นานาประเภท และประโยชน์ของคอลลาเจน

คอลลาเจนคุณประโยชน์นับไม่ถ้วน!

 

ถ้าพูดถึงคอลลาเจน หลายคนคงทราบดีว่าเป็นส่วนสำคัญของร่างกายมนุษย์ และยังเป็นตัวช่วยที่สำคัญในการทำให้ผิวพรรณของเราขาว ใส ดูอ่อนเยาว์ สมวัย ยิ่งอายุมากขึ้นร่างกายก็จะผลิตคอลลาเจนได้ในปริมาณที่ลดลง รวมถึงปัจจัยการใช้ชีวอตประจำวันบางอย่าง ที่ทำให้คอลลาเจนเสื่อมลงเช่นเดียวกัน อาทิ การสูบบุหรี่ การทานคาเฟอีน รวมถึงการนอนหลับพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ หรือได้รับสารอาหารที่ไม่ครบถ้วน

 

คอลลาเจนบริสุทธิ์ 100

 

ถึงแม้ร่างกายจะสามารถผลิตคอลลาเจนได้เอง แต่หากเราละเลย ไม่หมั่นเติมคอลลาเจนให้กับร่างกาย ร่างกายก็จะตอบสนองด้วยการแสดงออกทางผิวพรรณ ซึ่งที่เห็นได้ชัดคือ ความแห้งกร้าน หย่อนคล้ายของผิว เพราะผิวไม่ได้รับการเติมเต็มความชุ่มชื้น อีกทั้งยังก่อให้เกิดริ้วรอยได้ง่าย เป็นเหตุให้เราแก่ก่อนวันอันควร

 

คอลลาเจนบริสุทธิ์ 100

 

หากสังเกตจะพบว่าในวัยหนุ่มสาว ผิวหน้าและผิวพรรณของเราจะเต่งตึง มีน้ำมีนวล ไม่แห้งกร้าน ไม่มีริ้วรอย ผิวดูมีชุ่มชื้นตลอดเวลา นั่นเป็นผลพวงจากคอลลาเจนในร่างกายที่มีมากพอที่จะหล่อเลี้ยงเซลล์ผิว แต่อย่างที่กล่าวไป เมื่อเรามีอายุมากขึ้น คอลลาเจนในร่างกายลดลง การเสื่อมสภาพของคอลลาเจนก็มีมากขึ้นตามไปด้วย จึงไม่น่าแปลกใจที่สถาบันความงาม รวมถึงผลิตภัณฑ์บำรุงผิวมากมาย ต่างใช้คอลลาเจนเป็นส่วนประกอบหลักในการดูแลผิวพรรณด้วยกันทั้งนั้น

 

คอลลาเจนบริสุทธิ์ 100

 

คอลลาเจน เป็นโปรตีนที่สำคัญของร่างกาย โดยจะมีโมเลกุลขนาดใหญ่ ทำให้ดูดซึมเข้าสู่เซลล์ผิวได้ยาก ดังนั้นจึงจำเป็นต้องผ่านกระบวนการต่างๆ เพื่อให้คอลลาเจนสามารถดูดซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้ดีที่สุด โดยคอลลาเจนจะถูกแบ่งอยู่ในรูปของ คอลลาเจนเปปไทด์ ซึ่งเป็นคอลลาเจนบริสุทธิ์ 100% , คอลลาเจนไตรเปปไทด์คอลลาเจนไดเปปไทด์ แต่ทั้งนี้ คอลลาเจนเปปไทด์ มีขนาดโมเลกุลถึง 2,000 ดาลตัน จึงเป็นคอลลาเจนที่ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ช้าสุด ส่วน คอลลาเจนไตรเปปไทด์ มีขนาดโมเลกุล 1,500 ดาลตัน สามารถดูดซึมเข้าสู่ได้ร่างกายได้ในระดับปานกลาง แต่ในขณะที่คอลลาเจนไดเปปไทด์ สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้เร็วกว่าคอลลาเจนไตรเปปไทด์ถึง 55 เท่า เพราะมีโมเลกุลเล็กมากเพียงแค่ 200 ดาลตันเท่านั้นเอง

 

คอลลาเจนเปปไทด์ เป็นคอลลาเจนบริสุทธิ์ 100% มีโมเลกุลขนาดเล็กมาก ทำให้ร่างกายดูดซึมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งคอลลาเจนเปปไทด์ ที่เป็นคอลลาเจนบริสุทธิ์ 100% นั้นมีคุณสมบัติในการปรับโครงสร้างของผิวให้แข็งแรงและเรียบตึงขึ้น เพิ่มความชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง ลดรอยเหี่ยวย่น หมองคล้ำ ทำให้ผิวคงความอ่อนเยาว์อยู่เสมอ

  1. คอลลาเจนไตรเปปไทด์  คือคอลลาเจนชนิดหนึ่งแต่มีคุณสมบัติพิเศษมากกว่าคอลลาเจนทั่วไป ตรงที่ คอลลาเจนไตรเปปไทด์นั้น มีอานุภาพโมเลกุลเล็กกว่าคอลลาเจนทั่วไปถึงสามเท่า ซึ่งทำให้ร่างกายได้รับประโยชน์จากคอลลาเจนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เนื่องจากอานุภาพที่เล็กทำให้ร่างกายของเราดูดซึมคอลลาเจนได้ดีนั่นเอง
  2. คอลลาเจนไดเปปไทด์ เคยได้ยินไหมว่าคอลลาเจนโมเลกุลยิ่งเล็กยิ่งดี ซึ่งคอลลาเจนไดเปปไทด์เป็นคอลลาเจนที่มีโมเลกุลที่เล็กที่สุด เพราะมีขนาดโมเลกุลเพียง 200 ดาลตันเท่านั้น ซึ่งขนาดโมเลกุลที่เล็กนี้ทำให้คอลลาเจนไดเปปไทด์สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้เร็วกว่าคอลลาเจนไตรเปปไทด์มากถึง 55 เท่าเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นคอลลาเจนที่มีกระบวนการการดูดซึมที่ดีที่สุดในจำนวนคอลลาเจนทั้งหมดก็ว่าได้

