คอลลาเจน+ วิตามินซี คู่แท้แห่งความขาวที่ขาดกันไม่ได้

คอลลาเจน+ วิตามินซี คู่แท้แห่งความขาวที่ขาดกันไม่ได้

เลือกซื้อคอลลาเจน ทำไมต้อง + วิตามินซี บทความนี้มีคำตอบ

เมื่อกล่าวถึงคอลลาเจน เชื่อว่าหลายคนคงจะร้อง อ๋อ…………………… ลากเสียงกันแบบยาวๆ เนื่องจากคอลลาเจนเป็นหนึ่งในเคล็ดลับเสริมความงามที่ไม่ใช่เรื่องที่แปลกใหม่นักในบ้านเรา ที่เดี๋ยวนี้นิยมทานคอลลาเจนกันเป็นว่าเล่นราวกับเป็นของว่างก่อนมื้ออาหารหลักกันเลยทีเดียว แต่สิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่กลับมองข้ามไปอย่างน่าเสียดาย นั่นคือการเพิ่มเติม “วิตามินซี” ลงไปในขณะที่ทำการคอลลาเจน เพื่อช่วยให้ผิวพรรณมีความขาว แข็งแรงและสุขภาพที่ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมแบบคูณสองเลยทีเดียว เมื่อได้ยินอย่างนี้แล้วเชื่อว่าหลายคนคงถึงทำตาโตด้วยความต๊กกะใจ! เพราะไม่เคยรู้มาก่อนว่าการจับคู่ระหว่างคอลลาเจนและวิตามินซี จะจะมีประสิทธิภาพที่น่าสนอย่างมาก ถ้าหากใครอยากรู้ว่าทำไมคอลลาเจนเมื่อร่วมร่างเข้ากับวิตามินซีทำไมได้ผลลัพธ์ที่ดี บทความนี้พร้อมไขทุกปริศนาพร้อมนำคำตอบแบบเจาะลึกร้อนๆ มาเสิร์ฟตรงถึงหน้าจอของคุณผู้อ่านกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

คอลลาเจนซี

มาทำความรู้จักกับประโยชน์ของคอลลาเจนกันก่อน

โดยพื้นฐานแล้ว คอลลาเจนไม่ว่าจะได้มาจากแหล่งอาหารใดตามธรรมชาติก็ตาม คอลลาเจนล้วนแล้วแต่มีคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมในการต่อต้านอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นจากปัจจัยต่างมากมาย เช่น รังสีร้อนแรงจากดวงอาทิตย์ ควันฝุ่นจากมลภาวะ และการใช้ชีวิตแบบสุดเหวี่ยงโดยปราศจากการหมั่นดูแลร่างกายอย่างเหมาะสมเมื่ออนุมูลอิสระเกิดขึ้นจากสาเหตุเหล่านี้ มันก็ตรงเข้าไปทำลายคอลลาเจนในร่างกายจนกระทั่งทำให้เกิดปัญหาริ้วรอยตามมานั่นเอง

ถ้าหากร่างกายมีคอลลาเจนอยู่ในปริมาณที่เหมาะสม ก็จะส่งผลให้ผิวพรรณมีความยืดหยุ่น กระชับ สดใส และเรียบเนียนมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้คอลลาเจนยังช่วยในการต่อต้านการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้เป็นอย่างดี แต่การที่ร่างกายจะทำการดูดซึมคอลลาเจนเข้าไปใช้ในการบำรุงร่างกายและผิวพรรณนั้น ก็จำเป็นอย่างมากที่จะต้องใช้ตัวช่วยอย่างเช่น “วิตามินซี” เข้ามาเป็นสื่อกลางในการเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซึมนั่นเอง

 

ทำไมคอลลาเจนจึงควรทานคู่กับวิตามินซี?

วิตามินซี มีคุณสมบัติที่น่าสนใจในการละลายในน้ำได้ ทำให้มันสามารถถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็วและยังมีประสิทธิภาพในการต่อต้านอนุมูลอิสระที่สูงมาก อีกทั้งยังทำหน้าที่ในการช่วยขับสิ่งแปลกปลอมออกจากร่างกายได้อย่างยอดเยี่ยม ช่วยบำรุงผิวพรรณให้มีความขาวกระจ่างสดใส ลดปัญหาสิว ฝ้า กระ หากทำการทานวิตามินซีเป็นประจำ จะช่วยทำให้หมดกังวลเรื่องปัญหาผิวเสียไปได้เลยทีเดียว

นอกจากคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมของวิตามินซีในการบำรุงผิวพรรณแล้ว วิตามินซียังทำหน้าที่ช่วยเพิ่มการดูดซับธาตุเหล็ก และคอลลาเจนจากอาหารในแต่ละวันให้มีการดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ทำให้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจนส่วนใหญ่มักมีการ + วิตามินซีเข้าไปเป็นหนึ่งในส่วนผสมอยู่เสมอ ถ้าไม่เชื่อให้ลองทำการเช็กกับฉลากส่วนผสมในมือของตัวเองดู รับรองว่าจะมีวิตามินซีเขียนบอกว่าเป็นส่วนผสมอยู่อย่างแน่นอน

 

คอลลาเจนซี

 

ทานคอลลาเจน+วิตามินซีอย่างไร ให้ร่างกายดูดซึมอย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

มีเคล็ดลับหลายประการที่ช่วยให้การทานคอลลาเจน + วิตามินซี เพื่อให้ร่างกายทำการดูดซึมได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม แน่นอนว่าจะช่วยทำให้ผลลัพธ์ของผิวพรรณที่แข็งแรง สวยงาม และเต่งตึงแสดงผลออกมาได้อย่างรวดเร็วมากขึ้นตามไปด้วย โดยมีขั้นตอนแนะนำง่ายๆ ดังต่อไปนี้

ควรทานคอลลาเจน+วิตามินซี ในขณะที่ท้องว่าง

ในช่วงเช้าหลังจากที่ตื่นนอนใหม่ๆ และหลังอาหารประมาณ 3 ชั่วโมงก่อนนอน เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการทานคอลลาเจน+วิตามินซี เพราะเป็นช่วงที่กระเพาะอาหารว่างเปล่า ซึ่งร่างกายสามารถทำการดูดซึมน้ำคอลลาเจน+วิตามินซี ไปใช้ได้อย่างรวดเร็วมากที่สุด

 

คอลลาเจนซี

 

ไม่ควรทานคอลลาเจน+วิตามินซี รวมกับนมหรือเครื่องดื่มโปรตีน

เครื่องดื่มประเภทนมและโปรตีน เป็นหนึ่งในอาหารที่ขัดขวางกระบวนการดูดซึมคอลลาเจน+วิตามินซี เข้าสู่ร่างกายเป็นอย่างมาก ดังนั้น ถ้าหากใครอยากให้ผิวพรรณแข็งแรงงดงามมากขึ้นอย่างรวดเร็ว ขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงการทานทั้งสองสิ่งนี้ร่วมกัน เพื่อให้คอลลาเจนได้มีโอกาสแสดงพลังออกมาได้อย่างเต็มที่นั่นเอง

จากข้อมูลที่กล่าวถึงไปแล้วในเบื้องต้นจะเห็นได้ว่า คอลลาเจน+วิตามินซี เป็นสองส่วนผสมรับคู่หูที่ไม่สามารถแยกออกห่างจากกันได้เลย เพราะถ้าหากขาดคอลลาเจน หรือวิตามินซี อย่างใดอย่างหนึ่งไป โอกาสที่ผิวพรรณจะสวยงาม แข็งแรง สดใส เรียบเนียนก็จะลดน้อยลงตามไปด้วยอย่างมากมายเลยทีเดียว ส่วนใครที่ซื้อผลิตภัณฑ์คอลลาเจนมาทานแล้วไม่มีส่วนผสมของคอลลาเจนก็อย่าพึ่งร้อนใจไป เพียงแค่ทำการทานวิตามินซีผ่านผัก ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว หรือวิตามินซีสำเร็จรูปที่หาซื้อได้ทั่วไป เพียงเท่านี้ร่างกายก็พร้อมที่จะทำการดูดซึมคอลลาเจนเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็วแล้ว…

 

 

##10คอลลาเจนในวัตสันของต้องมีของต้องโดน

จริงหรือมั่วชัวร์หรือไม่อาหารเสริมคอลลาเจนกินแล้วหน้าเด็ก

ศึกชิงความตึง!ด้วยคอลลาเจนแบรนด์ดังจากญี่ปุ่นที่ถูกพูดถึงมากที่สุดใน Pantip

ปักหมุด! รวม 10 ราคา ผลิตภัณฑ์คอลลาเจนจากญี่ปุ่น

แนะนำ 3 คอลลาเจนยี่ห้อยอดฮิตติดอันดับในอเมริกา

collagenLatest articles in the category