จุดด่างดำรอยสิว แก้ได้ด้วย #5 สกินแคร์ ตัวท็อปจากเซเว่น!

จุดด่างดำรอยสิว แก้ได้ด้วย #5 สกินแคร์ ตัวท็อปจากเซเว่น!

ทุกครั้งที่เรามีสิว เราก็อยากจะหายให้มันเร็วที่สุดใช่ไหมละคะ แต่สิวอักเสบตัวดีดันมาทิ้งรอยสิวหลังจากที่มันยุบไปแล้วไว้ซะนี่ มันชั่งน่าโมโห การกำจัดรอยสิวให้หาย เราต้องมาเข้าใจสาเหตุที่ทำให้เกิดรอยสิวเหล่านี้ก่อน เมื่อสิวขึ้น โดยปกติแล้วมันเกิดขึ้นจากการอักเสบ และเซลล์เมลานินจะถูกผลิตขึ้นบริเวณนั้นมากขึ้น ส่งผลให้เกิดภาวะไฮเปอร์พิกเมนเทชั่น หรือรอยดำนั่นเอง อีกหนึ่งปัจจัยที่จะทำให้การอักเสบของสิวแย่ไปมากกว่าเดิมคือการแกะ จับหรือบีบสิว พฤติกรรมเหลานี้จะก่อให้ก่อภาวะไฮเปอร์พิกเมนเทชั่น

จุดด่างดำรอยสิว

ความแตกต่างระหว่างจุดด่างดำและรอยสิว และรอยแผลเป็นจากสิว

การรักษาจุดด่างดำจากสิวจะแตกต่างกับการรักษารอยแผลจากสิว  การรักษารอยแผลเป็นจากสิวนั้นจะยากกว่าเสมอ บางรอยอาจจะนูนขึ้นมากจากผิวและใช้เวลาในการรักษาให้หายนานกว่า อีกทั้งยังคงสามารถมองเห็นได้เสมอแม้จะรักษาจนจางมากแล้ว รอยจุดด่างดำจากสิวจะเป็นเรียบดำเรียบไปกับผิว และไม่ได้ทำลายผิวหรือก่อให้เกิดรูขุมขนกว้าง ส่วนมากจะเกิดขึ้นหลังจากสิวยุบไปแล้ว และหายได้ภายใน 3 เดือน ถึง 2 ปี แต่ไม่ได้แปลว่าเราต้องรอให้มันหายไปเองนะคะ มีตัวช่วยที่เราสามารถรักษาจุดด่างดำจากรอยสิวได้ด้วยตัวเองที่บ้านง่าย ๆ เลย

ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนอยากจะหยุดการอักเสบของสิวไว้ ก่อนที่มันจะกลายเป็นจุดด่างดำแล้วละก็ ผลิตภัณฑ์ที่ควรใช้เลือกใช้มีดังนี้เลย

5 สกินแคร์ช่วยแก้จุดด่างดำรอยสิว ตัวท็อปจากเซเว่น!

 

1. Royal Beauty – Collagen Serum Vit C
จุดด่าดำรอยสิว
http://royalbeautythailand.com

สกินแคร์ช่วยเรื่องสิว และเพิ่มความกระจ่างใส ดีมากจนชาวอนนไลน์อยากให้ทำเป็นกระปุกขายนะคะ แบรนด์นี้มีส่วนผสมของคอลลาเจนและเซรั่มวิตามินซีไว้ด้วยกันช่วยลดความหยาบกร้านของผิวอีกด้วย นอกจากผิวจะดูเนียนนุ่มขึ้นแล้วยังขจัดความหมองคล้ำ เพิ่มผิวให้กระจ่างใส ลดรอยสิว จุดด่างดำ และริ้วรอยดูจางลงอีกด้วยนะ สิวหายจริงคอนเฟิร์มจากหลายแหล่ง

ปริมาณ  8 g
ราคา  39 THB

เนื้อเซรั่มสีใสผสมกับเม็ดบีดส์สีส้มๆกระจายผสมอยู่ในเซรั่ม กลิ่นหอมอ่อนๆ ส่วนตัวชอบค่ะ ไม่ดูน้ำหอมไป

รีวิวจาก Jeban : สมาชิก SmallSmaller คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

ว๊าวๆๆๆๆ เนื้อเซรั่มบางเบามาก ทาแป๊บเดียว ซึมลงผิวแล้ว และเม็ดบีดส์สีส้มก็ยังแตกตัว ซึมหายไปด้วยเช่นกัน แถมยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆประเภทกลิ่นซิตรัส ช่วยให้ความรู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย

รีวิวจาก Maymayablog คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่ 

 