รู้จักประเภทของคอลลาเจนกันแล้ว ต่อไปจะเป็นประโยชน์ของคอลลาเจนที่มีต่อร่างกาย ว่าดีอย่างไร และให้ประโยชน์ในด้านใดบ้าง

 

คอลลาเจนบริสุทธิ์ 100

 

ประโยชน์ของคอลลาเจน

 

  1. คอลลาเจนช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้ดูอ่อนเยาว์ เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว ลดรอยเหี่ยวย่น ตีนกา เติมเต็มร่องลึก ลดเลือนจุดด่างดำ ฟ้า กระ ดูจางลง ทำให้ผิวของเราเรียบเนียนเสมอกัน กระตุ้นการสร้างเซราไมด์ที่ชั้นผิวหนัง ป้องกันการสูญเสียน้ำที่ชั้นผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น ลดการระคายเคือง ที่ผิวหนัง ทำให้ผิวนุ่ม เต่งตึง ผิวหน้าขาวกระจ่างใสแลดูอ่อนวัย
  2. ช่วยเสริมสร้างและซ่อมแซมกระดูก เอ็น และกระดูกอ่อนให้มีความแข็งแรง ปรับสมดุลน้ำหล่อเลี้ยงข้อต่างๆ ซึ่งจะดีต่อผู้ป่วยที่มีภาวะโรคกระดูก หรือไขข้อเข่าเสื่อม ป้องกันโรคกระดูกพรุน
  3. คอลลาเจนช่วยบำรุงเส้นผม และเล็บให้แข็งแรง ดกดำ เงางาม ไม่เปราะบาง ไม่ขาด ไม่หลุดร่วงง่าย

 

 

ทั้งหมดนี้เป็นประเภทและประโยชน์ของคอลลาเจนที่เราควรรู้ ซึ่งการเติมคอลลาเจนให้กับผิวก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะสมัยนี้มีผลิตภัณฑ์มากมายที่มีส่วนผสมของคอลลาเจน รวมถึงสถาบันเสริมความงามที่ใช้คอลลาเจนในการบำรุงผิวหน้า และคอลลาเจนยังรวมอยู่ในอาหารที่เราทาน โดยเฉพาะโปรตีน ผักผลไม้สีแดงและสีเขียว ถั่วและธัญพืชต่างๆ ก็ล้วนแต่มีคอลลาเจนรวมอยู่ด้วยกันทั้งนั้น

 

อาหารเสริมคอลลาเจนบริสุทธิ์แท้ 100%

 

เรียล เพียว คอลลาเจน เปปไทด์บริสุทธิ์แท้ 100% by Real ELIXER
เลข อย. 11-1-11745-1-0315
เพียวคอลลาเจน 200,000 มก.เป็นอีกหนึ่งคอลลาเจนยอดฮิตชนิดผงไร้สี ไร้น้ำตาล เนื่องจากเป็นคอลลาเจนแท้บริสุทธิ์ 100% สกัดจากปลาธิลาเพีย(ปลาน้ำจืด)คนแพ้อาหารทะเลหมดห่วงชงดื่มได้สบาย มีคุณสมบัติยอดเยี่ยมดูดซึมเร็วช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นริ้วรอยดูจางลงเสริมสร้างคอลลาเจนที่ผิว ผม เล็บ ข้อต่อและกระดูก
ปริมาณ 4,000~200,0000 mg.
ราคา 499~1190บาท

 

 

JB Collagen คอลลาเจนเปปไทด์บริสุทธิ์แท้ 100%
เจบีคอลลาเจนบริสุทธิ์แท้ 100%
คอลลาเจนชนิดผงอีกตัวที่มาพร้อมคุณค่าแท้ๆจากคอลลาเจนบริสุทธิ์ 100% ผิวขาวสวยใสแบบไม่ต้องกลัวอ้วนเลยนะ เพราะยี่ห้อนี้ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลและไม่แต่งกลิ่นด้วยนะ สีก็ไม่ใสจ้า มากันแบบธรรมชาติล้วนๆเลยเติมเต็มผิวให้ดูอ่อนเยาว์ ลดฝ้ากระ จุดด่างดำ ช่วยให้ผม เล็บแข็งแงไม่ขาดเปราะง่าย
ปริมาณ 1กระปุก
ราคา 690บาท

 

Amado P-Collagen Tripeptide PLUS C คอลลาเจนบริสุทธิ์แท้ 100%
อมาโด้คอลลาเจน พี คอลลาเจนเปปไทด์ พลัสซี คอลลาเจนบริสุทธิ์แท้ 100%
คอลลาเจนบริสุทธิ์แท้ 100% ไม่ผสมสีไม่ผสมน้ำตาลจากอมาโด้กระปุกชมพูตัวนี้ดังถล่มทะลายมากๆมีสรรพคุณช่วยลดอาการปวดข้อและลดการเสื่อมของกระดูก ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระด้วยนะ
ปริมาณ 1กระปุก
ราคา 850 บาท

collagenLatest articles in the category