ไขปริศนาอยากผิวสวยด้วยคอลลาเจน ทำไมต้องเลือกแบบ “พลัส”!

ไขปริศนาอยากผิวสวยด้วยคอลลาเจน ทำไมต้องเลือกแบบ “พลัส”!

คอลลาเจน พลัสคืออะไร มีข้อดีอย่างไรมาดูกัน!?

คอ ล ลา เจน พลัส

 

คอลลาเจนเป็นหนึ่งในสารอาหารบำรุงผิวพรรณที่คนรักในความงามทั่วโลกต่างคุ้นเคยกันดี แต่เมื่อเติมคำว่าคอลลาเจนพลัสเข้าไปตามหลังชื่อของแบรนด์คอลลาเจนมากมายอาจทำให้หลายคนเกิดความสงสัยว่าแล้วเจ้าคอลลาเจนพลัส มีดีอย่างไรทำไมถึงต้องมีพลัสตามหลัง ถ้าหากใครกำลังสงสัยว่าคอลลาเจนพลัส มีดีอย่างไร แตกต่างจากคอลลาเจนทั่วไปมากมายน้อยแค่ไหน รับรองว่าบทความชิ้นนี้จะมีคำตอบช่วยไขความสงสัยของคุณได้อย่างแน่นอน

มารู้จักกับคุณสมบัติคอลลาเจนทั่วไป ที่ไม่ใช่แบบพลัสกันก่อน

คอ ล ลา เจน พลัส

คอลลาเจน เป็นหนึ่งในโปรตีนเชิงซ้อนที่มีโครงสร้างของโมเลกุลโดยรวมเกี่ยวพันกันอยู่ในลักษณะของเส้นใย โดยแทรกตัวอยู่ตามเนื้อเยื่อเกี่ยวพันภายในอวัยวะต่างๆของร่างกาย และยังทำหน้าที่สำคัญอย่างมากในการเชื่อมต่อยึดเส้นเอ็น กระดูกอวัยวะต่างๆให้มีความสมดุล และแข็งแรงมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้คอลลาเจนยังมีประมาณมากถึง 1 ใน 3 ของจำนวนโปรตีนทั้งหมดอีกด้วย

คอลลาเจน ได้รับการยอมรับจากแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณทั่วโลกต่างให้ความเห็นที่ตรงกันว่า มีคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมในการช่วยบำรุงดูแลผิวพรรณ ช่วยทำให้ผิวขาว สดใส ช่วยลดรอยแผลเป็น สิว ฝ้า กระได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถเห็นผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็วอีกด้วยจนได้รับการขนานนามมากมายไม่ว่าจะเป็นอาหารบำรุงผิวหรือวิตามินแห่งความงามเป็นต้น จึงไม่น่าแปลกใจที่ใครอยากมีผิวสวยก็อยากที่จะซื้อหาคอลลาเจนมารับประทานเป็นตัวเลือกแรกๆเลยทีเดียว

 

คอ ล ลา เจน พลัส

 

คอลลาเจน กับประโยชน์ที่มากกว่าเพียงแค่ผิวสวย

การมีคอลลาเจนอยู่ในปริมาณที่เหมาะสมในร่างกายยังช่วยลดความรุนแรงที่เกิดขึ้นกับอวัยวะของร่างกาย ลดความเจ็บปวดหรืออาการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นเมื่อทำการเคลื่อนไหวร่างกาย ในทางตรงกันข้ามถ้าหากคนที่มีปริมาณของคอลลาเจนในร่างกายค่อนข้างน้อย เช่น คนที่มีอาการเจ็บป่วย คนสูงอายุ และคนที่ได้รับผลข้างเคียงจากยาบางชนิด เป็นต้น บุคคลเหล่านี้ก็เสี่ยงที่จะเกิดอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นจากสภาวะขาดคอลลาเจนได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

นอกจากนี้ คอลลาเจนทั้งแบบธรรมดาและแบบพลัส ก็ยังมีคุณสมบัติที่กระตุ้นภูมิคุ้มกันในร่างกาย เสริมสร้างให้มีความแข็งแรงมากขึ้นกว่าเดิม ช่วยลดอาการเจ็บป่วยที่อาจเกิดขึ้นให้น้อยลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยิ่งทำการทานคอลลาเจนกับวิตามินซีควบคู่กันอย่างสม่ำเสมอก็จะช่วยทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมคอลลาเจนได้อย่างดีมากขึ้น และยังช่วยกระตุ้นการหลั่งโกรทฮอร์โมนได้มากขึ้นกว่าเดิม ร่างกายจึงมีความแข็งแรงมากขึ้นตามไปด้วย ด้วยคุณสมบัติในการช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ให้น้อยลง ทำให้อวัยวะภายในร่างกายยังคงทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพนั่นเอง

 

คอ ล ลา เจน พลัส

 

แล้วคอลลาเจนพลัส คืออะไร?

