ครีมลาเนจ ปลุกพลังความสดชื่นอิ่มน้ำให้ผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์แบบ X2

ครีมลาเนจ ปลุกพลังความสดชื่นอิ่มน้ำให้ผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์แบบ X2
ครีมลาเนจ
ภาพจาก: https://www.herworld.com/beauty/skin/laneige-new-water-bank-moisturiser-face-cream/

ผิวขาดสมดุล ที่มาของปัญหาผิวเรื้อรังดูแลยาก

         สาว ๆ หลายคนที่ใส่ใจเรื่องการดูแลผิวมาก ๆ อาจจะพอรู้มาบ้างว่าตามปกติแล้ว ซึ่งผิวในส่วนที่ทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันจากการสูญเสียความชุ่มชื้น รวมไปถึงมลภาวะ เชื้อแบคทีเรียและสิ่งแปลกปลอมต่าง ๆ  ก็คือผิวชั้นนอก (Corneocytes) ของเราซึ่งแน่นอนว่าผิวในส่วนนี้เราดูแลมันค่อนข้างดี แต่จริง ๆ แล้วยังมีโครงสร้างใต้ชั้นผิวนี้ที่จะมีส่วนของเซลล์เรียง ๆ กันและมีไขมันคอยหล่อลื่น ทำให้ผิวของเราได้รับความชุ่มชื้นอย่างพอเหมาะอยู่ตลอดเวลา เป็นการรักษาสมดุลผิว ซึ่งนั่นแหละตัวปัญหาบางคนผิวก็ไม่มีสมดุลผลิตไขมันมากไป หรือน้อยไปทำให้เกิดสุขภาพผิวต่าง ๆ สกินแคร์บางตัวที่เราใช้ก็ดูแลได้แค่ผิวเผิน ดังนั้น สาว ๆ คนใดที่ต้องครีมบำรุงผิวดี ๆ ดูแลได้อย่างล้ำลึก วันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำครีมลาเนจ เดี๋ยวเราจะมาดูกันว่ามันสามารถดูแลผิวเราในเรื่องใดได้บ้าง

Laneige Water Bank Moisture Cream ex

ครีมลาเนจ
ภาพจาก: https://www.laneige.com/th/th/product/water-bank-moisture-cream-ex-new.html

         สำหรับครีมลาเนจตัวนี้เชื่อว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่อาจจะเคยผ่านหูผ่านตาสาว ๆ มาบ้างแล้ว เป็นครีมบำรุงผิวที่มี  มอยเจอร์ไรเซอร์เข้มข้น ซึ่งแน่นอนว่าจะมีส่วนสำคัญในเรื่องของการรักษาความชุ่มชื่นแบบที่เราเกริ่นมาตอนแรก แต่จะเป็นการดูแลที่ลึกขึ้นมาในอีกระดับหนึ่ง คือนอกจากเติมน้ำให้ผิว ดูแลชั้นผิวของเราก็ยังมาเติมเต็มออกซิเจนเข้าสู่ผิว ให้ผิวเรารู้สึกแข็งแรงยิ่งขึ้น ผิวสดชื่นยาวนานถึง 24 ชั่วโมง จึงถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดี ๆ ที่เรายกมาพูดถึงในวันนี้ ด้วยประสิทธิภาพและส่วนประกอบที่คัดสรรมาเพื่อการดูแลผิวหน้าของเราโดยเฉพาะทำให้ครีมลาเนจตัวนี้ได้รับความนิยมมาก ๆ ไม่แพ้สินค้าตัวอื่น ๆ ในแบรนด์ของลาเนจเลย

ส่วนประกอบและคุณสมบัติสำคัญของครีมลาเนจ

 

ครีมลาเนจ
ภาพจาก https://www.laneige.com/th/th/product/water-bank-moisture-cream-ex-new.html

