จุดด่างดำที่แขนและขา แก้ได้ด้วย #5 ครีมดังและวิธีรักษา

จุดด่างดำที่แขนและขา แก้ได้ด้วย #5 ครีมดังและวิธีรักษา

จุดด่างดำที่หน้าว่ายากที่จะหายแล้วยังมีจุดด่างดำที่แขนและขามาให้กลุ้มใจหนักเข้าไปอีก ทั้งไม่กล้าใส่กระโปรงหรือกางเกงขาสั้น สายเดี่ยว เกาะอก แขนกุด หรือแม้แต่โชว์หลังนะคะ วันนี้มีครีมสำหรับแก้ปัญหาเหล่านี้โดยเฉพาะ ก่อนอื่นเรามาเข้าใจสาเหตุหลักว่าทำไมรักษาแบบ ทาครีมแล้ว เลเซอร์แล้ว กินวิตามินแล้วก็ยังไม่หายสักที

สาเหตุที่ทำให้เกิดจุดด่างดำที่แขนและขา

จุดด่างดำที่แขน

แมลงกัดต่อย – สาเหตุฮอตฮิตจากแมลงเช่นยุง ทำให้ผิวของเรามีอาการระคายเคืองและร่างกายจะตอบสนองสิ่งเร้าเสมอนั่นคือ “เกา” เมื่อเริ่มเกาอาจจะเกิดการอักเสบของบริเวณนั้นได้หรือขึ้นตุ่มอักเสบและทิ้งรอยดำไว้เมื่อยุบหายไปแล้ว

สิว – หนึ่งสาเหตุฮิตที่ทิ้งรอยไว้บนใบหน้าและแผ่นหลัง ซึ่งสิวสามารถเกิดได้ทุกที่ ที่มีต่อมผลิตความมันรวมทั้งแขนและขา ซึ่งถ้าหากเกา บีบหรือไปแคะมันมาก ๆ ก็อาจจะทำให้เกิดรอยดำที่เราไม่ต้องการได้ค่ะ

แผลจากการบาดเจ็บ – รอยแผลเป็นจากอุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็สามารถทิ้งรอยดำไว้ให้เราได้เช่นกันเพราะบางรอยแผลเป็นอาจจะลึกจนทำให้ผิวบริเวนนั้นคล้ำกว่าปกติ และเกิดเป็นจุดด่างดำที่แขนและขา

อาการภูมิแพ้หรือผิวหนังอักเสบ – หลายคนมีอาการภูมิแพ้และส่งผลออกทางร่างกายแตกต่างกันอาจจะแพ้ครีมหรือแมลงเล็กๆ น้อยๆ ก็เป็นผื่นคันและทิ้งรอยดำไว้ อาการผิวหนังอักเสบที่แห้งเกินไปทำให้เกิดการระคายเคืองหากเผลอเกาตอนหลับก็มีเลือดซิบเหมือนกันนะคะ

แสงแดด – รังสี UV ทำลายผิวมาก ๆ ก็จะผลิตเม็ดสีเมลานินใต้ผิวหนังขึ้นมามาก เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้มีจุดด่างดำที่แขน ขา และทั่วร่างกาย

วิธีรักษาจากภายใน

จุดด่างดำที่แขน
https://www.pexels.com/th-th/photo/1458671/

เมื่อเราดูแลร่างกายและหมั่นทาครีมดีแล้วแต่รอยก็ไม่ได้ดูจางลงเลยซักนิด เราลองมาปรับจากภายในกันดูไหมคะ? เริ่มต้นได้ง่าย ๆ ที่ตัวเราเอง

ดื่มน้ำให้เพียงพอ – โดยปกติแล้วเราควรจะดื่มน้ำวันละ 3 ลิตรต่อวัน เทียบได้โดยดื่มน้ำขวดใหญ่ให้หมด 3 ขวดต่อวัน เพื่อทำให้ผิวของเราชุ่มชื้นจากภายใน เพราะเราเสียเหงื่อเยอะมากในแต่ละวันและอยู่ในห้องแอร์ที่อากาศแห้งเป็นเวลาเกิน 8 ชั่วโมงต่อวันก็มี เพราะฉะนั้นความชุ่มชื้นจะภายในเติมได้ด้วยน้ำค่ะ

