เผยผิวเนียนใส ด้วย #5 สกินแคร์ลดจุดด่างดำบนใบหน้า

เผยผิวเนียนใส ด้วย #5  สกินแคร์ลดจุดด่างดำบนใบหน้า

จุดด่างดำบนใบหน้าคือปัญหาใหญ่ของหลายคนเลยนะคะ เพราะมันคือตัวการที่ทำให้หน้าเราไม่หมองคล้ำ ไม่สดใส และไม่กล้าเผยหน้าสด ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเพราะวันนี้เรามาบอกสกินแคร์ลดจุดด่างดำบนในหน้าที่ชาวเน็ตคอนเฟิร์มว่าดี ให้ทุกคนเลยไปตัดสินใจลองใช้กันค่ะ

แต่จุดด่างดำก็มีหลายประเภทนะคะ เรามาทำความรู้จักกับจุดด่างดำบนในหน้าแต่ละประเภทกันก่อนดีกว่าค่ะ

ประเภทของจุดด่างดำ

 

จุดด่างดำบนใบหน้า

ฝ้า – เกิดจากแสงแดดเป็นหลัก มักจะเป็นช่วงอายุ 30 – 40 เกิดขึ้นบริเวณผิวหน้าที่กระทบกับแดดมากที่สุด เช่น  โหนกแก้ม หน้าผากและจมูก มีลักษณะเป็นรอยปื้นสีน้ำตาล

กระตื้น – เกิดจากแสงแดดเป็นหลัก มักจะเป็นช่วงเริ่มเข้าสู่วัยรุ่น พบมากในผู้ที่มีผิวขาว เกิดขึ้นบริเวณที่สัมผัสแสงแดด มีลักษณะเป็นจุดเล็ก ๆ สีน้ำตาล ขอบเขตชัด มีขนาดเล็ก

กระลึก – เกิดจากแสงแดด มักพบมากในผิวคนเอเชีย ขึ้นบริเวณ โหนกแก้ม จมูก และสีจะเข้มขึ้นเรื่อย ๆ ตามกาลเวลา ลักษณะเป็นจุดเล็ก ๆ สีน้ำตาลเข้มหรือเทา ขอบเขตไม่ชัด มีขนาดเล็ก

กระแดด – เกิดจากแสงแดดและอายุที่เพิ่มขึ้น หากปล่อยไว้อาจจะมีขนาดเพิ่มขึ้นหรือนูนขึ้น ไม่สามารถจางลงได้ ต้องรักษาด้วยเลเซอร์เท่านั้น

กระเนื้อ – มักจะเกิดขึ้นได้ทั่วร่างกาย พบมากที่บริเวณ คอ ลำตัว และบนใบหน้า เชื่อว่าเกิดจากพันธุกรรม มีลักษณะเป็นตุ่มเนื้อขนาดเล็ก ทำให้ผิวไม่เรียบเนียน ขรุขระ ต้องรักษาด้วยเลเซอร์เ

ท่านั้น

รอยดำ – เกิดจากการอักเสบของผิวหนังบริเวณนั้นและกลายเป็นรอยดำ เช่นรอยดำจากสิว เกิดจาดการแคะหรือบีบสิว ทำให้เกิดอาการผิวหนังอักเสบ มีลักษณะเป็นจุดหรือเป็นปื้นสีสำน้ำตาล

หลังจากที่เรารู้จักประเภทของจุดด่างดำกันแล้ว ซึ่งบางประเภทสามารถรักษาได้ด้วยตัวเองโดนที่ไม่ต้องพึ่งคลินิกเสริมความงามใด ๆ งั้นเรามาดูตัวสกินที่ช่วยลดจุดด่างดำบนใบหน้ากันค่ะ

สกินแคร์ลดจุดด่างดำบนใบหน้า

 

1. ดำ EFFACLAR DUO (+) – LA ROCHE POSAY
จุดด่างดำบนใบหน้า
https://www.larocheposay-th.com

ช่วยลดปัญหาจุดด่างดำบนใบหน้า สิว รอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิว สิวอุดตัน ตัวนี้เป็นสูตรปรับใหม่ ที่เพิ่มมาจากสูตรเดิมคือ ช่วยลดการเกิดสิวซ้ำอีก 3 ส่วนผสมที่เพิ่มมา ช่วยลดความมันบนใบหน้า ผลัดเซลล์ผิวให้ดูอ่อนโยน ปลอบประโลมผิว และยังช่วยลดแบคทีเรียที่จะทำให้เกิดสิวอีกด้วย

เนื้อครีม : บางเบา ไม่มัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ

เหมาะสำหรับ : คนแพ้ง่าย

ปริมาณ  40 ml
ราคา  990 THB

สิวผดยุบตัวลงไวนะ ช่วยให้กดออกได้ง่ายขึ้นด้วย ขึ้นแท่นลูกรักอีกตัวไปเลยค่ะ

รีวิวจาก Daisy Jeban : สมาชิก Paploy77 คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

