้ง และนวดเบา ๆ ให้ตัวยาซึมเข้าไปใต้ชั้นผิวหนัง ก็จะเห็นผลในไม่ช้า

ปริมาณ  10 g
ราคา  182 THB

ในที่สุดเราก็ตามหากันจนเจอ ที่ใช้มาทั้งหมดมาจบที่ตัวนี้ค่ะ Smooth e hydro gel plus (ต้องมี Plus นะ) ตัวนี้คือลูกรักเลย ราคาประมาณ 200+ บอกเลยใช้มานักต่อนัก มันไม่หาย ตัวอื่นมันทำให้สิวยุบก็จริง แต่ไขมัน หรือหนองที่มันอยู่ข้างในมันไม่ได้หายไปไหน มันทำให้ผิวเป็นไต ๆ แข็ง ๆ วันดีคืนดีมันก็โผล่ขึ้นมาอักเสบใหม่ ใช้เข็มเจาะงัดแงะยังไงมันก็ยังเป็นไตไม่หาย ผ่านไปหลายเดือนก็ไม่หาย จนได้มาเจอตัวนี้ อดทนทา 3 เวลา อยู่ 1 อาทิตย์ สิวที่มันไม่มีหัว บวม ๆ แดง ๆ จนจะตัดใจไปให้หมอฉีดสิวอยู่แล้ว อยู่ ๆ หัวมันก็โผล่มาเลยค่ะ เลิฟมาก ระบายหนองออกมาได้ และผิวตรงนั้นค่อย ๆ ยุบลง ส่วนสิวเม็ดเล็ก ๆ ก็จะมีหัวสิวแห้ง ๆ ออกมาให้สะกิด ใครเคยใช้มาสารพัดแล้วไม่หายเหมือนจขกท. ลองใช้ตัวนี้ดูนะคะ แต่เวลาทามันแสบมาก ๆ และผิวลอกเลย แต่อดทนนะคะ หัวสิวออกมา ผิวเราจะได้ไม่เป็นไต ๆ  ให้ 10/10

รีวิวจาก pantip คุณ คุณหนูโบราณ

คลิกอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่

ใช้หลายอย่างแล้วไม่หาย ลองเจลสิวสมูทอีเอคเน่ คิดว่าน่าจะเอาอยู่ หลอดขาวสูตรยุบเร็วแต้มสิวเม็ดใหญ่ไม่มีหัวหนอง ถ้าลองอันนี้ยังไม่หายอีกแนะนำหาหมอสิวดีกว่า แต่เรามั่นใจเพราะเท่าที่แนะนำไปส่วนใหญ่ใช้แล้วได้ผล

รีวิวจาก pantip สมาชิกหมายเลข 2224674

คลิกอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่

ตอนเป็นสิวอักเสบเราชอบทาเจลแต้มสิวของสมูทอีค่ะ หลอดขาว ๆ ทาสิวอักเสบคือเริ่ดมาก ราคาก็ไม่แพงด้วย ส่วนใหญ่เราทาก่อนนอน แล้วระหว่างวันเราแผ่นแปะสิว มันดูดสิวดีอ่ะ พอเจลของสมูทอีก็ทำให้สิวแห้งไวด้วย

รีวิวจาก pantip สมาชิกหมายเลข 2405385

คลิกอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่นี่

สรุปสิวอักเสบไม่มีหัว ทำอย่างไรถึงจะหาย

สิวอักเสบไม่มีหัว pantip
www.freepik.com

ปัญหาสิวอักเสบไม่มีหัวนอกจากการใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวช่วยแล้ว ยังมีวิธีอื่นอีกเช่นกัน โดยหากสิวอักเสบรุนแรงและเป็นมานาน ใช้อะไรก็ไม่หาย ก็ควรไปพบแพทย์ผิวหนังเพื่อช่วยรักษาอาจจะได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า แต่วิธีที่ดีที่สุดก็คือการป้องกันไม่ให้เกิดสิวอักเสบขึ้นนั่นเอง ด้วยการหมั่นรักษาความสะอาดอยู่เสมอ ไม่ใช้เครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ก่อให้เกิดการอุดตันได้ง่าย หลีกเลี่ยงการสัมผัสใบหน้า และหมั่นออกกำลังกายเป็นประจำ เพียงเท่านี้เจ้าสิวตัวร้ายก็จะไม่มารบกวนชีวิตคุณอีกต่อไปค่ะ

สกินแคร์Latest articles in the category