อาหารและวิตามินเสริม – ในส่วนนี้ช่วยได้มากอีกเหมือนกัน “you’re what you eat“ เราจะเป็นยังไงขึ้นอยู่กับว่าเรากินยังไงค่ะ อาหารคือแหล่งวิตามินชั้นดีถ้าเราเลือกที่จะทานผักเยอะหน่อย หรือเพิ่มความสมดุจทานอาหารให้ครบห้าหมู่ และแน่นอนอยู่แล้วค่ะ ในยุคที่เราเลือกกินได้มากมายสารอาหารหรือวิตามินย่อมไม่เพียงพอ เราถึงต้องทานหรือดื่มวิตามินเสริมบ้าง แต่ไม่ได้แปลว่าใช้วิตามินเสริมอย่างเดียวนะคะ แบบนั้นก็จะเป็นการทำร้ายร่างกายอีก สมดุลดีที่สุดค่ะ

ออกกำลังกาย – แค่ขยับร่างกายวันละนิดก็ช่วยให้สุขภาพจิต สุขภาพกายและสุขภาพผิวดีขึ้นมากแล้วค่ะ ที่สำคัญนะคะเมื่อจิตดี สุขภาพร่างกายและผิวพรรณก็จะดีไปด้วย ไม่จำเป็นต้องออกหนักเอ็กซ์ตรีมสุดเหวี่ยงแต่อย่างใด เพียงแค่โยคะยืดเส้นยืดสายให้พอมีเหงื่อ แค่เพียง15-30 นาทีต่อวันถือว่าเพียงพอสำหรับมนุษย์ที่เหนื่อยล้าจากการทำงานอย่างเรา ๆ กันแล้วละค่ะ

พักผ่อนให้เพียงพอ – การนอนหลับเป็นการปล่อยให้ร่างกายได้ซ่อมแซ่มส่วนที่สึกหรอของร่างกาย เราทั้งผิวพรรณด้วยนะคะ และถ้าเรานอนดึกร่างกายก็จะยิ่งทรุดโทรม สุขภาพจิตถดถอย ผิวพรรณอาจจะยิ่งดูโทรมเข้าไปใหญ่ เพราะฉะนั้นการนอนหลับให้ได้ 6 -8 ชั่วโมงต่อคืนถือว่าเป็นการให้โอกาสร่างกายได้ซ่อมแซ่มตัวเองค่า

วิธีรักษาที่ภายนอก

จุดด่างดำที่แขน
https://www.pexels.com

ครีมทาผิวที่มีวิตามิน ซีและอี – การที่เรามีจุดด่างดำที่แขน ขา หรือตามร่างกายแบบเห็นได้ชัด เราควรเน้นครีมทาผิวไปที่การเพิ่มความชุ่มชื้น หรือมอยเจอร์ไรเซอร์ให้กับผิว ถ้าเราโฟกัสผิดจุดอาจจะเป็นการเพิ่มจุดด่างดำก็ได้ เช่นครีมผิวขาว ส่วนผสมของไวท์เทนนิ่งเยอะเกินไป หรือวิตามินซีมากไป อาจจะทำให้ผิวของเราบางอละไวต่อแดด ไวต่อการเกิดจุดด่างดำ

ครีมทาผิวที่ป้องกันแสงแดด – แสงแดดก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้เราไม่มีผิวที่เรียบเนียน ไม่สม่ำเสมอหรือบางทีเกิดจุดด่างดำที่แขน ขา ที่โดนแสงแดดเยอะมากเกินไป เพราะฉะนั้นต้องหมั่นทาครีมกันแดดที่ผิวกายกันด้วยนะคะ

สครับผิว – ช่วยให้ผลัดเซลล์ผิวหรือขัดชั้นผิวขี้ไคลออกไปตัว หากผิวอักเสบไม่ควรทำบ่อยนะคะเพราะจะเป็นการเพิ่มความอักเสบให้ผิวและเกิดจุดด่างดำชึ้นได้

