ปัญหาระดับโลก ทำไมถึงลดน้ำหนักไม่ลง ต้องดู!!

ลดน้ำหนักไม่ลง

 

ปัญหาระดับโลกที่ทำให้สาวๆ ต้องหนักใจอยู่หลายคนคือ ลดน้ำหนักไม่ลง ซึ่งในบางครั้งที่สาวๆ พยายามทั้งควบคุมอาหารและออกกำลังกายแล้วยังไม่ลงสักที ทำให้รู้สึกท้อ และเหนื่อย

แต่อย่างไรก็ตามสาวๆ อย่าเพิ่งถอดใจ เพราะว่ามีวิธีแก้นั่นเอง  โดยในบางครั้งสาวๆ อาจจะมองข้ามจุดเล็กหรืออาจจะนึกไม่ถึงที่เป็นสาเหตุของภาวะลดน้ำหนักไม่ลงได้  ซึ่งวันนี้มาดูสาเหตุที่ทำให้น้ำหนักลดไม่ลง พร้อมทั้งคำแนะนำดีๆ จากชาว pantip

 

ปัญหาระดับโลก ทำไมถึงลดน้ำหนักไม่ลง ต้องดู!!

 

 

1. การขาดวินัยในการออกกำลังกายและการควบคุมอาหารสำหรับคนที่ลดน้ำหนักไม่ลง  สิ่งแรกส่วนใหญ่ที่ลดน้ำหนักไม่ลงเกิดจากการขาดวินัย การตามใจตัวเองมากเกินไป ในการออกกำลังกาย เนื่องจากการออกกำลังกายทำให้เหนื่อยล้า เมื่อย และการขาดวินัยในการควบคุมอาหาร จึงทำให้ลดน้ำหนักไม่ลงได้

 

 

2. การออกกำลังกายยังไม่พอ สำหรับคนที่ลดน้ำหนักไม่ลง ควรออกกำลังกายเพิ่มขึ้นและให้หนักขึ้น เพื่อจะช่วยทำให้เร่งการเผาผลาญไขมันที่สะสมในร่างกาย  และควรออกกำลังกายสม่ำเสมออย่างมีวินัย โดนการคาร์ดิโอขั้นต่ำ 30 นาทีอย่าต่อเนื่อง  จะช่วยทำให้สลายไจมันที่สะสมไว้ได้เต็มที่มากขึ้น

 

 

3. การลดแป้งและน้ำตาลต้องให้น้อยลงอีกสำหรับคนที่ลดน้ำหนักไม่ลง ควรจะลดแป้งและน้ำตาล ให้ลดลงอีก เพราะแป้งและน้ำตาลเป็นตัวที่จะทำให้ร่างกายเก็บสะสมเป็นไขมันในร่างกาย เกิดเป็นเซลลูไลท์ได้ สาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนัก หรือลดน้ำหนักไม่ลง แนะนำว่าควรลดแป้งและน้ำตาลให้น้อยลงอีก จะทำให้น้ำหนักและสัดส่วนลดลงอย่างแน่นอน

 

 

4. การนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอสำหรับคนที่ลดน้ำหนักไม่ลง อีกสาเหตุนึงคือการนอนพักผ่อนไม่เพียงพอ ทำให้ร่างกายไม่สามารถหลั่งฮอร์โมนที่ควบคุมการเผาผลาญ ให้ทำงานได้เต็มที่ จึงทำให้น้ำหนักไม่ลดและการนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอยังทำให้อ้วนขึ้นอีกด้วย

 

 

5. การอดอาหารมากเกินไปสำหรับคนที่ลดน้ำหนักไม่ลง เกิดจากการอดอาหารมากเกินไป จะทำให้ร่างกายโหยหาอาการ และเก็บสะสมไขมันเอาไว้ไม่ให้เผาผลาญ เนื่องจากร่างกายขาดอาหาร  จึงทำให้ไขมันสลายได้ยากขึ้นนั่นเอง

 

 

6. มีอาการเครียดสำหรับคนที่ลดน้ำหนักไม่ลง สาเหตุนึงมาจากเกิดอาการเครียด ซึ่งถ้าหากมีความเครียดส่วนใหญ่มักจะทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น เนื่องจากจะทำให้หิวและอยากกินอาหาร จึงทำให้น้ำหนักขึ้นได้ง่ายเลยทีเดียว

 

 

ลดน้ำหนักไม่ลง

 

 

คำแนะนำ ปัญหาลดน้ำหนักไม่ลง จากชาว Pantip

 

ลองเปลี่ยนไปออกกำลังกายอย่างอื่นดูนะ

ของเราออกกำลังกายเหมือนกัน
เราเล่นบาส
ปรากฏแทนที่น้ำหนักจะลงกลับเพิ่มขึ้น
เพราะว่ากล้ามเนื้อเพิ่ม
แต่น้ำหนักก็คงตัวตลอด
รีวิวจาก pantip  คุณ By BunBun