2. Mizumi
จุดด่างดำรอยสิว
http://www.mizumithailand.com/product/6/Peptide%20Acne%20Gel

ป้องกันการเกิดสิวก่อนที่จะกลายเป็นจุดด่างดำรอยสิว เจลแต้มสิว เปปไทด์ ลดอาการสิวอักเสบแบบเร่งด่วน แบรนด์นี้เขาการันตีว่าลดอาการสิวอักเสบได้ภายใน 24 ชั่วโมง และสามารถกดหัวสิวหลังจากใช้เจลแต้มสิวได้ภายใน 3 วัน  และลดการเกิดสิวใหม่ แถมเจ้าตัวนี้ยังช่วยลดรอยสิว รอยดำ รอยแดงอีกด้วย ต้องแบบนี้เลยจุดด่างดำรอยสิวเรื่องเล็กนิดเดียว

ปริมาณ  6 ml
ราคา  49 THB

ก่อนหน้านี้เคยใช้ซองสีฟ้าใช้ดี ราคาถูก ซองสีเขียวตัวนี้ออกมาใหม่เลยอยากลองใช้ดู สีซองสดใสน่ารัก ยังคงราคาเหมือนกัน หาซื้อง่าย พกติดกระเป๋าง่าย เนื่องจากสิวเกิดขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งช่วงนี้ใส่แมสคือสิวขึ้นจังเลย ผดบ้าง รอยแดงบ้าง แล้วนี่่ประจำเดือนมาอีก มีสิวหนองขึ้นมา 2เม็ด เลยจัดการบีบหัวสิวซะเลยเพราะเห็นแล้วรำคาญตาสุด พอดีวันนี้พกเซรั่มสิวติดมาด้วย ก็ทาเลย เซรั่มซึมเร็ว ไม่เนอะผิว เป็นเซรั่มเฉพาะสำหรับผิวเป็นสิว เนื้อครีมใสเข้มข้น ไม่มีกลิ่น

ตัวซองสีฟ้าเราเคยเเอบเเกะสิวเล่นๆเเล้วเป็นเเผล เลยใช้เเต้มสิว เช้า เที่ยง เย็น เลยค่ะเเค่วันเดียว พอก่อนนอนหัวโผล่ออกมากดง่ายมากๆเลย ไม่ทิ้งรอยด้วย เสียดายเพิ่งจะมาใช้ตอนนี้ รู้งี้ใช้เเต่เเรกดีกว่า 

รีวิวจาก Jeban : สมาชิก Bemybe คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

3. Marigold Acne Gel
จุดด่างดำรอยสิว
http://www.julaherbshop.com

ครีมรักษาสิวที่ถูกพูดถึงเยอะมาก ของดีในราคาที่ย่อมเยาและผลลัพธ์ดีเกินคาด ช่วยลดการอักเสบของผิว ลดแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุหลักทำให้เกิดสิว ลดการระคายเคือง ผลัดเซลล์ผิวใหม่ ทำให้ผิวเนียนกระจ่างใสด้วย แถมยังช่วยสมานแผล ลดรอยแผลเป็น ลดรอยสิว แบบนี้ก็ไม่สิวแล้วซิน้า ไม่มีสิวก็ไม่มีจุดด่างดำหรือรอยสิว

ปริมาณ  4 g
ราคา  49 THB

จุดด่างดำแลดูจางลดอย่างเป็นธรรมชาติ และที่สำคัญที่สุดคือ ราคาไม่แพงแค่ 39 บาท มีนเลยตัดสินใจลองไปซื้อเจลแต้มสิวตัวนี้มาใช้

รีวิวจาก Jeban: สมาชิก PiscesGirl คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

ทีนี้พอสิวลดลง ก็แต่งหน้าได้สบายใจขึ้นเยอะเลย คือไม่ต้องกลัวเรื่องสิวอักเสบ สิวผดที่ขึ้นอยู่ตลอด กังวัลตลอดว่าพอแต่งหน้าแล้วจะเป็นอีกไหม คือไม่เลย ขึ้นมาน้อยกว่าเดิมเยอะ เพราะตัวช่วยสามัญประจำบ้านตัวนี้ ดีงามนะ

อีกอย่างคือไม่ต้องใช้คอนซีลเลอร์เยอะ วันไหนอยากแต่งเบาก็จัดเลย

รีวิวจาก Jeban : สมาชิก TahithiBlog คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

4. Provamed Acne Spot Gel
จุดด่างดำรอยสิว
https://www.provamed.co.th/product/rapid-clear-acne-spot-gel/

น้องคนนี้เขาก็มาแรง เหมาะมากสำหรับสิวอักเสบ ที่มาของจุดด่างดำจากรอยสิว เพราะน้องตัวนี้เขาทำมาเพื่อสิวอักเสบโดยเฉพาะ ทาตอนกลางคืนได้เลยตื่นมาแล้วเห็นผลลัทธ์แน่นอน! ใช้แล้วไม่ทิ้งรอยสิวนะคะ และไม่ต้องกลัวสิวเห่อขึ้นอีก ไม่มีแอลกอฮอล์ผสม ผิวแพ้ง่ายใช้ได้หายห่วงค่า