วันนี้เรามาแนะนำครีมที่ช่วยลดจุดด่างดำที่แขนและขาให้กับเพื่อน ๆ ด้วย

#5 ครีมจำกัดจุดด่างดำที่แขน ขา

1. Smooth E
จุดด่างดำที่แขน
https://smooth-e.com

ครีมรักษาสิวเจ้าเก่าเจ้าเดิมที่หลายเสียงคอนเฟร์มว่าดีจริง ส่วนผสมจากธรรมชาติ ช่วยลดอาการอักเสบ รอยแผลเป็นและจุดด่างดำที่แขน ขา ต่าง ๆให้ดูจางลง ด้วยวิตามินอีเข้มข้นช่วยบำรุงผิวให้นุ่นชุ่มชื้น ผิวไม่แห้งตึง ช่วยสมานผิวที่ถูกทำลาย แถมยังลดริ้วรอย ผิวจะดูอ่อนเยาว์ สามารถใช้เป็นครีมบำรุง ทาให้ทั่วบริเวณที่ต้องการให้ผิวชุ่มชื้น เหมาะกับผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย สามารถใช้เป็นประจำเช้า – เย็น

ปริมาณ 40 ml
ราคา 325 THB
มันดีมากกกก ผิวเนียนละเอียด ใสขึ้น ลดรอยดำจากสิวดีมาก ราคาสูงแต่คุ้มค่ากับการลงทุน เนื้อครีมบางเบากว่าสูตรออริจินัล ขาวจริงแต่ไม่ได้ขาวเว่อวัง คนผิวคล้ำมากๆคงจะผิดหวังกันซักหน่อยถ้าหวังผลเรื่องการเปลี่ยนสีผิว เพราะไม่มีครีมตัวไหนเปลี่ยนสีผิวจริงๆของเราได้ ตัวนี้จะช่วยให้ผิวคล้ำดูไบรท์และเนียนขึ้น  รีวิวจาก Vanilla : สมาชิก pnsraaa คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
จากที่เคยใช้จะช่วยเรื่องรอยต่างๆ บนหน้ามากกว่าค่ะ ดูจากส่วนผสมจะมีตัวฟื้นฟูผิว ลดการอักเสบ ลดรอย ไปทางนั้นมากกว่า
เราใช้แล้วรูขุมขนมันกระชับขึ้นแล้วผิวไม่แห้ง ชอบความที่ฉ่ำๆ หน่อย แต่งหน้าแล้วดูสวยดี ปกติเราจะใช้ตอนอยากบำรุงผิวค่ะ    รีวิวจาก Pantip : สมาชิกหมายเลข 2248703 คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
ตัวนี้เมย์ทาก่อนแต่งหน้าทุกครั้ง ไม่เหนอะ ไม่ทำให้เมคอัพพัง ไม่มีผลใดๆ ไม่ขาว ไม่ลอย  ทาหลังล้างหน้าทุกครั้ง และทาก่อนนอนทุกคืนด้วย
สำหรับเมย์มันให้ความชุ่มชื้นพอดี สบายหน้า กลิ่นหอมธรรมชาติ ไม่แพ้ ไม่ระคายเคือง …คือเปรียบนางเหมือน คู่แท้ 555  รีวิวจาก Jeban : สมาชิก  Me.Melissa คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
2. Hiruscar Gel
จุดด่างดำที่แขน
https://www.hiruscar.com/index.php/postacne

ช่วยลดสิวจุดด่างดำที่แขน ขา ใบหน้า หรือตามร่างกายได้ เพราะเป็นเจลลดเลือน รอยดำ จุดด่างดำ รอยแดง ลดการอักเสบ มีส่วนผสม 3 ชนิด ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น เก็บความชุ่มชื่นในผิวหนังชั้นใต้ผิว สร้างเนื้อเยื่อใหม่ให้ผิว รักษาการอักเสบของผิวหนังและช่วยสมานแผล ลดเลือน รอยดำ จุดด่างดำจากสิว รอยแดง ช่วยลดแบคทีเรีย ยับยั้งการเกิดสิวซ้ำอีก ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ที่สำคัญไม่ทำให้เกิดสิวอุดตันด้วยจ้า ทาเป็นประจำเช้า – เย็น เห็นผลภายใน 4 สัปดาห์ เป็นมิตรกับผิวแพ้ง่าย

