สรรพคุณของคอลลาเจนที่สาว ๆ ต้องรู้ !พร้อมแนะนำอาหารเสริมคอลลาเจนตัวเด็ด

สรรพคุณของคอลลาเจนที่สาว ๆ ต้องรู้ !พร้อมแนะนำอาหารเสริมคอลลาเจนตัวเด็ด

7 สรรพคุณจากคอลลาเจน กินแล้วสวย กินแล้วเป๊ะ!

สาว ๆ ที่รักในการดูแลตัวเองคงต้องยอมรับว่าคอลลาเจนเป็นหนึ่งในอาหารเสริมที่ขาดไม่ได้ เพราะว่ากันว่าคอลลาเจนมีสรรพคุณที่ช่วยในเรื่องความงาม ไม่ว่าจะเป็นช่วยทำให้ผิวเต่งตึง ช่วยลดริ้วรอย ว่าแต่ว่า…สาว ๆ รู้หรือเปล่านะว่าแท้ที่จริงแล้ว คอลลาเจนมีสรรพคุณอะไรบ้าง มันจะช่วยแต่เรื่องความสวยความงามอย่างเดียวหรือเปล่านะ? เรามาดูกันเลยดีกว่าจ้า!

https://beauty-worthen.com/2019/06/28/collagen-howgood/

สรรพคุณของคอลลาเจน

1.ช่วยลดเลือนริ้วรอย

 

 

รู้หรือไม่ในร่างกายของคนเราก็มีคอลลาเจนอยู่ด้วย ซึ่งคอลลาเจนนี้จะอยู่ในผิว โดยเมื่ออายุเยอะขึ้นเรื่อย ๆ คอลลาเจนจะค่อย ๆ ลดลงไป ซึ่งส่งผลให้เกิดริ้วรอยที่ไม่ว่าสาว ๆ คนไหนก็ต้องเป็นกังวล อย่างร่องแก้ม หรือตีนกา หรือรอยย่นบนหน้าผาก

แต่ถ้าหากในทางกลับกันเมื่อคนที่เริ่มมีอายุได้รับคอลลาเจน ก็จะช่วยให้ริ้วรอยต่าง ๆ ลดลง ซึ่งสรรพคุณนี้เองที่ทำให้คอลลาเจนเป็นที่ฮิตในหมู่สาว ๆ เพราะมันทำให้สาว ๆ ได้เหมือนกับย้อนวัยกลับไปสู่วัยรุ่นอีกครั้งหนึ่ง และนอกจากนี้คอลลาเจนก็ยังช่วยให้แผลเป็นดูจากลง และทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นอีกด้วย

จากการทำการศึกษาในปี 2014 ในกลุ่มอาสาสมัครเพศหญิง 35 – 55 ปี ให้เข้ารับการทดสอบรับประทานอาหารเสริมคอลลาเจนจำนวน 69 คน แต่ 46 คนจะได้รับเป็นอาหารเสริมแบบหลอก (ไม่ใช่คอลลาเจน) ซึ่งสาว ๆ ผู้โชคดีที่ได้รับคอลลาเจนจริง ๆ ก็เห็นผลลัพธ์ว่าผิวเด้งขึ้น ภายใน 4 สัปดาห์เท่านั้นเอง!  และยังมีผลการทดสอบอีกว่าสามารถลดเลือนริ้วรอยที่เป็นปัญหาหน้าหนักใจของสาว ๆ ได้ใน 8 สัปดาห์เท่านั้น

2.สรรพคุณของคอลลาเจนช่วยป้องกันฝ้า กระ และจุดด่างดำ

 

คอลลาเจนสรรพคุณ

 

การช่วยป้องกันฝ้า กระ และจุดด่างดำก็เป็นอีกสรรพคุณหนึ่งที่สำคัญของคอลลาเจนที่สาว ๆ ก็น่าจะรู้กันอยู่แล้ว นอกจากนี้คอลลาเจนยังช่วยเพิ่มการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิต อีกทั้งยังช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินที่เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดจุดด่างดำ และทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย

3.สรรพคุณของคอลลาเจนช่วยดูแลเส้นผม

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีความกังวลใจเรื่องการดูแลเส้นผมแล้วล่ะก็ คอลลาเจนก็เป็นทางออกหนึ่งให้คุณ หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าคอลลาเจนมีสรรพคุณที่ช่วยดูแลเส้นผมด้วย ใช่แล้ว! คุณอ่านไม่ผิดหรอก คอลลาเจนมีส่วนช่วยในการดูแลเส้นผม แม้ว่าจะไม่ใช่ทางตรงก็ตาม แน่นอนว่าคอลลาเจนไม่ใช่ส่วนประกอบของเส้นผม แต่หนังศีรษะของเราต่างหากที่มีคอลลาเจนอยู่ ดังนั้นเมื่อเราได้รับคอลลาเจนมันก็จะทำให้รากผมของเราแข็งแรงขึ้นนั่นเอง

