รวม #8 เมนูอาหารลดน้ำหนักตอนเช้า กินได้ไม่อ้วน

ยามเช้าคือชั่วโมงเร่งด่วนของใครหลาย ๆ คน ซึ่งบางคนอาจจะเลือกที่ไม่รับประทานอาหารเช้า เพราะกลัวไปทำงานสาย แต่หากทำเช่นนั้นบ่อย ๆ เข้า ก็จะทำให้สุขภาพเสียได้ บางคนจึงตื่นมาทำอาหารเช้ากินเอง แต่สำหรับใครที่มีเวลาน้อย และไม่สะดวก ก็อาจจะซื้อมารับประทานก็ได้เช่นกัน หรือจะซื้อวัตถุดิบเตรียมใส่ไว้ในตู่เย็นก็ได้ ยิ่งถ้าใครกำลังต้องการลดน้ำหนัก การทำอาหารกินเองนี่แหละ ได้ผลที่สุด เพราะสามารถควบคุมปริมาณอาหารได้ ซึ่งวันนี้เรามีเมนูอาหารเช้าง่าย ๆ มาฝากกันค่ะ

รวม 8 เมนูอาหารลดน้ำหนักตอนเช้า

อาหารลดน้ำหนักตอนเช้า

โจ๊กหมู + ไข่ลวก

เริ่มด้วยอาหารที่สามารถหามารับประทานได้ง่าย อย่างโจ๊กหมูไม่ติดมันใส่ไข่ลวก ที่ได้คุณประโยชน์จากโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตครบถ้วน แต่ไม่ควรกินคู่กับปลาท่องโก๋หรือหมี่ทอดนะคะ เพราะมีน้ำมัน อาจจะไม่ได้ช่วยเพิ่มพลังงานให้แก่ร่างกายอย่างเดียว แต่ยังช่วยเพิ่มน้ำหนักให้คุณด้วย

อาหารลดน้ำหนักตอนเช้า

โยเกิร์ตใส่ผลไม้ + กราโนล่า

อาหารเช้าที่เหมือนของว่างทานง่ายนี้ นอกจากจะมีโปรตีนจากโยเกิร์ตแล้ว ยังมีจุนลิทรีย์และแบคทีเรียชนิดดี ที่ส่งเสริมการทำงานของลำไส้ ทำให้ระบบขับถ่ายทำงานเป็นปกติ ทั้งยังได้วิตามินจากผลไม้นานาชนิดที่คุณใส่ลงไป และยังมีกราโนล่ากรุบกรอบเคี้ยวเพลินแสนอร่อย ที่ช่วยลดคลอเรสเตอรอล และลดความอยากน้ำตาลอีกด้วย

อาหารลดน้ำหนักตอนเช้า

แซนวิสโฮลวีตสอดไส้ทูน่า

เมนูสุดโปรดแสนง่ายของใครหลายคน นอกจากจะได้ประโยชน์ของธัญพืชแป้งไม่ขัดสี ที่มีทั้งวิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญไว้ช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรงแล้ว ยังมีกากใยอาหารที่ช่วยกระตุ้นระบบการขับถ่ายให้ดียิ่งขึ้น ไหนจะโปรตีนจากปลาทูน่า ที่มีทั้งโอเมก้า 3 ช่วยในการเจริญเติบโตของเด็ก ๆ และส่งเสริมระบบประสาทและสมองไปพร้อมกัน ที่สำคัญยังเหมาะแก่คนที่ต้องการลดน้ำหนักอีกด้วย เพราะเมนูนี้มีค่าเพียง 180 แคลอรี่เท่านั้น

อาหารลดน้ำหนักตอนเช้า

น้ำเต้าหู้หวานน้อย + ผลไม้

น้ำเต้าหู้คือแหล่งโปรตีนจากพืชที่มีประโยชน์ ทั้งช่วยลดน้ำหนัก ขจัดไขมัน ป้องกันโรคเบาหวาน ลดระดับน้ำตาล ช่วยในการย่อยอาหาร เสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง นอกจากนั้นยังมีผลไม้ช่วยเพิ่มวิตามินและแร่ธาตุแก่ร่างกาย พร้อมทั้งกากใยอาหารที่ช่วยกระตุ้นระบบการขับถ่ายไปพร้อมกัน