คลิกอ่านคำแนะนำปัญหาลดน้ำหนักไม่ลงฉบับเต็มได้ที่นี่

พักผ่อนน้อยรึปล่าวคะ พยายามนอนให้มากๆ ดื่มน้ำเยอะๆด้วย อาจจะช่วยได้มากขึ้นค่ะ ( ดื่มน้ำเท่ากับ น้ำหนักตัวคูณด้วย 33 จะได้ออกมาเป็นซีซีน้ำที่ต้องทานภายในหนึ่งวัน )

รีวิวจาก pantip  คุณ mitokiya

คลิกอ่านคำแนะนำปัญหาลดน้ำหนักไม่ลงฉบับเต็มได้ที่นี่

เพิ่งเวทก่อนไปคาร์ดิโอ 30-45 นาทีนะคะ
แล้วเปลี่ยนจากงดข้าวเย็นมากินคลีนค่ะ
แบ่งกิน 5-6 มื้อต่อวัน 3 หลัก 3 ย่อย

ตอนแรกเราก็เป็นแบบคุณค่ะ
วิ่งงงงง เต้นนนนอยู่นั่นอ่ะ ตัวบางลงแต่ไม่กระชับ
พอเปลี่ยนมาเป็นเวทหนักๆ แล้วค่อยเบิร์น
ผอมลงเยอะเลยค่ะ เฟิร์มด้วย
น้ำหนักอาจไม่ลง เราไม่ชั่งเลย เพราะอย่างมากก็ลง 0.5-1 kg ต่อวีค แต่สัดส่วนดีขึ้นมากๆ

รีวิวจาก pantip  คุณ melody-n-symphony

คลิกอ่านคำแนะนำปัญหาลดน้ำหนักไม่ลงฉบับเต็มได้ที่นี่

ใจเย็น ๆ ครับ  แนะนำให้ทำเป็นประจำแล้วลืม ๆ ไป ไม่ต้องชั่ง ไม่ต้องแคร์  เดี๋ยวเวลามันลงมันจะลงเอง ลงจริงลงไว ลงจนตกใจ
ส่วนการทาน 1200 kcal จัดว่าน้อยแล้วครับ ถ้าน้อยกว่านี้ จขกท. น่าจะสูงคืบกว่า ๆ  แล้ว
แนะนำว่าออกกำลังกาย เพิ่มเรื่องจองการเวทเทรนนิ่งเข้าไปด้วย จะทำให้ลดไขมันได้เร็วขึ้นไปอีกครับ

รีวิวจาก pantip  คุณ รับยาช่องหมายเลข 2

คลิกอ่านคำแนะนำปัญหาลดน้ำหนักไม่ลงฉบับเต็มได้ที่นี่

1 อย่าเป็นผีตาชั่ง
2 กินเกินมาเป็นปีๆ ลดความอ้วนอาทิตย์นึง อยากเห็นผลทันตา
3 เลือกกินให้เป็น เน้นโปรตีน+อาหารเส้นใยสูง
4 ออกกำลัง ทำอะไร บางทีเห็นพวกคนอ้วน มาเดินเอื่อยๆ เกามือถือ หรือไม่ก็ตีแบด ก็อกๆแก้ก แล้วก็กินชาไข่มุก เพราะคิดว่าออกกำลังแล้ว

รีวิวจาก pantip  คุณ โสดยันเงา

คลิกอ่านคำแนะนำปัญหาลดน้ำหนักไม่ลงฉบับเต็มได้ที่นี่

 

 

บทสรุป ปัญหาระดับโลก ทำไมถึงลดน้ำหนักไม่ลง

 

ลดน้ำหนักไม่ลง

 

จบไปแล้วนะคะ สำหรับปัญหาระดับโลก ทำไมถึงลดน้ำหนักไม่ลง ซึ่งเป็นปัญหาที่หนักใจสำหรับสาวๆ หลายคน ทั้งๆ ที่ควบคุมอาหารและออกกำลังกายแล้วยังไม่ลงสักที จนทำให้รู้สึกท้อ และเหนื่อย โดยมีสาเหตุมาจากสาวๆ อาจจะขาดวินัยในการควบคุมอาหาร และออกกำลังกาย

หรือออกกำลังกายไม่พอ อีกทั้งมีความเครียด พักผ่อนน้อย หรือยังติดขนม ทั้งนี้สาวๆ จะต้องทบทวน และปรับเปลี่ยนพฤติกรรม เพื่อแก้ไขวิธีการลดน้ำหนักให้ถูกต้อง ซึ่งจะช่วยทำให้สาวๆ ลดน้ำหนักได้หุ่นที่สวยปังอย่างแน่นอน

 

コメント