4.สรรพคุณของคอลลาเจนช่วยให้เล็บสวย

 

คอลลาเจนสรรพคุณ

 

สาว ๆ หลายคนคงจะมีปัญหากังวลใจเรื่องเล็บหักกันอยู่ใช่มั้ย? ใช่แล้วล่ะ! คอลลาเจนคือทางออกที่ดีสำหรับคุณ เพราะคอลลาเจนจะช่วยบำรุงเล็บของคุณให้มีสุขภาพที่ดีขึ้น เล็บไม่เปราะหักง่าย

5.สรรพคุณของคอลลาเจนช่วยบำรุงกระดูก

คอลลาเจนมีส่วนช่วยในการบำรุงกระดูก ซึ่งคอลลาเจนจะถูกนำไปสะสมที่กระดูกอ่อนหลังจากการดูดซึมผ่านลำไส้

6. สรรพคุณของคอลลาเจนช่วยบำรุงอาการปวดข้อ

เมื่ออายุมากขึ้นก็ต้องยอมรับว่าอาการปวดข้อเป็นอาการที่น่ากังวลใจเสียเหลือเกิน มันมีความเป็นไปได้ที่คอลลาเจนจะเช่าบรรเทาอาการนี้

ในปี 2009 มีการทำการศึกษาในกลุ่มอาสาสมัคร  ด้วยการรับประทานอาหารเสริมคอลลาเจนชนิดที่ 2 ซึ่งทำจากไก่เป็นเวลา 90 วัน ซึ่งผลออกมาว่าอาการปวดข้อลดลงถึง 40% และอาการเจ็บปวดอื่น ๆ ก็ยังลดลงถึง 33% เชียวนะ

และย้อนไปในปี 1993 ในการทดสอบอาสาสมัครที่มีอาการข้ออักเสบรูมาตอยด์ ด้วยคอลลาเจนแบบเดียวกัน พบว่าอาการปูดของข้อลดลง และอาสาสมัครจำนวน 4 คน จาก 60 คน กลับมาเข้ารับการทดสอบอีกครั้งด้วย

7.สรรพคุณของคอลลาเจนช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อในขณะที่ออกกำลังกาย

 

สรรพคุณคอลลาเจน

 

แน่นอนว่าความสวยต้องควบคู่ไปกับการดูแลหุ่น  คอลลาเจนเป็นส่วนประกอบหลักในเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อ ดังนั้นก็คงไม่น่าแปลกใจเท่าไรที่คอลลาเจนจะมีส่วนช่วยในการสร้างมวลกล้ามเนื้อ นอกจากนี้คอลลาเจนก็ยังมีไกลซีน (glycine) หรือกรดแอมิโนแอซีติก (aminoacetic acid) ซึ่งช่วยในการสังเคราะครีเอทีน (ครีเอทีน) ซึ่งอยู่ในเวย์โปรตีน

เมื่อผสมคอลลาเจนลงในเวย์โปรตีน จะมีส่วนช่วยในเรื่องการสูญเสียมวลกล้ามเนื้อจากอายุที่เพิ่มขึ้น ดังนั้นหากคุณจะออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อก็ลองผสมคอลลาเจนลงในเวย์โปรตีนดูก็ได้นะ

ที่นี้สาว ๆ ก็คงจะรู้กันแล้วว่าคอลลาเจนมีสรรพคุณอย่างไรบ้าง อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าคอลลาเจนจะมีสรรพคุณที่ดีที่ต้องร้อง ว้าว! แต่ก็อย่าลืมรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ เพื่อที่คุณจะได้สวย และร่างกายแข็งแรง

แนะนำ 3 อาหารเสริมคอลลาเจนยอดฮิตพร้อมสรรพคุณแน่นๆ

 

1คอลลาเจนเฮอร์บาไลฟ์
B Powder Drink 

 

ภาพจาก Varietyetc.com

 

คอลลาเจนเฮอร์บาไลฟ์หรือชื่อเต็มๆคือ ”  Herbalife B Powder Drink Orange Falvor “  มาพร้อมกับสรรพคุณมากมายคือ ช่วยดูแลผิวพรรณให้สดใสเปล่งปลั่งเป็นประกาย ผิวชุ่มชื้นเรียบเนียนและมีความยืดหยุนได้ดี และอีกสรรพคุณที่ขาดไม่ได้ของคอลลาเจนเฮร์บาไลฟ์คือช่วยต้านอนุมูลอิสระ! อีกทั้งยังช่วยสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจนและเนื้อเยื่อกระดูกอ่อนด้วย