คอลลาเจนพลัสคือ ชื่อทางการค้าที่นิยมใช้เรียกคอลลเจนไดเปปไทป์” (Collagen Tripeptide) ที่มีการเรียงตัวกันอยู่เพียง 2 ตัว ในรูปแบบของ PO (Proline และ Hydroxyproline) และ OG (Hydroxyproline และ Glycine) ซึ่งเป็นคอลลาเจนขนาดเล็ก และร่างกายสามารถทำการดูดซึมเข้าร่างกายได้อย่ารวดเร็ว หรือในทันที เพื่อเข้าสู่กระบวนการย่อยสลายนำไปใช้ของร่างกายได้อย่างรวดเร็วมากกว่าคอลลาเจนประเภทอื่นเพราะไม่จำเป็นที่จะต้องถูกนำไปย่อยสลายผ่านกระเพาะอาหารก่อน เนื่องจากคอลลาเจนพลัส มีโมเลกุลขนาดโดยเฉลี่ยเพียงแค่ 200 ดาลตัน และถูกลำเลียงเข้าสู่ร่างกายผ่านการดูดซึมในลำไส้เล็กเพื่อเข้าสู่กระแสเลือดจนสามารถนำไปใช้ในการซ่อมแซมผิวพรรณได้อย่างรวดเร็วได้ในทันทีนั่นเอง สำหรับคุณสมบัติที่น่าสนใจของคอลลาเจนพลัสอื่นๆ มีดังต่อไปนี้

    • คอลลาเจนพลัสช่วยเพิ่มน้ำในข้อต่อ ทำให้ข้อต่อสามารถทำงานได้อย่างดีมากขึ้น
    • คอลลาเจนพลัส ช่วยทำให้กระดูกแข็งแรงขึ้น ด้วยการเพิ่มความหนาแน่นให้กับมวลกระดูก
    • คอลลาเจนพลัส ช่วยควบคุมการทำงานของเซลล์ที่ทำลายและสร้างเซลล์กระดูกให้มีความสมดุล
    • คอลลาเจนพลัส ช่วยลดปัญหาข้อเสื่อม (OA) ให้น้อยลง ด้วยการสร้างเซลล์กระดูกอ่อนใหม่ขึ้นมา

คอ ล ลา เจน พลัส

ในปัจจุบันคอลลาเจนพลัส มีให้เลือกนำมารับประทานหลายยี่ห้อ ความแตกต่างของคอลลาเจนพลัสเหล่านี้ ส่วนใหญ่จะเป็นในเรื่องของส่วนผสมอื่นๆ ที่มาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงดูแผลผิวพรรณให้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ดังนั้น ถ้าหากใครอยากที่จะทำการทานคอลลาเจนพลัส ควรทำการตรวจสอบส่วนประกอบอื่นๆภายในผลิตภัณฑ์ให้ดีเสียก่อน แล้วจึงค่อยทำการตัดสินใจเลือกสูตรที่ชอบ หรือเหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด เพียงเท่านี้รับรองว่าการทานคอลลาเจนพลัส ก็จะช่วยทำให้ผิวพรรณขาว สวย ได้อย่างทันใจและรวดเร็วมากยิ่งขึ้นได้อย่างแน่นอน

คอ ล ลา เจน พลัส

สำหรับคนที่อยากมีผิวพรรณที่สวย เต่งตึง กระจ่างใสมากกว่าเดิม การทานคอลลาเจนพลัสถือว่าเป็นหนึ่งในทางเลือกที่น่าสนใจอย่างมากทีเดียว อย่างไรก็ตามเพื่อประสิทธิภาพในการดูดซึมคอลลาเจนพลัสเข้าสู่ร่างกายอย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น อย่าลืมทำการทำการทานคอลลาเจนพลัสควบคู่ไปกับวิตามินซีเสมอ เพียงเท่านี้ร่างกายของคุณก็จะได้รับการกระตุ้นให้สามารถดูดซึมนำคอลลาเจนพลัส ไปใช้ได้อย่างเหมาะสมมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน

จริงหรือมั่วชัวร์หรือไม่อาหารเสริมคอลลาเจนกินแล้วหน้าเด็ก

##10คอลลาเจนในวัตสันของต้องมีของต้องโดน

เคล็ดลับเลือกคลินิกฉีดคอลลาเจนอย่างปลอดภัย

collagenLatest articles in the category