ปริมาณ  5 g
ราคา  265 THB
 ตัวนี้คือ สกาเจลแบบมันเริสนะ ใช้คุ้มค่า เนื้อครีมมันเป็นเจลใสๆ ไม่มีกลิ่น เราก็ใช้ผสมกับตัวข้างบน เรื่อยๆ แบบเอ้ย รอยมันจางลง      รีวิวจาก Pantip : สมาชิกหมายเลข 3247577 คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
ทุกวันนี้ก็ยังใช้อยู่เพราะว่าสิวจะขึ้นเวลาเป็นประจำเดือนบ้าง ถือได้ว่าเป็นไอเท็มเด็ดๆ ที่ควรมีติดตัวไว้ตลอดเลยล่ะค่ะ และสำหรับใครที่มีปัญหาสิวแบบเราก็อยากจะบอกว่า ต้องรักษาให้ถูกวิธี และต้องใช้เวลาหน่อยนะคะ เรากล้าพูดได้เลยว่าเป็นสิวหายได้ด้วย hiruscar ค่า      รีวิวจาก Pantip : สมาชิก องค์หญิงห่าน คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
3. CYBELE Scar
จุดด่างดำที่แขน
www.konvy.com

เจลลดรอยแผลเป็นสารพัดประโยชน์ ใช้ได้กับแผลเป็นทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็น คีย์ลอยด์ แผลเป็นนูนแดง แผลหลังผ่าตัด รอยแผลเป็นหลุมสิว ช่วยทำให้เป็นแผลนุ่มขึ้น ลดริ้วรอยต่าง ๆ ดูจางลง  ยังไม่พอเท่านั้น สามารถป้องกันการเกิดแผลเป็นได้ด้วย  ใช้บ่อยได้ตามต้องการ เนื้อเจลใส ชุ่มชื้น เป็นมิตรกับผิวแพ้ง่าย

ปริมาณ  9g
ราคา  250 THB
รอยดำ รอยแดง จางลงจริง รู้สึกผิวเนียนขึ้น แต่ทั้งหมดทั้งมวลนี้ต้องใช้เวลาค่อนข้างนานค่ะ ช้ากว่าตัวแรก ตัวนี้ไม่ตอบโจทย์คนใจร้อนเลยจ้า ถ้ารอยไม่เยอะ ขยันทา ขยันโบกหน่อย ก็พอใช้ได้ค่ะ ^^ ราคาพอรับได้  รีวิวจาก Pantip : สมาชิกMoOkKo – pP คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
จากการใช้มาเกือบ 2 เดือน ตอนนี้ใช้หลอดที่ 2 แล้ว ทาทุกวันเช้า-เย็นไม่มีวันไหนที่ลืมทา ส่วนตัวแล้วเก๋พอใจมาก..เพราะว่ามันหาซื้อง่าย ไม่แพง นอกจากรอยดำจะจางลงแล้ว เก๋ว่าผิวมันเนียนแล้วก็ขาวขึ้นด้วย(แม้จะไม่มากนัก) แต่ว่าต้องอาศัยเวลาหน่อยเท่านั้นเอง คิดว่าจะใช้ไปเรื่อยๆ ถ้าให้คะแนน ให้ 9.5/10 อีกจุด 5 เผื่อไว้อาจจะเจอครีมที่ดีกว่านี้    รีวิวจาก Jeban : สมาชิก ชมจันทร์ คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
4. Smooth E white therapie
จุดด่างดำที่แขน
https://smooth-e.com