 

++สรรพคุณอันสุดแสนพิเศษจากคอลลาเจนเฮอร์บาไลฟ์++
★คอลลาเจนเฮอร์บาไลฟ์สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดีกว่าคอลลาเจนทั่วไปถึง 55 เท่า
★คอลลาเจนเฮอร์บาไลฟ์ถูกผลิตมาให้มีความคล้ายคลึงกับคอลลาเจนที่อยู่ในร่างกายของมนุษย์ทำให้สามารถทำงานได้ดี
★คอลลาเจนเฮอร์บาไลฟ์ 1 แก้วเทียบเท่ากับคอลลาเจน 5,000 มิลลิกรัม
★คอลลาเจนเฮอร์บาไลฟ์ช่วยบำรุงข้อเข่าได้ โดยดื่มวันละ 2 แก้ว
วิธีรับประทานคอลลาเจนเฮอร์บาไลฟ์
รับประทานวันละ 1 ครั้ง โดยผสมคอลลาเจนเฮอร์เบอร์ไลฟ์ 2 ช้อนโต๊ะ
เข้ากับน้ำเปล่าหรือน้ำผลไม้ 120-240 มิลลิลิตร
※ควรดื่มคอลลาเจนเฮอร์เบอร์ไลฟ์ขณะท้องว่าง
ราคา  1,750THB
ขนาด 300g.

2อมาโด้คอลลาเจน
Amado Collagen 

อมาโด้คอลลาเจนเจ้าเด็ดเจ้าดังตัวนี้ไม่มีสี ไม่ผสมน้ำตาลเป็นคอลลาเจนบริสุทธิ์แท้ 100%

มีถึง 2 สูตรให้เลือกรับประทานเป็นอาหารเสริมได้แก่

① Colligi hydrolyzed fish COLLAGEN

TRIPEPTIDE+VITAMIN C

②P-COLLAGEN TRIPEPTIDE PLUS

COLLAGEN 110,000 ㎎.

++สรรพคุณอมาโด้คอลลาเจน++

Colligi hydrolyzed fish COLLAGEN

TRIPEPTIDE+VITAMIN C

++สรรพคุณอมาโด้คอลลาเจน++

P-COLLAGEN TRIPEPTIDE PLUS

COLLAGEN 110,000 ㎎.

  • ทำให้เส้นผม เล็บแข็งแรงไม่เปราะบางแตกหักง่าย
  • บำรุงกระดูกอ่อนและเส้นเอ็นรวมถึงกระดูกอ่อน
  • ช่วยลดอาการปวดข้อและการเสื่อมสภาพของกระดูก
  • ช่่้วยต้านอนุมูลอิสระและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน
ราคา : 1,190 THB ราคา : 890 THB

3เจบีคอลลาเจน
JB Collagen 

มาถึงคอลลาเจนที่เราอยากจะแนะนำเป็นตัวสุดท้ายนั่นคือเจบีคอลลาเจนซึ่งคอลลาเจนตัวนี้มีสรรพคุณมากมายไม่แพ้กับคอลลาเจนตัวอื่นๆเลย แต่สรรพคุณอันสุดแสนพิเศษนั้นคือ ช่วยลดอาการแพ้สารสเตรียรอยได้ซึ่งไม่ว่าจะมีอาการแพ้สารสเตรียรอยจนหน้าเละแค่ไหนหากได้ลองดื่มเจบีคอลลาเจนเป็นอาหารเสริมดูแล้วล่ะก็รับรองว่าต้องดีขึ้นแน่ๆ และแน่นอนสำหรับใครที่กลัวอ้วนไม่ต้องกังวลไปเพราะเจบีคอลลาเจนปราศจากน้ำตาล 0 แคลอรี่ ไม่แต่งกลิ่นหรือแต่งสี

ภาพจาก JB Collagen

 

++สรรพคุณอันสุดแสนพิเศษจากเจบีคอลลาเจน++
★เติมเต็มผิวให้ดูอ่อนเยาว์
★ช่วยให้ผิวยืดหยุ่นเพิ่มความชุ่มชื้น
★ช่วยลดฝ้า กระ จุดด่างดำ
★ช่วยให้ผม เล็บ แข็งแรงไม่ขาด เปราะ
วิธีรับประทานเจบีคอลลาเจน

 

ภาพจาก thepskincrew

 

รับประทานวันละ 1 ช้อนตวง ผสมกับอาหารหรือเครื่องดื่มอะไรก็ได้ที่ชื่นชอบ
ราคา 690 THB
ขนาด 1 กระปุก:รับประทานได้ 30-45 วัน

collagenLatest articles in the category