อาหารลดน้ำหนักตอนเช้า

ไข่ต้ม + ขนมปังโฮลวีต

ไข่ต้มคือแหล่งรวมแร่ธาตุและวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกายแทบจะทุกชนิด นอกจากนั้นร่างกายยังสามารถนำโปรตีนที่ได้จากไข่ขาวไปสร้างเป็นเนื้อเยื่อได้ 100% นับว่าไข่ต้มเป็นเมนูยอดฮิตสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก

หรือต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้ร่างกาย เพื่อมาช่วยในการเผาผลาญพลังงาน และยังมีคาร์โบไฮเดรตจากขนมปังโฮลวีตที่เป็นแป้งไม่ขัดสี ซึ่งดีต่อสุขภาพอีกด้วย

อาหารลดน้ำหนักตอนเช้า

สเต็กปลา + สลัดผัก

ใครที่เบื่อกับเมนูอาหารลดน้ำหนักแบบเดิม ๆ คงต้องเปลี่ยนมาทานสเต็กปลาเพื่อเพิ่มความหลากหลายของอาหารกันบ้างแล้วค่ะ เนื้อปลาเป็นอาหารที่มีโปรตีนสูงแต่มีไขมันต่ำ นอกจากนั้นยังมีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายอีกด้วย

ใครที่ชอบกินปลานับว่าได้เปรียบ เพราะนอกจากจะไม่อ้วนง่ายแล้ว ยังทำให้สุขภาพแข็งแรงอีกด้วยค่ะ และยังมีสลัดผักที่กินคู่กับสเต็ก ช่วยเพิ่มใยอาหาร รวมทั้งวิตามินและแร่ธาตุแก่ร่างกาย

อาหารลดน้ำหนักตอนเช้า

กาแฟดำไม่ใส่น้ำตาล + ไข่กระทะ

ใครที่เป็นสายกาแฟต้องถูกใจเมนูนี่ค่ะ เพราะกาแฟนอกจากจะช่วยเพิ่มพลังงานแล้ว ยังช่วยทำให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย นอกจากนั้นยังช่วยให้สมองตื่นตัว พร้อมรับกับเช้าวันใหม่ได้อย่างสดใส เพิ่มโปรตีนเน้น ๆ ด้วยเมนูไข่กระทะร้อน รับรองว่าอิ่มท้องไปอีกหลายชั่วโมงเลยค่ะ

อาหารลดน้ำหนักตอนเช้า

นมไขมันต่ำ + กล้วยหอม

นมคือแหล่งโปรตีนอีกชนิดหนึ่ง แต่ถ้าต้องการควบคุมน้ำหนัก ก็ควรเลือกดื่มนมไขมันต่ำ เพราะจะช่วยลดปริมาณคลอเรสเตอรอลที่จะเข้าไปในร่างกายได้ นอกจากนั้นยังมีกล้วยหอมแสนอร่อย ที่อุดมไปด้วยกากใยอาหาร วิตามิน และแร่ธาตุที่ร่างกายต้องการ ซึ่งจะทำให้คุณอิ่มท้องไปจนเที่ยงวันเลยค่ะ

สรุปส่งท้าย อาหารลดน้ำหนักตอนเช้า

จบกันไปแล้วนะคะสำหรับ 8 เมนูอาหารลดน้ำหนักตอนเช้าที่เอามาแนะนำกัน เชื่อว่าทุกคนสามารถทำเองที่บ้านได้ง่าย ๆ เลยค่ะ หรือใครจะซื้อกินเอาก็ได้ แต่อย่าลืมว่าต้องเลี่ยงของมันของทอดด้วยนะคะ

รวมทั้งเครื่องปรุง น้ำสลัด ก็ไม่ควรที่จะใส่เยอะจนเกินไป หรือควรเลือกที่มีโซเดียมต่ำ หรือมีไขมันน้อย นอกจากจะดีต่อสุขภาพของเราแล้ว ยังช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้ตามที่ตั้งใจไว้ด้วยค่ะ

สุขภาพLatest articles in the category