ปริมาณ 10 g
ราคา 195 THB

ตอนแรกลังเลว่าจะลองยี่ห้อนี้ดีมั้ย เห็นรีวิวมาเยอะบอกดีมากๆ เลยลองสอยมาแต้มดู แต้มเฉพาะสิวอักเสบนะคะ พอแต้มไปมันจะแสบๆคันยิบๆอ่ะค่ะ แล้วตัวนี้ก็ดันหัวสิวออกมาเร็วมากกกกก ชอบมากกกก เพราะได้กดเอาหัวสิวออก สะใจ 5555 คิดว่าจะซื้อต่อค่ะ เพราะคิดว่าฤทธิ์แรงสะใจ

รีวิวจาก Vanilla : สมาชิก MIWL_37116คลิกอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

ส่วนผสมดีเช่นกัน เเต่อาจไม่ครอบคลุมเท่าหลอดฟ้า เเต้มสิวอักเสบยุุบจริง เเต่ต้องใช้เวลา ที่เคลมไว้ว่า 12ชม. อาจต้องเเล้วเเต่สิว เเล้วเเต่ผิวเเต่ละคนด้วย เเต่เบื้องต้นเทพก็ชอบนะ ไม่ทิ้งรอยดำไว้มาก จุดนี้ให้ 4.5/5 คะแนน รีวิวจาก : THEPSKINCREW Blog คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่ 

5. Smooth E
จุดด่างดำรอยสิว
https://smooth-e.com

การันตีมาหลายปียังยืนหนึ่งอยู่เสมอ ตัวนี้คือลดการอักเสบได้ดีมากแค่มีอาการเริ่ม ๆ จะเป็นสิวก็โปะเข้าไปได้เลย จะใช้ทาทั้งหน้าหรือเฉพาะจุดก็ได้นะคะ ลดอาการอักเสบได้ดีมากเลยทีเดียว แถมยังสมานแผลได้ดีมากเลย มีแผลเป็นหรือรอยสิวบนหน้าจางลงอีกด้วย ทั้งยังเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ไม่มีอาการผิวแห้งตึง

ปริมาณ  40 ml
ราคา 325 THB

มันดีมากกกก ผิวเนียนละเอียด ใสขึ้น ลดรอยดำจากสิวดีมาก ราคาสูงแต่คุ้มค่ากับการลงทุน เนื้อครีมบางเบากว่าสูตรออริจินัล ขาวจริงแต่ไม่ได้ขาวเว่อวัง คนผิวคล้ำมากๆคงจะผิดหวังกันซักหน่อยถ้าหวังผลเรื่องการเปลี่ยนสีผิว เพราะไม่มีครีมตัวไหนเปลี่ยนสีผิวจริงๆของเราได้ ตัวนี้จะช่วยให้ผิวคล้ำดูไบรท์และเนียนขึ้น

รีวิวจาก Vanilla : สมาชิก pnsraaa คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

จากที่เคยใช้จะช่วยเรื่องรอยต่างๆ บนหน้ามากกว่าค่ะ ดูจากส่วนผสมจะมีตัวฟื้นฟูผิว ลดการอักเสบ ลดรอย ไปทางนั้นมากกว่า เราใช้แล้วรูขุมขนมันกระชับขึ้นแล้วผิวไม่แห้ง ชอบความที่ฉ่ำๆ หน่อย แต่งหน้าแล้วดูสวยดี ปกติเราจะใช้ตอนอยากบำรุงผิวค่ะ

รีวิวจาก Pantip : สมาชิกหมายเลข 2248703 คลิกอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

บทสรุป จุดด่างดำรอยสิว

การเลือกครีมที่ลดอาการอักเสบและลดจุดด่างดำรอยสิวควรมีส่วนผสม วิตามินซี อโลเวล่า สารสกัดจากองุ่น อย่าลืมทาครีมกันแดดนะคะทุกคน เพื่อลดการอักเสบของผิวและปกป้องผิวบางจากอาการอักเสบจากแสงแดด แต่เหนือสิ่งอื่นใดแล้วอยากให้ศึกษาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวเรามากที่สุดและควรระมัดระวังการเลือกสกินแคร์ เพราะผิวอักเสบคือผิวที่บอบบาง ถ้ารักษาไม่ดีจุดด่างดำ รอยสิวอาจจะเพิ่มมากขึ้นนะคะ

 

จุดด่างดำLatest articles in the category