ได้รับการันตันจากผู้ใช้จริงว่าใช้ดีและเห็นผล ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยลดความแห้งกร้านของผิว ปรับผิวให้กระจ่างใจสม่ำเสมอ เติมความชุ่มชื้นและอุ้มน้ำได้มากกว่าปกติ ลดรอยแผลเป็น จุดด่างดำที่แขน ขา หรือตามร่างกาย กระตุ้นการผลัดเซลล์ตามร่างกายอย่างอ่อนโยน เพิ่มความแข็งแรงให้กับผิว แถมยังช่วยป้องกันและลดโอกาสการเกิดผิวแตกลาย

ปริมาณ  200 ml
ราคา 495  THB
ชอบมากค่ะ ใช้มาหลายปีแล้ว ขาดไม่ได้เลย ใช้เกิน10ขวดแล้ว ซื้อตุนไว้ 3 ขวด
ช่วยลดจุดด่างดำจากรอยยุงกัดตั้งแต่เด็กได้เยอะเลย  รีวิวจาก Vanilla : สมาชิก beeeeeeerr คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
จขกท เชียร์ตัวนี้มากๆเพราะใช้มาหลายตัวเเล้วไม่เคยหายเลย พอเจอตัวนี้ปุ๊ปใช่เลยค่าาา555     รีวิวจาก Pantip : สมาชิกหมายเลข 1396234 คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
5. Bio-Oil
จุดด่างดำที่แขน
https://www.bio-oil.com/en

Bio Oil   สารพัดประโยชน์ใช้กับผิวหน้าและผิวกายได้ ช่ยลดรอยสิว รอยแผลเป็นจุดด่างดำที่แขน ขา และบนใบหน้า ป้องกันรอยแตกลายบนร่างกายช่วยให้ผิวมีสุขภาพดี เพิ่มประสิทธิภาพสำหรับผิวที่เสื่อมสภาพ พร้อมให้ความชุ่มชื้น แถมยังใช้กับผู้หญิงที่ตั้งครรภ์ได้ด้วยนะ

ปริมาณ  125 ml
ราคา  620 THB
ดีครับแนะนำเลย รอยแผลเป็นจางลง รอยแตกลายตามตัวก็ลดลงด้วยครับ ให้ความชุ่มชื่นกับผิวดีมากเลย ถ้าจะเอามาทาผิวหน้า แนะนำให้ทาเฉพาะช่วงกลางคืน ถ้าอยากรู้รายละเอียด แนะนำให้ดูรีวิวของ น้อง Kunginter ครับ  รีวิวจาก Pantip : สมาชิก refresh my life  คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่
เอามาทาเผื่อจะลดรอยแผลเป็นแบบไม่นูนที่ขา เพิ่งเริ่มใช้ยังไม่ค่อยเห็นผล แต่ที่รู้สึกว่าดีกว่าที่คิดคือออยล์เนื้อเบาดี ไม่หนักผิว ซึมไว ไม่ทิ้งความเหนอะหรือเหนียว ทำให้ผิวชุ่มชื้นดี กลิ่นโอเคไม่แย่ไม่หืน  รีวิวจาก Vanilla : สมาชิก Nekomi  คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

บทสรุป จุดด่างดำที่แขน ขา

จากที่เพื่อน ๆ ได้ทราบกันว่า จุดด่างดำที่แขน ขา หรือตามร่างกาย ใช้เวลานานในการรักษา อีกทั้งยังต้องใช้หลายวิธีช่วยทั้งขัดผิว ฟอกสบู่ ดื่มน้ำและพักผ่อนให้เพียงพอ และยังต้องหมั่นทาครีมที่มีส่วนผสมวิตามินซีและอี เพื่อช่วยให้ผิวชุ่มชื้นไม่แห้งตึง #5 ผลิตภัณฑ์ที่ได้แนะนำเพื่อน ๆ ไป ช่วยให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นไม่ทำให้ผิวแห้งตึงต้องใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะได้ผลลัพธ์ที่เราพอใจนะคะ และเจลที่สามารถลดการเกิดรอยแผลเป็น  อย่าลืมศึกษาผลิตภัณฑ์ให้ละเอียดก่อนตัดสินใจซื้อนะคะเอาใจช่วยค่า

จุดด่างดำLatest articles in the category