ใช้เองอีกหนึ่งคนครับ ตรวจสอบได้ เคยไปหาหมอสิวมา หมอให้ยากินมากับ la roche duo สักไม่ถึง 2 อาทิตย์ สิวอักเสบ หัวสิวก็ยุบละ ไม่รู้ยาหรือ ลาโรชช่วย พอหยุดยาก็ยังคงใช้ลาโรช ดูโอ อยู่เพราะมันช่วยเรื่องรอยสิว รอยสิวมันจางลงเลย สักไม่ถึงเดือน ทุกวันนี้ ก็ใช้อยู่เหมือนเม้นท์บน เพราะเหมือนมันช่วยเคลียร์หน้าและกันสิวใหม่ได้ เออ อีกอย่าง หมอสิวแนะนำว่าควรเช็ดหน้าให้สะอาด หน้าจะได้ไม่อุดตัน แม้ว่าผมจะลงแค่กันแดด แต่ไม่ได้แต่งหน้า ก็ใช้ไมเซลล่าร์ลาโรชมาเช็ดหน้าทุกเย็น เช็ดมา เขรอะพอสมควรเลย ลองนึกดูว่าถ้าไม่เช็ดแล้วสิ่งเหล่านี้คงอุดตันน่าดู

รีวิวจาก Pantip : สมาชิก OB คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

2.  Ultra white + Sportless Double Booster Serum – Ecerin
จุดด่างดำบนใบหน้า
www.eucerin.co.th

ส่วนผสมของ Thiamidol ช่วยลบเลือนต้นตอของจุดด่างดำบนใลหน้า ฝ้า กระ จากแดดฝังลึก ได้ถึง 10 เท่า และ ยังช่วยไม่ให้ผิวไว ต่อการเกิด จุดด่างดำ ฝ้า กระ  เพื่อช่วยปกป้องไม่ให้จุดด่างดำ เกิดซ้ำอีก ส่วนผสมของ Pure Hyaluron ช่วยให้ความสว่างกระจายให้ผิว บำรุงและฟื้นฟูผิวให้อิ่มฟู เปล่งปลั่ง ภายใน 2 สัปดาห์

เนื้อครีม : ซึมซาบเร็ว ไม่มันวาว

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว

ปริมาณ 30 ml
ราคา 2,100 THB

หลังใช้มา 2 สัปดาห์ สังเกตได้ว่าจุดด่างดำดูจางลงโดยเฉพาะรอยดำจากสิวจะเห็นชัดสุดเลย คือแต่งหน้าแล้วไม่ต้องใช้คอนซีลเลอร์ปิดทับแล้ว ผิวก็ชุ่มชื้นขึ้นด้วย ลงรองพื้นเนียนกริบไม่แห้งแครกแต่งหน้าสบายเลยล่ะ ตอนนี้คือผิวดีมากกก มั่นใจหน้าสดมากบอกเลย555

รีวิวจาก momybowyBlog คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

เป็นเซรั่มไวท์เทนนิ่งที่เราแนะนำมาก ๆ สำหรับคนที่มีปัญหาในเรื่องจุดด่างดำ ฝ้า กระ รอยสิว เพราะมีประสิทธิภาพสูงมากในการจัดการกับเม็ดสีเมลานิน นี่เป็นตัวที่เห็นผลดีที่สุดที่ปูเป้เคยลองมาเลยล่ะ

รีวิวจาก pupesosweetBlog คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

3. Luminous Spot Clear – Nivea
จุดด่างดำบนใบหน้า
https://www.nivea.co.th

ช่วยลดจุดด่างดำบนใบหน้า ฝ้า และ กระ เร็วถึง 4 สัปดาห์ และลด จุดด่างดำ ฝ้า กระ ที่สะสมนานถึง 10 ปี ภายใน 8 สัปดาห์ บำรุงผิวหน้า ความกระจ่างใส ปรับสีผิวให้สว่างสม่ำเสมอ ให้ความชุ่มชื้น ผิวกระชับ ดูเป็นสาวสุขภาพดี

เนื้อครีม:  เกลี่ยง่าย ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้เร็ว

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว

ปริมาณ  30 ml
ราคา  990 THB

เพื่อนที่ทำงานแนะนำให้ใช้ เค้าบอกว่าช่วยเรื่องฝ้าแดดได้ดี ตอนนี้เราใช้เกือบหมดขวดแล้ว สิ่งที่สังเกตได้คือฝ้าจางลงจริงๆค่ะ ทาก่อนแต่งหน้า แต่งหน้าติดดี

รีวิวจาก Vanilla : สมาชิก nwx คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

มีปัญหาเกี่ยวกับฝ้ากับกระ จุดด่างดำ และเราเป็นคนผิวค่อนข้างแพ้ง่ายมาก พอมาเจอตัวนี้ดีเกินคาดค่ะ ไม่แพ้ด้วย แถมผิวดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ ใช้ซ้ำอย่างแน่นอน