         อย่างที่บอกไปว่าเจ้าครีมลาเนจกระปุกนี้ไม่ธรรมดาจริง ๆ เพราะด้วยความที่ประสิทธิภาพในการดูแลผิวของมันล้ำลึกมาก ไม่ได้ดูแลแค่ชั้นผิวภายนอกแต่ยังสามารถล็อกน้ำให้ผิว ควบคุมการผลิตไขมันใต้ผิวหนัง หรือเรียกง่าย ๆ คือการปรับสมดุลผิวของเรา แต่ว่าสูตรนี้ด้วยความที่มีความเข้มข้นของมอยเจอร์ไรเซอร์ และน้ำเป็นองค์ประกอบหลัก ๆ ดังนั้นมันจึงเหมาะกับคนที่มีสภาพผิวขาดน้ำ แห้งกร้านมาก ๆ เมื่อใช้แล้วจะเห็นผลชัดกว่า ในด้านของส่วนประกอบอื่น ๆ ที่นอกเหนือจาก Moisture Tight Matrix ก็ยังได้นำส่วนผสมจาก green mineral water รวมถึงพืชพรรณธรรมชาติที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างล้ำลึกอีกระดับ อีกทั้งยังมีกรดซีตริกหรือกรดมะนาว (Citric Acid) ที่มีส่วนช่วยในเรื่องความสว่างกระจ่างใสของผิว มีไฮยารูลอนช่วยลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย

                นอกจากนี้ก็ยังมี Hydro Ion Mineral Water สารสกัดสำคัญที่จะมาหลอมรวมคุณค่าของแร่ธาตุไอออน 6 ชนิด ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้กลับชุ่มชื่นอย่างมีชีวิตชีวา มีสารสกัดจากกีนัว (Quinoa Extract) อุดมด้วยวิตามิน A, C และ E ให้การปกป้องผิวสวยจากความแห้งกร้าน พร้อมช่วยเสริมสร้างผิวใหม่ที่รู้สึกได้ถึงความชุ่มชื่น ผสานพลังร่วมกับน้ำมันสกัดจากมะกอก (Olive Squalane) มีอนุภาคขนาดเล็กละเอียดสามารถซึมซาบเข้าบำรุงผิวได้ทันที ทำหน้าที่เสมือนเกราะปกป้องผิว ให้ผิวคงความรู้สึกชุ่มชื่น ดูเนียนนุ่มน่าสัมผัส และยังมีส่วนประกอบอื่น ๆ อีกมากว่า 30 ชนิด คือต้องบอกว่าเจ้าครีมลาเนจ ตัวนี้เหมือนเกิดมาเพื่อที่จะดูแลผิวของเราในหลายจุดมาก ๆ คือกระปุกเดียวครบครันทุกปัญหาผิว

ส่วนประกอบทั้งหมด

WATER / AQUA / EAU, GLYCERIN, PROPANEDIOL, METHYL TRIMETHICONE, PENTAERYTHRITYL TETRAETHYLHEXANOATE, DICAPRYLYL ETHER, SUCROSE POLYSTEARATE, 1,2-HEXANEDIOL, STEARIC ACID, PCA DIMETHICONE, SEA WATER / MARIS AQUA / EAU DE MER, GLYCERYL STEARATE CITRATE, GLYCERYL STEARATE, SACCHARIDE ISOMERATE, CETEARYL ALCOHOL, HYDROGENATED POLYISOBUTENE, HYDROXYETHYL ACRYLATE/SODIUM ACRYLOYLDIMETHYL TAURATE COPOLYMER, XANTHAN GUM, ACRYLATES/C10-30 ALKYL ACRYLATE CROSSPOLYMER, BUTYLENE GLYCOL, GLYCERYL CAPRYLATE, TROMETHAMINE, ETHYLHEXYLGLYCERIN, DISODIUM EDTA, FRAGRANCE / PARFUM, SORBITAN ISOSTEARATE, BETA-GLUCAN, MAGNESIUM SULFATE, CALCIUM CHLORIDE, SODIUM CITRATE, CYNARA SCOLYMUS (ARTICHOKE) LEAF EXTRACT, MANGANESE SULFATE, TOCOPHEROL, ZINC SULFATE, GLYCINE SOJA (SOYBEAN) OIL, LECITHIN, BRASSICA OLERACEA GEMMIFERA (BRUSSELS SPROUTS) EXTRACT, PHASEOLUS LUNATUS (GREEN BEAN) SEED EXTRACT, LEPIDIUM SATIVUM SPROUT EXTRACT, ASCORBYL GLUCOSIDE