รีวิวจาก Daisy Jeban : สมาชิก guitaaaaa คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

4. Kiehl’s Dark spot Solution 
จุดด่างดำบนใบหน้า
https://www.kiehls.co.th

3 สารสกัด เซรั่ม สูตรเข้มข้นจากแบรนด์ดังว ช่วยรักษารอยสิว จุดด่างดำบนใบหน้า รอยแดง ดูจางลง ภายใน 2 สัปดาห์! พร้อมทั้งปรับผิวให้ดูสว่าง ฟื้นฟูและบำรุงให้ผิวดูชุ่มชื้น รวมทั้งผลัดเซลล์ผิวให้ดูอ่อนโยน ช่วยลดเลือนรอยดำ ลดจุดด่างดำบนใบหน้า ลดความหมองคล้ำ ปกป้องผิวจากการก่อตัวของเม็ดสีผิวเมลานินให้ผิวสม่ำเสมอ ดูขาวกระจ่างใส

เนื้อครีม: เซรั่ม เจลใส

เหมาะกับ :  ทุสภาพผิว รวมทั้งผิวแพ้ง่าย

ปริมาณ  4 ml
ราคา  650 THB

รอยดำจางเร็วมากๆ แต่รอยแดงไม่ค่อยข่วยเท่าไหร่ ตอนแรกใช้แค่ตัวอย่าง พอหมดเลยกัดฟันซื้อไซส์ 30 Ml ลงทุนคุ้มค่ะ

รีวิวจาก Vanilla : สมาชิก LolipopNUNNN คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

 

ตัวนี้นาใช้เองค่ะ  โดยส่วนตัวแล้วเป็นคนผิวผสมจะมีความมันตรงช่วงบริเวณทีโซน  หลังจากที่ใช้แล้วไม่ทำให้ผิวมันขึ้นค่ะ  พวกรอยจุดด่างดำก็ค่อยๆลดลงค่ะ  แต่ต้องใช้ระยะเวลาพอสมควรเลยค่ะ

รีวิวจาก Jeban : สมาชิก nanacosmyyy คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

5. Garnier Light complete Vitamin C Booster Serum
จุดด่างดำบนใบหน้า
https://www.garnier.co.th

เซรั่มลดจุดด่างดำบนใบหน้า สูตรเข้มข้นที่สุด ช่วยปรับผิวให้ดูกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำได้ภายใน 3 วัน ! สารสกัดจากวิตามินเข้มข้น เพิ่มขึ้นมากถึง 30 เท่า เลยทีเดียว มีประสิทธิภาพในการลดจุดด่างดำบนใบหน้า ความหมองคล้ำและรอยสิว  ที่สามารถมองเห็นได้บนผิวชั้นนอก ได้อย่างล้ำลึก สามารถใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน

เนื้อครีม : เซรั่ม ซึมซาบเร็ว

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว

ปริมาณ 30 ml
ราคา 399 THB

เนื้อเซ่รั่มซึมง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ สบายผิวค่ะ โดยรวมแล้วชอบค่ะ หน้าใสขึ้นจนเพื่อนทักค่ะ

รีวิวจาก Daisy Jeban : สมาชิก พรทิพย์ มีธรรม คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

เห็นเก้าใช้ จะบอกว่าเราก็ขวดที่สองแล้วที่ใช้การ์นิเย่ บูสเตอร์ เซรั่มตัวนี้ ชอบบบบมากกก หน้าใสขึ้น พวกจุดจางลง อย่างให้เห็นได้ชัด รู้สึกถึงความเข้มข้นของวิตามินซีจริงๆ แต่ไม่เหนอะไม่เหนียว ใช้เช้าเย็นได้เลย ผลลัพธ์กับราคาที่คุ้มมาก เต็ม10 ค่าตัวนี้ 

รีวิวจาก Twitter : แพรจ๋าヾ คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

บทสรุปสกินแคร์ลดจุดด่างดำบนใบหน้า

เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน เริ่มเห็นทางสว่างของผิวหน้าเราแล้วใช่มั้ยคะ ฮ่า ๆ สกินแคร์ลดจุดด่างดำของใบหน้า เป็นตัวช่วยเสริมที่จะทำให้ผิวหน้าของเราสวยใส แต่จากที่เราได้รู้จักกับจุดด่างดำบนใบหน้าต่าง ๆ แล้ว สังเกตได้เลยว่าต้นตอปัญหามาจากแสงแดดและการอักเสบจากสิว สิ่งเหล่านี้เราต้องเลี่ยงนะคะ เพราะตอนเป็นใช้เวลาไม่นานเท่าเวลารักษานะคะ แต่ยังไงก็เอาใจช่วยทุกคนนะคะ

จุดด่างดำLatest articles in the category