วิธีใช้และข้อแนะนำในการใช้ครีมลาเนจ

            สำหรับใครที่ไปลองซื้อเจ้าครีมลาเนจกระปุกนี้มาแล้ว หรือคิดว่ากำลังจะซื้อแล้วเกรงว่ามันจะใช้ยากไหม วุ่นวายหรือเปล่า เนื้อสัมผัสมันจะประมาณไหน ก็ต้องออกตัวไว้ก่อนว่าไม่ต้องกังวลไปเพราะในกล่องก็จะมีคู่มือการใช้แนบมาให้ และก็มีพายเล็ก ๆ สำหรับตักครีมมาให้แบบที่เราไม่ต้องใช้นิ้วของเราสัมผัสกับครีมโดยตรง เป็นการคงประสิทธิภาพของครีมไว้ได้        นาน ๆ สำหรับขั้นตอนการใช้ก็ถ้าเราใช้ผลิตภัณฑ์สกินแคร์ตัวอื่นตัวใดก็ให้ทาให้หมดก่อนโทนเนอร์ เอสเซนส์ เซรั่ม เจลรีแพร์ใด ๆ ก็คือให้ตบท้ายด้วยการทาครีมลาเนจตัวนี้ตบท้ายปริมาณที่ใช้แค่เมล็ดแปะก๊วย แต้มเป็นจุดลงบนแก้ม หน้าผาก และคาง หรือบริเวณจุดสำคัญ ๆ บนใบหน้าเรา จุดที่เราอยากบำรุงเป็นพิเศษ จากนั้นเกลี่ยให้ทั่วใบหน้าจนกว่าจะซึมลงผิว ตื่นเช้ามาจะสัมผัสได้ถึงความหน้าฉ่ำ หน้าเด้ง หน้าอิ่มฟูดูมีน้ำมีนวลยิ่งขึ้น

            ส่วนข้อแนะนำในการใช้ครีมลาเนจก็ถ้าอยากให้เห็นผลลัพธ์แบบชัดเจนก็ให้ใช้กับผลิตภัณฑ์ตัวอื่น ๆ จากลาเนจร่วมด้วย อาทิ เซรั่ม เอสเซนส์เพราะว่าส่วนผสมใด ๆ ก็จะเกื้อหนุนกันบำรุงผิวของเราอย่างล้ำลึก ใช้แล้วต้องเห็บครีมให้ห่างจากแสงแดด ไม่ต้องถึงกับแช่เย็นแต่ก็เอาไว้ในอุณหภูมิห้องก็ได้ เวลาใช้พยายามเอานิ้วลูบ ๆ เกลี่ย ๆ ไปตามทิศทางของพวงขนบนใบหน้าเราจะช่วยให้ซึมซาบเข้าไปทำงานได้ดียิ่งขึ้น แนะนำให้คนที่สภาพผิวหน้ามันใช้น้อย ๆ ทาบาง ๆ ส่วนคนที่สภาพผิวหน้าแห้งกร้านก็ใช้ตอนกลางคืนโบกหนา ๆ ไปนอนก็พอได้ ตอนเช้าก็ทาบาง ๆ เพราะเนื้อครีมค่อนข้างหนัก ซึมช้า อาจทำให้เราแต่งหน้ายากถ้าใช้เยอะในตอนเช้าใช้ตอนกลางคืนจึงน่าจะดีกว่า

ครีมลาเนจหาซื้อได้ที่ไหนบ้าง

ครีมลาเนจ
ภาพจาก: https://www.siamfest.com/product/laneige-water-bank-moisture-cream-ex-50ml/

            ในส่วนของช่องทางการจัดจำหน่ายต้องบอกว่าหาซื้อครีมลาเนจตัวนี้ได้ง่ายกว่าปอกปล้วยเข้าปากเสียอีก เพราะด้วยความเขาเป็นแบรนด์ขึ้นชื่อทำให้ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำจะมีเคาน์เตอร์แบรนด์สามารถเข้าไปหาซื้อได้สบาย ๆ หรือจะไปทดลองตัวเนื้อครีมดูก่อนซื้อก็ไปที่เคาน์เตอร์ได้จะดีมาก ส่วนใครงานยุ่ง ไม่มีเวลา แต่สนใจอยากซื้อก็ง่ายแค่นิดเดียวเราจะแนบช่องทางการสั่งซื้อ และรายละเอียดเพิ่มเติมให้ถ้าอยากได้มาเป็นเจ้าของก็คลิกเข้าไปสั่งซื้อได้เลยราคาจะอยู่ที่ 1,500 บาท แต่ได้ปริมาณมากถึง 50 ml. คือใช้ได้เกือบปีเลยคุ้มมาก ๆ

                     สั่งซื้อออนไลน์                                                รายละเอียดเพิ่มเติม

รีวิวครีมลาเนจจากผู้ใช้จริง

         ได้รับเทสเตอร์มา เลยลองใช้ซะเลย ตอนแรกก็กลัวว่าจะมันมาก เพราะเราเป็นคนหน้ามันสุดๆ ครีมเนื้อข้นๆคงไม่เหมาะกับเรา แต่กลายเป็นว่า มันดีมาก ผิวดีขึ้นแบบรู้สึกได้ ผิวนุ่ม ละเอียดขึ้น ไม่ช่วยเรื่องความกระจ่างใส แต่ช่วยเรื่องกักเก็บน้ำในผิวสมชื่อ คนหน้ามันจะได้รับผลดีหากทาในปริมาณพอเหมาะ ผิวสุขภาพดีขึ้น จนรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงได้ ส่วนตัวชอบมาก ๆ
รีวิวจาก Vanilla: kkkeng อ่านรีวิวอื่น ๆ คลิก
           สัมผัสเบาสบาย เย็นหน้า คล้ายตัว sleeping maskนะคะ ใช้แล้วผิวหน้านุ่มชุ่มชื้นมาก ๆ ตื่นนอนมาแล้วผิวหน้าอิ่มน้ำมาก เหมือนได้มาร์คหน้าเลย มีที่ตักครีมอันเล็ก ๆ มาให้ด้วย
รีวิวจาก Sephora: K.S. อ่านรีวิวอื่น ๆ คลิก
          ชอบมากใช้ครบทั้งเซตจะดีมาก ตัวนี้เป็นเนื้อ ครีมเข้มข้น แต่ก้อซึมเข้าผิวได้ง่ายมาก ไม่หนักหน้า ให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ดี  รู้สึกว่าผิวอิ่มน้ำมากขึ้น
รีวิวจาก Cosmenet: Nattha อ่านรีวิวอื่น ๆ คลิก
         เป็นตัวที่ต้องกลับมาซื้อซ้ำอีกแน่นอน เป็นคนผิวมัน t-zone แต่ใบหน้าส่วนอื่นแห้งขาดน้ำ บางครั้งมีผดขึ้นบ้าง ใช้ตัวนี้แล้วรู้สึกว่าหน้าชุ่มชื้นยาวนาน ไม่แพ้ ชอบมากค่ะ
รีวิวจาก Sephora: Jinney อ่านรีวิวอื่น ๆ คลิก
          ตอนนี้หน้านิคไม่ลอกแล้วนะ ปลื้ม ไม่เป็นขุยแล้ว นุ่มชุ่มฉ่ำมาก นิคใช้เอสเซ้นส์ตอนเช้า ใช้ครีมตอนกลางคืน และแน่นอนว่านิคเป็นคนผิวแห้งเลยชอบสูตร Moisture มากๆค่ะ ผิวดูอิ่มน้ำตลอดเวลา ดีงามมากค่ะ ไม่ระคายเคือง ไม่อุดตัน กลิ่นก็หอมผ่อนคลาย ต้องลองจ้า
รีวิวจาก Pantip: Nicki_Chicha อ่านรีวิวอื่น ๆ คลิก

บทส่งท้ายครีมลาเนจคอนเฟิร์มว่าสามารถดูแลผิวของเราได้ล้ำลึก

            ก็อย่างที่เราได้อธิบายไปว่าส่วนประกอบของครีมลาเนจมันเยอะมากจนอธิบายสรรพคุณแทบจะไม่หมด หลายคนอาจจะติเรื่องว่าราคาของครีมที่แพงเกินไปหน่อย เราก็ต้องดูในเรื่องของส่วนประกอบ สารสกัดที่ทางแบรนด์เขาได้คัดสรรมาอักแน่นไว้ในกระปุกนี้ด้วยและที่ทางแบรนด์ต้องกล้าการันตีมาก ๆ ก็เพราะสารสกัดที่นำมาแต่ละตัวนั้นล้วนแล้วแต่มีคุณสมบัติในการจัดการกับปัญหาผิวของเราในหลาย ๆ จุดด้วย ไหนจะเรื่องผิวแห้งขาดน้ำ ผิวคล้ำเสีย หมองคล้ำ จุดด่างดำบุก หรือจะเรื่องริ้วรอยก่อนวัย ซึ่งจริง ๆ มันก็มีต้นตอหลัก ๆ มาจากการที่ผิวไม่ได้รับการปรับสมดุล ไม่ได้รับไขมันใต้ชั้นผิวในปริมาณที่เหมาะทำให้ผิวของเราอ่อนแอ ต้องการการดูแลที่ลุ่มลึก ซึ่งครีมลาเนจกระปุกนี้ก็สามารถตอบโจทย์ให้เราได้อย่างดีเลยทีเดียว ใครสนใจก็ลองไปซื้อมาใช้กันดูได้รับรองว่าไม่ผิดหวัง

ครีมLatest articles in the category